Bảo Lộc là thành phố trực thuộc tỉnh Lâm Đồng, vùng Tây Nguyên, Việt Nam. Đây là một thành phố nhỏ nằm ở phía Tây tỉnh Lâm Đồng.  Thành phố Bảo Lộc có thế mạnh về ngành công nghiệp sản xuất trà do nằm ở độ cao thích hợp cho việc trồng trà. Vậy thì, có nên đầu tư mua bán đất vườn cà phê tại Bảo Lộc không?

Vì sao việc mua bán đất vườn cà phê Bảo Lộc lại hot trong thời gian gần đây?

Thành phố Bảo Lộc đang trong quá trình phấn đấu để trở thành đô thị loại 2 vào năm 2025 và đô thị loại 1 vào năm 2030. Không dừng lại ở đó mà sẽ trở thành đô thị trung tâm của phía nam Tây Nguyên. Vì vậy, trong những năm gần đây thành phố Bảo Lộc đã được chính phủ đầu tư ở nhiều hạng mục quan trọng.

Hồi năm 2019,  giá thành đất thành phố Bảo Lộc phát triển hơn dự kiến ban đầu và tăng lên hơn 20% so với năm 2018. Có thời điểm tăng hơn 40%. Năm 2020 giá nhà cũng có xu hướng tăng lên hơn 25% so với năm 2019.

Tuy là một thành phố mới còn non trẻ có những bước phát triển đầu tiên về cơ sở hạ tầng nhưng Bảo Lộc sở hữu ưu thế quỹ đất lớn. Nên dự tính trong tương lai sẽ không thiếu nguồn đầu tư cho khách hàng và nhà đầu tư.

>>> Xem thêm: Thu lợi nhuận cao khi mua bán đất vườn cà phê Bảo Lộc

Cơ sở hạ tầng xung quanh thành phố Bảo Lộc đang được chú trọng

 Thành phố Đà Lạt hiện đã trở thành một thành phố trực thuộc trung ương. Nên Bảo Lộc sẽ được phát triển với mục tiêu thành thủ phủ nam Tây Nguyên.

Hiện nay đã có rất nhiều đơn vị, cơ quan hành chính, bệnh viện, trung tâm y tế… được chuyển về Bảo Lộc. Đây là báo hiệu cho sự chuyển mình lên một thành phố mới, giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế địa phương.

Ngoài ra, thành phố Bảo Lộc được phát triển với mục tiêu chính ban đầu sẽ trở thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đồng thời đây còn là trung tâm công nghiệp của tỉnh Lâm Đồng. Vì vậy có rất nhiều khu công nghiệp đã đi vào hoạt động trên địa bàn như: khu công nghiệp Lộc Sơn, cụm công nghiệp Lộc Phát, cụm công nghiệp Đại Lào,.. sẽ thu hút đông đảo lượng người lao động. Nên việc mua bán đất vườn cà phê tại Bảo Lộc sẽ tăng trong tương lai.

Thành phố Bảo Lộc với nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi 

Thổ nhưỡng: Đa số là đất đỏ bazan màu mỡ, giàu dinh dưỡng, thích hợp trồng cà phê, trà, trái cây,… Chắc chắn cây trồng đều tươi tốt và cho năng suất cao. Không phải ở nơi nào cũng có thể có lượng thổ nhưỡng tốt và nhiều như Bảo Lộc.

Khí hậu mát mẻ: Thành phố Bảo Lộc có khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình chỉ từ 21 – 23 độ C. Lượng mưa ổn định quanh năm giúp cây cối tươi tốt mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian chăm bón.

Cảnh quan đẹp: Thành phố Bảo Lộc có nhiều suối nước, thác nước, đồi núi,… nhiều cảnh quan đẹp, có thể “săn” mây,… cùng vô vàn điều thú vị khác.

Đất vườn Bảo Lộc – thủ phủ trồng cà phê của Lâm Đồng

Lâm Đồng là tỉnh có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển cây cà phê, hiện nay toàn tỉnh có 172.000 Ha, sản lượng đạt khoảng 515.000 tấn, trong đó diện tích cà phê, chè (Arabica) khoảng 17.500 Ha, chiếm khoảng 10,2% tổng diện tích; là tỉnh đứng thứ 2 cả nước về diện tích ( sau Đắk Lắk ).

Ngoài ra, đây cũng là tỉnh có năng suất bình quân cao nhất và sản lượng cao nhất cả nước, bên cạnh đó Lâm Đồng có vùng sản xuất cà phê, chè được các tổ chức quốc tế đánh giá có chất lượng thuộc nhóm đầu trên thế giới, và luôn được các tập đoàn cà phê đa quốc gia quan tâm, đồn thời giá trị ngành cà phê chiếm 60% ngành nông nghiệp, giải quyết được việc làm cho hàng trăm ngàn người lao động tại đây.  

>>> Xem thêm: Thị trường mua đất vườn Bảo Lộc để trồng cà phê

Sự xuất hiện của nhiều ông lớn đầu tư đất vườn cà phê Bảo Lộc ngày càng nhiều

Hiện có rất nhiều tập đoàn, nhà đầu tư lớn đầu tư vào Bảo Lộc như Vingroup, Hưng Thịnh, Sabeco, Vinamilk, Ecopark, Novaland,… Các nhà đầu tư đang hướng về bất động sản để xây dựng, sân golf, làm khu du lịch, dịch vụ, khu chung cư,…

Dự đoán trong những năm tới lượng khách du lịch quá tải từ Thành phố Đà Lạt sẽ chuyển dần về Bảo Lộc. Đây là điều kiện tốt đón đầu sự phát triển ngành du lịch.

Vì vậy các dự án có quy mô lớn, vừa và nhỏ dựa trên tiềm năng phát triển của Thành phố Bảo Lộc sẽ giúp khách hàng và nhà đầu tư trả lời cho câu hỏi ở đầu bài viết rằng : Có nên mua bán đầu tư đất vườn tại Bảo Lộc không? Ngoài ra thì việc mua bán đất vườn cà phê tại Lộc Thành Bảo Lâm cũng rất đáng được quan tâm vì tiềm năng ở đây không kém gì tại Bảo Lộc.

>>> Xem thêm: Trong cây lâu năm trên đất vườn cà phê Bảo Lộc có ổn không?

Mua bán đất vườn cà phê Bảo Lộc để mang lại giá trị kinh tế cao

Thời gian qua, phong trào “ về quê trồng rau nuôi cá” ngày một rầm rộ khi hầu hết khách hàng và nhà đầu tư từ thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội,… đang có xu hướng mua đất vườn cà phê, sầu riêng tại Bảo Lộc với giá tốt nhất. Để đầu tư làm nhà vườn, khu du lịch sinh thái phục vụ cho những ngày nghỉ cuối tuần, hoặc muốn sử dụng một mảnh đất lớn để phục vụ cho việc kinh doanh. Đây chính là thời điểm để có thể “bán gấp” đất vườn cà phê tại Bảo Lộc.

Thực trạng, việc rao bán vườn caphe Bảo Lộc đang được nhiều nhà đầu tư biết đến khi muốn mua bán và đầu tư theo mô hình đất vườn caphe. Thông qua các dự án đã và đang được khai thác theo mô hình đất vườn, các nhà mua bán có thể biết rõ thông tin về thị trường mua bán ở các khu vực xung nhanh vườn caphe xã Lộc Thành, Bảo Lâm để so sánh và có thêm thông tin, hoặc cũng dễ dàng săn mua các loại sản phẩm cần bán gấp đất vườn cà phê Bảo Lộc, bán đất vườn caphe giá  rẻ hay các khu đất vườn sầu riêng Bảo Lộc giá tốt nhất.

>>> Xem thêm: Một số dự án đất nền Bảo Lộc đang được quan tâm

TCREAL hiện được xem là đơn vị đi đầu về khai thác đất vườn cà phê không chỉ ở Bảo Lộc mà còn ở các tỉnh vùng ven Lâm Đồng như Lâm Hà, Nam Ban, Tân Thanh…Nếu các chủ đầu tư muốn biết thêm về cách khai thác mô hình bất động sản nhà vườn được hiệu quả hoặc có thêm thông tin về mô hình, hãy để lại thông tin để chúng tôi hỗ trợ chi tiết.

Tóm lại thì với những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn, khi mọi thứ còn đang mới mẻ thì tiềm năng sinh lời là rất lớn. Như vậy thì việc đầu tư mua bán đất cà phê tại Bảo Lộc là một quyết định sáng suốt ở thời điểm hiện tại. Chúc bạn sớm sở hữu cho mình một bất động sản tiềm năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *