Thị trường bất động sản Lâm Đồng luôn là tiêu điểm mỗi khi chúng ta nhắc đến đầu tư đất nền giá rẻ và những năm gần đây Lâm Hà là cái tên sáng giá cho các nhà đầu tư. 

Vậy điều gì tại Lâm Hà khiến cho các nhà đầu tư lớn nhỏ đổ dồn về đây khiến các chuyên gia phải khẳng định tiềm năng phát triển nơi đây, cũng như giá đất tại Lâm Hà và huyện trong tỉnh Lâm Đồng hiện tại ra sao mà số lượng giao dịch bất động sản tăng một cách chóng mắt trong những năm gần đây.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài đọc dưới đây.

Những điểm thu hút tại Lâm Hà trở thành giá trị phát triển nơi đây

 • Nhu cầu bất động sản tại Lâm Hà: Sau đại dịch covid -19 con sốt đất ở Lâm Hà trở nên mạnh mẽ, người thành phố có xu hướng tìm một nơi hòa mình vào thiên nhiên, nghỉ dưỡng theo phong cách nhà vườn, tìm lại cân bằng giữa chốn thành thị xô bồ. Mong muốn được sở hữu căn nhà thứ 2 thuộc về mình tại một nơi an yên để nghỉ ngơi thư giãn lúc mệt mỏi, nghỉ dưỡng. 

Vậy nên, với khí hậu mát mẻ dao động từ 16-29 độ C, một thiên nhiên trong lành, giao thông thuận tiện thì Lâm Hà liền trở thành nơi tiềm năng để mọi người có thể tìm về nghỉ dưỡng, đầu tư, du lịch đặc biệt là các dự án đất nền.

 • Cơ sở hạ tầng nâng cao giá trị đất nền tại Lâm Hà – Lâm Đồng: 

Lâm Hà nằm trên trục đường chính nối từ trung tâm kinh tế lớn phía Nam đến khu vực Tây Nguyên. Thị trường BĐS tại đây thời gian qua hút một lượng khách lớn từ các tỉnh TPHCM, Hà Nội dồn về nhờ thông tin cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Liên Khương vận hành và cao tốc Dầu Giây – Liên Khương – Đà Lạt dự kiến khởi công quý 4/ 2022. Đây chính là bước ngoặt mới nâng cao giá trị tiềm năng đất nền tại Lâm Hà. 

Tỉnh Lâm Đồng còn đề xuất mở rộng sân bay Liên Khương, mục tiêu tới năm 2030 đạt công suất năm triệu lượt hành khách tới Lâm Đồng theo hình thức PPP. Đề xuất trên dự tính chi 4.300 tỷ cho thấy sự coi trọng của cơ quan có thẩm quyền về cơ sở hạ tầng nơi đây.

Đặc biệt về cấu trúc giao thông đối ngoại,huyện Lâm Hà bao gồm đường cao tốc Liên Khương – Buôn Mê Thuột, quốc lộ 27, đường Trường Sơn Đông và các đường tỉnh lộ ĐT. 724, ĐT. 725, ĐT. 726 giúp nối liền giữa các tỉnh di chuyển thuận lợi, có sự giao thoa kết nối giúp cho các tỉnh nâng đỡ nhau cùng phát triển.

Xu hướng đầu tư Bất động sản tại Lâm Hà

 • Mức giá hấp dẫn – yếu tố quan trọng thu hút các nhà đầu tư về đây: 

Với sự đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông thuận tiện giữa các tỉnh các nhà đầu tư đã đổ dồn về đây với mong muốn xây dựng khu vui chơi, du lịch sinh thái…

Tuy là một tỉnh Lâm Đồng, Đà Lạt với Lâm Hà cũng cách nhau có mấy chục cây nhưng lại có sự chênh lệch mức giá Bất động sản giữa hai nơi rất lớn, trong khi giá ở Đà Lạt đã chạm nóc cơ hội đầu tư ít, quỹ đất nền cũng trở nên khan hiếm thì ở Lâm Hà mức giá chỉ khoảng mấy trăm triệu cho một sào, có thể nói ở thời điểm hiện tại thì giao dịch bất động sản tại Lâm Hà đặc biệt là đất nền chỉ mới là những bước đầu trong tương lai sẽ ngày càng phát sinh nhiều giao dịch hơn cùng với lợi thế tương lai Đà Lạt sẽ mở rộng về phía Lâm Hà nên giá trị ở đây càng tăng cao.

>>> Xem thêm: Có 3 tỷ đồng nhàn rỗi, bạn sẽ chọn đầu tư ở Đà Lạt Hay Lâm Hà?

Giá trị đất nền ở Lâm Hà và các huyện ven Đà Lạt

Đánh giá về thị trường BĐS Lâm Đồng, báo cáo mới đây nhất của Hội môi giới BĐS Việt Nam nhận định với điều kiện khí hậu, môi trường cùng với sự kiểm soát dịch rất tốt của tỉnh, Lâm Đồng nói chung và Đà Lạt nói riêng vẫn là chốn an toàn cho tất cả mọi người. Những doanh nghiệp, nhà đầu tư nhận thấy được tiềm năng của bất động sản làm cho thị trường nơi này chưa bao giờ hết hot, họ sẵn sàng đầu tư cho mình những sản phẩm đẹp nếu nhận thấy được tiềm năng.

Hiện nay, thị trường mua bán đất nền Lâm Đồng, bao gồm đất nông nghiệp, đất vườn, đất nền Lâm Đồng vô cùng sôi động. Đặc biệt là trước tình trạng quỹ đất ngày càng thu hẹp, hạ tầng ngày càng phát triển thì giá trị bất động sản của tỉnh sẽ càng tăng theo thời gian. trong quý 1 năm 2022, tỉnh này ghi nhận gần 12.500 lô đất nên được giao dịch thành công. Số tiền bán ra tương ứng với gần 12.000 tỷ đồng. Huyện Lâm Hà đứng vị trí “quán quân” với hơn 3.000 lô đất được bán, tiếp sau là huyện Di Linh (hơn 1.800 lô); Đức Trọng (gần 1.700 lô); Đà Lạt (hơn 1.100 lô)…

Thị trường ngành Bất động sản dịch chuyển về Lâm Hà

Một số giá đất tại khu vực Lâm Đồng có thể tham khảo

 • Giá đất Thành phố Bảo Lộc: 3,41 triệu/m2
 • Giá đất  Thành phố Đà Lạt: 18,25 triệu/m2
 • Giá đất  Huyện Bảo Lâm: 1,71 triệu/m2
 • Giá đất  Huyện Lâm Hà: 946,07 nghìn/m2
 • Giá đất  Huyện Di Linh: 833,33 nghìn/m2
 • Giá đất  Huyện Đức Trọng: 3,49 triệu/m2
 • Giá đất  Huyện Lạc Dương: 1,24 triệu/m2
 • Giá đất  Huyện Đơn Dương: 3,36 triệu/m2
 • Giá đất  Huyện Đạ Tẻh: 206,25 nghìn/m2
 • Giá đất  Huyện Đam Rông: 253,33 nghìn/m2

>>> Xem thêm; Mô hình trang trại sinh thái Lâm Nguyên nhiều tiềm năng sinh lời

Thị trường mua bán đất Lâm Hà đã thu hút các nhà đầu tư như thế nào?

Sau khi có sự chuyển biến về mặt cơ sở hạ tầng, điều kiện tự nhiên, quy hoạch thì các nhà đầu tư lớn đã đổ bộ về đây đơn cử ở Đà Lạt và các huyện vùng ven như: Novaland Group (Khu nghỉ dưỡng giải trí Novaworld Đà Lạt), CTCP Địa ốc Đại Quang Minh, liên danh CTCP Hưng Thịnh – Đèo Cả – Nam Miền Trung Group, CTY CP Golden City (phát triển các khu đô thị), và Vingroup (dự án Vinpearl Đà Lạt bên hồ Tuyền Lâm). Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cũng xuất hiện từ các nhà đầu tư nhỏ khác như Mê Linh Garden Hill, Nam Ban Village,  Eden Hills (huyện Lâm Hà)…

Tại Lâm Hà nhiều dự án cũng được xây dựng ở các xã góp phần gia tăng giá trị tiềm năng ở đây như: Long Đỉnh Homestay, Long Đỉnh Organic Farm, Hồ Gia Trang, Co Fuong Homestay, Co Tam Coffee Farmstay, Cải’s Farm Homestay, Elephant Waterfalls Homestay, Lán Tranh, Làng sinh thái hữu cơ Lâm Hà,Làng Sinh Thái Lavela,khu du lịch sinh thái My Garden- Lâm Hà,Hồ Sinh Thái Phúc Thọ.

Mô hình mới trong phân khúc Bất động sản “Mô hình sinh thái sức khỏe” cũng đã xuất hiện tại Lâm Hà từ nhà đầu tư bất động sản TCREAL với một số dự án đã và đang thực hiện như: The Green Farmhouses, Gia Thọ Village, La Maison Lakeview, La Maison Premier,… với vị trí tựa núi nhìn sông, từ trên cao nhìn xuống toàn cảnh và khu vực có khí hậu trong lành, không đi theo mô hình biệt thự nghỉ dưỡng. 

Thị trường đất nền lâm đồng

>>> Xem thêm: Đam Rông – định hướng phát triển 4 vùng sản xuất hữu cơ

Đến với mỗi dự án đất nền tại Lâm Hà do công ty TCREAL thực hiện thì mỗi lô đất  đều dành một phần không gian riêng cho việc trồng rau sạch, một khu vườn trái cây, mang đến cho người mua không chỉ giá trị đầu tư, giá trị sử dụng, mà còn cả giá trị tinh thần cho mọi lứa tuổi từ người già, trẻ nhỏ đến các cặp đôi…tránh xa cuộc sống nơi phố thị đông đúc, ô nhiễm. 

Cũng như ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam nói về xu hướng bất động sản hiện nay “Xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng nhà vườn là sự kết hợp khéo léo giữa biệt thự nghỉ dưỡng và Farm, đây là những sản phẩm khác biệt trên thị trường rất phù hợp với khí hậu tại các vùng đất Tây Nguyên, đặc biệt là những khu vực hạ tầng đang được xây dựng mạnh mẽ giúp kết nối dễ dàng từ TPHCM về”.

Trên là bài viết chi tiết về thị trường mua bán đất Lâm Hà được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Với những giá trị đất nền Lâm Hà nói riêng và tiềm năng phát triển nhiều mô hình bất động sản tại Lâm Đồng nói chung, sẽ là nền tảng để nhiều nhà đầu tư có cơ hội phát triển thị trường tại đây. Nếu quý bạn đọc muốn biết thông tin thêm về giá đất nền Lâm Hà, Lâm Đồng hay các thông tin về các vùng ven đất vườn Đà Lạt, vui lòng liên hệ với TCREAL để được tư vấn sau bài viết này. 

TCREAL – Giá Trị Thực Cho Cuộc Sống

Website: www.tcreal.com.vn

Hotline: 0899 699 399

Kết nối với chúng tôi để cập nhật thêm thông tin mô hình BĐS Sinh Thái Sức Khỏe!

TCREAL - nhà phát triển dự án bất động sản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *