Cuộc sống hiện đại ở những thành phố đang có nhiều mặt trái như tắc đường, ô nhiễm không khí, thực phẩm bẩn. Cộng với đó là lối sống nhanh xô bồ, áp lực kiến nhiều người mong muốn được sống xanh khiến mô hình trang trại nghỉ dưỡng đang hot trở lại, được nhiều người săn đón. Tuy nhiên, mô hình này cũng chứa nhiều yếu tố rủi ro nếu không tìm hiểu kỹ lưỡng.

Mô hình trang trại nghỉ dưỡng và mô hình Farmstay

Mô hình trang trại nghỉ dưỡng đầu tiên phải là trang trại có diện tích đất rộng, đất đai tươi tốt và đang canh tác nông tác nông nghiệp. Lý tưởng nhất là ở vùng quê hay vùng đồi núi yên tĩnh, tách biệt hoàn toàn với đời sống đô thị tấp nập và nhiều khói bụi, tiếng ồn.

Chủ sở hữu mô hình này thường là những người thực sự yêu thiên nhiên, thích các hoạt động nuôi trồng trang trại, có kinh nghiệm về nông nghiệp. Họ mong muốn được trải nghiệm công việc của một người nông dân và sử dụng những thực phẩm sạch từ chính nông trại mà mình làm ra.

Mô hình farmstay là sự kết hợp giữa “farm” – nông trại và “stay” – lưu trú. Có nghĩa mô hình farmstay là nơi mà các du khách đến để lưu trú, nghỉ dưỡng và tham quan nông trại. Họ được tìm hiểu về bản sắc dân tộc thông qua các hoạt động thực tế thú vị như nuôi trồng, thu hoạch nông sản. Ngoài ra, du khách còn được tự mình chế biến và thưởng thức món ăn dân dã. Mà những món ăn này có nguyên liệu được tạo ra từ chính trang trại đó.

>>> Xem thêm: Top 4 lợi ích khi đầu tư mô hình trang trại nghỉ dưỡng

Mô hình Farmstay thường được xây vùng nông thôn

Mô hình Farmstay là mô hình nghỉ dưỡng tại trang trại nên yếu tố được đề ra đầu tiên đó là thiên nhiên. Mô hình Farmstay thường được xây dựng tại vùng quê hoặc ven thành phố có quỹ đất lớn, thiên nhiên hài hòa. Tách biệt với thành phố, không khí thoáng mát, yên bình…

Vì là mô hình nghỉ dưỡng tại trang trại nên cần quỹ đất rộng, có được khoảng không cây xanh và khoảng sân trống để vui chơi giải trí. Địa chất đất cũng là một yếu tố được quan tâm đến. Đất đai phì nhiêu, có nhiều ao hồ phù hợp cho việc nuôi trồng trang trại.

Đến với mô hình Farmstay khách hàng được thư giãn tâm hồn và thể chất. Tạm gác lại gánh nặng công việc, lo toan cuộc sống để hòa mình vào thiên nhiên và lối sống yên bình tại Farmstay.

>>> Xem thêm: Sự khác biệt mô hình trang trại sinh thái với các mô hình khác trong ngành bất động sản

Đặc điểm mô hình trang trại & Farmstay thu hút đầu tư, phát triển bất động sản

Trải nghiệm mới lạ, tận hưởng xanh

Cuộc sống hiện tại với áp lực, bộn bề trong công việc xu hướng con người sẽ tìm về vùng quê rời khỏi thành phố vào dịp cuối tuần. Nên farmstay sẽ là một lựa chọn được đề ra hàng đầu.

Khi đến với farmstay du khách có thể trực tiếp tham gia vào các hoạt động nông nghiệp như trồng, chăm sóc, hái lượm,… cùng với người dân. Qua đó du khách có thể dạy thêm cho con mình nhiều kiến thức hơn.

Mô hình farmstay mang đến trải nghiệm mới lạ cho du khách cụ thể tham gia các hoạt động Trồng lúa, trồng rau sạch, thu hoạch củ, quả, chăm sóc gia súc, gia cầm, câu cá, câu tôm,…

Hòa mình cùng thiên – tận hưởng không gian xanh

Farmstay thường được thiết kế đơn giản, phù hợp với thiên nhiên xung quanh. Mô hình farmstay không sang trọng hay đẳng cấp như resort nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi sống. Thiết kế mô hình farmstay thường phù hợp với thiên nhiên hài hòa môi trường. Farmstay thường xây dựng bằng những vật liệu nhà tre, nhà gỗ,… thân thiện với môi trường.

>>> Xem thêm: Mô hình trang trại sinh thái – Cách làm giàu mới tại nông thôn từ du lịch

Top lý do làm mô hình trang trại Farmstay hấp dẫn đầu tư bất động sản

Mô hình trang trại Farmstay được phát triển ở vùng ngoại ô hay những vùng núi, tây nguyên 

Xét về địa điểm để phát triển mô hình này, bất động sản trước khi khai thác tại đây sẽ có giá rẻ, hấp dẫn, và mang nhiều tiềm năng khi đầu tư. Các nhà môi giới sẽ xem đây là cơ hội và khai thác chúng để có thể tăng giá, nâng tầm giá trị cho mô hình khi đầu tư. Đặc biệt ở các khu vực đang có thể phát triển hạ tầng giao thông hay du lịch sẽ là điều mà hút đẩy họ đầu tư nhiều hơn.

Farmstay là mô hình kết hợp giữa trang trại và nghỉ dưỡng để hòa mình cùng thiên nhiên. Mô hình này thường xuất hiện ở những vùng quê, vùng ngoại ô hay là những vùng đồi núi. Không gian nơi đây tách biệt với thành phố, yên bình, thoáng đãng và cực “chill”. 

Đây là những nơi rộng lớn, thoáng mát, không khí trong lành phù hợp để vui chơi, nghỉ dưỡng. Đất đai phì nhiêu vô cùng thuận lợi cho việc nuôi trồng và hoạt động trang trại. Bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên. Tâm hồn và thể chất được thư giãn, tạm thời quên đi những mệt mỏi thường ngày. Cuộc sống yên bình và tĩnh lặng nơi làng quê sẽ khiến bạn thèm thuồng khi trở về thành phố.

>>> Xem thêm: Phát triển nông nghiệp với mô hình trang trại sinh thái cùng TCREAL

Đầu tư mô hình trang trại Farmstay với nhiều trải nghiệm, thú vị, đa dạng

Ngoài việc đầu tư với mong muốn sinh lời, có lợi nhuận và phát triển bền vững với mô hình trang trại sinh thái. Đối với những nhà đầu tư bất động sản tại thành phố, farmstay là một trải nghiệm khá thú vị. Bởi đến đây họ được trực tiếp tham gia vào các hoạt động nông nghiệp của người địa phương. Đồng thời đây cũng là cơ hội để họ học hỏi và khám phá bản sắc văn hóa nhiều vùng miền.

Nhà đầu tư sở hữu tài sản trang trại sinh thái được phát triển bền vững còn được chiêm ngưỡng và check in cảnh đẹp của thiên nhiên. Tự mình tham gia các hoạt động trong trang trại để giải trí và thư giãn. Trồng lúa, trồng rau, thu hoạch củ, quả, chăm sóc gia súc, gia cầm,… Những công việc tưởng như dễ dàng nhưng không phải ai cũng có thể làm giỏi đâu nhé! Từ thành phố hiện đại, xuôi về nông thôn để trải nghiệm làm người nông dân.

>>> Xem thm: Mô hình trang trại sinh thái có phù hợp để lướt sóng

Đầu tư mô hình trang trại Farmstay với thiết kế đơn giản, hoà hợp với thiên nhiên 

Đa phần, các mô hình trang trại farmstay được thiết kế đơn giản, phù hợp với văn hóa, tập tục sinh hoạt, hài hòa với khung cảnh thiên nhiên. Tuy nó không sang trọng hay đẳng cấp như resort nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng sinh hoạt hàng ngày. Các thiết kế hầu như phụ thuộc vào thiên nhiên vốn có. Ưu tiên những thiết kế tránh tác động nhiều đến môi trường xung quanh.

Các kiến trúc nhà tre, nhà gỗ,… thân thiện với môi trường với những phong cách mới lạ mang lại cảm giác tuyệt vời. Được thư giãn và nghỉ dưỡng trong những ngôi nhà như thế này du khách sẽ có một trải nghiệm đáng nhớ và thú vị. Thiết kế thuận tự nhiên đang là xu hướng của ngành thiết kế trong tương lai. Mô hình farmstay ứng dụng thiết kế này vừa giảm chi phí, vừa bảo vệ môi trường. Nó rất phù hợp với tinh thần phát triển của farmstay.

>>> Xem thêm: Mô hình nông nghiệp sinh thái với những khó khăn Nông nghiệp Việt

Trên là bài viết cho thấy những điều làm nên sức hút mô hình trang trại farmstay khiến nhà đầu tư bất động sản quan tâm và chọn để đầu tư phát triển lâu dài. Bài viết đã giúp bạn có thêm thông tin để hiểu hơn về mô hình, giúp đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn và hình dung được việc khi đầu tư mô hình này sẽ ra sao. Nếu bạn muốn biết thêm các dự án theo mô hình trang trại farmstay hay các dự án TCREAL đang phát triển, tìm hiểu thông tin đầu tư hay có thêm cơ sở để đầu tư tương lai. Vui lòng liên hệ hoặc inbox sau bài viết để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *