Mua bán đất huyện Lâm Hà nói riêng hay bất kể ở đâu nói chung cũng cần phải có những kinh nghiệm xương máu. Để tránh đi những rủi ro không đáng có, ảnh hưởng xấu đến tiền bạc và tinh thần. Cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm đã được đúc kết để sau này có thể áp dụng nhé.

Thông tin thị trường đất Lâm Hà, Lâm Đồng

Ngày 27/6/2022, UBND huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) đã công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn huyện trong quý 2/2022.

Theo đó, tính từ đầu năm đến nay (25/6/2022), trên địa bàn huyện Lâm Hà có 4.673 hồ sơ giao dịch nhà đất, với tổng giá trị giao dịch là 3.232 tỷ đồng.

UBND huyện Lâm Hà cho biết thêm, trong quý 2/2022, nhìn chung không có tình trạng tăng giá đột biến, đồng thời giá giao dịch đang có chiều hướng chững lại.

Qua con số thống kê nêu trên, đồng thời đối chiếu với số lượng giao dịch nhà đất tại địa phương trong thời gian qua, có thể thấy giao dịch nhà đất tại huyện Lâm Hà đã diễn ra rất sôi động với số lượng giao dịch tăng liên tục theo từng quý trong năm. 

Cụ thể, trong quý 4/2021, huyện Lâm Hà có 2.905 hồ sơ với tổng giá trị giao dịch 1.411 tỷ đồng thì đến quý 1/2022, số lượng giao dịch đã tăng lên 3.257 hồ sơ với tổng giá trị giao dịch 1.726 tỷ đồng. 

Đặc biệt, đến quý 2/2022, số lượng giao dịch nhà đất tại huyện Lâm Hà tiếp tục tăng trưởng mạnh với 4.673 hồ sơ có tổng giá trị giao dịch là 3.232 tỷ đồng.

Trong một diễn biến có liên quan, thống kê của Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong quý 1 và quý 2/2022, huyện Lâm Hà đã liên tục dẫn đầu các địa phương trong tỉnh về số lượng giao dịch đất nền. 

Theo đó, trong quý 1/2022, toàn tỉnh Lâm Đồng có có 12.467 giao dịch đất nền, trong đó huyện Lâm Hà dẫn đầu với 3.077 giao dịch. 

Đến quý 2/2022, toàn tỉnh có 19.669 giao dịch đất nền thì huyện Lâm Hà vẫn tiếp tục dẫn đầu với 4.126 giao dịch.

>>> Xem thêm; Tổng quan về đất nền Lâm Đồng

Quy hoạch vùng huyện Lâm Hà vừa được phê duyệt có gì đặc biệt?

Huyện Lâm Hà còn là trung tâm nghiên cứu phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển vùng chuyên canh theo hướng nông nghiệp sạch; công nghiệp chế biến và sản xuất vật liệu xây dựng, phát triển thương mại dịch vụ – du lịch.

Quy hoạch được duyệt cũng đã dự báo về dân số, tỷ lệ đô thị hóa và nhu cầu sử dụng đất tại huyện Lâm Hà trong thời gian đến.

Theo đó, đến năm 2025, dự báo dân số toàn huyện khoảng 160.000 người, nhu cầu sử dụng đất đô thị khoảng 607 ha và nhu cầu sử dụng đất xây dựng nông thôn khoảng 1.636 ha. 

Đồng thời đến năm 2035, dân số toàn huyện khoảng 192.000 người, nhu cầu sử dụng đất xây dựng đô thị khoảng 1.190 ha và nhu cầu sử dụng đất nông thôn khoảng 1.547 ha.

Bên cạnh đó, đến năm 2050, dân số toàn huyện khoảng 240.000 người, nhu cầu sử dụng đất xây dựng đô thị khoảng 1.710 ha và nhu cầu sử dụng đất xây dựng nông thôn khoảng 1.799 ha.

Về cấu trúc giao thông, huyện Lâm Hà có hệ thống giao thông đối ngoại gồm đường cao tốc Liên Khương – Buôn Mê Thuộc, quốc lộ 27, đường Trường Sơn Đông và các đường tỉnh lộ ĐT. 724, ĐT. 725, ĐT. 726.

Ngày 15/4/2022, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành Quyết định số 662/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch xây dựng vùng huyện Lâm Hà đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, phạm vi quy hoạch gồm toàn bộ huyện Lâm Hà với diện tích 930,23 km2.

Quy hoạch xác định huyện Lâm Hà thuộc vùng phụ cận thành phố Đà Lạt. Trong đó, đô thị Nam Ban là đô thị động lực kinh tế phía Tây vùng phụ cận thành phố Đà Lạt, trung tâm du lịch sinh thái cảnh quan và văn hóa bản địa.

>>> Xem thêm: Săn giá tốt đất nền Lâm Đồng tại TCREAL

Kinh nghiệm mua bán đất Lâm Hà 

Kiểm tra đất có hợp pháp hay không?

Đây là điều quan trọng nhất trong quá trình mua bán đất, và là kinh nghiệm đầu tiên bạn phải thuộc nằm lòng, tuyệt đối không được sai sót.Nếu đất không có sổ đỏ hay những giấy tờ liên quan chứng minh đất đó hợp pháp thì bạn nên rút lui ngay từ đầu để bảo vệ tài sản của mình.

Không mua bán đất khi chưa được phân lô rõ ràng

Mua bán đất tại tỉnh Lâm Đồng nói chung hay mua bán đất xã Nam Hà huyện Lâm Hà nói riêng. Tại bất kỳ nhà đất nào cũng không được phép mua bán khu đất tại khu vực chưa được phân lô. Việc mua bán đất chưa được phân lô rõ ràng là trái với quy định và không hợp pháp. Các bạn hãy chú ý thật kỹ vấn đề này tránh đi sự rủi ro khi đặt cọc.

Kiểm tra xem đất đó có bị cầm cố hay thế chấp ngân hàng hay không?

Trước hết phải ưu tiên kiểm tra sổ đỏ. Nếu đất đã bị cầm cố hay thế chấp ngân hàng thì trên sổ đỏ trang thứ 3 hoặc thứ 4 sẽ  có con dấu của ngân hàng.

Bẫy cò đất khi mua bán đất

Hãy cẩn thận với đất giá rẻ, vì có thể đất này nằm trên khu vực hẻo lánh. Hoặc có tranh chấp pháp lý không minh bạch. Bên cạnh giá rẻ, thì cũng có nhiều cò đất thổi phồng  giá trị của đất so với thực tế lên khá cao trong khi khách hàng có nhu cầu mua bán lại rất ít. Hãy thật sự tỉnh táo và cảnh giác phải tìm hiểu thật kỹ và tìm được đơn vị nhà đất uy tín để tránh nhận những trái đắng.

Bất động sản Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng hứa hẹn là thị trường đầy tiềm năng khi ngày càng nhận được nhiều sự đầu tư của trong và ngoài nước. Với hàng loạt các loại hình từ nhà đất, đất nền, căn hộ chung cư, phòng trọ đến văn phòng, mặt bằng kinh doanh,… đều trở thành tiêu điểm chú ý của bất động sản Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng. Đặc biệt là trong diễn biến dịch bệnh phức tạp, việc mua bán bất động sản Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng trở nên dè dặt và cẩn thận hơn bao giờ hết.

>>> Xem thêm: Thị trường mua bán đất Lâm Hà, Lâm Đồng

Để cập nhật những thông tin bất động sản Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng mới nhất, truy cập ngay Chợ Tốt Nhà để theo dõi giá bất động sản Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng tháng 09/2022. Việc tìm kiếm bất động sản trở nên dễ dàng hơn khi người dùng có thể chọn lọc theo từng địa điểm, giá cả và loại hình mong muốn. Chợ Tốt Nhà sẽ đề xuất các tin đăng đáp ứng theo các tiêu chí để dễ dàng so sánh.

Các keywords được tìm kiếm nhiều hiện nay: bất động sản Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng mới nhất, bđs Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng, batdongsan Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng,…

TCREAL chuyên mua bán đất thị trấn Nam ban huyện Lâm Hà. Với nhiều năm trong nghề bất động sản, địa ốc Lâm Hà là địa chỉ nhà đất đáng tin cậy và được rất nhiều sự ủng hộ trong và ngoài tỉnh.

Khi lựa chọn địa ốc Lâm Hà, bạn sẽ yên tâm hơn về việc mua và bán đất với giá tốt. Hơn hết tránh được các bẫy cò đất, các loại đất xấu hoặc không hợp pháp. Địa ốc Lâm Hà cam kết:

  • Dịch vụ giúp bạn tìm mua bán đất huyện Lâm Hà một cách nhanh chóng.
  • Chọn lọc đúng đối tượng khách hàng phù hợp với nhu cầu của bạn.
  • Giúp bạn thực hiện các quá trình giao dịch mua bán cho thuê nhà đất dễ dàng, minh bạch hơn.

Trên đây là các thông tin về huyện Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng, các kinh nghiệm mua bán đất huyện Lâm Hà từ nhà đầu tư và phát triển dự án TCREAL chia sẻ. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ có cái nhìn trực quan hơn trong việc mua bán đất huyện Lâm Hà và đưa lựa chọn đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *