Đầu tư bất động sản nhà vườn sinh thái – một trào lưu vừa sống xanh, vừa sinh lợi nhuận cao hiện đang được coi là mô hình đầu tư bất động sản hấp dẫn được các nhà đầu tư chọn lựa. Để phát triển thuận lợi khi đầu tư mô hình này, hẳn các nhà đầu tư chuẩn bị nhiều thứ để mang đến sự phát triển tốt. Cụ thể đó là những gì? Mời bạn đọc xem ngay thông tin được nhà phát triển dự án bất động sản TCREAL chia sẻ dưới đây.

Điểm hấp dẫn trong mô hình nhà vườn sinh thái

Nhà vườn sinh thái hay còn gọi là biệt thự vườn, nhà vườn. Đây được xem là một hình thái bất động sản nhà ở hoà hợp với thiên nhiên, đất trời và sống trong môi trường sinh thái sức khoẻ. Trong đó, yếu tố thiên nhiên chiếm phần lớn cho mô hình và là điểm đặc trưng nhà vườn chính là diện tích phần đất trồng lờn từ hàng nghìn mét vuông đến một hecta. Tại mô hình nhà vườn sinh thái, phần đất xây dựng (hay đất thổ cư) chiếm 10-20%, cho phép chủ nhân sử dụng phần đất rộng lớn còn lại để thiết kế cảnh quan, vườn tược, vườn rau….tuy theo nhu cầu của các nhà đầu tư.

Với mô hình bất động sản Nhà vườn sinh thái, các chủ đầu tư sẽ sở hữu diện tích đất lớn, phát triển tốt ở các vùng ven thành phố như các vùng tỉnh ở Lâm Hà, Lâm Đồng, khu dân cư thưa thớt, vùng ven thành phố, gần rừng hoặc gần biển…. Loại hình đầu tư này hiện cũng được các nhà đầu tư chọn lựa làm kênh đầu bền vững, nhiều người ưa chuộng nhờ ưu điểm về môi trường sống trong lành cho sức khỏe, yên tĩnh và đảm bảo được đời sống riêng tư.

Mô hình nhà vườn sinh thái còn được đẩy mạnh đầu tư cho mục đích thương mại như: du lịch sinh thái trải nghiệm, dịch vụ homestay, farmstay, trang trại sinh thái nông nghiệp….và cùng các loại hình kinh doanh phù hợp với cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ vừa mang luồng gió mới cho lĩnh vực đầu tư bất động sản vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao.

>>> Xem thêm: TCREAL – trải đường cho sự phát triển nhà vườn sinh thái

Nhà đầu tư cần chuẩn bị gì khi đầu tư dự án nhà vườn sinh thái

Để các nhà đầu tư dễ dàng đầu tư vào mô hình dự án nhà vườn sinh thái, hạn chế được rủi ro và có được sự chuẩn bị chu đáo khi đầu tư. Sau đây là một số lời khuyên từ nhà phát triển dự án bất động sản TCREAL dành cho bạn. 

Xác định rõ mục đích, nhu cầu đầu tư

Để phát triển tốt trong mô hình dự án bất động sản nhà vườn sinh thái, đầu tiên các nhà đầu tư nhà vườn sinh thái cần cố gắng tận dụng nhà vườn là nơi nghỉ dưỡng cho gia đình, lại vừa dùng để kinh doanh. Đây là phương án để các nhà đầu tư có thể rõ được mục đích sử dụng mô hình và tăng lợi nhuận kép cho gia chủ. Từ đó, bạn sẽ chọn được vị trí, thiết kế phù hợp cho mô hình nhà vườn và tránh được vấn đề quá nhiều mục đích đòn vào một dự án, dẫn đến việc ở nghỉ dưỡng không trọn vẹn mà việc kinh doanh đầu tư cũng không được bền vững. 

>>> Xem thêm: Về THE GREEN FARMHOUSE tận hưởng kỳ nghỉ cuối mùa hạ

Hoạch định tài chính khi đầu tư nhà vườn sinh thái

Sau khi xác định được lý do bạn nên đầu tư vào mô hình nhà vườn sinh thái, bước tiếp theo rằng bạn phải chuẩn bị cho mình một nguồn tài chính tốt. Bở lẽ, việc sở hữu trọn vẹn một khoảng đất diện tích lớn như vậy thì đòi hỏi bạn cần có một số tiền phù hợp.

Khi bạn đã hoạch định được nguồn tài chính và các tài nguyên hiện có khác một cách rõ ràng và chi tiết. Bạn cần bàn bạc trao đổi với gia đình và vạch lên kế hoạch tài chính trong thời gian tới bao gồm dòng tiền ra, dòng tiền vào, từ đó đảm bảo việc đầu tư nằm trong khả năng tài chính của bạn.

Ngoài ra, bạn cần tham khảo thêm kinh nghiệm từ những người đã từng đầu tư mô hình nhà vườn sinh thái tương tự. Để nắm rõ các khoản chi tiêu hàng tháng, hằng năm như cơ sở vật chất, chi phí thủ tục pháp lý, quản lý.

Chọn vị trí nhà vườn sinh thái để đầu tư

Một khi đã xác định đúng nhu cầu sử dụng cũng như mức tài chính, bạn đã có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm và có được cho mình danh sách từ 5-10 địa điểm phù hợp với nhu cầu và nguồn tiền nhất. Khi đó. việc chọn lựa vị trí để đầu tư mô hình bất động sản sinh thái nhà vườn sẽ không còn khó khăn, mơ hồ cho bạn. 

Một kinh nghiệm mà TCREAL nhận thấy thông qua các khách hàng khi chọn vị trí để đầu tư nhà vườn sinh thái chính là: họ sẽ ưu tiên chọn địa điểm để dễ dàng đi lại cho cả gia đình nếu dùng vào mục đích nghỉ dưỡng cuối tuần cho gia đình, dùng để ở cho nhiều thế hệ. Đồng thời, họ sẽ tránh những khu vực đầu tư không an toàn về an ninh, trật tự xã hội, bất tiện di chuyển, giao thông thuận lợi không phát triển và không có tiềm năng nằm trong khu quy hoạch tương lai. 

Mẫu thiết kế nhà vườn sinh thái đẹp

Khi thiết kế nhà vườn sinh thái, sẽ có nhiều nhà đầu tư với nhiều ý tưởng khác nhau và luôn có những phong cách độc đáo, phù hợp với nhu cầu, mục tiêu mà họ đầu tư và xây dựng. Một trong những mẫu thiết kế nhà vườn đáng được quan tâm có thể kể đến như là:

Kiểu mẫu nhà vườn sinh thái kề biển

Khi nhắc đến nhà vườn sinh thái hay nghỉ dưỡng, người ta sẽ đến ngay đến những khu vực kề biển. Bởi do, đây là những khu vực thường được khai thác du lịch biển, vừa thuận tiện di chuyển và có nhiều nhu cầu tăng trưởng, thích hợp để phát triển đầu tư trong tương lai. 

Với vị thế kề biển, nhà vườn sinh thái của gia chủ sẽ hưởng trọn không khí mát mẻ từ gió biển. Đồng thời những thiết kế được phủ màu tone sáng hiện đại như trắng, xanh dương và các chất liệu xây dựng tạo cho người ở luôn có cảm giác tươi mát. 

Kiểu mẫu nhà vườn kết hợp nông trại, hoà hợp với thiên nhiên

Mô hình bất động sản nhà vườn sinh thái thì luôn phù hợp với những nhà đầu tư yêu thích trồng trọt nhiều loại cây trái, ưa chuộng phong cách nhà vườn trang trại hòa mình với thiên nhiên. Cho nên, phần lớn mẫu nhà vườn kết hợp nông trại thường sử dụng các chất liệu thô mộc, gợi cảm giác tự nhiên từ gỗ, tre và hạn chế công trình xây dựng kiên cố bằng bê tông. 

Các phong cách thiết kế cho nhà vườn sinh thái nông trại thường tạo nguồn hứng cho con người dành thời gian để tìm hiểu, khám phá thiên nhiên hơn, và đây dần cũng trở thành phong cách sống của thế hệ trẻ hoặc là xu hướng mới dành cho ngành bất động sản theo mô hình sinh thái sức khoẻ.

>>> Xem thêm: Một số Dự án Nhà Vườn Sinh Thái nổi bậc ở TCREAL

Tại sao nên chọn lựa TCREAL để đầu tư nhà vườn sinh thái

TCREAL hiện được đánh giá là đơn vị tiên phong cho mô hình bất động sản nhà vườn sinh thái nói riêng và hình thái bất động sản sinh thái sức khỏe nghỉ dưỡng nói chung. Ngoài ra, nhà phát triển dự án còn đẩy mạnh sự phát triển cho nền nông nghiệp bền vững với mô hình bất động sản nông nghiệp sinh thái vững bền, hiện đã và đang được nhiều nhà đầu tư đón nhận.

  • Giúp bạn có những buổi trải nghiệm thực tế để hiểu hơn về mô hình và có đội ngũ tư vấn giúp giải đáp thắc mắc trong suốt quá trình bạn quyết định đầu tư
  • Chủ dự án sẽ hỗ trợ trông nom vườn, chăm sóc cây trồng miễn phí 2 Năm cho các nhà đầu tư và có những chính sách thanh toán thuận lợi, tính thanh khoản cao khi khách hàng đầu tư.
  • Chủ đầu tư sẽ luôn ưu tiên chọn lựa những khu vực có vị trí tiện lợi, có khả năng rơi vào quy hoạch trong tương lai và có nhiều cơ hội để các nhà đầu tư nâng cao thu lợi nhuận khi đầu tư.
  • Các nhà đầu tư sẽ được chủ đầu tư tư vấn thiết kế mẫu nhà vườn sinh thái phù hợp với mục đích sử dụng, tạo thêm nguồn lợi nhuận kép cho khách hàng.

>>> Xem thêm: Nhà đầu tư nào phù hợp mua bán mô hình nhà vườn sinh thái?

Trên là bài viết giúp bạn hiểu hơn về những điều làm nên sự hấp dẫn cho mô hình bất động sản nhà vườn sinh thái. Với những lợi ích cũng những hướng dẫn mà TCREAL dành cho bạn, hy vọng mỗi nhà đầu tư điều có sự chuẩn bị tốt và khai thác hiệu quả mô hình khi có những quyết định đầu tư. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về mô hình nhà vườn sinh thái hoặc các thông tin về bất động sản sinh thái sức khoẻ, đừng quên để lại yêu cầu để chúng tôi có những bài viết liên quan dành cho bạn,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *