Mua bán đất vườn view đồi Đà Lạt ngày càng được thuận lợi hơn khi Đà Lạt không còn là địa điểm quá xa lạ đối với nhà đầu tư và các du khách vì sự mến mộ và tiềm năng phát triển vô hạn mà nơi này mang lại. Vậy bạn có thắc mắc tại sao cũng đổ dồn về đầu tư nhưng có người thành công cũng có người thất bại. Chúng tôi sẽ góp ý một chút cho bạn những bí quyết cũng như mẹo nhỏ để khi quyết định đầu tư đất vườn, đặc biệt là đất vườn view đồi Đà Lạt – xu hướng mới nổi tại đây để đạt được lợi nhuận cao.

Lý do khiến mua bán đất vườn view đồi Đà Lạt luôn hot

Xu hướng second home (ngôi nhà thứ 2) phục vụ cho mục đích nghỉ dưỡng đang nở rộ. Nhiều khách hàng muốn trải nghiệm không gian sống mới mẻ, thanh bình đã chuyển dần sang xu hướng này. Với các lợi thế về khí hậu, địa hình đặc biệt,… Đà Lạt thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư đang săn lùng bất động sản sinh thái và mua đất view đồi tại Đà Lạt. Với cơ cấu kinh tế khoảng trên 65% GDP liên quan đến dịch vụ du lịch. Khí hậu mát mẻ lý tưởng nhất phía Nam, ôn hòa hơn phía Bắc, thành phố xinh đẹp đủ yên tĩnh nhưng vẫn đủ nhộn nhịp, đủ thơ mộng cũng như đủ thực tế.

  • Chúng ta không thể nào phủ nhận sức hút mãnh liệt của Đà Lạt từ ngành du lịch.
  • Cơ sở hạ tầng giao thong di chuyển dễ dàng thuận lợi kết nối với các tỉnh lân cận.
  • Bất động sản tại đầy có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau: vừa có thể cho thuê, vừa bán vừa có thể nghỉ dưỡng, 
  • Sau đại dịch Covid thì tiềm năng du lịch tại đây đã được đánh thức sau một thời gian dài. Giá tại thành phố Đà Lạt dự báo sẽ còn tiếp tục tăng cao. 
  • Đà Lạt vừa công bố kế hoạch và quy hoạch của thành phố đây chính là một cơ hội đầu tư  về thị trường bất động sản đầy tiềm năng.
  • Nhiều dự án mới, nhiều nhà đầu tư mới đã nhắm đến thị trường bất động sản Đà Lạt để xây dựng những khu nghỉ dưỡng. Với sức đầu tư cực khủng của hàng loạt các dự án biệt thự, nhà ở, công trình, trung tâm thương mại, khu nghỉ dưỡng khiến giới chuyên gia phải nhìn nhận lại sức khủng về giá và lực hút bất động sản của Đà Lạt.

>>> Xem thêm: Cơ hội & thách thức khi mua bán đất vườn Đà Lạt

Có nên đầu tư đất vườn view đồi Đà Lạt hay không?

Với danh tiếng của Đà Lạt vào thời điểm hiện này, mua bán đất Đà Lạt đang là điểm nóng thu hút các nhà đầu tư đổ dồn về thành phố xinh đẹp này thực hiện các dự án của mình. Đây chính là thiên đường cho những dự án nghỉ dưỡng, nhà vườn sinh thái với khí hậu và địa điểm view nào cũng đẹp từ trên cao nhìn xuống thu hút đông đảo du khách tới đây từ xưa đến giờ. 

Giá đất vườn view Đà Lạt hay tại trung tâm được xác định sẽ tăng cao và giá tăng sẽ phụ thuộc vào khu vực trung tâm hay ven thành phố, với những người có tầm nhìn và nhìn nhận thấy tiềm năng phát triển tại Đà Lạt sẽ đón đầu xu hướng tăng cao nguồn lợi nhuận của mình. Tùy vào nhu cầu và mục đích của các nhà đầu tư thì việc đầu tư bất động sản Đà Lạt được đánh giá cao hay thấp.

Kinh nghiệm mua bán đất vườn view đồi từ các chủ đầu tư: Các nhà đầu tư và các chuyên gia bất động sản cho rằng việc đầu tư tại Đà Lạt thất bại thường do đánh giá sai thị trường, chủ yếu chạy theo độ hot, nghe những người khác nói truyền miệng mà không có sự tìm hiểu kỹ càng, không có sự cân nhắc, suy xét kỹ càng. Một trong những điều mà hiếm có nhà đầu tư nào cân nhắc đến khi mua bất động sản đó chính là: Sau khi mua mảnh đất này thì mình sẽ bán được cho ai? Ai sẽ là khách hàng của mình? Ai sẽ có nhu cầu mua đất của mình. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu khiến cho nhiều nhà đầu tư “đổ nợ” vì sau khi mua không biết bán cho ai để có lời.

>>> Xem thêm: Xu hướng đầu tư đất vườn Đà Lạt

Vì sao nên mua đất vườn view đồi Đà Lạt

Những ưu điểm to lớn về vị trí địa lý, khí hậu và cơ sở hạ tầng đã tạo nên tiềm năng khổng lồ về du lịch và nghỉ dưỡng cho Đà Lạt. Trong hai năm vừa qua, thị trường đất view tại Đà Lạt không bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Nên còn phục hồi nhanh chóng, có thể duy trì ổn định các giao dịch. Mặt khác, bất động sản dự án bị ảnh hưởng do sự thay đổi trong lịch trình mở bán, một vài công ty môi giới phải ngưng hoạt động.

Tiềm năng phát triển: Trào lưu bỏ phố về vườn bắt đầu từ khi dịch Covid-19 bùng phát đã tạo tiền đề cho các dự án homestay và farm stay. Chính vì thế, xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng đã tăng mạnh kể từ cuối năm 2020, góp phần đáp ứng nhu cầu của khách hàng và khai thác tiềm năng nổi trội của thành phố này hiện nay, tiềm năng du lịch, kinh tế – dịch vụ của tỉnh Lâm Đồng là rất lớn. Những mô hình này thường sẽ được ưu ái ở những vùng ven thành phố, chỗ này thường sẽ ít chịu sự khai phá của con người, giá thành lại mềm hơn sản phẩm lại đa dạng hơn ở vùng trung tâm, những khu này chưa bị phân hóa nhiều và trong tương lai sẽ bứt phá mạnh mẽ.

>>> Xem thêm: TCREAL – Nâng tầm đất vườn ven Đà Lạt

Hưởng lợi từ hạ tầng và phát triển kinh tế: trước năm 2000, thành phố Đà Lạt vẫn còn mang dáng vẻ của một thành phố nhỏ, thuần nông, lượng khách du lịch còn thấp, chủ yếu là khách nhỏ lẻ, ít khách đoàn. Đường sá, khách sạn giai đoạn đó vẫn chủ yếu là phát triển khách sạn mini, nhỏ lẻ có sức chứa thấp. Từ năm 2005 có lẽ là giai đoạn mà du lịch Đà Lạt có sự chuyển mình và bứt phá lớn. Hệ thống giao thông từ đó cũng được quan tâm đầu tư mở rộng và phát triển khá đồng bộ, tạo thuận lợi cho du lịch phát triển.  

Cơ sở vật chất ngành du lịch tiếp tục được đầu tư, hệ thống cơ sở lưu trú có những bước phát triển mạnh mẽ với số lượng khách sạn cao cấp ngày càng tăng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.Với chủ trương hỗ trợ đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, công tác đầu tư hạ tầng phát triển kinh tế – xã hội nói chung, du lịch nói riêng thời gian qua đã được thành phố quan tâm đầu tư và thực hiện. Thành phố được quan tâm đầu tư của Trung ương, của tỉnh trong giai đoạn đầu tư phát triển đô thị loại I, thành phố cũng đang tập trung triển khai, thực hiện Đề án xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2018 – 2025.

>>> Xem thêm: Dự án đất vườn nghỉ dưỡng Đà Lạt

Hưởng lợi từ giá cả: đất view đồi tại Đà Lạt có giá thành phải chăng bên cạnh tiềm năng sáng giá, tạo cơ hội cho các chủ đầu tư có thể sở hữu các sản phẩm tốt nhất.Hơn nữa, với mức giá trị tăng không ngừng từ cuối năm 2018 đến nay, có thể thấy mua đất view đồi tại Đà Lạt là cơ hội tốt, ổn định và dễ tìm hiểu.

Hưởng lợi từ du lịch: từ lâu đã được xem trọng và gọi tên là thành phố du lịch, Thành phố Đà Lạt có khí hậu mát mẻ, trong lành, vị trí địa lý không cách Sài Gòn quá xa, những điểm này hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của khách du lịch. Hiện nay, nhiều chủ đầu tư đã bắt đầu chuyển hướng mua đất view đồi tại Đà Lạt, xây dựng các khu nghỉ dưỡng, giúp thu hút lượng lớn du khách.

Với những ai có xu hướng yêu thiên nhiên, thích làm vườn, mệt mỏi cả tuần ở thành phố rồi thì đất vườn view đẹp ở đây thực sự là nơi lý tưởng để xây một ngôi nhà nghỉ dưỡng. Hầu hết đất ở đây đều đã có sẵn vườn cafe, sầu riêng, bơ, mắc ca hoặc hạt tiêu… chúng ta sẽ không cần bỏ qua số tiền quá lớn để đầu tư vào tiện ích nội khu khi lựa chọn nơi này.

>>> Xem thêm: Mô hình Bất động sản đất vườn Đà Lạt

Trên là bài viết cho thấy rõ những lý do, lợi thế nếu đầu tư vào việc mua bán đất vườn view đồi Đà Lạt. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp quý nhà đầu tư thấy được các tiềm năng, cơ hội khi đầu tư vào mô hình bất động sản này và chọn được những vị trí phù hợp để đầu tư, phát triển lâu dài. Nếu Đà Lạt mang đến những cơ hội kèm giá đất đỏ, khách hàng phải chi trả giá cao để sở hữu mảnh đất bất động sản, thì đất vườn view đồi Đà Lạt là sự chọn lựa không tồi để bạn đầu tư, tạo dựng lợi nhuận bền vững trong tương lai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *