Hiện nay, chưa có một khái niệm cụ thể nào về đất trang trại theo pháp luật hiện hành. Người giao dịch mua bán đất trang trại chỉ định nghĩa đơn giản đây là loại đất có diện tích lớn, nối liền nhiều khu đất phục vụ cho mục đích sản xuất nông nghiệp.Cho nên, với định nghĩa theo các nhà đầu tư cho biết: Đất trang trại còn có thể hiểu là đất nhà vườn, đất nông trang, nông trại… Nhà nước cũng khuyến khích mở rộng loại đất này để nâng cao hiệu quả sử dụng đất.

Các loại đất trang trại, đất nền nghỉ dưỡng mà bạn nên biết

Đất trang trại hay đất sử dụng cho kinh tế trang trại được quy định tại Điều 10 Luật Đất đai 2013 thuộc nhóm đất nông nghiệp bao gồm: Đất trồng cây lâu năm, Đất trồng cây hàng năm bao gồm đất trồng lúa và đất trồng cây hàng năm khác, Đất làm muối, Đất nuôi trồng thủy sản, Đất nông nghiệp phục vụ để xây nhà kính hoặc nhà khác với mục đích trồng trọt bao gồm cả hình thức không trồng trọt trên đất; xây dựng chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản, nghiên cứu thí nghiệm,…

Đất trang trại phổ biến hiện nay thường được dùng để trồng cỏ, vườn, ao, chuồng làm kinh tế trang trại kết hợp sinh thái nghỉ dưỡng.

>>> Xem thêm: Về Tân Lâm Nguyên – “Trốn phố thị, Ngắm mây trời”

Kinh nghiệm mua bán trang trại, đất nền nghỉ dưỡng Bảo Lộc Lâm Đồng để đầu tư

So với các loại bất động sản khác, đất trang trại mới thực sự thu hút người đầu tư trong vài năm trở lại đây, nhất là ở các khu vực nông thôn. Nhưng về số lượng giao dịch thông qua các phân tích, báo cáo từ các sàn bất động sản, đất trang trại không hề kém cạnh đất nền, nhà đất, chung cư…

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, đất trang trại còn là loại hình khá mới mẻ nên đầu tư vào đất trang trại tồn tại không ít rủi ro, đặc biệt là các vấn đề liên quan tới pháp lý. Vậy kinh nghiệm mua bán đất trang trại như thế nào để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa những rắc rối. Hãy cùng tham khảo các kinh nghiệm được tổng hợp từ những người có chuyên môn sau đây.

>>> Xem thêm: Tiềm năng mô hình trang trại sinh thái nghỉ dưỡng Lâm Đồng

Kiểm tra kỹ tính pháp lý đất trang trại, đất nền nghỉ dưỡng

Kinh nghiệm mua bán đất trang trại an toàn đầu tiên là cần xác định mô hình phát triển có thể đầu tư và các vấn đề liên quan đến pháp lý.

Cần kiểm tra xem đất có đầy đủ Sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) không, còn thời hạn sử dụng hay đã hết; Loại đất ghi trong Sổ đỏ có phù hợp với nhu cầu sử dụng làm trang trại hay phải chuyển đổi; Bạn có thuộc đối tượng được nhận chuyển nhượng đất không,…

Chọn địa điểm mua đất trang trại, đất nền nghỉ dưỡng

Cũng tương tự các loại hình bất động sản khi đầu tư, địa điểm ảnh hưởng lớn tới giá trị hay tính pháp lý của đất trang trại.

Điều kiện để mua bán đất trang trại (đất nông nghiệp) theo Điều b, khoản 1 điều 179 người sử dụng đất chỉ được chuyển đổi trong cùng 1 xã, phường, thị trấn với gia đình hay cá nhân khác. Như vậy biết địa điểm mua sẽ đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện.

Yếu tố thứ hai là địa điểm đất sẽ quyết định đến việc đầu tư mô hình trang trại như thế nào, dùng để trồng cây hay chăn nuôi.

Yếu tố thứ ba là liên quan tới giao thông. Nếu thửa đất nằm ở trục giao thông thuận lợi, thì tiềm năng trong tương lai của đất rất lớn.

Bên cạnh đó, địa điểm còn là quyết định về mật độ dân cư xem dân cư có phù hợp với nhân công không. Dựa theo thực tế, hầu hết đất trang trại không cần nằm trong khu vực đông đúc.

>>> Xem thêm: Tân Lâm Nguyên – trang trại sinh thái Lâm Đồng kiểu mẫu

Chọn kênh mua bán trang trại, đất nền nghỉ dưỡng chuyên nghiệp, uy tín

Bất động sản là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn, vì thế các dịch vụ kèm theo xuất hiện nhiều vô kể, trong đó nổi bật là các sàn giao dịch thương mại. Để không bị vướng vào những hệ lụy liên quan, cần tìm tới đơn vị chuyên nghiệp, uy tín với đầy đủ thông tin.

Loại hình kinh tế trang trại, đất nền nghỉ dưỡng

Mô hình kinh tế là mấu chốt khi chọn vị trí, địa điểm mua đất trang trại bởi mỗi nơi sẽ có những điều kiện về khí hậu, thổ nhưỡng riêng biệt. Do đó, cần xem xét kỹ mô hình bạn muốn đầu tư là trang trại nghỉ dưỡng, trồng trọt, chăn nuôi,… từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Tài chính đầu tư trang trại, đất nền nghỉ dưỡng

Bạn phải tự đánh giá khả năng tài chính của mình, như vậy mới có thể có đất trang trại hợp lý. Nếu vốn nhỏ, bạn không thể đòi hỏi đất có diện tích rộng hay các mô hình kinh doanh cao cấp. Trường hợp sử dụng toàn bộ vốn ban đầu để mua đất thì bạn sẽ không còn vốn để kinh doanh.

>>> Xem thêm: The Green Farmhouse: Dự án đất nền nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng

Lập kế hoạch, chiến lược phát triển dự án trang trại, đất nền nghỉ dưỡng lâu dài

Kinh nghiệm mua bán đất trang trại để đầu tư quan trọng nhất chính là lập kế hoạch, chiến lược lâu dài một cách chi tiết. Kinh tế trang trại có đặc trưng là cần thời gian cho nên bạn không thể vội vàng, muốn sinh lợi nhanh chóng khi vừa sở hữu đất.

Ngoài ra, đất trang trại không chỉ dùng để sản xuất kinh doanh mà còn cần thời gian để hình thành và phát triển hay chuyển đổi theo thị hiếu. Bởi vậy có được chiến lược, kế hoạch là điều cực kỳ cần thiết.

>>> Xem thêm: Mô hình trang trại sinh thái có phù hợp để lướt sóng

Trên là bài viết giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi chọn mua bán trang trại, đất nền nghỉ dưỡng trong ngành bất động sản nói chung và khu vực Bảo Lộc Lâm Đồng – hiện đang được nhiều nhà quan tâm nói riêng. Hy vọng sau bài viết, quý nhà đầu tư sẽ hiểu hơn về các loại hình trang trại, đất nền nghỉ dưỡng để có những mức đầu tư và kinh phí hợp lý. Đồng thời những kinh nghiệm được chia sẻ từ TCREAL sẽ giúp bạn đọc có thêm tip để thuận lợi đầu tư, mang đến lợi nhuận trong mô hình này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *