Mô hình trang trại sinh thái, nghỉ dưỡng Lâm Đồng đang kéo sự chú ý của các nhà đầu tư. Nhiều điều kiện thuận lợi từ khí hậu, vị trí địa lý, tiện lợi giao thông và cơ hội đầu tư sinh lời…đã giúp mô hình trang trại sinh thái, nghỉ dưỡng được phát triển mạnh mẽ. 

Cùng với các nhà phát triển dự án bất động sản, TCREAL là một trong những đơn vị tiên phong để phát triển mô hình trang trại sinh thái nghỉ dưỡng Lâm Đồng được rõ rệt hơn, mang đến nhiều lợi ích cho ngành nông nghiệp và cơ hội sinh lợi bền vững cho các nhà đầu tư trong tương lai

Tìm hiểu về mô hình trang trại sinh thái

Trang trại sinh thái là dạng mô hình tích hợp giữa các hoạt động nông nghiệp như chăn nuôi, trồng vườn, chăm cây,… được kết hợp giữa bất động sản với du lịch tham quan, trải nghiệm làm nông và mua sản phẩm sạch ngay tại chính tại trang trại. Tận tay có thể sờ nắm được những thứ trước giờ chỉ thấy trên tivi, sách báo, biết và hiểu rõ hơn về giai đoạn hình thành, cách chăm bón trồng trọt của từng loại cây. Đây được xem là một hướng đi mới, đúng đắn giúp xây dựng nông thôn mới và tăng thêm thu nhập cho các trang trại, nhà vườn. Mang lại được cảm giác gần gũi giữa con người và thiên nhiên, giúp du khách có thể hòa mình vào cuộc sống như một người nông dân thật thụ.

dat-vuon-trang-trai-sau-rieng

Trang trại sinh thái được những người làm trong ngành du lịch đánh giá có nhiều ưu thế khi du khách đã quá quen với các sản phẩm du lịch truyền thống, muốn tìm đến một dịch vụ du lịch mới mẻ hơn nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên và bảo vệ môi trường, giúp trẻ con có thể học hỏi tiếp cận những điều đơn giản và hiểu thêm về cuộc sống, giúp người lớn tuổi có thể được quay về tuổi thơ. Không riêng gì ngành du lịch mà ngành bất động sản thì trang trại sinh thái cũng khá mới, và được đánh giá sẽ có tiềm năng phát triển rất lớn trong thời gian tới.

>>> Xem thêm: Tiềm năng mô hình trang trại sinh thái nghỉ dưỡng Lâm Đồng

Trang trại du lịch sinh thái – hướng phát triển mới của ngành bất động sản Việt Nam

Việc phát triển các mô hình trang trại sinh thái gắn với bất động sản và du lịch ( hay còn được gọi là nông nghiệp sinh thái, trang trại sinh thái, nhà vườn sinh thái  ) hiện nay đang rất được quan tâm, loại hình bất động sản, du lịch này không những gìn giữ môi trường cảnh quan sinh thái mà còn tạo thêm nhiều trải nghiệm mới cho du khách, khai thác được hầu hết các phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tạo thêm nhiều việc làm cho lao động nông thôn, đồng thời gia tăng các giá trị các sản phẩm nông nghiệp của khu vực, kết nối các địa điểm du lịch, bất động sản có sẵn đến với các khu vực sản xuất nông nghiệp, thu hút khách du lịch đến địa phương, góp phần tăng thu nhập cho người dân địa phương và quảng bá hình ảnh địa phương đến với trong và ngoài nước.

Nhu cầu của du khách muốn được về với thiên nhiên, vừa tham quan, vừa trải nghiệm tăng cao, hoặc có thể xây ngôi nhà thứ hai ( second home). Tuy nhiên mô hình trang trại kết hợp với bất động sản và du lịch sinh thái vẫn chỉ mới dừng lại ở mức tự phát, các hoạt động marketing, truyền thông vẫn chưa thật sự gây được tiếng vang. Do đó, mô hình trang trại sinh thái vẫn là mảnh đất còn bỏ ngỏ xa lạ với nhiều người nhưng nếu được tập trung đẩy mạnh thì trang trại sinh thái hứa hẹn sẽ phát triển trong tương lai sắp tới vì có khá nhiều tiềm năng.

mo-hinh-trang-trai-sinh-thai-nghi-duong

>>> Xem thêm: Xu hướng Bất động sản sức khỏe và hệ giá trị mang lại 

Thiên nhiên là một phần không thể thiếu đối với hệ sinh thái. Chính vì thế, bất kì ai có niềm yêu thích đối với du lịch sinh thái đều là những người rất yêu thiên nhiên, hướng về nền nông nghiệp nước nhà. Việc triển khai mảng bất động sản sinh thái, trang trại sinh thái, du lịch sinh thái đã góp phần ít nhiều nào đó giúp con người ta có thể “để ý” nhiều hơn tới thiên nhiên tươi đẹp, nhen nhóm tình yêu đối với nó từ đó có ý thức bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống xung quanh hơn. Bất động sản sinh thái, trang trại sinh thái, du lịch sinh thái sẽ vừa giúp con người thỏa mãn được đam mê khám phá của bản thân, vừa giúp con người có một cái nhìn, một sự hiểu biết tốt hơn về thiên nhiên, về đa dạng sinh học và các hệ sinh thái xung quanh mà trước giờ chỉ thấy qua màn ảnh nhỏ.

Nếu có phương pháp khai thác du lịch hợp lý thì việc khai thác bất động sản sinh thái, làm mô hình trang trại sinh thái hay du lịch sinh thái cũng không có quá nhiều những hoạt động ảnh hưởng tới môi trường như những loại hình du lịch khác như thi công các công trình, tăng thêm lượng khí thải, rác thải, … Tuy nhiên, du khách đến với các khu trang trại sinh thái, du lịch sinh thái cần có ý thức giữ vệ sinh chung, bảo vệ môi trường, hệ sinh thái đa dạng độc đáo của các khu du lịch sinh thái.

Nếu chúng ta so sánh về chất lượng thì với những trải nghiệm tuyệt vời, ý nghĩa mà du lịch sinh thái mang lại thì thì chi phí dành cho nó là không quá cao, thậm chí lại ở mức rẻ. Do tính đơn giản, gần gũi với thiên nhiên và mục đích chính của du khách cũng chính là khám phá thiên nhiên nên chúng ta gần như chỉ tốn phí di chuyển, phí lưu trú và ăn uống cho toàn bộ chuyến đi. Đối với mô hình du lịch sinh thái thì các bạn trẻ, sinh viên,… có thể đi tự túc được.

Mô hình trang trại sinh thái – tiềm năng của ngành bất động sản Việt Nam

Trước bối cảnh đô thị ô nhiễm môi trường, dân cư đông đúc và môi trường sống chật hẹp khiến nhiều người có điều kiện kinh tế tốt có nhu cầu mong muốn tìm về các vùng quê ven rìa và các tỉnh lân cận để mua đất làm nhà làm vườn sinh thái. Mô hình nhà vườn sinh thái cũng được xem là ngôi nhà thứ hai để nghỉ dưỡng cuối tuần hoặc là nơi tụ tập các dịp lễ, bên cạnh đó đây cũng là mô hình phát triển kinh doanh homestay, farmstay, nhà nghỉ dưỡng khá hợp lý. 

Xu hướng kinh doanh mô hình trang trại sinh thái, nhà vườn sinh thái bắt đầu châm ngòi nở rộ từ năm 2005-2010 và tới đầu năm 2019 khi vấn đề sức khỏe và môi trường sống bị xâm nhập bởi đại dịch Covid 19 thì mô hình này lại một lần nữa dậy sóng, sôi nổi hơn khi nào hết, trở nên thu hút các nhà đầu tư lớn nhỏ cùng giới nhà giàu có nhu cầu. 

Hiện tại ở Việt Nam mô hình nhà vườn sinh thái, trang trại sinh thái là phân khúc mới cho ngành bất động sản Việt Nam trở nên đa dạng. Sau dịch nền kinh tế ở tất cả các lĩnh vực giường như bị chững lại thì mô hình bất động sản sinh thái, nhà vườn sinh thái, trang trại sinh thái dường như lại có tiềm năng phát triển tốt sau ảnh hưởng  bởi đại dịch.

trang-trai-sinh-thai-lam-dong

>>> Xem thêm: Tân Lâm Nguyên – trang trại sinh thái Lâm Đồng kiểu mẫu

Ngành bất động sản nói chung và ngành bất động sản trang trại sinh thái nói riêng ở Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh. Chính vì nguồn tài nguyên sẵn có dồi dào và những tiềm năng vượt trội về du lịch, số lượng khách du lịch đến với Việt Nam mỗi năm một tăng. Sự tăng trưởng của ngành du lịch nói chung và du lịch sinh thái nói riêng đem lại rất nhiều lợi ích như: đem lại nguồn thu nhập, giải quyết việc làm cho người dân địa phương, được làm việc tại chính quê hương mà không cần phải đi xa, góp phần quảng bá hình ảnh một Việt Nam xinh đẹp trong mắt bạn bè quốc tế, góp phần làm tăng trưởng kinh tế quốc gia,…

Đầu tư vào du lịch mô hình trang trại sinh thái không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho khách sạn hiện đại, sang chảnh hay những tiện nghi cao cấp. Điều khách hàng cần nhất là một không gian đơn giản, mộc mạc, mang nét cổ xưa và được tận hưởng không khí trong lành, thoải mái. Các hoạt động du lịch sinh thái thường là trải nghiệm trồng trọt, gieo hạt, tưới rau, hái quả, cho vật nuôi ăn, chặt củi, nhóm bếp, nấu ăn,…Đều là những hoạt động đến từ thiên nhiên vô cùng thú vị mà lại tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên phục vụ cho chủ đầu tư.

Theo thống kê cho thấy, khách hàng TP.HCM có nhu cầu tham quan khu du lịch sinh thái đều tăng từ 20-30% mỗi năm. Nguồn thu nhập cũng như lượt khách đến từ du lịch sinh thái tại các vùng quê cũng tăng đáng kể những năm gần đây. Từ đó, cho thấy du lịch sinh thái nông thôn dù không mới nhưng vẫn còn tiềm năng rất lớn.

TCREAL – Đi đầu mô hình trang trại sinh thái ở Lâm Đồng

Là một người trẻ nhưng mang trong mình niềm nhiệt huyết mãnh liệt về tình yêu nông nghiệp – thấu hiểu nỗi lòng của người sống ở thành thị xô bồ ông Ngô Ngọc Toàn – giám đốc TCREAL quyết tâm xây dựng trang trại sinh thái Tân Lâm Nguyên ở Đam Rông, Lâm Đồng. Mục đích chính hướng đến một không gian mang đậm cảnh rừng núi thiên nhiên cho du khách khi đến đây, có thể nghỉ dưỡng và ăn những món ăn sạch như rau xanh tự trồng, gà vịt thả vườn tự nhiên, cá từ hồ suối xung quanh đậm chất miền núi tự nhiên mà không qua bàn tay con người. Đặc biệt là vườn trái cây với tiêu chuẩn chuẩn Globalgap, không những vậy mà còn có thể mang lại nguồn thu nhập thụ động từ chính mảnh đất mà mình sở hữu nhưng không cần phải quá mất thời gian công sức để chăm, hay tốn chi phí nhưng vẫn được nhận “ trái ngọt”.

Với quy mô lên đến gần 40ha được bao quanh bởi 1 dòng suối tự nhiên chảy quanh năm, an ninh tốt, hệ sinh thái nhà sàn xây dựng để du khách có thể lên tham quan thăm vườn, nghỉ dưỡng mà vẫn có cảm giác như chính ngôi nhà của mình. Ông Ngô Ngọc Toàn chia sẻ: “lý do chọn Đam Rông – Lâm Đồng là nơi để xây dựng và hình thành trang trại sinh thái Tân Lâm Nguyên là vì nơi đây có khí hậu mát mẻ, lượng mưa phù hợp với việc làm nông nghiệp, độ ẩm lại khá tốt cho việc phát triển cây cối. Ngoài ra Đam Rông còn nằm trên tuyến đường huyết mạch tạo thành tam giác vàng khi có thể thuận tiện di chuyển lên Đà Lạt hoặc đi về hướng Đắk Lắk, lại có vị trí cung đường đẹp phù hợp cho những ai có sở thích đi phượt.

Dự án đất nền lâm đồng

>>> Xem thêm: Đầu tư mua bán đất Lâm Hà với dự án Gia Thọ Village

Mang trong mình niềm đam mê mãnh liệt yêu nông nghiệp, luôn làm việc với tôn chỉ hoạt động: Trọn chữ TÍN, vẹn niềm TIN, TCREAL luôn nỗ lực trở thành nơi tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất. Có thể nói trang trại sinh thái Tân Lâm Nguyên đã mở đầu cho nền bất động sản mới ở Lâm Đồng và các tỉnh lân cận với mô hình độc đáo, mang lại lợi nhuận thụ động cho khách hàng sau khi đã mua sản phẩm. Nếu về đầu tư sinh lợi lẫn mua đất để nghỉ dưỡng thì TCREAL là một trong những lựa chọn hàng đầu vì giá đất khá hợp lý, view đẹp, vị trí hiếm có, sổ hồng luôn sẵn trước khi mở bán, chủ đầu tư uy tín và có trách nhiệm.

Mô hình trang trại sinh thái là một mô hình du lịch độc đáo, thú vị dành cho những người yêu thích khám phá tự nhiên, yêu thiên nhiên và muốn tự mình đắm chìm vào không gian thiên nhiên thăm thú hệ sinh thái phong phú, đa dạng mà tạo hóa đã ban tặng. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về mô hình du lịch sinh thái và những đặc điểm liên quan đến nó để chúng ta có thể hiểu hơn, yêu quý hơn và một nuôi dưỡng ý thức bảo vệ và phát triển các mô hình du lịch sinh thái của nước ta vươn tầm thế giới.

TCREAL – Giá Trị Thực Cho Cuộc Sống

Website: www.tcreal.com.vn

Hotline: 0899 699 399

Kết nối với chúng tôi để cập nhật thêm thông tin mô hình BĐS Sinh Thái Sức Khỏe!

TCREAL - nhà phát triển dự án bất động sản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *