Không khó để nhận ra hiện nay Bảo Lộc chính là địa điểm vàng trong giới đầu tư đất nền nghỉ dưỡng ở Lâm Đồng, những tiềm năng và những nhận xét đến từ giới chuyên môn phần nào cũng khẳng định được những giá trị ẩn sâu đang được khai phá tại Bảo Lộc. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem hiện trạng mua bán đất nền nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc diễn ra sao, các ưu điểm và lời khuyên khi chọn Bảo Lộc làm nơi mua bán đất nền nghỉ dưỡng sẽ được giải thích dưới bài viết sau đây.

Các ưu điểm khiến Bảo Lộc trở thành nơi đáng đầu tư về đất nền nghỉ dưỡng

Nhu cầu phát sinh ngày càng tăng: ai trong chúng ta cũng muốn tìm thấy cho mình một ngôi nhà của chính bản thân, ở một nơi thoáng mát tránh xa ồn ào khói bụi của thành thị, ai cũng có nhu cầu nên nguồn cung về đất nền nghỉ dưỡng tăng lên đáng kể. Đối với một số gia đình có mức thu nhập tương đối ổn định hoặc trên mức trung bình, họ đều lựa chọn phương án đầu tư đất nền nghỉ dưỡng để chính tay tự xây dựng nên tổ ấm của riêng họ. Còn khi đứng ở góc nhìn là một nhà đầu tư, đất nền nghỉ dưỡng ở Bảo Lộc hiện nay là một cơ hội tốt giá tương đối ổn và tính thanh khoản khá cao, nhìn về tương lai ta nhận thấy một khoản lợi nhuận lớn đang được hình thành.

Đòn bẩy tài chính: Bất động sản là một loại sản phẩm đặc biệt, dù cho nền kinh tế có biến động thì bất động sản vẫn không ngừng gia tăng theo thời gian.Cũng chính sự tăng trưởng không ngừng ấy đã giúp các nhà đầu tư lựa chọn đất nền là sản phẩm đáng để đầu tư kinh doanh. Giá của một miếng đất sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ phát triển của địa phương đó trong tương lai và trong khoảng thời gian nhất định. Đặc biệt trong các giai đoạn hiện nay thì nhu cầu nghỉ dưỡng càng tăng và trong tương lai không có dấu hiệu giảm  nên việc đầu tư vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang là lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư và khách hàng.

>>> Xem thêm: Tiềm năng mô hình trang trại sinh thái nghỉ dưỡng Lâm Đồng

 

Đất đai tồn tại vĩnh viễn: tài sản đất nền là một loại tài sản tồn tại vĩnh viễn, bạn  có thể xây dựng, chuyển đổi quyền sử dụng đất nhưng giá trị của khu đất đó chỉ có tăng mà không giảm theo thời gian. Và vốn dĩ người Việt cũng có tư duy rằng càng nhiều đất thì càng giàu, bởi vậy mà họ tập trung tiền lại để mua đất thay vì mua vàng dự trữ. Điều đó thúc đẩy tốc độ tăng trưởng cũng như giá trị bất động sản đất nền không ngừng gia tăng.

Sức hấp dẫn từ sự tăng trưởng của ngành du lịch: Bảo Lộc chịu tác động lớn của địa hình, khí hậu nơi đây quanh năm ôn hòa với nhiệt độ dao động trong khoảng 21 – 27 độ C, thổ nhưỡng tốt cùng hệ sinh thái, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ chính là những nét đặc trưng khác của Bảo Lộc, thêm vào đó là những địa điểm tham quan nổi tiếng: chùa Linh Quy Pháp Ấn, hồ Nam Phương, Tu viện Bát Nhã,… Tất cả những yếu tố trên giúp Bảo Lộc trở thành một điểm dừng chân hấp dẫn cho khách du lịch trong và ngoài nước. Đồng thời cũng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản cũng như ngành du lịch nghỉ dưỡng tại nơi đây.

>>> Xem thêm: Những khu vực phù hợp phát triển mô hình trang trại nghỉ dưỡng

Nhiều dự án nhà đất được đầu tư với quy mô lớn: Bảo Lộc đang trở thành điểm thu hút đầu tư của nhiều ông lớn trong ngành bất động sản. Amavi Group cho ra mắt dự án Amanoi Resort, đồng thời tiếp tục triển khai 3 dự án bất động sản khác là Amavi Village, Amavi Hill và Amavi Farm tại Bảo Lộc. Tập đoàn Himlam xúc tiến triển khai các dự án khu dân cư và khu đô thị. Ecopark hướng đến việc đầu tư tổ hợp dịch vụ – du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng – giải trí. Tập đoàn Novaland cũng làm việc với tỉnh ủy Lâm Đồng để triển khai nhiều dự án bất động sản lớn trên địa bàn thành phố Bảo Lộc. Hướng Bảo Lộc trở thành trung tâm du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng ở toàn khu vực Tây Nguyên.

Hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng giao thông thuận lợi: Bảo Lộc – Lâm Đồng giữ vị trí giao thông vô cùng thuận lợi. Địa phương này nằm trên hai trục đường chính của Quốc lộ 20 và Quốc lộ 55, trở thành điểm kết nối với các vùng trung tâm kinh tế lớn của cả nước như TPHCM, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Lạt,… Ngoài ra, dự án cao tốc Dầu Giây – Liên Khương với số vốn 65 ngàn tỷ đồng đã được Chính phủ phê duyệt, từ đó rút ngắn thời gian di chuyển từ Bảo Lộc tới các tỉnh thành lân cận xuống còn một nửa so với hiện nay.

>>> Xem thêm: Đầu tư mô hình bất động sản sức khoẻ để dưỡng già có ổn không?

Tầm nhìn đất nền nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc

Tiềm năng tăng giá bất động sản Bảo Lộc: Theo thống kê của Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 mà giao dịch bất động sản của cả nước giảm xuống chỉ còn 83,1%. Bất động sản Lâm Đồng cũng bị ảnh hưởng ít nhiều và có dấu hiệu bị chững lại.Trước tình hình đó, Sở Xây Dựng Lâm Đồng đã đẩy mạnh công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hành chính trên địa bàn toàn tỉnh. Điều này nhằm giúp đảm bảo dù đang diễn ra dịch bệnh nhưng không có tình trạng tăng gia đột biến và tạo cơ hội cho các nhà đầu tư tìm đến mua bán đất Bảo Lộc.Có thể nói, tiềm năng phát triển của nhà đất Bảo Lộc xuất phát từ việc quỹ đất tại các thành phố lớn như Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội, TP. HCM,… đã được khai thác rất nhiều và dần trở nên khan hiếm.

Kế hoạch và quy hoạch đất tại Bảo Lộc trong tương lai: Theo đồ án quy hoạch phát triển, Thành phố Bảo Lộc dự kiến sẽ thành khu đô thị loại II trong năm 2025 và hướng đến trở thành đô thị loại I vào năm 2040. Ngoài ra trong quá trình mở rộng quỹ đất, Sở Xây Dựng củng đề xuất đầu mối giao thông đường bộ, đường hàng không liên vùng và quốc gia. Đường cao tốc cũng nhận được công văn đồng ý từ phó thủ tướng, dự kiến khởi công vào tháng 10/2022

Lợi ích kép vừa cho thuê vừa nghỉ dưỡng: Đối với các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn, họ thường lựa chọn đầu tư đất dự án Bảo Lộc theo hướng vừa để nghỉ dưỡng, vừa khai thác giá giá trị thương mại của bất động sản (cho thuê, khai thác dịch vụ du lịch,…). Đây là lợi nhuận “kép” mà hướng đi này mang lại cho khách hàng sở hữu. Nhà đầu tư có thể kết hợp 2 trong 1 với dự án này. Bên cạnh việc tận dụng để trải nghiệm trọn vẹn các tiện ích nghỉ dưỡng – sức khỏe – giải trí, người mua còn có thể biến đây trở thành nơi cho thuê lý tưởng dành cho những vị khách có nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng tại thành phố Bảo Lộc xinh đẹp.

>>> Xem thêm: Tuổi về hưu thì có nên đầu tư mô hình trang trại nghỉ dưỡng?

Những điểm cần lưu ý khi quyết định đầu tư vào đất nền nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc

Những dự án ma: hiện nay không thiếu các dự án ma trên thị trường bất cứ đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp, đặc biệt phân khúc đất ở Bảo Lộc đang có xu hướng tăng lên rất nhiều thì việc lợi dụng lòng tin của khách hàng để bán các dự án ma xảy ra liên tục trên thị trường: khi gặp phải các dự án mà bạn không chỉ bị mất tiền, mất thời gian để giải quyết và còn không thấy đất đâu.

Đất đang bị cầm cố và bị dính vào tranh chấp: những tình trạng đất như vậy thường chúng ta phải tìm hiểu kỹ trước thông tin đất, tình trạng đất có thể mua bán được hay không? có những người bất chấp việc đất đai đang trong tình trạng không có sổ, đang tranh chấp nhưng vẫn để giá cao lừa bán cho những người nhẹ dạ cả tin.

>>> Xem thêm: Đất nền Lâm Đồng liệu có thực sự xứng đáng để đầu tư?

Tình trạng đất đang bị phân lô không theo đúng kế hoạch, quy hoạch: Liên quan đến việc thực hiện 19 dự án đất nền trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, Sở TN&MT yêu cầu các cơ quan liên quan nhanh chóng kiểm tra, xác minh hiện trạng sử dụng đất (xây dựng nhà ở, sản xuất nông nghiệp, san gạt để làm đường giao thông), cung cấp các thông tin về nguồn gốc đất đai (số thửa, tờ bản đồ, tổng diện tích, người sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất), tổng số thửa sau khi tách, chuyển mục đích sử dụng từ đất sản xuất nông nghiệp sang đất ở hay chưa, quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng, kiến trúc, cảnh quan tại các khu vực.

Để ngăn chặn, lợi dụng chính sách hiến đất làm đường để tình trạng phân lô bán nền trái phép, đầu tháng 4/2021, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cũng đã có văn bản số 491/SXD-QHKT gửi UBND các huyện, TP. Đà Lạt và TP. Bảo Lộc về việc hướng dẫn những trường hợp hình thành đường giao thông mới để đủ điều kiện xem xét tách thửa.

Trên là bài viết dành cho các nhà đầu tư đang có ý định mua bán đất nền nghỉ dưỡng Bảo Lộc nói riêng và các vùng huyện xã Lâm Đồng nói chung. Hy vọng với những ưu điểm và tầm nhìn có thể phát triển mô hình đất nền nghỉ dưỡng, quý khách hàng và các nhà đầu tư sẽ chọn được tài sản mang giá trị bền vững kinh tế về sau khi đầu tư và mang đến những lợi ích không những để nghỉ dưỡng, tăng cường sức khỏe, mà còn góp phần xây dựng môi trường sinh thái, phát triển du lịch, trải nghiệm, nghỉ dưỡng cho khu vực. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *