Giá đất tại Bảo Lộc – Bảo lâm – Lâm Đồng đã đạt được nhiều bước phát triển mạnh mẽ đặc biệt năm 2023, có nhiều thay đổi nhất vì đi theo sự phát triển chung của thị trường bất động sản cả nước. Nếu các nhà đầu tư muốn đầu tư vào các dự án đất nền Bảo Lộc thì cần thiết phải cập nhật liên tục bảng giá đất Bảo Lộc. Và còn nơi mua bán đất Bảo Lộc có view hồ hoặc là đất vườn, đất ven hồ nơi nào uy tín nhất. Ngoài ra còn phải biết các nguyên tắc cần thiết để lựa chọn đất nền như thế nào để an toàn? Thì hãy cùng TCREAL tham khảo về các vấn đề trên nhé. 

Đất nền, đất vườn Bảo Lộc – cơ hội cho các nhà đầu tư

Bảo Lộc cách Đà Lạt 110 km về hướng bắc, cách trung tâm TPHCM 193 km về hướng tây nam. Nơi đây có quỹ đất rộng lớn với diện tích 23.256 ha, chiếm 2,38% diện tích toàn tỉnh Lâm Đồng. Đất tại Bảo Lộc đa số còn nguyên sơ, chưa có bàn tay khai phá của con người và đặc biệt có rất nhiều tiềm năng để phát triển các dự án đất nền cũng như dự án du lịch nghỉ dưỡng.

>>> Xem thêm: Tình trạng lướt sóng mua bán đất vườn cà phê Bảo Lộc

Nguyên tắc lựa chọn đất nền Bảo Lộc an toàn

Ngoài tìm được lô đất có giá tốt ra thì các nhà đầu tư phải chọn lựa đất tốt nữa. Có 2 nguyên tắc cần chú ý cho các nhà đầu tư lựa chọn đất khi coi đất: 

  • Kiểm tra vị trí địa lý của khu đất: Vị trí địa lý là yếu tố rất quan trọng mà bạn cần xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định mua bất kỳ lô đất Bảo Lộc nào. Vì vị trí sẽ ảnh hưởng đến giá của mảnh đất đó ít nhiều sẽ tăng theo thời gian.
  • Thông tin người bán: Hiện nay ngành bất động sản nói chung và đất nền Bảo Lộc nói riêng chưa được kiểm soát chặt chẽ. Do đó, các dự án trái phép, dự án ảo… đã xuất hiện. Vì vậy, người mua nhà cần quan tâm đến thông tin giá đất và đánh giá xem đất nền có thực sự an toàn hay không. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn bạn nên biết thêm các đánh giá của người bán, chủ đầu tư dự án đất nền Bảo Lộc, khách hàng đã mua nhà đất tại công ty, ví dụ: để giúp bạn chọn được dự án đất nền an toàn nhất.

>>> Xem thêm: Thu lợi nhuận cao khi mua bán đất vườn cà phê Bảo Lộc

Những loại đất nền Bảo Lộc cần tránh

  • Đất chưa có sổ đỏ: 

Đất  chưa giao là đất chưa có sổ đỏ và tính pháp lý không rõ ràng. Chính vì vậy khi đầu tư vào loại đất  này bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nếu ngoài các vấn đề pháp lý, bạn không muốn chịu bất kỳ rủi ro tài chính nào, bạn nên hạn chế chọn loại tài sản này làm tài sản đầu tư.

  • Đất bán rẻ hơn đất thường

Đại đa số  đất  Bảo Lộc được bán rẻ hơn đất thường, rất có thể do nằm ở những khu vực kém thuận lợi,  trong hẻm vắng, nơi xa xôi, v.v. Ngoài ra, các lô đất có thể  được bán bởi các cá nhân với diện tích lô đất nhỏ.

>>> Xem thêm: Mua bán dự án đất nền nghỉ dưỡng Bảo Lộc, Lâm Đồng giá rẻ

  • Land là dự án giả (dự án ảo)

Hiện nay, do hoạt động kinh doanh bất động sản không ngừng phát triển nên người dân và các chủ thể đều có lòng tham mà nghĩ ra các chiêu trò.Vì vậy, khi quyết định mua đất nền Bảo Lộc, bạn nên suy nghĩ thật kỹ lưỡng và cẩn thận. Nếu người mua  mới tìm hiểu lĩnh vực này hoặc đã tìm hiểu nhưng chưa rành về đất nền Bảo Lộc thì nên hỏi những người có kinh nghiệm để biết thông tin chi tiết về các dự án đất nền, tránh  quyết định sai lầm.

  • Tài sản cầm cố ngân hàng

Loại tài sản này được chủ sở hữu  cầm cố cho ngân  hàng nhưng vẫn tiếp tục bán cho khách hàng. Dựa trên sự tin tưởng của khách hàng, nó đã được sử dụng để xử lý các giao dịch hợp đồng và thanh toán như bình thường. Khi người mua mới đến thẳng lô đất này, anh ta thấy rằng lô đất không có sổ đỏ để xây dựng.Vì vậy, quý khách nên xem xét thật kỹ dự án đất nền Bảo Lộc để tránh bị mất tiền oan. Có thể mất nhiều thời gian và công sức ban đầu nhưng những gì  bạn nhận  được xứng đáng với những gì bạn bỏ ra, tránh  những rắc rối không cần thiết.

>>> Xem thêm: Mua bán Đất nền nghỉ dưỡng dự án tại Bảo Lộc, Lâm Đồng


Trên đây là những loại đất nền Bảo Lộc và nguyên tắc cần lưu ý khi đầu tư loại bất động sản này. Đừng quên ghé thăm trang của TCREAL qua link https://tcreal.com.vn/ mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều bài viết chia sẻ thú vị khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *