Lâm Hà đã trở thành điểm nóng cho phân khúc đất nền ven Đà Lạt. Do sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi, ưu điểm nổi bật. Dự đoán với diễn biến tích cực, thị trường bất động sản tại Lâm Hà sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai. Sốt đất Lâm Hà, Lâm Đồng lên ngôi.

Nhu cầu bất động sản tại Lâm Hà

Trên thực tế, các dự án bất động sản mới tại Đà Lạt không nhiều. Hầu hết các nguồn cung đến từ những vùng ven Đà Lạt, cụ thể là Lâm Hà. Điều này dẫn đến hiện tượng “ Sốt đất Lâm Hà”. Việc mua bán đất tại Lâm Hà vừa gây ngờ vực cho khách mua, vừa tạo điều kiện cho nhà đầu tư thứ cấp bởi yếu tố giá rẻ.

Sau đại dịch Covid19 cơn sốt đất Lâm Hà trở nên mạnh mẽ. Vì người dân ở thành phố có xu hướng mong muốn tìm được một nơi nghỉ dưỡng mang phong cách cây nhà lá vườn. Họ mong muốn được sở hữu một ngôi nhà thứ 2 để được nghỉ ngơi, thư giãn sau những chuỗi ngày làm việc mệt mỏi. Với khí hậu mát mẻ nên khu vực đất Lâm Đồng khá phù hợp, lại có vị trí gần TP.HCM rất thuận tiện để di chuyển.

>> Xem thêm: Yếu tố vàng khi mua bán đất Lâm Hà, Lâm Đồng

Sốt đất Lâm Hà – đất nền lên ngôi

Tuy là thị trường vệ tinh, nhưng với những điều kiện thuận lợi đã khiến Lâm Hà trở thành điểm nóng tại thị trường bất động sản miền Trung. Đặc biệt nhờ dư địa lớn, quỹ đất rộng và chính sách mở của địa phương. Nhiều doanh nghiệp bất động sản đã chuyển hướng đầu tư về đây để tìm kiếm quỹ đất.

Ngoài ra, bất động sản tại Lâm Hà còn có mức giá hấp dẫn. Tuy khá gần với Đà Lạt nhưng với mức giá Bất động sản tại đây có sự chênh lệch rất lớn. Giá đất tùy theo từng khu vực, mức giá chỉ khoảng 500 triệu/ sào vùng ven. Trong đó huyện Lâm Hà chỉ cách Đà Lạt khoảng 25km và tương lai Thành Phố Đà Lạt sẽ mở rộng nên lợi thế của Lâm Hà rất lớn. Điều này cũng giúp chúng ta trả lời được câu hỏi: “Có nên mua đất Lâm Hà không?”. 

>>> Xem thêm: Mua bán đất nền Lâm Hà, Lâm Đồng giá tốt tại TCREAL

Cơ hội đầu tư bất động sản Lâm Hà đang mở rộng

Đánh giá về cơ hội đầu tư, hầu hết các chuyên gia bất động sản đều công nhận Lâm Hà sẽ là thị trường điểm nóng trong thời gian tới. So sánh công bằng với các tỉnh khu vực Tây Nguyên thì rõ ràng Lâm Hà vượt trội hơn về nhiều mặt. Mặc dù đầu tư nhà đất ở đâu cũng “có thể” mang lại nguồn lợi. Nhưng bất động sản Lâm Hà vẫn nên là ưu tiên hàng đầu.

   Sẽ không chỉ là phán đoán, những nhận định này hoàn toàn có cơ sở. Dựa vào bảng giá đất tỉnh Lâm Đồng năm 2019 thì mặt bằng giá đã thay đổi hoàn toàn. Những khách hàng và nhà đầu tư mua đất tại thời điểm 2017 – 2018 đã thu được lợi nhuận khủng. Việc mua bán đất tại Lâm Hà, Lâm Đồng cũng trở lên hấp dẫn hơn khi có sự xuất hiện của nhiều “ông lớn”.

>>> Xem thêm: Lâm Hà – Trung tâm du lịch hỗn hợp đầy tiềm năng

Quy hoạch huyện Lâm Hà được phê duyệt

Ngày 15/4/2022, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành Quyết định số 662/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch xây dựng vùng huyện Lâm Hà đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, phạm vi quy hoạch gồm toàn bộ huyện Lâm Hà với diện tích 930,23 km2.

Quy hoạch xác định huyện Lâm Hà thuộc vùng phụ cận thành phố Đà Lạt. Trong đó, đô thị Nam Ban là đô thị động lực kinh tế phía Tây vùng phụ cận thành phố Đà Lạt, trung tâm du lịch sinh thái cảnh quan và văn hóa bản địa.

Huyện Lâm Hà còn là trung tâm nghiên cứu phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển vùng chuyên canh theo hướng nông nghiệp sạch; công nghiệp chế biến và sản xuất vật liệu xây dựng, phát triển thương mại dịch vụ – du lịch.

Quy hoạch được duyệt cũng đã dự báo về dân số, tỷ lệ đô thị hóa và nhu cầu sử dụng đất tại huyện Lâm Hà trong thời gian đến.

Theo đó, đến năm 2025, dự báo dân số toàn huyện khoảng 160.000 người, nhu cầu sử dụng đất đô thị khoảng 607 ha và nhu cầu sử dụng đất xây dựng nông thôn khoảng 1.636 ha. Đồng thời đến năm 2035, dân số toàn huyện khoảng 192.000 người, nhu cầu sử dụng đất xây dựng đô thị khoảng 1.190 ha và nhu cầu sử dụng đất nông thôn khoảng 1.547 ha.

>>> Xem thêm: Top 4 lý do mua bán mô hình nhà vườn sinh thái tại Lâm Hà

Bên cạnh đó, đến năm 2050, dân số toàn huyện khoảng 240.000 người, nhu cầu sử dụng đất xây dựng đô thị khoảng 1.710 ha và nhu cầu sử dụng đất xây dựng nông thôn khoảng 1.799 ha. Cũng theo quy hoạch được duyệt, vùng huyện Lâm Hà sẽ được phân thành 3 tiểu vùng phát triển kinh tế.

Trong đó, tiểu vùng I gồm thị trấn Đinh Văn và các xã Đạ Đờn, Phú Sơn, Phi Tô, Tân Văn, với tổng diện tích 398 km2. Đây là trung tâm hành chính – chính trị, kinh tế – văn hóa, khoa học – kỹ thuật của huyện, vùng phát triển kinh tế, thương mại dịch vụ, nông lâm nghiệp và công nghiệp. Tiểu vùng II gồm thị trấn Nam Ban và các xã Đông Thanh, Gia Lâm, Mê Linh, Nam Hà, với tổng diện tích 140 km2. Trung tâm tiểu vùng II là thị trấn Nam Ban. Vì vậy việc mua bán đất tại Nam Ban, Mê Linh, Đan Phượng,  hay Gia Lâm,… đang rất được quan tâm bởi các nhà đầu tư.

Trên đây là những chia sẻ của tôi về Bất động sản tại Lâm Hà, với những điều được chia sẻ hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều góc nhìn tại thị trường này. Và hãy nhớ phải thận trọng, lưu ý những điều cần thiết khi mua bán. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *