Có thể nhận định rằng sau dịch Covid 19 thì bất động sản sinh thái nghỉ dưỡng hay trang trại nghỉ dưỡng hiện đang là bước tiến về tương lai sau này của nền bất động sản. Vậy mô hình này đang có gì mà thu hút được nhiều khách hàng và giới đầu tư tiến vào như vậy thì mời các bạn theo dõi qua bài viết sau đây.

Mô hình trang trại nghỉ dưỡng là gì? Tiềm năng đầu tư BĐS trang trại nghỉ dưỡng 

Mô hình trang trại nghỉ dưỡng được lên ý tưởng bởi sự yên bình và nhẹ nhàng của chốn vùng quê tách biệt hoàn toàn với đời sống đô thị tấp nập và nhiều khói bụi, tiếng ồn. Mô hình này trang trại nghỉ dưỡng đòi hỏi một quy mô diện tích đất rộng, một quang cảnh thiên nhiên tươi đẹp đòi hỏi chủ đầu tư phải là một người yêu thích cái đẹp, thích thiên nhiên, thích các hoạt động nuôi trồng trang trại, có kinh nghiệm về nông nghiệp.

Những tín hiệu mới từ thị trường: Cùng với sự phục hồi du lịch, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cũng có sự dịch chuyển. Giới chuyên gia dự báo, các thị trường sở hữu tiềm năng về du lịch, lợi thế về quỹ đất, hạ tầng, quy hoạch địa phương và chính sách thu hút đầu tư sẽ được các nhà đầu tư quan tâm trong thời gian tới.

Tốc độ tăng trưởng cao: đứng trước sự phát triển của ngành du lịch và kết hợp với những hậu quả nặng nề của đại dịch Covid, thì mô hình trang trại nghỉ dưỡng, mô hình farmstay, mô hình nghỉ dưỡng dinh thái, … được đánh giá là kênh đáng đầu tư và tiềm năng nhất trong tương lai.

Nhu cầu lớn: đời sống kinh tế ngày càng phát triển thì ngày càng phát triển thì nhu cầu hưởng thụ của người dân ngàng càng tăng. Vậy nên hàng loạt các hình thức nghỉ dưỡng mới xuất hiện vậy nên trở thành nguồn cung dồi dào cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay.

Vận hành đơn giản: sự ra đời của nền công nghệ tiên tiến đã giúp ích không nhỏ cho việc tự vận hành mô hình bất động sản nghỉ dưỡng của mình. Cùng với đó thì chúng ta có thể tìm hiểu nhiều mô hình khác nhau để lựa chọn hình thức đầu tư cho phù hợp.

>>> Xem thêm: Tân Lâm Nguyên – trang trại sinh thái Lâm Đồng kiểu mẫu

Mô hình bất động sản trang trại nghỉ dưỡng sự lựa chọn đầu tư lướt ván hay sự đầu tư lâu dài

Từ lâu bất động sản đã được xem là một kênh an toàn để đầu tư mặc những yếu tố của thị trường đang biến động. Thậm chí đến ngay sau đại dịch covid nền kinh tế bị chững lại nhưng nhìn nhận một cách khách quan thì bất động sản được xem là lĩnh vực phục hồi nhanh nhất và có sự chuyển biến theo chiều hướng tăng dần qua các năm. Có thể nói sau thời gian covid cộng với thời gian làm việc tại nhà quá lâu dẫn đến tâm lý nhiều khách hàng cảm thấy không gian ở hiện tại quá chật hẹp, mơ tới một khu vườn, một căn nhà thứ hai để được hòa vào xu hướng sống chậm, sống cùng thiên nhiên.

Mô hình bất động sản trang trại nghỉ dưỡng với phong cách sống tại một vùng khí hậu trong lành, mát mẻ, tránh xa ồn ào, ô nhiễm của phố xá, có thể tự tay nuôi trồng thực phẩm sạch để sử dụng, đôi khi mời bạn bè, người thân lên liên hoan, dã ngoại, câu cá, một nơi nghỉ ngơi khi đã về hưu… thực sự là tuyệt vời. Và nhiều khách hàng còn mong muốn phát triển farmstay, homestay cho thuê, kinh doanh rau quả thực phẩm sạch để tạo nguồn thu nhập. Những yếu tố này thúc đẩy không ít khách hàng đi tìm kiếm những khu đất trang trại ở ngoại thành hoặc các tỉnh lân cận các thành phố lớn.

>>> Xem thêm: Mô hình trang trại sinh thái Lâm Nguyên nhiều tiềm năng sinh lời

Việc đầu tư hay kinh doanh một mô hình trang trại nghỉ dưỡng thực sự có hai chiều hướng. Mô hình này đòi hỏi một nơi có diện tích rộng nề chi phí đầu tư vào đất có thể lớn chúng ta nên chọn những khu vực ven thành phố giá tiền phải chăng, thiên nhiên vẫn còn nguyên sơ chưa bị khai phá bởi con người. Để tạo nên một nơi chuẩn về trang trại nghỉ dưỡng thì cần cân nhắc đến thực tế là việc trồng cây, chăm sóc vật nuôi thực sự rất vất vả đặc biệt là trong điều kiện thời tiết quá nóng nực hay mưa dầm, lạnh giá; do các khu đất rộng và nhà thường cách xa nhau nên thời gian tĩnh lặng và buồn tẻ khá dài; dù hiện nay các dịch vụ kinh doanh online khá phát triển, thì việc mua sắm tại các vùng sâu cũng vẫn phải có thời gian chờ đợi khó có thể nhanh như ở thành phố. 

Kinh doanh farmstay, homestay thường chỉ có khách vào dịp cuối tuần và đi cùng với việc phục vụ khách, chủ nhà sẽ tốn thêm chi phí dọn dẹp, trông nom, sửa chữa để đảm bảo dịch vụ có thể cạnh tranh với các phân khúc khu resort chuyên nghiệp tương đương gần địa điểm. Và thực tế đã có nhiều người vỡ mộng khi đầu tư vào mô hình này, không thể tiếp tục do nhiều yếu tố khách quan dẫn đến thua lỗ. Vậy nên chúng tôi nghĩ rằng trang trại nghỉ dưỡng thật sự phù hợp với việc đầu tư lâu dài, và điều này thực sự chỉ phù hợp với những người đã có nguồn thu nhập ổn định, yêu thiên nhiên, hiểu biết về cây trồng, vật nuôi, có chiến lược phát triển, kinh doanh nông nghiệp sạch, du lịch xanh bền vững và thực sự phải vô cùng kiên nhẫn.

>>> Xem thêm: Những khu vực phù hợp phát triển mô hình trang trại nghỉ dưỡng

Những lợi ích mà mô hình trang trại nghỉ dưỡng mang lại thu hút nhiều khách hàng và giới đầu tư

Một không gian có một không hai để tận hưởng trải nghiệm nghỉ dưỡng: khi sở hữu một trang trại nghỉ dưỡng thì từ thiết kế trang trại sinh thái, thiết kế nhà vườn sinh thái hoặc thiết kế nông trại đẹp đều được bạn sử dụng tối ưu nhất. Bạn có không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi với những thú vui an nhàn như câu cá, nuôi chim,… Trẻ em thì có không gian rộng lớn để vui đùa và khám phá.

Thực phẩm sạch: với những nơi sử dụng thực phẩm được trồng hoàn toàn từ hữu cơ, gia chủ không còn phải lo ngại những phải ăn những thực phẩm đông lạnh, những thức ăn xịt thuốc bảo quản và hóa học, bạn có thể kiểm soát được hoàn toàn những điều đó về chất lượng cũng như số lượng.

>>> Xem thêm: Tiềm năng mô hình trang trại sinh thái nghỉ dưỡng Lâm Đồng

Tài chính: vừa có thể đầu tư vừa cho thuê kết hợp nghỉ dưỡng, người sở hữu trang trại  chỉ phải bỏ ra một khoản tài chính đã sở hữu một tài sản lâu dài toàn quyền sử dụng về sau. Nếu không muốn hoặc không có nhu cầu sử dụng bạn có thể kiếm lợi nhuận từ việc cho thuê từ việc lưu trú và có thể bán cả các dịch vụ liên quan đến các hoạt động trải nghiệm như chăn nuôi, thu hoạch, trồng trọt nông sản trong trang trại.

Trên là bài viết cho thấy về hình thái mô hình bất động sản trang trại sinh thái dành cho các nhà đầu tư đang có nhu cầu tìm hiểu, đầu tư và phát triển mô hình này. Với thông tin được đề cập bên trên. Hy vọng bạn đọc sẽ có những đánh giá đúng đắn về mô hình, nắm bắt được cơ hội và vượt qua thách thức khi tham gia vào mô hình bất động sản này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *