Trong khi thị trường bất động sản ở những thành phố lớn như Hà Nội và TP. HCM và những ở những địa phương có tiềm năng du lịch như Đà Nẵng và Nha Trang trầm lắng do tác động tiêu cực của dịch Covid-19, thành phố Bảo Lộc bất ngờ trở thành tâm điểm thu hút của cả nhà đầu tư cá nhân cũng như doanh nghiệp lớn về phân khúc dự án đất nền nghỉ dưỡng. Tại đây Bảo Lộc có những bước phát triển đột phá, chứng tỏ sức hút tiềm năng ẩn giấu của mình “một viên ngọc cần tìm người mài giũa”. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Bảo Lộc trong bài viết dưới đây.

Những bước phát triển đột phá của các dự án đất nền nghỉ dưỡng Bảo Lộc, Lâm Đồng

Thành phố Bảo Lộc là thành phố thứ hai thuộc tỉnh Lâm Đồng đồng thời cũng là khu vực thu hút đầu tư lớn thứ hai sau thị trường bất động sản Đà Lạt. Ngay sau khi Bảo Lộc trở thành đô thị loại II và bắt đầu giai đoạn xây dựng đô thị loại I, rất nhiều dự án cơ sở hạ tầng được đầu tư, tạo điều kiện cho thị trường nhà đất Bảo Lộc phát triển mạnh mẽ. Với những tiềm năng về thiên nhiên, khí hậu, đất thì nối tiếp sự phát triển mạnh mẽ của những năm 2019 về đây thì những chuyên gia bất động sản đã nhận định tiềm năng ở đây vẫn phát triển mạnh trong tương lai, tuy nhiên do chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid 19 thì số lượng giao dịch đất ở đây có phần chững lại và chưa hồi phục hoàn toàn.

Trong giai đoạn 2020 – 2030, UBND Thành phố Bảo Lộc đang có nhiều kế hoạch, dự án cơ sở hạ tầng với vốn đầu tư khủng, Bảo Lộc sẽ có những chuyển biến rõ rệt để nâng cấp hạ tầng đô thị. Sân bay Liên Khương là giải pháp trong chính sách hạ tầng, san sẻ áp lực cho hàng không Nam Trung Bộ đã quá tải ở Cam Ranh. Ngoài ra, nhiều tuyến đường liên tỉnh cũng sẽ được nâng cấp và mở rộng. Cao tốc Hồ Chí Minh – Dầu Giây – Liên Khương vận hành, ấn định Bảo Lộc là trục con thoi giữa hai đầu kinh tế lớn phía Nam và Tây Nguyên.

Quỹ đất ở các thành phố lớn ngày càng ít, nguồn vốn đầu tư dần chuyển sang các vùng ven, đô thị vệ tinh, giảm áp lực cho vùng trung tâm do đó Bảo Lộc trở thành khu đất vàng mới của Lâm Đồng. Không những thế các cơ quan đầu não của phía Nam cũng dần chuyển về Bảo Lộc nâng Bảo Lộc lên thành thành phố then chốt thúc đẩy phát triển địa phương. Các dự án đất nền nghỉ dưỡng ở đây cũng tăng lên chóng mặt, tiềm năng về giá cực kì cao trong tương lai.

>>> Xem thêm: Mua bán đất nền Lâm Đồng

Đến cuối năm 2018, giá đất nền Bảo Lộc tại trung tâm thành phố đã tăng 20-25% so với quý trước. Riêng khu vực kết nối lên cao tốc, các tuyến đường vành đai, giá đất nền ghi nhận vào cuối năm 2018, tăng từ 40-50% so với cùng thời điểm năm 2017. Các tuyến đường trung tâm giá đất nền tăng vọt mấy chục triệu trên m2  kéo theo đó là những vùng lân cận cũng có cơ hội tăng theo. Giá ở đây không quá cao như Đà Lạt , tài nguyên ổn, đất dễ tìm hiểu và cơ hội còn nhiều chia đều cho các phân khúc khách hàng khác nhau.

Những điều làm cho Bất động sản nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc trở thành cơn sốt

Từ đầu năm đến nay, bất động sản Bảo Lộc thu hút hàng chục doanh nghiệp lớn đến tìm hiểu cơ hội đầu tư như: Khải Hưng Corp, Novaland, Tập đoàn Hưng Thịnh, T&T Group, Him Lam, Ecopark, Văn Phú – Invest về các dự án đất nền nghỉ dưỡng.

Lãnh đạo TP. Bảo Lộc cho biết hiện địa phương đang có 48 dự án kêu gọi, thu hút đầu tư để xây dựng thành phố sinh thái và dịch vụ, nghỉ dưỡng. Trong đó, nhiều dự án trọng điểm đang được nhiều nhà đầu tư trong nước quan tâm, tìm hiểu như dự án sân bay Lộc Phát với quy mô 50 ha đến 100 ha, hình thành sân bay cấp 3C; dự án tổ hợp khu thương mại – khách sạn 5 sao; sân golf Lộc Phát – Lộc Thắng; khu tổ hợp dịch vụ, du lịch sinh thái sân golf, cáp treo núi Sapung, quy mô hơn 2.500 ha…

Xu hướng bỏ phố về vườn ở phía Nam xuất hiện trước năm 2019 nhưng chưa phát triển thành phong trào mạnh mẽ, chỉ sau khi dịch Covid 19 “nhà vườn” trở thành xu hướng mới đối với thị trường bất động sản khi xu hướng về với thiên nhiên trở nên phổ biến. Trong xu thế đó, thành phố Bảo Lộc của tỉnh Lâm Đồng nổi lên là địa điểm được lựa chọn làm các dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Trong khi khí hậu ở Đà Lạt có cảm giác hơi lạnh thì Bảo Lộc lại được đánh giá là tương đối mát mẻ. Ngoài ra, quỹ đất ở Bảo Lộc còn lớn, chưa có nhiều người khai phá. Giá đất tương đối rẻ, quỹ đất tương đối rộng để thỏa sức sáng tạo.Trước đây nhiều người do dự chưa quyết định đầu tư vào Bảo Lộc một phần cũng vì văn hóa người bản địa và sự nghèo nàn về dịch vụ. Tuy nhiên, trong bối cảnh công nghệ phát triển, học thức ngày càng cao cùng với sự du nhập văn hóa nên yếu tố này không còn là vấn đề lớn.

>>> Xem thêm: Cơ hội mua bán đất nền Bảo Lộc, Lâm Đồng

Xu hướng mua bán dự án đất nền nghỉ dưỡng Bảo Lộc

Hiện tại, thị trường BĐS nghỉ dưỡng phía Nam hiếm có nơi nào thỏa mãn những tiêu chí mà khách hàng cần, trong khi đó thì Bảo Lộc nổi lên như một cơn lốc hội tụ đủ mọi ưu thế để tạo một khu nghỉ dưỡng: quang cảnh xanh, khí hậu trong lành, tiềm năng giá và đất. Cách Hồ Chí Minh chỉ ba tiếng di chuyển, dễ đi và tiết kiệm thời gian, thêm vào đó là hàng loạt các dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng dự án giao thông trọng điểm như : Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, Cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc,… di qua Bảo Lộc đang được triển khai và có sự đầu tư lớn. Khi những dự án này được công bố và triển khai đã làm giá ở đây tăng lên không ít. Và nhờ đó thúc đẩy giao thương giữa Tây Nguyên với các trung tâm kinh tế hàng đầu cả nước, đòn bẩy giúp thúc đẩy bất động sản nghỉ dưỡng ở đây tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.

Bảo Lộc cũng không phụ sự kỳ vọng của khách hàng và các nhà đầu tư lớn khi đã chứng tỏ được sự tăng trưởng rõ rệt về quy mô dự án và mặt bằng giá khi quy tụ các dự án lớn của các nhà đầu tư lớn. Nhận được sự chú trọng của cơ quan nhà nước và được chi những ngân sách khủng đề cải tạo và quy hoạch. Đây là bước chuyển biến đầu tiên tạo đà cho giá đất tăng vọt, nhanh chóng. Dù vậy, theo các chuyên gia thì mức giá bất động sản ở khu vực vẫn còn thấp hơn hơn so với các khu vực lân cận như Đà Lạt, Phan Thiết.

>>> Xem thêm: Thị trường mua đất vườn Bảo Lộc để trồng cà phê

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong 02 quý đầu năm 2021, trên địa bàn tỉnh ghi nhận lượng lớn giao dịch bất động sản (đặc biệt là đất nền) đạt 24.531 giao dịch (thông qua công chứng). Cuối năm 2021, chịu ảnh hưởng của đợt dịch bùng phát nhưng thị trường bất động sản Lâm Đồng vẫn được các nhà đầu tư quan tâm (đặc biệt là phân khúc đất nền) đạt hơn 15.000 giao dịch. Đặc biệt, trong khi khí hậu ở Đà Lạt có cảm giác hơi lạnh thì Bảo Lộc lại được đánh giá là tương đối mát mẻ. Ngoài ra, quỹ đất ở Bảo Lộc còn lớn, chưa có nhiều người khai phá. Giá đất tương đối rẻ, quỹ đất tương đối rộng để thỏa sức sáng tạo.

>>> Xem thêm: Một số dự án đất nền Bảo Lộc đang được quan tâm

Trên là bài viết thể hiện tính hình phát triển các dự án đất nền nghỉ dưỡng Bảo Lộc nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung. Với những tiềm năng mới và cơ hội lớn cho nghề bất động sản theo mô hình sinh thái nghỉ dưỡng được đề cập bên trên. Hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích giúp các nhà đầu tư có những chọn lựa mới, phù hợp và thuận lợi phát triển ngành và có những cơ hội kinh doanh mang lại lợi ích trong tương lai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *