Sự cân bằng trong công việc và cuộc sống luôn là bài toán được đặt ra thường xuyên cho thế hệ trẻ hiện nay, khi có càng ngày càng nhiều ánh đèn tại các công ty vẫn sáng rực cho tới nửa đêm.

Sự mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Cân bằng là trạng thái ổn định và là cốt lõi của sự tồn tại. Khi bạn mất cân bằng trong cuộc sống sẽ dễ dẫn tới tình trạng suy nhược cơ thể, thường xuyên mất ngủ hoặc gặp ác mộng. Mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống thậm chí còn được coi là nguyên nhân lớn nhất dẫn tới căn bệnh trầm cảm.

Một trong những bài báo gây chú ý dư luận hiện nay là nhiều người ở Anh từ chối mức lương 139.000 USD của TikTok. Lý do họ đưa ra là bởi văn hóa làm việc của Công ty này 996, tức này đồng nghĩa tới việc nhân viên sẽ làm việc từ sáng đến 9h tối trong 6 ngày mỗi tuần, nếu nhân lên từ thời gian làm việc tại công ty của họ sẽ là 72 tiếng/ tuần và 288 tiếng/ 1 tháng. Một cựu nhân viên của Tiktok cho biết vấn đề phổ biến của nhân viên Công ty này sự mất cân bằng nghiêm trọng giữa công việc và cuộc sống và cuộc sống hằng ngày của họ chính là những giờ làm việc điên cuồng.

Trên thực tế, đại gia công nghệ Trung Quốc không phải là công ty duy nhất hiện nay áp dụng 1 quy luật “bất thành văn” về văn hóa làm việc điên cuồng tại công sở và phủ nhận thực tế rằng, các nhân viên của họ đang phải vật lộn với việc làm sao để có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Giải pháp mới cho cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Trên thực tế, giải pháp này đã được áp dụng ở nước ngoài khá lâu nhưng vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam: sở hữu một căn nhà thứ 2( Second home ). Tại nhiều nước Châu Âu và Châu Mỹ, ngôi nhà của họ trong tuần là tại trong các thành phố lớn, trong các trung tâm tài chính. Thế nhưng, khi cuối tuần, họ sẽ di chuyển ra ngôi nhà thứ 2 của mình tại ngoại ô, hoặc một vùng khác- nơi mà những bộn bề công việc sẽ được để lại bên trong thành phố lớn. Sức hấp dẫn của mô hình này đến từ việc khách hàng không chỉ sở hữu được một nơi nghỉ dưỡng riêng cho gia đình mình, mà còn tận dụng được giá trị khu đất mình sở hữu và khả năng sinh lời cho tương lai.

Việt Nam có thể coi là thị trường mới nổi của Second home trong vài năm gần đây so với thị trường lâu đời trên thế giới. Như tại Phuket – Thái Lan, Bali – Indonesia hay các vùng biển nam Châu Âu, thị trường second home Việt Nam mới chỉ ở giai đoạn sơ khởi. Cụ thể, tổng số bất động sản nghỉ dưỡng cả nước là 66.000 đơn vị. Con số này chỉ bằng một nửa so với 120.000 đơn vị nghỉ dưỡng tại tỉnh Phuket, Thái Lan. Xu hướng second home  được người Việt yêu thích chính là chọn những những sản phẩm nhà vườn trên đồi vừa có tầm nhìn về phía rộng thoáng, nhất các khu vực gần hồ, gần biển, những nơi vừa có cảnh quan rừng xanh bao bọc với độ cao vừa phải, cảnh quan gần gũi với thiên nhiên. Second home đang là thị trường mới hấp dẫn không chỉ giới đầu tư mà còn hứa hẹn sẽ trở thành trào lưu của giới trẻ ở độ tuổi dưới 40 bởi nó đánh giá được thương hiệu cũng như giá trị của bản thân họ, lại gần gũi thiên nhiên.

Một trong những dự án nghỉ dưỡng đang được giới đầu tư đánh giá cao gần đây là dự án La Maison Premier tọa lạc tại Lâm Hà, Lâm Đồng được phát triển bởi TC REAL, đơn vị uy tín với các dự án như Trang trại sinh thái Tân Lâm Nguyên tại Đam Rông và Green Hill Residence tại Lâm Hà. Sở hữu vị thế “Toạ Sơn Tiền Thuỷ”, La Maison Premier thực sự là điểm nhấn riêng biệt khi mỗi khu đất đều giáp với mặt Hồ Đạ –Toong, cùng một hệ sinh thái đặc trưng của cao nguyên: khí hậu ôn hòa mát mẻ, độ ẩm cao, TCREAL mang đến cho khách hàng một hơi thở Châu Âu hòa mình cùng vườn cây nhiệt đới đầu tiên và duy nhất tọa lạc tại khu vực Hồ Đa Toong- hồ tự nhiên rộng 18 hecta, kiến tạo nên một chốn về sau bao bộn bề nơi phố thị, giúp khách hàng tận hưởng thiên nhiên trong ngôi nhà thứ 2 đúng nghĩa.

Làm thế nào để cân bằng giữa công việc và cuộc sống vẫn đang là một bài toán được đưa ra với nhiều phương án trả lời khác nhau của mỗi người, trong đó, Second home đang nổi lên như một phương án được nhiều người ưu thích và lựa chọn. Còn bạn, bạn sẽ chọn giải pháp nào để cân bằng giữa công việc và cuộc sống?

                                                                                                                                                                                                                            

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *