Sau những hậu quả của dịch Covid để lại, nhu cầu chăm sóc sức khỏe và nghỉ dưỡng ngày một tăng lên. Nghỉ dưỡng đi kèm với đầu tư, một câu hỏi đặt ra: “Vậy đâu là nơi tiềm năng mà cả những nhà đầu tư và khách hàng chọn lựa?

Câu trả lời được đưa ra là: Lâm Đồng – địa điểm sáng giá đã được khai thác và thu hút lượng lớn sự quan tâm, tiềm năng đầu tư đất nền Lâm Đồng được lý giải ra sao? Mời bạn đọc cùng xem qua bài viết sau đây

Giá trị tiềm năng khi đầu tư đất nền dự án Lâm Đồng

Đột phá phát triển hạ tầng giao thông

So với trước đây không có hệ thống giao thông đường thủy, không có cảng sông, cảng biển tỉnh hiện có sân bay Liên Khương kết nối với một số sân bay trong nước. 

Tình trạng sân bay Liên Khương – Lâm Đồng chủ yếu phục vụ nhu cầu đi lại của du khách để du lịch nghỉ dưỡng. Từ đó, cơ hội phát triển đất nền dự án tại Lâm Đồng chưa phổ biến và được cho rằng không có tiềm năng đầu tư do có  sự bất cập này làm cho các nhà đầu tư và cả doanh nghiệp ít khi đầu tư tại đây…

Với quyết tâm phá thế cô lập, tăng cường kết nối vùng, đồng thời khai thác, phát huy tiềm năng, thế mạnh sẵn có, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ 2020-2025 xác định: “Huy động, quản lý và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội đồng bộ, hiện đại, trọng tâm là ưu tiên phát triển hạ tầng đô thị, giao thông. Trong lĩnh vực giao thông triển khai đầu tư năm công trình trọng điểm gồm đầu tư xây dựng đường cao tốc Dầu Giây-Liên Khương; đầu tư nâng cấp các tuyến Quốc lộ 27, 27C, 28B, 55”. 

Theo các chuyên gia thì sau khi cao tốc Dầu Giây – Liên Khương hoàn thành thì Lâm Đồng sẽ thay đổi một diện mạo mới rút ngắn thời gian di chuyển giữa các tỉnh thành , giá trị về đất nền ở Lâm Đồng sẽ tăng vượt trội.

Cao tốc Lâm Đồng

>>> Xem thêm: Đất nền Lâm Đồng liệu có thực sự xứng đáng để đầu tư?

Đẩy mạnh du lịch an toàn và bền vững

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa đã mang đến Lâm Đồng một thế mạnh lớn để phát triển các thể loại du lịch: về văn hóa, lễ hội, nghỉ dưỡng, mạo hiểm. 

Việc đại dịch Covid 19 bùng nổ đã làm ngưng sự phát triển các dự án ở đây kể cả việc khai thác các dự án đất nền. Hiện tại. Lâm Đồng cùng các dự án đất nền đang từng bước phục hồi đẩy mạnh lại các hoạt động. đặc biệt vấn đề về sinh thái nghỉ dưỡng được tái tạo chú trọng để phục vụ nhu cầu của mọi người. 

Theo nghiên cứu thị trường: nhu cầu nghỉ dưỡng kết hợp đầu tư được đẩy mạnh và là điều quan tâm nhất ở Lâm Đồng. 

  • Dựa vào nhu cầu để thu hút các nhà đầu tư từ nhỏ lẻ đến các đầu tư lớn đổ bộ về Lâm Đồng và phần lớn những nhà đầu tư này sẽ khai thác thành các dự án đất nền ở Lâm Đồng để đáp ứng nhu cầu thị trường như: homestay, các làng sinh thái, phân lô bán nền,… 
  • Không chỉ tập trung tại trung tâm Đà Lạt  và còn phát triển ở các vùng phụ cận Đà Lạt  như Bảo Lộc, Lâm Hà, Tà Nung,…  làm cho Lâm Đồng càng có giá trị hơn khi quỹ đất nền khá lớn và phục vụ được cho thị trường.

Khí hậu tại đây mát mẻ quanh năm, môi trường trong lành, tài nguyên thiên nhiên và tài nguyên nhân văn phong phú và đa dạng nên mỗi năm Lâm Đồng đón hơn 3,1 triệu lượt, tăng 90,3% so cùng kỳ năm 2021; trong đó, khách quốc tế hơn 14,5 nghìn lượt, tăng 32% so cùng kỳ năm ngoái. 

Trang trại sinh thái Tân Lâm Nguyên

Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống 6 tháng đầu năm 2022 đạt hơn 5.947 tỷ đồng, tăng 54% so với cùng kỳ năm 2021. điều đó cũng khiến cho các dự án đất nền tại Lâm Đồng lúc nào cũng trong tình trạng được săn đón nồng nhiệt.

>>> Xem thêm: Lâm Hà – Trung tâm du lịch hỗn hợp đầy tiềm năng

Các dự án đất nền Lâm Đồng hiện nay

Hiện tại, Lâm Đồng hiện đã tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc làm đường và tách thửa tại các địa phương đã tạo điều kiện cho người dân thực hiện được đầy đủ các quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất theo quy định. 

Xuất hiện các thông tin về cơ sở hạ tầng cũng như các dự án trọng điểm tại Lâm Đồng cùng sự xuất hiện của các nhà đầu tư lớn nhỏ đến tìm hiểu và nghiên cứu, thị trường bất động sản tại tỉnh Lâm Đồng sôi nổi và luôn là những tin tức nóng trên các mặt báo.

Số lượng giao dịch đất nền tại Lâm Đồng liên tục tăng mạnh theo các quý trong năm. Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng cho biết trong quý 1 vừa qua, toàn tỉnh Lâm Đồng có 12.467 giao dịch thành công, với tổng số tiền bán ra là 11.911 tỷ đồng.

Không dừng lại ở đó, bước sang quý 2/2022, thị trường bất động sản Lâm Đồng một lần nữa dậy sóng khi số lượng giao dịch bất động sản tăng mạnh so với quý 1 trước đó chứng tỏ được sức hút không hề nhỏ tại Lâm Đồng, do đó làm tăng giá trị tiềm năng khai thác tại Lâm Đồng.

Theo khảo sát tình hình thực tế từ năm 2021 đến năm 2025 thì Lâm Đồng đang tập trung vào 16 công trình trọng điểm và 142 dự án kêu gọi đầu tư phân bổ rộng rãi từ Đà Lạt và các vùng lân cận Bảo Lộc, Đức Trọng, Lâm Hà, Đam Rông,.. 

Những ưu thế khi mua bán đất bất động sản tại Lâm Hà

Một trong những dự án tiêu biểu, không thể không kể đến: Bất động sản Nhà vườn sinh thái kết hợp trồng cây ăn trái The Green Farmhouse: 

  • Được xây dựng theo mô hình “ Farmhouse”. Dự án The Green Farmhouse là sự khéo léo khi kết hợp giữa lối kiến trúc độc đáo hoà mình vào thiên nhiên tươi mát của vừng cao nguyên Lâm Viên. 
  • Mô hình “Farmhouse” được Lâm Nguyên cùng nhà phát triển dự án TCREAL đã áp dụng dành riêng cho The Green Farmhouse khi chủ đầu tư trồng, quản lý, chăm sóc cho toàn bộ cây ăn trái (sầu riêng, bơ, mít…) cho từng nhà vườn.

>>> Xem thêm: Tiềm năng mô hình trang trại sinh thái nghỉ dưỡng Lâm Đồng

Cơ hội đầu tư đất nền Lâm Hà Lâm Đồng

Lâm Hà trong vài năm trở lại đây được ví như thỏi nam châm thu hút đông đảo các nhà đầu tư khi các hoạt động giao dịch bất động sản diễn ra nhộn nhịp.

  •  Trong quý 1 của năm 2022 thì huyện Lâm Hà dẫn đầu với 3.077 giao dịch thành công qua công chứng. 
  • Các chuyên gia bất động sản phân tích sở dĩ Lâm Hà thu hút giới đầu tư nhờ vào các yếu tố sẵn có như khí hậu, cảnh quan, vị trí địa lý và con người. 
  • Giá đất tại Lâm Hà cũng mang lại giá trị đầu tư rất lớn khi qua từng năm trung bình tăng tầm 16 -18% cộng thêm vào đó là lượng giao dịch thành công càng làm cho giá trị tại đây tăng cao. 
  • Lâm Hà có cảnh quan và khí hậu tiệm cận phù hợp với Đà Lạt cùng với đó là tiêu chí giữ nguyên vẻ đẹp xanh thì Lâm Hà càng là nơi tiềm năng cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án nghiêng về nghỉ dưỡng, hòa mình vào thiên nhiên, khai thác những nơi có cảnh quan đẹp để đáp ứng những mong muốn của khách hàng. 

Thị trường đất nền lâm đồng

>>> Xem thêm: TCREAL đi đầu mô hình bất động sản sức khoẻ 

Nắm bắt được tâm lý khách hàng với mong muốn sở hữu tài sản tích lũy lâu dài, cùng những tiềm năng của tỉnh Lâm Đồng. TCREAL nhận thấy được những cơ hội, thách thức mới để phát triển dự án đất nền Lâm Đồng. 

Tuy nhiên, không thể phủ nhận những tiềm năng phát triển tại nơi đây; giá cả đất nền Lâm Đồng đang được nâng lên, nhu cầu mua bán đất nền Lâm Đồng giá rẻ ngày càng sôi nổi, nhiều dự án đất nền Lâm Hà – Lâm Đồng đang phát triển và nhiều doanh nghiệp bất động sản đã chuyển hướng về đây để tìm kiếm quỹ đất và phát triển những dự án mới.

Hy vọng bài viết về tiềm năng đầu tư đất nền Lâm Đồng, sẽ là thông tin giúp các nhà đầu tư hiểu hơn về cơ hội, thách thức và những lý do khác để có thể đầu tư vào đất nền Lâm Đồng trên các sàn bất động sản trong tương lai.

TCREAL – Giá Trị Thực Cho Cuộc Sống

Website: www.tcreal.com.vn

Hotline: 0899 699 399

Kết nối với chúng tôi để cập nhật thêm thông tin mô hình BĐS Sinh Thái Sức Khỏe!

TCREAL - nhà phát triển dự án bất động sản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *