Theo như phân khúc thị trường mua bán đất Lâm Hà, Lâm Đồng hiện nay,  bất động sản nghỉ dưỡng đang là một phân khúc sáng giá được các nhà đầu tư chú trọng. Bên cạnh đó thì Lâm Đồng cũng trở thành địa điểm vàng thu hút lượng lớn các nhà đầu tư về đây khai thác và khách du lịch về nghỉ dưỡng mỗi năm. 

Hiện trạng giao dịch bất động diễn ra ngày càng nhiều đặc biệt những vùng ven thành phố Đà Lạt như Đức Trọng, Bảo Lộc, Lâm Hà,… có xu hướng ngày càng tăng qua từng quý. Vậy mua bán đất Lâm Hà, Lâm Đồng có dễ không, mời các bạn đọc bài viết dưới đây.

Những nét nổi bật tại Lâm Hà thu hút các nhà đầu tư 

Những năm gần đây giao dịch Bất động sản tại Lâm Hà ngày càng tăng vậy những nguyên nhân do đâu phát sinh nhiều giao dịch như trên:

  • Đà Lạt quá tải về hạ tầng, cơ hội cho bất động sản vùng ven: bắt nguồn từ việc giá đất tăng mạnh năm 2017 thì đến năm 2020 giá đất tại Đà Lạt đã chạm nóc khiến cho cơ hội đầu tư đất nền ít đi, bên cạnh đó thì nguồn cung lớn về lượng khách du lịch khiến hạ tầng thành phố quá tải, quỹ đất khan hiếm, đất trung tâm thì tăng đến mức quá cao so với giá thực tế, thậm chí đất nông nghiệp cũng tăng đến mấy chục triệu một mét vuông, khiến cho việc đầu tư vào đất nền ở đây chững lại, khó có thể lách vào thị trường này nữa. Vậy nên cơ hội được  chuyển hướng sang các vùng ven như Nam Ban, Tà Nung, Đức Trọng, Lâm Hà.

Cơ hội phát triển Lâm Hà trở thành trung tâm du lịch hỗn hợp

  • Thị trường Lâm Hà lên ngôi, trở thành chìa khóa vàng mở đường cho các nhà đầu tư về xu hướng đất nền nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng: Theo “Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chung của thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050”. Theo đó, phạm vi điều chỉnh quy hoạch thành phố Đà Lạt và các vùng phụ cận bao gồm: Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và Lâm Hà. Riêng Lâm Hà, với vai trò vùng đệm sinh thái được định hướng trở thành trung tâm du lịch hỗn hợp, công viên chuyên đề nông nghiệp công nghệ cao. Nhờ tiếp giáp nên từ Lâm Hà có thể kết nối đến Đà Lạt nhanh chóng và thừa hưởng nhiều tiện ích về hạ tầng.
  • Sự ưu ái của thiên nhiên dành cho Lâm Hà: sở hữu một không gian sống thoáng mát, một bầu thiên nhiên xanh thuần túy, thêm vào đó Lâm Hà có thế mạnh về vẻ đẹp hùng vĩ ấn tượng nét hoang sơ trong lành, phù hợp cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án nghỉ dưỡng, các làng sinh thái, các dự án phân lô bán nền theo mô hình sinh thái nghỉ dưỡng.

>>> Xem thêm: Lâm Hà – Trung tâm du lịch hỗn hợp đầy tiềm năng

Giao dịch mua bán đất nền Lâm Hà, Lâm Đồng hiện nay

Tốc độ tăng trưởng du lịch của Lâm Hà tăng bình quân 11,3%, tổng lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng của huyện đạt 26.500 lượt. Theo số liệu thống kê đến nay, Lâm Hà đã thu hút được 24 dự án đầu tư, tổng nguồn vốn gần 2.000 tỷ đồng, diện tích sử dụng đất hơn 674 ha, kéo theo sự phát triển về hạ tầng và giá trị tăng trưởng bất động sản khu vực. 

Quý 2/2022, số lượng giao dịch nhà đất tại huyện Lâm Hà tiếp tục tăng trưởng mạnh với 4.673 hồ sơ có tổng giá trị giao dịch là 3.232 tỷ đồng, huyện Lâm Hà đã liên tục dẫn đầu các địa phương trong tỉnh về số lượng giao dịch đất nền.

>>> Xem thêm: Đất nền Lâm Đồng liệu có thực sự xứng đáng để đầu tư?

Quy hoạch tại huyện Lâm Hà có ảnh hưởng như thế nào tới giao dịch đất nền tại Lâm Hà

Ngày 15/4/2022, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành Quyết định số 662/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch xây dựng vùng huyện Lâm Hà đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050, với diện tích lên đến 903,23 km2. Với sự phân chia làm 3 tiểu vùng phát triển kinh tế trong đó tiểu vùng 3  gồm các xã Tân Hà, Đan Phượng, Liên Hà, Hoài Đức, Tân Thanh, Phúc Thọ. Đây là vùng phát triển nông – lâm nghiệp, công nghiệp chế biến, chợ đầu mối nông sản và dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng. 

Bên cạnh đó, đây cũng là vùng trọng điểm mà Chủ đầu tư bất động sản TCREAL lựa chọn để xây dựng các dự án đất nền của mình trên mô hình sinh thái nghỉ dưỡng được đông đảo người dân địa phương ủng hộ, hỗ trợ.

Ngoài ra, cấu trúc giao thông tại huyện Lâm Hà có hệ thống giao thông đối ngoại gồm đường cao tốc Liên Khương – Buôn Mê Thuột, quốc lộ 27, đường Trường Sơn Đông và các đường tỉnh lộ ĐT. 724, ĐT. 725, ĐT. 726. Qua đó, chúng ta nhìn nhận được rõ được tầm quan trọng về cả vị trí địa lý và tiềm năng phát triển kinh tế Lâm Hà hiện tại mà cơ quan có thẩm quyền chú trọng.

Những điều cần biết đất nền Lâm Đồng

Đầu tư đất nền tại Lâm Hà có dễ không?

Hiện tại quỹ đất tại Lâm Hà chưa được khai thác nhiều, tuy nhiên đối với bất kỳ chủ đầu tư lớn nhỏ muốn thực hiện dự án đất nền hay xây dựng khu sinh thái nên cần tìm hiểu kỹ về tình trạng đất của nơi mình muốn đầu tư đặc biệt là Lâm Đồng. 

Với tình trạng giá tăng chóng mặt chạm nóc như Đà Lạt thì chính ở đây cũng như các vùng ven nơi đây cũng bị ảnh hưởng ít nhiều bởi sự mua đi bán lại quá nhiều, đất chưa có sổ vẫn được bán mà không có bất kỳ biện pháp đảm bảo nào, cũng như tình trạng phân lô bán nền diễn ra quá nhanh không theo một kế hoạch, quy hoạch nào ở địa phương khiến những năm trở lại đây cơ quan có thẩm quyền phải tiến hành thanh tra lại trên toàn tỉnh Lâm Đồng ảnh hưởng ít nhiều đến các dự án cũng như cơ hội đầu tư của nhiều người.

>>> Xem thêm: Lâm Hà – Vùng đất nghỉ dưỡng sau mùa dịch

Tại Bảo Lộc, người dân và doanh nghiệp lợi dụng chủ trương hiến đất làm đường phục vụ sản xuất nông nghiệp để phân lô, tách thửa trên đất nông nghiệp, đất rừng bán thu lợi, ảnh hưởng tới quy hoạch cũng như sự phát triển chung của thị trường. Để kiểm soát tình trạng trên thì cơ quan có thẩm quyền tổ chức thanh kiểm tra trách nhiệm của các cơ quan trong công tác quản lý, sử dụng đất và quản lý đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn. Vậy nên trong một hai năm trở lại đây thì Bảo Lộc trong phân khúc đất nền có sự chững lại không còn sự thu hút như những năm 2018 2019, các nhà đầu tư cũng có sự e dè khi bước chân vào khu vực này.

Tại Đức Trọng, tình trạng này cũng có bắt đầu diễn ra do các nhà đầu tư lớn đổ về đây thực hiện những dự án lớn, khiến Đức Trọng được chú ý hơn cả. Lợi dụng điều này thì một số đối tượng đã thực hiện những hành vi mua bán, sang nhượng đất bất hợp pháp không có sổ. Thị trường bất động sản tại Đức Trọng mất cân bằng dù đã đưa ra những biện pháp điều chỉnh phân bố các dự án , cơ sở hạ tầng nhưng tình trạng mất cân bằng này vẫn chưa được giải quyết, việc kiểm soát thị trường ở đây cũng cưa được siết chặt, nếu tiếp tục như vậy thì để người dân đẩy giá bán đất quá cao, nguy cơ chưa đến thời điểm lý tưởng để đột phá thì giá đất nền tại Đức Trọng đã vỡ bong bóng.

Mua bán đất Lâm Hà, Lâm Đồng

Rút kinh nghiệm từ các vùng ven khác, hiện tại phân khúc tại Lâm Hà cùng các thị trấn Đinh Vân, Nam Ban, Tân Hà, Mê Linh, Đan Phượng, Phúc Thọ… mới được khai thác, cơ quan có thẩm quyền đã có những chủ trương nhất định trong việc định hướng phát triển của Lâm Hà theo quyết định 662/QĐ-UBND về “Phê duyệt quy hoạch xây dựng vùng huyện Lâm Hà đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050” chủ trương với tiêu chí phát triển nông nghiệp vẫn giữ gần như là nguyên vẹn “màu xanh” không chịu sự tác động quá nhiều của con người. 

TCREAL – nhà phát triển dự án bất động sản tin rằng; khi huyện Lâm Hà đi đúng hướng theo quy hoạch và kế hoạch đã đề ra cộng thêm sự quản lý chặt chẽ từ phía cơ quan có thẩm quyền cùng với sự phối hợp của nhân dân thì phân khúc bất động sản ở đây sẽ giữ được sức hút của mình và các cuộc giao dịch bất động sản sẽ ngày càng tăng, kinh tế ở đây sẽ phát triển hơn trong tương lai.

>>> Xem thêm: Bất động sản sinh thái sức khỏe: Xu hướng mới của bất động sản nông nghiệp

Yếu tố về giá đất nền Lâm Hà, Lâm Đồng đa dạng có thể phù hợp với tất cả nhu cầu của khách hàng. Thêm vào đó, tình trạng pháp lý ở đây tương đối rõ ràng mọi thủ tục được cơ quan hỗ trợ nhanh chóng nên việc bước chân vào thị trường tại Lâm Hà đối với các nhà đầu tư ở hiện tại về các dự án đất nền, hay giao dịch nhỏ lẻ về đất nền, xây dựng các khu du lịch thiên về thiên nhiên tương đối dễ dàng cũng là cơ hội đầu tư lâu dài mà hiện tại chúng ta nên nắm bắt.

Trên là bài viết nói về những nét nổi bật của đất nền Lâm Hà nói riêng và các vùng ven đất nền Lâm Đồng nói chung. Thị trường mua bán đất nền Lâm Hà với những dự án quy hoạch đang ngày càng phát triển, cho thấy giá đất tại đây sẽ ngày càng được tăng giá, giao thông hạ tầng càng ngày sẽ càng mở rộng. Cho nên, nếu các nhà đầu tư bất động sản đang cân nhắc mua bán đất nền Lâm Đông thì đây chính là thời điểm tốt, dễ mua, dễ bán tại các khu vực như Lâm Hà và các khu vực ven Lâm Đồng. 

TCREAL – Giá Trị Thực Cho Cuộc Sống

Website: www.tcreal.com.vn

Hotline: 0899 699 399

Kết nối với chúng tôi để cập nhật thêm thông tin mô hình BĐS Sinh Thái Sức Khỏe!

TCREAL - nhà phát triển dự án bất động sản

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *