Thời điểm gần đây, Đà Lạt hay các khu vực ven thành phố, vùng có view đồi Đà Lạt bật dậy phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, đặc biệt là các ngành dịch vụ, du lịch nhờ vào việc nâng cấp hệ thống giao thông kết nối được với TP. Hồ Chí Minh – đô thị lớn nhất nước. Trong tương lai gần, tuyến cao tốc Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương hoàn thành sẽ mở cánh cửa cho Đà Lạt dễ dàng kết nối với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ. 

Săn cơ hội mua bán đất vườn view đồi Đà Lạt được xem là xu hướng phát triển mạnh mẽ giúp thúc đẩy kinh tế cho các khu vực vùng ven nơi đây, đặc biệt là việc thu hút được rất nhiều nhà đầu tư về rót tiền để xây dựng những dự án nghỉ dưỡng lớn. Lời khuyên cho nhiều nhà đầu từ khi lựa chọn nơi đây chính là đầu tư vào đất vườn Đà Lạt hoặc vùng ven để có cơ hội sinh lời cao, và lý do để thuyết phục nhà đầu tư xuống tiền tại đây được liệt kê dưới bài viết dưới đây.

Mua bán đất vườn view đồi Đà Lạt giúp tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch

Các khu vực view đồi Đà Lạt gần đây được chiếm ưu thế so với khu vực thành phố Đà lạt bởi sự yên tỉnh, phù hợp nghỉ dưỡng và mang đến hệ sinh thái tốt cho nhà đầu tư sinh lời và có thể nghỉ dưỡng.

Với việc mua bán đất vườn view đồi Đà Lạt hiện các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ngoài việc họ yêu thích bởi đây không chỉ là những khu vực “mộng mơ”, “ cao nguyên thơ mộng”,  phù hợp cho của người yêu thiên nhiên, núi rừng với nét đẹp hoang sơ….Mà đây còn là cơ hội mới có thể mang đến lợi nhuận cao khi đầu tư vào đất vườn view đồi Đà Lạt.

>>> Xem thêm: Nhiều nhà đầu tư đổ xô về đất vườn Đà Lạt

Thống kê của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Lâm Đồng, tính đến tháng 10 năm 2017, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có 1.244 cơ sở lưu trú (tăng 17,9% so với năm 2016). Trong đó có 18.689 phòng, 30.878 giường với sức chứa 45.000 khách/ngày đêm, công suất phòng: 56%. So với bình quân cả tỉnh, tỷ lệ này ở Đà Lạt luôn cao hơn rất nhiều.

Nhiều dự án được đầu tư quy mô: Tại Đà Lạt riêng và các vùng ven hay khu vực view Đà Lạt nói chung đã thu hút không ít tên tuổi hàng đầu thị trường đã thiết lập các dự án và giao dịch xôm tụ. Trong đó có nhiều dự án nhà ở, trung tâm thương mại, khu nghỉ dưỡng có quy mô lớn. Đơn cử như  khu Vinpearl, khu đô thị Nam Đà Lạt hay khu phức hợp nghỉ dưỡng rộng hơn 250 ha tại hồ Tuyền Lâm…

>>> Xem thêm: Xu hướng đầu tư đất vườn Đà Lạt

Các yếu tố giúp tăng cơ hội mua bán đất vườn view Đà Lạt

Hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng giao thông thuận lợi

Yếu tố hạ tầng được xem là nguyên nhân chính kích thích dòng vốn đầu tư vào thị trường địa ốc của thành phố Đà Lạt và các vùng ven view đồi Đà Lạt ngày một tăng cao. Đà Lạt hiện đang đón làn sóng đầu tư vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và thương mại. Với vị thế độc nhất, chủ đầu tư dự án này không giấu tham vọng tạo ra một “tuyệt tác” mới cho Đà Lạt bằng một dự án đột phá về kiến trúc và tiện ích.

Như đã nói phía trên cơ sở hạ tầng giao thông phát triển kéo theo kinh tế phát triển, vốn đầu tư đổ về như “nước chảy” tại Đà Lạt và các vùng ven Đà Lạt. 

Hiện nay, giao thông đến với “Thành phố ngàn hoa” đã thuận tiện hơn, chỉ cách Hà Nội 1 giờ 40 phút và cách TP.HCM 45 phút bay thẳng, tương đương thời gian bay từ Hà Nội và TP. HCM đi Nha Trang, di chuyển vô cùng dễ dàng và thuận lợi.

Những tuyến đường kết nối với Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết và các tỉnh lân cận đã được mở rộng. Đây chính là “ Tuyến đường kết nối “chính với các sản phẩm đặc trưng của biển và rừng. Trong đó, Đà Lạt chính là trung tâm và sở hữu sự khác biệt vượt trội so với 3 địa phương còn lại.

>>> Xem thêm: Nếu không mua bán đất vườn view đồi Đà Lạt thì nên đầu tư ở đâu?

Bên cạnh đó, điều kiện hạ tầng xã hội hiện đại, lượng khách du lịch tăng liên tục: Theo thống kê, năm 2017, Đà Lạt đã đón khoảng 5,1 triệu lượt khách tham quan, trong đó có khoảng 14% lượng khách quốc tế. Từ những kết quả đạt được, dự kiến trong năm 2018, sẽ đón khoảng 5,6 triệu lượt khách, tăng khoảng 500 nghìn lượt so với năm 2017.

Ngoài ra, điều kiện hạ tầng xã hội nội tại của đất đai Đà Lạt cũng đã được cải thiện nhiều hơn trước. Đặc biệt, sân bay Liên Khương trở thành sân bay quốc tế đã điểm son cho Đà Lạt trên bản đồ hàng không, tạo điều kiện thu hút du khách du lịch và “chia lửa” lượng khách du lịch quốc tế đến miền Nam Trung Bộ của sân bay Cam Ranh.

Đà Lạt được nhận định hiện tại đang hội đủ các yếu tố để phát triển thị trường bất động sản. Đặc biệt là khi hạ tầng đã “lột xác” phá vỡ mọi khoảng cách, đất vườn Đà Lạt sẽ hút các nhà phát triển bất động sản và nhà đầu tư cá nhân muốn tìm một thị trường mới hấp dẫn hơn so với các thị trường truyền thống.

Lợi ích “kép” vừa có thể cho thuê, vừa nghỉ dưỡng

Sở hữu khí hậu quanh năm mát mẻ, Đà Lạt được ví như “ Thành Phố Ngàn Hoa”, “Một Paris thu nhỏ” bởi sự thơ mộng, đậm chất tình mà Đà Lạt để lại khi có ai đó đã từng ghé qua. Đà Lạt ghi điểm cho mình bởi những hồ nước sinh thái trong vắt, những ngọn núi cao nguyên phủ đầy cây xanh, những địa điểm du lịch thu hút như Hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt Milk, Thung lũng ngàn hoa…Chính những điều tưởng chừng đơn giản đó, nhiều nhà đầu tư luôn săn đón và tìm kiếm cho mình những mảnh đất” vàng” Đà Lạt dành riêng cho mình.

Hiện nay, tỉ lệ dân từ nơi khác đến đầu tư và ở tại Đà Lạt càng ngày càng tăng. Cụ thể miền Bắc (chủ yếu Hà Nội) 40%, Sài Gòn 20%, Nha Trang 10%, Việt kiều và nơi khác 30%. Cơ hội tốt đang đến với những ai đang nuôi mộng đầu tư vào bất động sản bấy lâu nay nhưng chưa thành.

>>> Xem thêm: Bí quyết mua bán đất vườn vỉew đồi Đà Lạt lợi nhuận cao

Giá được báo sẽ còn tăng

Theo các chuyên gia phân tích thị trường, ở các địa phương đang trỗi dậy tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng như đất Đà Lạt đã liên tục cháy hàng trong năm 2018 thì cũng sẽ bùng nổ trong năm 2019, giá sẽ tăng và nhà đầu tư kiên trì có thể thu được khoản lợi nhuận hấp dẫn.

Vừa qua, UBND TP Đà Lạt vừa công bố quyết định của chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt “Quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị tỉ lệ 1/500 khu vực trung tâm Hòa Bình, TP Đà Lạt”. Khu vực quy hoạch này có diện tích 30ha (thuộc phường 1, TP Đà Lạt).

Chỉ trong vòng một tháng qua, giá đất nền tại trung tâm TP Đà Lạt liên tục tăng cao. Nhiều trục đường như Nguyễn Chí Thanh, Bùi Thị Xuân, Phan Bội Châu… được rao bán từ 200 – 250 triệu đồng/m2.

>>> Xem thêm: The Green Farmhouse: Dự án đất nền nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng

Sau khi UBND tỉnh Lâm Đồng công bố quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tại khu vực Hòa Bình, giá đất ở đây liên tục biến động. Các khu vực quanh trung tâm Hòa Bình, Chợ Đà Lạt được đẩy lên cao “kỷ lục”. Cách đây một năm, khu vực này cũng nơi cao nhất cũng chỉ mới rao bán khoảng 150 triệu đồng/m2 nhưng nay đã lên tới hơn 200 triệu đồng/m2.

Khảo sát tại khu vực trung tâm Đà Lạt (khu Hòa Bình), đường Nguyễn Chí Thanh, Bùi Thị Xuân, Phan Bội Châu, Lê Thị Hồng Gấm các chủ đất đều cho biết giá đất sẽ còn tăng cao. Một số chủ đất còn dự đoán chỉ vài tháng nữa đất ở đây sẽ tăng lên 300 triệu đồng/m2.

Trên các trang web mua bán nhà đất Đà Lạt, nhiều khu vực trung tâm còn được rao bán từ 300 – 400 triệu đồng/m2. Chưa dừng lại ở đó, nhiều khu vực cách TP hơn 40km cũng được rao bán hơn 20 – 30 triệu đồng/m2 dù chỉ là đất nông nghiệp, bán giấy tay.

Giờ đây, đất Đà Lạt không chỉ ở mức người ta chỉ có thể đến du lịch, mà còn được phát triển một cách đồng bộ, chú trọng tất cả các tiện ích đồng bộ, hạ tầng cơ sở được bảo trì sau khi xây dựng dự án bất động sản.

>>> Xem thêm: Một số Dự án Nhà Vườn Sinh Thái nổi bậc ở TCREAL

Quy hoạch Thành phố Đà Lạt mới là cơ hội đầu tư bất động sản ven Đà Lạt

Sau nhiều cuộc hội thảo khoa học thu hút sự quan tâm của giới chuyên gia quy hoạch, thiết kế đô thị trong và ngoài nước, cùng với những hội thảo tìm kiếm chính sách, giải pháp thực hiện và ý kiến góp ý của người dân, cuối cùng bản đồ án “Quy hoạch chung thành phố Đà Lạt đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050” đã hoàn tất chờ phê duyệt. 

Thành phố Đà Lạt được mở rộng quy mô về diện tích gấp 8 lần đô thị hiện hữu (rộng 39.271 ha) lên đến 335.930 ha với độ cao từ 850 m trở lên so với mực nước biển. Với diện tích quy hoạch này, thành phố Đà Lạt trở thành đô thị có quy mô diện tích lớn hơn thành phố Hồ Chí Minh và chỉ đứng sau Thủ đô Hà Nội trong hệ thống đô thị Việt Nam. Phạm vi mở rộng bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính của thành phố Đà Lạt hiện hữu và các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng cùng với một phần huyện Lâm Hà gồm các xã Mê Linh, Đông Thanh, Gia Lâm, Nam Hà và thị trấn Nam Ban.

Ngoài những lý do chính nêu trên còn nhiều những yếu tố khác tạo lên tiềm năng của bất động sản Đà Lạt và vùng ven như: giá cả nhiều khu vực còn tốt như Lâm Hà, Đức Trọng, Đơn Dương… quy hoạch nông nghiệp giúp cho nhiều mô hình bất động sản mới phát triển thu hút đầu tư.

>>> Xem thêm: Gia Thọ Village – ngôi nhà thứ hai cho cuộc sống vui khoẻ

Trên là thông tin để thấy rõ những cơ hội mua bán đất vườn view Đà Lạt với những yếu tố giúp phát triển thị trường và giúp nhiều nhà đầu tư hiểu hơn về thị trường đầu tư bất động sản. Với những dự án TCREAL đang phát triển tại Lâm Hà gần Đà Lạt, hy vọng đây sẽ là những sản phẩm phù hợp cho các nhà đầu tư. Đồng thời mang đến lợi nhuận kép, bền vững khi tham gia và phát triển mô hình đất vườn sinh thái sức khoẻ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *