Nhà vườn sinh thái là mô hình không còn nghe xe lạ đối với các nhà đầu tư bất động sản tiên tiến, hướng về sinh thái thái – sức khoẻ. Đây được xem là mô hình đang phát triển đang được nhiều người quan tâm, chọn đầu tư không chỉ nghỉ dưỡng mà còn tìm được nguồn sinh lời bền vững. 

Để biết thêm về nhu cầu đầu tư mô hình sinh thái này đang ngày càng phát triển mạnh mẽ ra sao? Hay có những tiềm năng, lợi ích nào mà nhiều người chọn lựa đầu tư? Mời bạn đọc cùng xem qua ngay bài viết ngay sau đây. 

Đầu tư nhà vườn sinh thái là gì?

Nhà vườn sinh thái được ví như là ngôi nhà nhỏ xung quanh có nhiều cây xanh mà còn có những ưu điểm độc đáo về nhiều mặt. 

Đầu tiên, nhà vườn sinh thái là những ngôi nhà thân thiện với môi trường sinh thái. Ngôi nhà được bao bọc trong không gian vườn tược, các thảm thực vật, cây xanh đa tầng và hệ sinh thái phong phú. 

Với khuôn viên xanh của ngôi nhà có thể hút khói bụi và giảm nồng độ ô nhiễm >70%, giúp vừa đầu tư vừa góp phần cải thiện đáng kể chất lượng môi trường. Ngoài ra, mô hình này còn được ví như là nguồn năng lượng tự nhiên như năng lượng mặt trời, gió để làm giảm mức độ tiêu tốn điện năng.

>>> Xem thêm: TCREAL – trải đường cho sự phát triển nhà vườn sinh thái

Đặc điểm đầu tư nhà vườn sinh thái

Không gian thoáng rộng xanh mát

Tính đặc trưng của nhà vườn sinh thái đầu tiên có thể kể đến là chúng ta sẽ được sống trong không gian thoáng rộng xanh mát. So với những loại tài sản bất động sản thông thường khác, thiết kế nhà vườn sinh thái sẽ lấy phần vườn làm chủ đạo. Cảnh quan chủ yếu của mô hình nhà vườn sinh thái là yếu tố tạo nên sự khác biệt của ngôi nhà. 

Không gian sống của nhà vườn sinh thái phần lớn có diện tích nhà vườn rộng rãi, thiết kế sân vườn và cảnh quan được chăm chút kỹ lưỡng. Ngôi nhà của nhà vườn sinh thái thường được xây dựng đơn giản, đầy đủ tiện nghi, diện tích không quá lớn và điểm nhấn chính là sự mộc mạc giữa vườn cây xanh mát.

Ngôi nhà thứ 2 gắn kết các thành viên gia đình

Ngôi nhà thứ 2 – Second home được nhiều nhà đầu tư hướng đến mảng xanh sinh thái, gắn với nhà vườn, cây ăn trái. Tại đây, họ sẽ có được tổ ấm thứ 2 – nơi để các thành viên ghé thăm, nghỉ dưỡng cuối tuần. Các thành viên sống với cảnh nông, làm vườn, truyền nhau những kỹ thuật vun trồng cây, chăn nuôi và sống bình yên với khu sống sinh thái, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt hơn, ngôi nhà này cũng là nơi để họ có thể mời bạn bè tụ họp, có những buổi vui chơi, trải nghiệm và tổ chức BBQ ngoài trời, gắn kết tình cảm cho nhau.

>>> Xem thêm: Cơ hội đầu tư mô hình nhà vườn sinh thái hiện nay

Chi phí xây dựng nhà vườn sinh thái tiết kiệm hơn so với các mô hình khác

Nhà vườn sinh thái được các nhà đầu tư chọn lựa đầu tư và xây dựng ở các vùng ven thành phố, nơi có giá đất không quá cao như trong nội thành. Phần lớn không gian được rộng rãi, không bị gò bó về thiết kế, vun trồng vườn sinh thái, dễ dàng thiết kế và xây dựng ngôi nhà đủ đáp ứng nhu cầu, sở thích, cá tình riêng của chủ nhà.

Do tính đặc trưng nhà vườn sinh thái, không gian ở cần gần gũi, thân thiện với thiên nhiên nên khi xây dựng nhà vườn, chủ gia không bị tốn kém nhiều trong việc đầu tư nội thất cầu kỳ, sang trọng. Các vật dụng thường hướng đến sự đơn giản, mộc mạc, trang nhã và tận dụng được những điều gắn với thiên nhiên để tạo được không gian sống, giúp tiết kiệm trong quá trình dựng xây. 

Đặc biệt trong quá trình đầu tư với nhà phát triển dự án TCREAL bạn còn được tiết kiệm chi phí chăm nhà, chăm vườn, săn sóc cây cối miễn phí 2 NĂM, giúp bạn được chi phí quản lý hay phải thuê người quét dọn, chăm lo tài sản trong thời gian bạn có tại khu nhà vườn sinh thái bạn đã đầu tư. 

Lợi ích nhà vườn sinh thái thu hút nhà đầu tư

Lựa chọn không gian sống trong lành, xanh mát, yên tĩnh và trốn cảnh khói bụi, ô nhiễm, phố chật đông người…là mong muốn một số nhà đầu tư gần đây, sau thời covid đi qua. Do đó, nhà vườn sinh thái chính là chọn lựa dẫn đầu phù hợp cho các gia chủ vì chúng mang lại nhiều lợi ích cùng các hệ giá trị đáng được đánh giá cao.

Đầu tư cho lợi ích sức khỏe lâu dài

Khi sống với không gian của nhà vườn sinh thái, các chủ gia sẽ sống với không gian trong lành nhiều cây xanh và yên tĩnh sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Khi đến với nhà vườn sinh thái, bạn có thể tạm quên đi những công việc bộn bề, thả lỏng đầu óc để dùng hoà TÂM – THÂN – TRÍ với thiên nhiên, giúp giảm bớt căng thẳng mệt mỏi sau những giờ làm việc. Đồng thời, các hoạt động làm vườn hay các hoạt động ngoài trời như chạy bộ, đạp xe, chơi thể thao….cũng sẽ giúp các chủ gia nâng cao sức khỏe thể chất hiệu quả. 

>>> Xem thêm: The Green FarmHouse – điểm nhấn mô hình đất vườn Đà Lạt

Đầu tư mang lợi ích tài chính bền vững

Nhà vườn sinh thái ở các tỉnh vùng ven hay các vùng đất ngoại ô được các nhà bất động sản đánh giá là nơi thúc đẩy đầu tư cơ sở hạ tầng để trở thành “vệ tinh” của các thành phố lớn. Sức nóng đầu tư và tiềm năng phát triển sinh lợi nhuận của nhà vườn sinh thái được xem là một khoản sinh lời bền vững cho các nhà đầu tư trong tương lai. Ngoài ra, chủ gia có thể tận dụng tài sản nhà vườn sinh thái để cho thuê homestay, farmstay, địa điểm tổ chức teambuilding….cũng là một trong những cách để gia tăng lợi nhuận, giá trị cho mô hình của bạn đang đầu tư.

Lựa chọn thế nào để có vị trí tốt khi đầu tư nhà vườn sinh thái

Hiện các nhà đầu tư khi tìm hiểu mua mô hình nhà vườn sinh thái, sẽ có nhiều thông tin giao bán đất vườn, đất vùng ven với nhiều giá mua khác nhau và có những mô tả đa dạng khiến bạn khó quyết định khi chọn lựa mua vị trí thích hợp. Do đó bạn cần có những thông tin đúng, tiếp cận đúng kênh truyền thông chính thống để không mất bẫy đầu tư vào những lô đất không có giá trị, không đúng thực tế hay tệ hơn là những giao dịch thất bại “tiền mất tật mang”.

Đầu tư với những giao dịch trực tiếp

Bạn cần lựa chọn giao dịch trực tiếp  với người chủ bán đất hay chủ đầu tư dự án, am hiểu thực sự về thị trường mô hình bạn xác định mua, nắm bắt được những yếu tố pháp lý, đảm bảo được quyền lợi của mình khi trao đổi mua bán. 

Với hình thức này, người đầu tư sẽ mất nhiều thời gian nhưng sẽ tìm được khu đất ưng ý, phù hợp với nhu cầu, tối ưu được chi phí và không mất phí trung gian. Tuy nhiên, bạn cần phải có kiến thức, kỹ năng định giá sản phẩm hoặc có người hỗ trợ, am hiểu về thủ tục pháp lý để giúp bạn.

Đầu tư với những giao dịch thông qua trung gian

Thông qua giao dịch trung gian, nhà đầu tư sẽ tốn một khoản chi phí như phí môi giới, phí tư vấn…Nhưng thay vào đó, họ sẽ được hỗ trợ được tìm kiếm những lô đất phù hợp với nhu cầu ngân sách trong thời gian ngắn. Được hỗ trợ giao dịch chuyên nghiệp và đảm bảo được lợi ích. Được tư vấn các yếu tố chuyển nhượng, giấy tờ pháp lý được cân nhắc. Tuy nhiên, nhà đầu tư cung nên lưu ý một số trường hợp bị các nhà môi giới kê giá cao, mức giá chênh lệch khá cao với giá trị thực khu đất bạn mua hoặc so với giá thị trường bất động sản tại khu vực…

>>> Xem thêm: Một số Dự án Nhà Vườn Sinh Thái nổi bậc ở TCREAL

Tại sao nên chọn lựa TCREAL để đầu tư nhà vườn sinh thái

TCREAL hiện được đánh giá là đơn vị tiên phong cho mô hình bất động sản nhà vườn sinh thái nói riêng và hình thái bất động sản sinh thái sức khỏe nghỉ dưỡng nói chung. Ngoài ra, nhà phát triển dự án còn đẩy mạnh sự phát triển cho nền nông nghiệp bền vững với mô hình bất động sản nông nghiệp sinh thái vững bền, hiện đã và đang được nhiều nhà đầu tư đón nhận.

  • Chủ đầu tư sẽ ưu tiên vị trí với tiềm năng được tăng cao lợi nhuận cho các nhà đầu tư
  • Giúp bạn có những buổi trải nghiệm thực tế để hiểu hơn về mô hình và có đội ngũ tư vấn giúp giải đáp thắc mắc trong suốt quá trình bạn quyết định đầu tư
  • Chủ dự án sẽ hỗ trợ trông nom vườn, chăm sóc cây trồng miễn phí 2 Năm cho các nhà đầu tư và có những chính sách thanh toán thuận lợi, tính thanh khoản cao khi khách hàng đầu tư.
  • Chủ đầu tư sẽ luôn ưu tiên chọn lựa những khu vực có vị trí tiện lợi, có khả năng rơi vào quy hoạch trong tương lai và có nhiều cơ hội để các nhà đầu tư nâng cao thu lợi nhuận khi đầu tư.
  • Các nhà đầu tư sẽ được chủ đầu tư tư vấn thiết kế mẫu nhà vườn sinh thái phù hợp với mục đích sử dụng, tạo thêm nguồn lợi nhuận kép cho khách hàng.

Trên là bài viết thông tin về nhu cầu đầu tư mô hình bất động sản nhà vườn sinh thái được nhiều nhà đầu tư chọn lựa trong thời gian gần đây. Với những đặc điểm nổi bật của mô hình, những lợi ích của nhà vườn sinh thái mang đến và cùng những kinh nghiệm chọn lựa vị trí tốt khi đầu tư…sẽ là những điều giúp cho các nhà đầu tư thấy được những tiềm năng, cơ hội của mô hình khi phát triển trong mô hình bất động sản. Hy vọng bạn sẽ có được sản phẩm nhà vườn sinh thái trong tương lai với những tiện ích, lợi ích mong muốn, đặc biệt hơn là thu về lợi nhuận tài chính bền vững khi đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *