Theo dự toán quy hoạch và phát triển bất động sản Đà Lạt, Lâm Đồng. Các nhà đầu tư bất động sản có thể nắm được tình trạng ngành, các cơ hội, thách thức và tiềm năng phát triển các dự án tương lai.

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn nắm bắt được tình trạng các dự án nằm trong các dự toán quy hoạch, cơ hội phát triển bất động sản vùng ven, đầu tư gì ở đất vườn Đà Lạt, cùng với đó là những lý do đầu tư. Mời bạn cùng xem qua ngay dưới thông tin sau đây. 

Tình trạng thị trường bất động sản Đà Lạt, Lâm Đồng khi quy hoạch

Theo các chuyên gia phân tích thị trường, ở các địa phương đang trỗi dậy tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng như đất Đà Lạt đã liên tục cháy hàng trong năm 2018 thì cũng sẽ bùng nổ trong năm 2019, giá sẽ tăng và nhà đầu tư kiên trì có thể thu được khoản lợi nhuận hấp dẫn.

Vừa qua, UBND TP Đà Lạt vừa công bố quyết định của chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt “Quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị tỉ lệ 1/500 khu vực trung tâm Hòa Bình, TP Đà Lạt”. Khu vực quy hoạch này có diện tích 30ha (thuộc phường 1, TP Đà Lạt).

Chỉ trong vòng một tháng qua, giá đất nền tại trung tâm TP Đà Lạt liên tục tăng cao. Nhiều trục đường như Nguyễn Chí Thanh, Bùi Thị Xuân, Phan Bội Châu… được rao bán từ 200 – 250 triệu đồng/m2.

Sau khi UBND tỉnh Lâm Đồng công bố quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tại khu vực Hòa Bình, giá đất ở đây liên tục biến động. Các khu vực quanh trung tâm Hòa Bình, Chợ Đà Lạt được đẩy lên cao “kỷ lục”. Cách đây một năm, khu vực này cũng nơi cao nhất cũng chỉ mới rao bán khoảng 150 triệu đồng/m2 nhưng nay đã lên tới hơn 200 triệu đồng/m2.

Khảo sát tại khu vực trung tâm Đà Lạt (khu Hòa Bình), đường Nguyễn Chí Thanh, Bùi Thị Xuân, Phan Bội Châu, Lê Thị Hồng Gấm các chủ đất đều cho biết giá đất sẽ còn tăng cao. Một số chủ đất còn dự đoán chỉ vài tháng nữa đất ở đây sẽ tăng lên 300 triệu đồng/m2.

Trên các trang web mua bán nhà đất Đà Lạt, nhiều khu vực trung tâm còn được rao bán từ 300 – 400 triệu đồng/m2. Chưa dừng lại ở đó, nhiều khu vực cách TP hơn 40km cũng được rao bán hơn 20 – 30 triệu đồng/m2 dù chỉ là đất nông nghiệp, bán giấy tay.

Giờ đây, đất Đà Lạt không chỉ ở mức người ta chỉ có thể đến du lịch, mà còn được phát triển một cách đồng bộ, chú trọng tất cả các tiện ích đồng bộ, hạ tầng cơ sở được bảo trì sau khi xây dựng dự án bất động sản.

>>> Xem thêm: Nhu cầu phát triển trang trại sinh thái Lâm Đồng

Quy hoạch thành phố giúp mở mới cơ hội đầu tư bất động sản ven Đà Lạt

Sau nhiều cuộc hội thảo khoa học thu hút sự quan tâm của giới chuyên gia quy hoạch, thiết kế đô thị trong và ngoài nước, cùng với những hội thảo tìm kiếm chính sách, giải pháp thực hiện và ý kiến góp ý của người dân, cuối cùng bản đồ án “Quy hoạch chung thành phố Đà Lạt đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050” đã hoàn tất chờ phê duyệt.

Thành phố Đà Lạt được mở rộng quy mô về diện tích gấp 8 lần đô thị hiện hữu (rộng 39.271 ha) lên đến 335.930 ha với độ cao từ 850 m trở lên so với mực nước biển. Với diện tích quy hoạch này, thành phố Đà Lạt trở thành đô thị có quy mô diện tích lớn hơn thành phố Hồ Chí Minh và chỉ đứng sau Thủ đô Hà Nội trong hệ thống đô thị Việt Nam.

Phạm vi mở rộng bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính của thành phố Đà Lạt hiện hữu và các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng cùng với một phần huyện Lâm Hà gồm các xã Mê Linh, Đông Thanh, Gia Lâm, Nam Hà và thị trấn Nam Ban.

Ngoài những lý do chính nêu trên còn nhiều những yếu tố khác tạo lên tiềm năng của bất động sản Đà Lạt và vùng ven như: giá cả nhiều khu vực còn tốt như Lâm Hà, Đức Trọng, Đơn Dương… quy hoạch nông nghiệp giúp cho nhiều mô hình bất động sản mới phát triển thu hút đầu tư.

Đầu tư gì ở đất vườn Đà Lạt

Việc mua bán đất vườn Đà Lạt có thể dùng để mở rộng; sản xuất những khu vườn hoa rau xanh sạch; kết hợp tham quan du lịch là điều rất tuyệt vời. Hoặc xây dựng những quán cà phê săn mây độc lạ là địa điểm check in của giới trẻ; xây dựng những khu nghỉ dưỡng hòa mình trong thiên nhiên cỏ cây; gần gũi mà bình yên như tìm về chính không gian nhà mình.

Dự án Gia Thọ Village mang đến cộng đồng hướng tới sinh sống chan hòa bên cạnh thiên nhiên, chú trọng tới chăm sóc sức khỏe (cân bằng ngũ giác quan) theo phong cách sống Chowa của người Nhật để tăng sự Thọ cho mọi người được sang và được trọng. Với mô hình Bất động sản sức khỏe được hình thành và xây dựng tại các khu vực sở hữu một hệ sinh thái thiên nhiên nhất định, cung cấp không gian giúp các cá nhân và cộng đồng có một cuộc sống khỏe mạnh hơn, đảm bảo 3 tiêu chí Tâm – Thể – Trí.

Dự án THE GREEN FARMHOUSE được xây dựng theo mô hình“ Farmhouse”. Dự án The Green Farmhouse là sự khéo léo khi kết hợp giữa lối kiến trúc độc đáo hoà mình vào thiên nhiên tươi mát của vừng cao nguyên Lâm Viên. Mô hình “Farmhouse” được Lâm Nguyên cùng nhà phát triển dự án TCREAL đã áp dụng dành riêng cho The Green Farmhouse khi chủ đầu tư trồng, quản lý, chăm sóc cho toàn bộ cây ăn trái (sầu riêng, bơ, mít…) cho từng nhà vườn.

Dự án  LA MAISON PREMIER phát triển trên đất nền Lâm Đồng là mô hình bất động sản sở hữu vị thế “Tọa Sơn Tiền Thuỷ”, La Maison Premier thực sự là điểm nhấn riêng biệt khi mỗi khu đất đều giáp với mặt Hồ Đạ –Toong. Dự án được xây dựng xuyên qua vườn nhiệt đới nặng trĩu trái cây, một chốn riêng tư an nhiên dành riêng cho bạn và gia đình với ngôi nhà xinh xắn với khung cảnh hùng vĩ của núi non và bao la của mặt hồ mang đến năng lượng sống, hoà mình với thiên nhiên trong lành.

Dự án trang trại sinh thái TÂN LÂM NGUYÊN: Trang trại gồm 6 ngọn núi, 1 suối phía trước và các hồ xung quanh núi. Được đầu tư hạ tầng đường giao thông nội bộ, điện nước đầy đủ, hàng rào và các nhà gác 24/24. Tại trang trại sinh thái TÂN LÂM NGUYÊN còn chuyên canh sầu riêng thái Dona và Musang King. Trong đó có 1ha đất bằng làm khu vườn sinh thái với các nhà sàn, nhà cây kết hợp canh tác tự nhiên các loại cây ăn quả, cây dược liệu, rau rừng và chăn nuôi.

>>> Xem thêm: TCREAL – tiên phong mô hình trang trại sinh thái, nghỉ dưỡng Lâm Đồng

4 lý do nên mua bán đất vườn Đà Lạt

Đà Lạt như một Paris phiên bản Việt Nam với vẻ đẹp thơ mộng bất tận; đã thu hút rất nhiều lượt du khách trong và ngoài nước. Bởi vậy không ít người có mơ ước sở hữu được một mảnh đất, một căn nhà ở nơi đây. Chính vì vậy việc mua bán bất động sản ở Đà Lạt vô cùng sôi động; trong đó có việc mua bán đất vườn Đà Lạt đang được quan tâm. Tuy nhiên loại đất này cũng có những bất cập về các loại giấy tờ; thủ tục cần thiết khi giao dịch; thủ tục chuyển đổi như thế nào. 

Đất nông nghiệp là bao gồm các loại đất để sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy hải sản …. Hiện nay việc mua bán đất nông nghiệp Đà Lạt khá nhiều; thường có 2 mục đích: một là tiếp tục sử dụng để canh tác, sản xuất; hai là chuyển đổi thành đất thổ cư để xây nhà ở. Đất nông nghiệp Đà Lạt  hiện nay ở các khu vực như xã Lát, Langbiang, Đạ Sar, hay ở huyện Lạc Dương được rất nhiều nhà đầu tư săn đón. 

Sự tăng trưởng không ngừng nghỉ của nền du lịch tỉnh nhà

Thành phố du lịch với các homestay, khu nghỉ dưỡng view đẹp; hòa mình vào thiên nhiên nổi lên dày đặc. Đã tạo tiền đề cho sự đầu tư của các ông trùm bất động sản. Trung tâm thành phố đã chật kín với các khách sạn cao tầng; nay tìm về các vùng ven thành phố để thỏa sức sáng tạo; xây dựng các khu nghỉ dưỡng đáp ứng nhu cầu thiết thực của du khách hiện nay. Từ đó mua bán đất vườn Đà Lạt đang là cụm từ khóa được truy cập nhiều nhất.

Đà Lạt đã sở hữu cơ sở hạ tầng giao thông thuận lợi

Hệ thống đường xá nội thành, nội tỉnh đảm bảo chất lượng. Ngoài ra Đà Lạt còn là khu vực “tam giác vàng” của nền du lịch với sự kết nối 3 vùng: Nha trang- Đà Lạt- Phan Rang. Những tuyến đường kết nối với Phan Rang, Phan Thiết, Nha Trang và các tỉnh lân cận đã được mở rộng và nâng cấp, dễ dàng đi lại hơn.

Ngoài ra Đà Lạt còn lợi thế khi sở hữu sân bay Liên Khương rộng rãi hiện đại; với nhiều chuyến bay nội địa và quốc tế. Đà Lạt như thêm gần gũi hơn khi chỉ cách Hà Nội 1 giờ 40 phút và cách TP.Hồ Chí Minh 45 phút bay thẳng. Thật sự là điều tuyệt vời cho những ai đam mê du lịch Đà Lạt nhưng hạn chế về thời gian, điều này giúp họ tiết kiệm được nhiều thời gian. 

Thu hút nhiều nhà đầu tư mua bán đất vườn Đà Lạt 

Rời bỏ thành phố đến với các vùng ngoại ô; là sự nhìn xa trông rộng của các nhà đầu tư có TẦM. Đà Lạt nằm trên cao nguyên Lâm Viên với địa hình núi đồi độc đáo. Các vùng ven thành phố như xã Lát, Lang biang, Đa Sar, Lạc Dương;… với địa thế hiểm trở; nhưng chính những nơi đây sẽ là địa điểm săn mây; săn phong cảnh tinh túy nhất.

Tiềm năng đầu tư mua bán đất vườn Đà Lạt phát triển lớn mạnh

Sau đề án “quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050” của Chính Phủ; cùng với Quyết định của UBND tỉnh về việc: “Quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị tỉ lệ 1/500 khu vực trung tâm Hòa Bình, TP Đà Lạt”. Giá đất thổ cư Đà Lạt nóng sốt hơn gấp nhiều lần. Giá đất nền tại trung tâm TP Đà Lạt liên tục tăng cao. 

>>> Xem thêm: Tổng quan về mô hình bất động sản nhà vườn sinh thái Đà Lạt

Nhiều trục đường như Nguyễn Chí Thanh, Bùi Thị Xuân, Phan Bội Châu;… được rao bán từ 200 – 250 triệu đồng/m2; có nơi rao bán lên cả tỷ đồng/ m2. Những nhà đầu tư phân khúc thấp hơn không thể nào cạnh tranh nổi với các nhà đầu tư lớn mạnh. Nên việc họ di chuyển ra các vùng ven để mua bán đất vườn Đà Lạt là điều tất yếu.

Theo các chuyên gia phân tích thị trường, tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng ở  Đà Lạt đã liên tục cháy hàng trong năm 2019; thì cũng sẽ bùng nổ trong năm 2020, giá sẽ tăng và nhà đầu tư kiên trì có thể thu được khoản lợi nhuận hấp dẫn.

Có thể thấy mua bán đất vườn Đà Lạt hay còn gọi là đất nông nghiệp hiện nay đang rất thịnh hành; khi mà diện tích Đà Lạt trong tương lai sẽ được mở rộng lên rất nhiều.  Việc đầu tư hay chuyển đổi thành đất thổ cư để sinh sống phần lớn rất đơn giản ;chỉ cần làm các phương pháp chuyển đổi quyền sở hữu. Tuy nhiên phải có xác nhận, chứng thực của Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn nơi có đất thì mới đầy đủ tính chất pháp lý. 

Ngoài những lý do chính nêu trên còn nhiều những yếu tố khác tạo lên tiềm năng của bất động sản Đà Lạt và vùng ven như: giá cả nhiều khu vực còn tốt như Lâm Hà, Đức Trọng, Đơn Dương… quy hoạch nông nghiệp giúp cho nhiều mô hình bất động sản mới phát triển thu hút đầu tư.

Trên là bài viết cho bạn thấy được các lý do nên đầu tư đất vườn Đà Lạt, Lâm Đồng với cơ hội vùng đất này đang quy hoạch và phát triển mạnh mẽ. Bài viết giúp bạn có thêm thông tin về thị trường bất động sản, những tiềm năng cùng thách thức khi đầu tư trên các dự án được quy hoạch nói chung và mô hình mới về bất động sản nhà vườn sinh thái nói riêng. Hy vọng, các nhà đầu tư sẽ có những đánh giá, quyết đoán cùng những dự toán đúng khi đầu tư bất động sản tại khu vực Đà Lạt, Lâm Đồng hay các vùng ven phù hợp cho sự phát triển ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *