Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam nổi lên trong 3 năm trở lại đây như một kênh đầu tư hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư cá nhân không cần quá nhiều vốn. Loại hình này đã phát triển trong thời gian gần đầy nhờ các yếu tố cơ sở hạ tầng được nâng cấp, chính sách phát triển du lịch & giao thông thuận tiện kích cầu giúp bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng thấy rõ.

Giá trị cốt lõi của bất động sản sức khỏe nghỉ dưỡng

Mỗi một loại hình bất động sản đều có giá trị cốt lõi của nó, bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình đặc thù, ngoài các yếu cơ bản ra thì bất động sản nghỉ dưỡng còn có các giá trị cốt lõi riêng mà không có loại hình nào có. Bất động sản nghỉ dưỡng là những bất động sản gồm biệt thự biển nghỉ dưỡng, mini hotel, shop, căn hộ khách sạn, nhà liền kề… được xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng và bán lại cho các cá nhân, tổ chức. Sau đó có 2 lựa chọn dành cho nhà đầu tư là: tự kinh doanh hoặc chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh sau đó chia lợi nhuận thu được từ quá trình kinh doanh đó (loại hình này thường phổ biến ở Việt Nam). Bất động sản nghỉ dưỡng vừa để nghỉ dưỡng vừa để kinh doanh sinh lời: đây được xem là ngôi nhà thứ 2 của bạn. 

Giá trị cốt lõi của dòng bất động sản nghỉ dưỡng là đầu tư an toàn, an nhàn và bền vững. Có tiền thay vì để ngân hàng sinh lời thì chúng ta nên đầu tư vào những mảng khác tiềm năng và thu lợi nhuận cao hơn, một trong những mô hình có thể đầu tư an toàn nhưng vẫn có thể sinh lợi nhuận thì bất động sản nghỉ dưỡng là một lựa chọn lý tưởng mới cho các nhà đầu tư. 

>>> Xem thêm: 6 tiêu chí trong mô hình dự án Gia Thọ Village

Chủ sở hữu các dự án bất động sản nghỉ dưỡng hoàn toàn không phải lo lắng các vấn đề liên quan đến bảo dưỡng, bảo trì căn hộ, shop, villa,…. bởi việc này đã có các đơn vị quản lý dự án cùng chủ đầu tư hợp tác vận hành. Chủ đầu tư dự án sẽ bắt tay với những đơn vị quản lý vận hành uy tín để đảm bảo dòng tiền khai thác cho thuê khi dự án đi vào vận hành. Đơn vị vận hành chuyên nghiệp sẽ giúp các sản phẩm của nhà đầu tư đảm bảo được hoạt động kinh doanh phát triển bền vững, sinh lời đều đặn.

Xu hướng đầu tư bất động sản sức khoẻ để nghỉ dưỡng

Xu hướng nhà đầu tư “săn lùng” loại hình ven biển hoặc vùng núi, đánh mạnh tập trung đến những nơi có khí hậu thoáng đãng, chủ yếu nghiêng về nhiệt độ và không gian sống, để đầu tư nghỉ dưỡng cùng gia đình hoặc cho thuê lại đang là xu hướng nở rộ gần đây, đặc biệt tốc độ tăng trưởng đều qua hằng năm. Sự bùng nổ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng biển Việt Nam được châm ngòi bởi những yếu tố như cơ sở hạ tầng được cải thiện, lượng du khách quốc tế và trong nước đang tăng trưởng mạnh mẽ, các sản phẩm được đầu tư ngày càng đa dạng và chất lượng cao, rủi ro khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng thấp.

Nhu cầu của các tập đoàn nước ngoài chủ yếu là mua khách sạn để vận hành, tập trung vào các địa điểm thu hút khách du lịch như Hà Nội, TPHCM, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Đà Lạt, Vũng Tàu. Hay các địa phương mới nổi như Ninh Thuận, Quy Nhơn (Bình Định), Vân Phong (Khánh Hoà), Phú Yên, Phú Quốc do những khu vực này quỹ đất còn lớn, tạo được giá trị gia tăng và lợi thế cạnh tranh cao theo thời gian.

>>> Xem thêm: Đi tìm lời giải cho bài toán “Cân bằng giữa công việc và cuộc sống”

Mặc dù dịch bệnh Covid 19 đang làm cho nền kinh tế bị chậm lại, nhưng từ đó cũng đang hình thành một xu thế đó là việc các nhà đầu tư có xu hướng quay trở lại với những sản phẩm có giá trị thực, mang tính chất trú ẩn an toàn và phải có giá trị thực để họ có thể sử dụng. Nghĩa là chưa cần biết có thể sinh lời hay không, mà cần phải cho họ một không gian có thể sống, sinh hoạt để phục vụ bản thân họ trước. Nên cho dù nếu có đầu tư mà dòng tiền chưa về, lãi vốn chưa gia tăng được, nhưng nếu ở được thì sẽ là kênh trú ẩn an toàn cao cho nhà đầu tư trong thời kỳ suy thoái này.

 

“Đây chính là lý do mà nhà đầu tư đang có xu hướng đi tìm những khu biệt thự liền kề, khu nghỉ dưỡng núi có tính pháp lý, có thể là nơi trú ẩn an toàn về tài sản, về sức khỏe. Đó là sản phẩm “Ngôi nhà thứ hai” (hay còn được gọi là second home)”, ông Diệp nhìn nhận.

Cũng theo ông Nguyễn Hữu Diệp, xu hướng về “Ngôi nhà thứ hai” đang được chia thành hai nhóm gồm: Nhóm những gia đình trung lưu tại Hà Nội có nhu cầu về sản phẩm cao cấp có giá từ 3-4 tỷ đồng/căn; nhóm người có nhu cầu sở hữu những sản phẩm hạng sang có giá cao hơn, tiện ích dịch vụ nhiều hơn, đáp ứng đúng với nhu cầu của nhóm người giàu và siêu giàu.

 

Ở khía cạnh khác, Tổng Giám đốc của Đông Dương Land bà Lò Thị Dung cho rằng, xu hướng của những người giàu, siêu giàu trên thế giới là sống và sở hữu những sản phẩm bất động sản tại khu vực vùng núi và vùng ven đô thị lớn với những sản phẩm trị giá hàng triệu đô la Mỹ thay vì sống trong trung tâm đô thị.

 

“Ở Việt Nam hiện nay xu hướng này cũng đang phát triển, thay vì cuộc sống ở những căn hộ cao cấp trong khu vực trung tâm đông đúc, ô nhiễm môi trường, tắc đường… thì những người có thu nhập cao thích chuyển dịch sang sinh sống ở những khu vực có điều kiện khí hậu môi trường trong lành. Vì vậy cần phải có những sản phẩm cao cấp, đầy đủ tiện ích hiện đại cho nhu cầu này”, bà Dung nhìn nhận.

>>> Xem thêm: Xu hướng nghỉ dưỡng và đầu tư Ngôi nhà thứ hai

Bất động sản sức khoẻ có thể đầu tư an toàn và khả năng thanh khoản cực kỳ cao

Khác với các loại hình bất động sản thông thường, bất động sản nghỉ dưỡng có tốc độ tăng trưởng cực kỳ cao và khả năng thanh khoản cực kỳ lớn.Trong khi người khác bảo vệ tài sản của họ bằng cách gửi tiền vào ngân hàng và nhận số lãi định kỳ thì nếu là một người sở hữu một chút kiến thức về tài chính, bạn sẽ hiểu rằng số lãi định kỳ sẽ chẳng nhằm nhò gì so với tỷ lệ lạm phát.

Hiện nay, đầu tư vào bất động sản gần như không có rủi ro bởi con người thì liên tục sinh ra còn đất thì chỉ là hữu hạn, giá đất sẽ luôn tăng kéo theo đó là các tài sản gắn liền với đất cũng tăng phi mã. Sở hữu một bất động sản nghỉ dưỡng, bạn gần như không cần phải lo về giá trị tài sản của mình khi loại hình này liên tục tăng giá đến chóng mặt. Có những dự án, một căn biệt thự biển chỉ sau 2 năm đã tăng giá trị lên tới 100 – 150% là điều hết sức bình thường. Hơn nữa, thị trường đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đang được đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng bậc nhất khi ngành kinh tế mũi nhọn hiện nay của nước ta chính là ngành du lịch.

Theo đánh giá, số lượng giới nhà giàu việt nam không ngừng gia tăng, ước tính đến năm 2025, Việt Nam sẽ có 511 người có tài sản ròng trên 30 triệu USD và 25.812 người sở hữu tài sản trên 1 triệu USD. Cùng với sự tăng trưởng đáng kinh ngạc đó, nhu cầu về bất động sản nghỉ dưỡng cũng ngày càng tăng cao khi bất kỳ ai sở hữu khối tài sản lớn cũng mong muốn có cho mình một căn biệt thự ven biển, biệt thự đảo hay biệt thự đồi để hưởng thụ. Bên cạnh đó, giới đầu tư Việt Nam cũng như nấm mọc sau mưa luôn tìm kiếm những sản phẩm sở hữu giá trị độc bản mang tới tiềm năng sinh lời lớn.

>>> Xem thêm: Những lợi ích to lớn của du lịch sinh thái tại Việt Nam

Thị trường bất động sản Việt Nam trong những năm gần đây đón nhận sự sôi động chưa từng có. Tuy nhiên, hiện tại cả thị trường như bị “ngấm đòn” từ dịch bệnh COVID cùng với đó là nhận thức, nhu cầu của khách hàng và nhà đầu tư về một bất động sản tiềm năng cũng đã thay đổi từ những căn hộ chung cư, nhà ở thấp tầng trong các thành phố lớn sang những dự án bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe. Nên để đầu tư mô hình bất động sản sức khỏe để đầu tư hay sau này về già dưỡng già đều khá hợp lí. 

Hiện tại, đất ở các vùng ven còn khá rẻ, nhiều quỹ đất với những view sông, view hồ, view biển, view rừng thông… còn khá nhiều. Lại không tốn quá nhiều thời gian vận hành, dọn dẹp nhưng vẫn có thể cho người khác thuê để đầu tư sinh lời và sau này đến tuổi nghỉ dưỡng có khi đã lấy lại số vốn đầu tư ban đầu và lợi được chỗ dưỡng già. Nên việc đầu tư vào bất động sản sinh thái sức khỏe bây giờ để sau này dưỡng già là vô cùng hợp lý.

>>> Xem thêm: TCREAL – trải đường cho sự phát triển nhà vườn sinh thái

Trên là bài viết TCREAL chia sẻ về những giá trị tạo nên xu hướng đầu tư mô hình bất động sản sinh thái sức khỏe nghỉ dưỡng đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Với những lợi ích và hướng thị trường đang rẻ vào thị trường này, hy vọng đây sẽ là cơ hội đầu tư và mô hình sẽ mang lại lợi nhuận kép bền vững sẽ mang đến cho các nhà đầu tư tương lai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *