Mới đây, các thông tin ngành bất động sản được đổ dồn chú ý vào trào lưu sống xanh, sống sinh thái và đầu tư mang đến lợi nhuận kép bền vững được đón nhận đông đảo của các nhà đầu tư, môi giới bất động sản. Minh chứng cho sự kéo rộ thông tin trên là việc đầu tư vào các dự án nhà vườn sinh thái – mô hình đáp ứng những yêu cầu được kể trên từ các nhà thông tin và được nhiều người đánh giá đây là cơ hội mới trong đầu tư của giới bất động sản. 

Nhằm để kích thích sự đầu tư và giúp các khách hàng tránh rủi ro khi đầu tư, bài viết của TCREAL hôm nay mang đến sẽ là những thông tin giúp các nhà đầu tư lưu ý, hoặc biết thêm các yếu tố mới để quyết định đầu tư dễ dàng.

Yếu tố tạo hấp dẫn khi đầu tư bất động sản nhà vườn sinh thái

Nhà vườn sinh thái được nhiều nhiều nhà đầu tư, môi giới bất động sản gắn tên là “biệt thự nhà vườn, nhà vườn..” là hình thái bất động sản nhà ở hoà hợp với thiên nhiên sinh thái, nhà vườn. Trong đó, yếu tố thiên nhiên chiếm phần lớn. Đặc trưng của những ngôi nhà vườn này là diện tích phần đất lớn từ hàng nghìn mét vuông đến hecta. Những phần đất được xây dựng chiếm 10-20% diện tích, cho phép chủ nhân sử dụng phần đất rộng lớn còn lại để thiết kế cảnh quan tuỳ theo ý thích.

>>> Xem ngay: Nhu cầu đầu tư nhà vườn sinh thái ngày càng lớn

Vì tính chất nhà vườn sinh thái cần sở hữu đất lớn nên các nhà đầu tư & phát triển dự án thường khai thác các dự án ở vùng ven thành phố có mật độ dân cư thưa thớt, gần rừng, gần biển…Loại hình nhà vườn sinh thái này hiện cũng được đông đảo các gia đình thuộc tầng lớp khá giả ưa chuộng nhờ ưu điểm về môi trường sống trong lành cho sức khỏe, ngoài ra còn yên tình và đảm bảo được đời sống riêng tư.

Sản phẩm bất động sản theo định hướng mô hình nhà vườn sinh thái còn được chú trọng khi chúng được nhiều người chọn lựa để nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái – trải nghiệm glamping, kinh doanh dịch vụ homestay, farmstay, vườn cây ăn trái, trang trại organic. Từ đó, mô hình được các nhà đầu tư được xem đây là nguồn đầu tư mang đến nhiều thu nhập không chỉ để không cho giá đất tăng cao theo thời gian mà có thể tận dụng phát triển các loại hình kinh doanh phù hợp với cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ, mang lại hiệu quả kinh tế cao. 

>>> Xem thêm: Đầu tư bền vững với phân khúc bất động sản mô hình nhà vườn sinh thái 

Lưu ý chuẩn bị khi đầu tư dự án nhà vườn sinh thái

Xác định rõ mục đích, nhu cầu phát triển dự án bất động sản theo mô hình nhà vườn sinh thái

Các nhà đầu tư vào mô hình bất động sản theo kiểu nhà vườn sinh thái thường cố gắng tận dụng nhà vườn vừa là nơi nghỉ dưỡng cho gia đình, vừa lại dùng để kinh doanh nhưng không quan quan tâm đến bố cục thiết kế và chọn lựa vị trí để phát triển phù hợp. Do đó, khi đầu tư cần tránh dồn 2 mục đích này vào cùng dự án, dẫn đến để ở thò không tiện mà kinh doanh cũng không xong.

Hoạch định tài chính khi đầu tư vào mô hình bất động sản theo kiểu nhà vườn sinh thái

Xây dựng kế hoạch tài chính chi tiết cho dự án vườn sinh thái. Điều này bao gồm lập ngân sách cho việc thu hồi đất, phát triển cơ sở hạ tầng, thiết bị, lao động, tiếp thị và chi phí hoạt động liên tục. Xem xét khoản đầu tư ban đầu cần thiết, dòng tiền dự kiến và lợi tức đầu tư tiềm năng.

Cho dù là đầu tư cho nhu cầu nghỉ dưỡng hay cho kinh doanh, nhà đầu tư chắc chắn phải chuẩn bị cho mình một nguồn tài chính tốt. Bởi lẽ việc sở hữu trọn vennj một khoảng đất diện tích lớn như vậy đòi hỏi một số tiền không hề nhỏ. Cũng như việc quản lý, vận hành một bất động sản quy mô lớn như nhà vườn sinh thái đòi hỏi cả thời gian và sức lực. 

Chính vậy, các nhà đầu tư cần hoạch định nguồn tài chính và các tài nguyên hiện có khác một cách thật rõ ràng và chi tiết. Nhà đầu tư cần bàn bạc trao đổi rõ với gia đình và vạch lên kế hoạch tài chính trong thời gian tới bao gồm cả dòng tiền ra và dòng tiền vào, từ đó đảm bảo việc đầu tư nằm trong khả năng tài chính của bạn và gia đình. 

Ngoài ra, các nhà đầu tư, môi giới bất động sản cũng cần tham khảo kinh nghiệm từ những người đã từng đầu tư mô hình nhà vườn sinh thái tương tự. Để nắm rõ các khoản chi tiêu hàng tháng và hàng năm như đầu tư cơ sở vật chất, chi phí thủ tục pháp lý, chi phí vận hành nếu cần thuê nhân công. 

>>> Xem thêm: Xu hướng nâng cấp nhà vườn sinh thái thành khu nghỉ dưỡng

Lựa chọn vị trí đầu tư vào mô hình bất động sản theo kiểu nhà vườn sinh thái

Vị trí của dự án nhà vườn sinh thái là trọng yếu. Hãy tìm một địa điểm có điều kiện khí hậu thuận lợi, tiếp cận với các nguồn tài nguyên cần thiết như nước và ánh sáng mặt trời, và gần với các thị trường hoặc khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, hãy xem xét các quy định của địa phương và luật phân vùng liên quan đến vườn sinh thái.

Sau khi đã xác định đúng nhu cầu đầu tư cũng như mức tài chính, bạn có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm và có được cho mình danh sách 5-10 địa điểm phù hợp với nhu cầu, nguồn tiền, giúp hạn chế mơ hồ. 

Nếu dùng vào mục đích nghỉ dưỡng cuối tuần cho gia đình, bạn cần ưu tiên chọn địa điểm dễ dàng đi lại cho gia đình. Đồng thời, tráo lại với quan điểm sai lầm của nhiều người là nên chọn lựa những vùng xa xôi hẻo lành để mua được diện tích lớn với giá rẻ, việc xây nhà ở nơi khu xa dân cư sẽ gây bất tiện trong sinh hoạt và kém an ninh. Bạn nên tránh những vị trí không gần chợ, siêu thị hoặc xung quanh không có chốt an ninh, bệnh viện để phòng bất trắc. 

Nếu dùng mục đích cho kinh doanh, đầu tư nhanh thì việc chọn vị trí lại càng quan trọng hơn cả, bạn cần nghiên cứu thật kỹ về thị trường đang nhắm tới để chọn lựa vị trí phù hợp nhật. Ví dụ các homestay nhà vườn sinh thái thường sẽ toạ lạc các địa điểm vị trí du lịch phổ biến, điều này sẽ đảm bảo được lượng khách ổn định suốt năm.

>>> Xem thêm: TCREAL – trải đường cho sự phát triển nhà vườn sinh thái

Top các yếu tố khác khi chuẩn bị đầu tư dự án nhà vườn sinh thái

Nhu cầu thị trường: Đánh giá nhu cầu thị trường đối với các sản phẩm sinh thái, chẳng hạn như sản phẩm hữu cơ hoặc lối sống thân thiện với môi trường. Tiến hành nghiên cứu thị trường để hiểu đối tượng mục tiêu, sở thích của họ và hành vi mua hàng. Đảm bảo có đủ nhu cầu để duy trì dự án và tạo ra lợi nhuận.

Nghiên cứu khả thi: Tiến hành nghiên cứu khả thi toàn diện để đánh giá tính khả thi của dự án vườn sinh thái. Nghiên cứu này nên phân tích các yếu tố như quỹ đất sẵn có, yêu cầu cơ sở hạ tầng, chi phí vận hành, rủi ro tiềm ẩn và lợi tức đầu tư dự kiến. Nó sẽ giúp xác định khả năng tài chính của dự án.

Thực hành bền vững: Tập trung vào các thực hành bền vững và thân thiện với môi trường trong dự án vườn sinh thái. Xem xét các phương pháp canh tác hữu cơ, nguồn năng lượng tái tạo, kỹ thuật bảo tồn nước và hệ thống quản lý chất thải. Những thực hành này không chỉ phù hợp với các mục tiêu sinh thái của dự án mà còn góp phần vào sự thành công lâu dài của dự án.

>>> Xem thêm: Lợi ích đầu tư bất động sản mô hình nhà vườn sinh thái

Chuyên môn và đội ngũ: Đầu tư vào một đội ngũ có kiến thức và kinh nghiệm có chuyên môn về canh tác sinh thái, làm vườn hoặc các lĩnh vực liên quan. Đảm bảo có những chuyên gia có thể giám sát các hoạt động hàng ngày, quản lý sức khỏe của khu vườn và giải quyết mọi thách thức có thể phát sinh. Một nhóm lành nghề có thể tác động đáng kể đến sự thành công của dự án.

Quản lý rủi ro: Xác định và giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn liên quan đến dự án vườn sinh thái. Điều này có thể bao gồm các rủi ro liên quan đến thời tiết, sâu bệnh, biến động thị trường, thay đổi quy định hoặc bất kỳ yếu tố nào khác có thể ảnh hưởng đến sự thành công của dự án. Thực hiện các chiến lược quản lý rủi ro để giảm thiểu tổn thất tiềm ẩn.

Tầm nhìn dài hạn và tính bền vững: Đảm bảo dự án vườn sinh thái phù hợp với tầm nhìn dài hạn và cam kết bền vững. Xem xét các dự án sẽ thích nghi và phát triển theo thời gian, bao gồm các kế hoạch mở rộng, đa dạng hóa sản phẩm hoặc dịch vụ và duy trì tính toàn vẹn sinh thái.

>>> Xem thêm: Đầu tư bất động sản nhà vườn sinh thái cần chuẩn bị gì

Trên là bài viết giúp bạn đọc có cách nhìn tổng thể vào việc đầu tư dự án nhà vườn sinh thái và có được những bước chuẩn bị kỹ càng trước khi đầu tư. Đầu tư vào một dự án vườn sinh thái đòi hỏi phải nghiên cứu kỹ lưỡng, lập kế hoạch cẩn thận và cam kết bền vững. Bằng cách xem xét các yếu tố này, bạn có thể đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt và tăng cơ hội thành công cho dự án vườn sinh thái của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *