Đất vườn Đà Lạt hiện nay đang có nhiều mô hình bất động sản phát triển. Trong đó, The Green FarmHouses, một mô hình đất vườn bất động sản điển hình đã tạo nên điểm nhấn mới trong ngành bất động sản và các nhà đầu tư. 

Để đầu tư vào đất vườn Đà Lạt, bạn cần biết các thông tin về giá đất vườn, xu hướng kinh doanh…để có những chọn lựa đúng đắn. Cùng với đó là hiểu rõ về các dự án đang phát triển theo mô hình này có những cơ hội nào? Để biết hơn về thông tin đất nền cùng những điểm nhấn mới trong mô hình The Green FarmHouse, mời bạn đọc cùng xem qua bài viết ngay sau đây.

Tình trạng đầu tư vào đất vườn Đà Lạt

Trong sản xuất nông nghiệp, rau và hoa là thế mạnh của Đà Lạt. Các nhà bất động sản đầu tư cho Đất vườn Đà Lạt là điều kiện để các nhà vườn ngày nay sản xuất rau hoa không còn như người nông cách nay vài chục năm mà là những nông dân hiện đại đến mức có thể sánh họ với nhà khoa học chuyên ngành nông nghiệp.

Nông nghiệp trên đất vườn Đà lạt ngày nay có một ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của du lịch. Mặc dầu chưa có những tour du lịch nông nghiệp công nghệ cao mang tính chuyên nghiệp nhưng thực tế những năm qua, một số nhà vườn, mô hình rau hoa, làng nghề nông nghiệp ở Đà Lạt là điểm đến không thể thiếu của một số du khách khi đi du lịch.

“Tiềm năng vàng” để phát triển nhà đất tại Lâm Hà

Tuy nhiên, việc đa dạng và phong phú về nhu cầu của du khách khi đến với Đà lạt vẫn còn vướng phải tình trạng: nhu cầu thu nhận kiến thức về sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là công nghệ sản xuất rau hoa, là nhu cầu tất yếu. Cho nên, những ai quan tâm đến mô hình bất động sản nhà vườn Lâm Đồng nói chung và đất vườn Đà Lạt nói riêng đã đề ra nhiều chính sách để vừa phát triển nông nghiệp công nghệ cao, cải thiện tiềm năng đất vườn Đà Lạt đáng phải có và vừa thu hút được lượng du khách đáng kể vào địa hạt này. 

Những đổi mới giúp phát triển đất vườn Đà Lạt

Xu hướng phát triển đất vườn Đà Lạt

Xu thế kinh doanh bất động sản đất vườn Đà Lạt còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng ở trên thế giới, mô hình này đã và đang đóng góp những nguồn lợi không nhỏ cho các quốc gia phát triển mô hình kinh doanh này. Một số nhà bất động sản đã đầu tư vào đất vườn Đà Lạt – hình thái bất động sản nhà vườn sinh thái, xem đây như nguồn lợi nhuận không nhỏ cho các doanh nghiệp cũng như trao thêm được nhiều giá trị cho khách hàng. 

Từ những năm 2010, có những hộ gia đình canh tác nông nghiệp đã bắt đầu mở cửa vườn cho khách vào tham quan và hái trái cũng như mua bán trực tiếp luôn tại vườn. Đây chính là tiền đề để các hộ dân khác học hỏi và làm theo, đem lại nguồn thu lợi nhuận lớn, góp phần quảng bá không nhỏ các sản phẩm nông nghiệp của Đà Lạt đối với du khách.

Năm 2015, UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt đề án thí điểm xây dựng các mô hình du lịch canh nông trên địa bàn. Những năm tiếp theo, loại hình kinh doanh này nở rộ tại Đà Lạt nhưng vẫn theo hướng tự phát chứ chưa được xây dựng chuyên nghiệp và bài bản.

Những ưu thế khi mua bán đất bất động sản tại Lâm Hà

>>> Xem thêm: Mô hình Bất động sản Sinh Thái Sức Khoẻ đang hot ra sao? 

Thị trường mua bán đất vườn Đà Lạt thay đổi

Theo số liệu thống kê, tỷ lệ tăng đạt trung bình từ 15 – 18%. Giá đất vườn Đà Lạt giao động ở mức trung bình từ 500.000 đồng – 2 triệu/m2 trở lên. Riêng đất vườn khu trung tâm có thể đạt từ 5 – 12 triệu/m2. 

Thị trường mua bán đất vườn Đà Lạt, Lâm Đồng ngày càng sôi động, đặc biệt là khi quỹ đất ngày càng thu hẹp. Lựa chọn những mảnh vườn đẹp, vuông vức, phù hợp trồng nhiều loại cây là một vấn đề khá khó. 

Với những chuyển biến hiện tại của bất động sản Đà Lạt, người dân có đất và nhà đầu tư hoàn toàn có thể kỳ vọng về lợi nhuận có thể đạt được. Không chỉ có đất thổ cư mà cả đất rẫy, đất nông nghiệp và đất vườn Đà Lạt đều là những “mảnh đất màu mỡ” để đầu tư.

Hầu hết các thông tin bán đất vườn Đà Lạt giá rẻ sẽ tập trung chủ yếu ở vùng ven. Tại đây, số lượng đất vườn bán ra tương đối nhiều, dễ mua và giá cũng chỉ dưới 2 triệu đồng. Những khu vực đáng chú ý như: đất vườn Phường 11 và 12, xã Xuân Trường, xã Xuân Thọ, xã Tà Nung, xã Trạm Hành.

Bạn có thể tham khảo những mức giá dưới đây (Tùy vào từng diện tích và vị trí mà sẽ có mức giá khác biệt) để cập nhật giá mua bán đất vườn chính chủ, nhanh chóng.như Mua bán đất vườn Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng dưới 500 triệu.  Mua bán đất vườn Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng dưới 1 tỷ  Mua bán đất vườn Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng trên 1.5 tỷ.

Giá đất vườn Đà Lạt giúp khởi nghiệp người trẻ thành công

Ngày có nhiều bạn trẻ đang có xu hướng đầu tư và tạo cuộc sống mới với mô hình đất vườn, sinh thái.

Năm 2003 chị Diễm có mua miếng đất vườn tại Mê Linh, Lâm Hà nhằm ý định xây nhà cho ba mẹ về ở dưỡng già. Thời điểm đó chị mua 800m2 giá chỉ 150tr. Đến nay sau hơn 10 năm, chị đã xây xong ngôi nhà và có khoản vườn cây ăn trái tươi ngon. Cứ mỗi cuối tuần gia đình lại về đây nghỉ ngơi và vui chơi, tại Mê Linh khí hậu không quá lạnh, dễ chịu, xung quanh là khoảng rừng thông, rừng keo,…

Chị nói, lúc đầu mua đất vườn chỉ nghĩ sẽ để xây nhà cho ba mẹ hưởng thụ, nhưng không ngờ từ ý định này, mà giờ đây chị đã mua hơn 3ha đất tại đây để làm vườn, trồng cây, và làm homestay. Với chỉ 150 triệu , ban đầu bây giờ tài sản của chị đã tăng hơn 3 tỷ. Bởi chị không ngờ lô đất chị mua bây giờ lại được lên thổ cư 100% nằm trong khu dân cư nông thôn mới của xã Mê Linh, Lâm Hà, Lâm Đồng.

Việc mua đất vườn trở thành xu hướng tuy cũ mà mới đối với tình hình xã hội ngày nay, đất trung tâm ngày càng đông dân, không khí khói bụi, và đời sống thu nhập khắc nghiệt.

Hiện nay đất vườn tại các xã Mê Linh, Tà Nung đang được các nhà đầu tư âm thầm săn đón bởi đây là vùng đất Du lịch và trong tương lai được sát nhập và Đà Lạt, Mê Linh sẽ lại tăng trưởng giá trị gấp 10-20 lần so với hiện tại.

Bất động sản nhà vườn sinh thái

Theo thống kê cho thấy, giá đất vườn hiện nay tại Mê Linh, chỉ khoảng 650 triệu/1000m2. Sau khi lên thổ cư sẽ có giá khoảng 900 triệu/1000m2.  Đất vườn Mê Linh, Tà Nung hiện được các nhà đầu tư đường dài săn đón mỗi ngày với mục đích làm nơi cuối tuần về nghỉ ngơi, một số nhà đất tư biến mảnh đất vườn này thanh Homestay khai thác du lịch với loại nhuận 9-15 triệu/tháng. Việc quan trọng nhất là chỉ sau 3-5 năm giá trị đất ở đây đã tăng lên gấp 5 lần. Kế hoạch Quy hoạch Đà Lạt đến năm 2030 trở thành trung tâm thành phố du lịch với đầy đủ tiện ích và khu du lịch nổi tiếng hiện có như: Thác Cam Ly, Thung Lung Tình Yêu, Hồ Tuyền Lâm,…

Việc mua đất vườn ngày nay trở nên là sở thích và xu hướng các giới trẻ bởi với số tiền khoảng 500 triệu đã có thể mua 500m2 có thổ cư 50m2. Việc sở hữu đất vườn thời nay không còn là quá khó bởi như mọi người thấy các ca sĩ nghệ sĩ nhằm mục đích nghỉ ngơi cũng sở hữu không ít đất vườn Đà Lạt như Ca sĩ Ngọc Sơn, Lý Nhã Kỳ, Minh Hằng,….

Giá rẻ, tỷ lệ chuyển đổi cao, khả năng sử dụng đa dạng, bán đất vườn Đà Lạt cũng đang được rất nhiều người chú ý. 

Trước sự phát triển nhanh chóng của nhà đất Đà Lạt, hầu hết các phân khúc nhà đất đều đang nhận được những tác động vô cùng tích cực. Không chỉ tăng nhanh về giá, mở ra cơ hội sinh lợi hấp dẫn mà lượng khách hàng ngoại tỉnh liên tục tăng mạnh trong nhiều năm trở lại đây. Cùng với đất nền Đà Lạt, đất vườn đang là một trong những loại đất có lượt giao dịch mua bán cao tiếp theo.

>>> Xem thêm: The Green Farmhouse: Dự án đất nền nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng

Q&A – Hỏi đáp mua bán đất vườn Đà Lạt

Thủ tục mua bán đất vườn Đà Lạt tiến hành ra sao?

Để làm thủ tục mua bán đất vườn Đà Lạt, TCREAL – nhà phát triển dự án hướng dẫn bạn thực hiện với 4 bước như sau:

  • Bước 1 : Sau khi khách hàng ký gửi , Người bán lại bán đất nông nghiệp tại Đà Lạt yêu cầu CĐT cấp giấy phép chuyển nhượng. Khi CĐT kiểm tra các nghĩa vụ liên quan sẽ cấp giấy đủ điều kiện chuyển nhượng.
  • Bước 2 : Bên mua & bên bán tiến hành công chứng HDMB của Đất Nền cần bán, sau khi công chứng xong bán mua thanh toán theo tiến độ.
  • Bước 3 : Phần đóng thuế cho bên cơ quan nhà nước ( tiền thuế là 2% trên gía trị HĐ )
  • Bước 4 : Tổng hợp hết lại gửi về CĐT xác nhận chuyển nhượng căn đó. Khi CĐT xem xét xong và xác nhận chuyển nhượng thành công căn đó.và File này sẽ kèm vào mục sau HĐMB.

Bên bán cần chuẩn bị giấy tờ gì để chuyển nhượng bán lại Đất Vườn Đà Lạt?

Sau khi đóng thuế để hoàn thiện hồ sơ để thực hiện quyền chuyển nhượng sử dụng đất rồi thì cần thực hiện đăng ký biến động đất đai. Đối với bước này, trước hết bạn cần nộp hồ sơ đăng ký biến động đất đai.

Để nộp hồ sơ hợp đồng thì bạn phải chắc chắn rằng hồ sơ của bạn đã được công chứng. Và đương nhiên hồ sơ công chứng của bạn phải được các cơ quan có thẩm quyền về đất đai thực hiện. Sau đó, bên chuyển nhượng và bên được chuyển nhượng đất sẽ cùng đến văn phòng đăng ký đất đai để nộp hồ sơ và thực hiện quyền chuyển nhượng đất.. Sau đó hai bên mới thực hiện nộp hồ sơ chuyển nhượng cho văn phòng đăng ký đất đai.

Định nghĩa về Bất động sản sinh thái sức khỏe

Thủ tục chuyển nhượng Đất Vườn Đà Lạt gồm những bước nào?

Bước đầu tiên khi thực hiện mua bán đất nông nghiệp là bạn cần lập hợp đồng mua bán đất nông nghiệp. Theo đó, hai bên muốn chuyển nhượng cũng như nhận chuyển nhượng thì cần đến văn phòng công chứng nơi có đất để thực hiện yêu cầu công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Sau khi lập xong hợp đồng chuyển nhượng thì bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ công chứng. Trong đó, hồ sơ công chứng cần có: dự thảo hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chứng minh thư nhân dân… Đây là những giấy tờ giúp hoàn thiện hồ sơ cũng như giúp hỗ trợ bạn trong những trường hợp rủi ro hay gặp phải tranh chấp.

Ký gửi bán lại Đất Vườn Đà Lạt nhanh gọn & sang tên trực tiếp tại Chủ đầu tư

Khách hàng cần ký gửi bán nhanh bán đất nông nghiệp tại Đà Lạt, Vui lòng liên hệ PKD chuyển nhượng tại TCREAL để được hỗ trợ sớm nhất. Khách hàng có thể xem chi tiết layout Căn hộ mà mình đang mua bán ở các căn hộ trước.

The Green Farmhouse – mô hình mẫu của đất vườn Đà Lạt 

Nếu bạn tìm kiếm mua bán “đất vườn Đà Lạt” trên các trang thông tin, dự án The Green Farmhouse là mô hình đất vườn sinh thái kiểu mẫu bạn cần tham khảo.

Bất động sản Nhà vườn sinh thái THE GREEN FARMHOUSE được xây dựng theo mô hình “ Farmhouse”. Dự án The Green Farmhouse là sự khéo léo khi kết hợp giữa lối kiến trúc độc đáo hoà mình vào thiên nhiên tươi mát của vừng cao nguyên Lâm Viên. Mô hình “Farmhouse” được Lâm Nguyên cùng nhà phát triển dự án TCREAL đã áp dụng dành riêng cho The Green Farmhouse khi chủ đầu tư trồng, quản lý, chăm sóc cho toàn bộ cây ăn trái (sầu riêng, bơ, mít…) cho từng nhà vườn.

>>> Xem thêm: Giới thiệu tổng quan về dự án THE GREEN FARMHOUSE 

Dự án may mắn mắn được xây dựng trong giai đoạn mô hình đất vườn bất động sản đang được sự chú ý mạnh mẽ của các nhà đầu tư và hiện các hệ thống giao thông kết nối đến đây cũng được phát triển, nâng cấp mạnh mẽ.

Ngoài ra, The Green Farmhouse nằm trong khu quy hoạch chung của nhiều dự án tỉnh Lâm Đồng. Theo báo cáo về thị trường bất động sản cho biết: Thành phố Đà Lạt được mở rộng quy mô về diện tích gấp 8 lần đô thị hiện hữu (rộng 39.271 ha) lên đến 335.930 ha với độ cao từ 850 m trở lên so với mực nước biển. Với diện tích quy hoạch này, thành phố Đà Lạt trở thành đô thị có quy mô diện tích lớn hơn thành phố Hồ Chí Minh và chỉ đứng sau Thủ đô Hà Nội trong hệ thống đô thị Việt Nam. 

Những điều cần biết đất nền Lâm Đồng

Phạm vi mở rộng bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính của thành phố Đà Lạt hiện hữu và các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng cùng với một phần huyện Lâm Hà gồm các xã Mê Linh, Đông Thanh, Gia Lâm, Nam Hà và thị trấn Nam Ban.

>>> Xem thêm: Về THE GREEN FARMHOUSE tận hưởng kỳ nghỉ cuối mùa hạ

Trên là bài viết nói về thông tin đất vườn Đà Lạt, thị trường mua bán cùng những tiềm năng tại nơi đây. Với mô hình The Green Farmhouse – đất vườn sinh thái nghỉ dưỡng, hy vọng sẽ là những điểm nhấn mới để các nhà đầu tư quan tâm và đầu tư trong tương lai. Nếu quý bạn đọc cần biết thêm thông tin về đất vườn đà lạt hay mua bán, đầu tư bất độc sản mô hình nhà vườn, nông nghiệp…hãy liên hệ với TCREAL để được hỗ trợ tốt hơn. 

TCREAL – Giá Trị Thực Cho Cuộc Sống

Website: www.tcreal.com.vn

Hotline: 0899 699 399

Kết nối với chúng tôi để cập nhật thêm thông tin mô hình BĐS Sinh Thái Sức Khỏe!

TCREAL - nhà phát triển dự án Bất động sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *