Trang trại sinh thái Lâm Đồng được xem là mô hình đầu tư mới nhất được các nhà đầu tư chú trọng trong những năm vừa qua. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xe như thế nào là một mô hình trang trại sinh thái? Tiềm năng và lợi thế khi đầu tư vào mô hình này được thể hiện ra sao cũng như là những giải pháp để mô hình này phổ biến hơn sẽ được thể hiện dưới bài đọc dưới đây. 

Mô hình trang trại sinh thái

Trong những năm trở lại đấu các mô hình trang trại sinh thái gắn với du lịch đang được quan tâm, săn đón bởi các nhà đầu tư. Trang trại sinh thái là dạng mô hình tích hợp giữa các hoạt động nông nghiệp như chăn nuôi, trồng vườn,…, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng với lợi thế khí hậu ôn hòa, mát mẻ, nhiều thắng cảnh.

Bên cạnh đó, có thể kết hợp du lịch văn hóa nếu dân tộc, làng nghề nếu nơi đây vẫn còn lưu giữ những nét bản sắc dân tộc đặc trưng từ các làng nghề thủ công đến các lễ hội truyền thống… 

Đây được xem là một hướng đi mới, đúng đắn giúp xây dựng nông thôn mới và tăng thêm thu nhập cho các trang trại, nhà vườn. Cuộc sống hiện đại tại các thành phố giữa quá nhiều khói bụi, dịch bệnh, không khí ô nhiễm,…Người ta lại có xu hướng mong muốn tìm đến những vùng quê yên bình để du lịch nghỉ dưỡng vào những ngày cuối tuần. 

Từ đó, du lịch sinh thái nông nghiệp tại các vùng quê lại có tiềm năng phát triển mạnh hơn bao giờ hết.

dat-trang-trai-snh-thai

>>> Xem thêm: Tiềm năng mô hình trang trại sinh thái nghỉ dưỡng Lâm Đồng

Nhiều mô hình trang trại sinh thái đã ra đời như trang trại lan, vườn cây ăn trái, vườn rau củ hay trang trại chăn nuôi… kết hợp với du lịch, tham quan, học trồng cây, trải nghiệm làm nhà nông và mua sản phẩm…

 Không chỉ có diện tích đất đai trồng cây cối, các nhà vườn còn đầu tư làm nhà nghỉ homestay, nhà ăn, nhà vệ sinh và thậm chí có cả hướng dẫn viên nếu rộng và chia nhiều khu. 

Nhiều trang trại ở gần các làng nghề cổ truyền có thể kết hợp với tour tham quan các làng nghề sẽ tăng phần sinh động và hấp dẫn du khách hơn. Du lịch trang trại sinh thái được những người làm du lịch đánh giá có nhiều ưu thế khi du khách đã quá quen với các sản phẩm du lịch truyền thống. Quá trình tham quan, khám phá, trải nghiệm du lịch nông nghiệp sẽ tạo ra hứng thú mới cho khách khi họ được hiểu hơn về môi trường, cảnh quan tự nhiên, trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt người dân và được hòa mình với thiên nhiên.

Hơn nữa, du lịch trang trại sinh thái còn góp phần đa dạng hóa ngành nghề nông thôn, tạo việc làm tại chỗ, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cộng đồng địa phương.

Tiềm năng và lợi thế đầu tư trang trại sinh thái Lâm Đồng

Giới chuyên gia cho rằng, xu hướng “bỏ phố về vườn” đang thể hiện rõ nét trên thị trường bất động sản, nhất là thời điểm dịch bệnh Covid-19.Trong bối cảnh ô nhiễm không khí, dịch bệnh bùng phát, người dân đang có xu hướng tìm đến các không gian sống xanh, thân thiện với môi trường. Đây là lý do các sản phẩm bất động sản xanh, bất động sản trang trại sinh thái thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng và hứa hẹn là một kênh đầu tư tiềm năng, hấp dẫn.

Với lợi thế về tài nguyên cảnh quan, khí hậu, đất đai, địa hình, sự phát triển du lịch nông nghiệp tại Lâm Đồng đã góp phần thu hút đầu tư vào phát triển bất động sản theo mô hình trang trại sinh thái và phát triển du lịch nói chung. Mô hình trang trại kết hợp du lịch sinh thái vẫn chỉ mới dừng lại ở mức tự phát, các hoạt động marketing, truyền thông vẫn chưa thật sự gây được tiếng vang. Vậy nên so với các mô hình khác đã tạo được danh tiếng thì mô hình trang trại sinh thái này vẫn còn khá mới, thu hút sự tò mò của nhiều người về sự trải nghiệm. Cộng với đó là nguồn cầu tăng du khách muốn được về với thiên nhiên, vừa tham quan, vừa trải nghiệm tăng cao. 

Những điều cần biết đất nền Lâm Đồng

>>> Xem thêm: Mô hình Bất động sản Sinh Thái Sức Khoẻ đang hot ra sao? 

Với mô hình này các chủ đầu tư sẽ tìm về những khu vực ven thành phố, vùng quê, những nơi có diện tích rộng cũng như còn gần như vẻ hoang sơ của thiên nhiên. Do đó, vốn đầu tư bước đầu không quá cao, giá đất rẻ hơn so với khu vực trung tâm, chủ yếu mô hình phải mới và kích thích được nhu cầu của mọi người, đồng thời cũng còn phải đánh mạnh về mảng truyền thông có điểm thu hút, nổi bật mà chưa ai thực hiện thì nơi đó sẽ thu hút một lượng lớn các du khách. Với mô hình trang trại sinh thái kết hợp du lịch sẽ thúc đẩy trách nhiệm bảo tồn và bảo vệ môi trường, duy trì hệ sinh thái tự nhiên.

Bởi mô hình trang trại sinh thái đều quan tâm đến điều kiện của môi trường , địa lý người dân ở đây sẽ có là một lợi lợi thế, bởi vì họ sống lâu năm ở đây quen thuộc địa hình, văn hóa, những người này sẽ là một hướng dẫn viên tiềm năng cho các khách du lịch. Qua đó tạo một cơ hội kiếm tiền cho người dân địa phương, cùng địa phương phát triển, nâng cao nền kinh tế nói đây.

Đối với một chuyến du lịch sinh thái khách du lịch sẽ trả những khoản tiền cho chuyến trải nghiệm, người dân sẽ được đến những vùng quê nói mọi người chưa được cảm nhận, tiếp nhận một nền văn hóa mới, cơ hội được học hỏi mở rộng kiến thức.

Một số giải pháp phát triển trang trại du lịch canh nông trong thời gian tới

Thứ nhất, Điều chỉnh mô hình trang trại sinh thái vào các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan để thống nhất cơ chế quản lý vận hành đối với từng loại hình; Rà soát, đánh giá tổng thể các địa điểm du lịch sinh thái trên địa bàn toàn tỉnh đối chiếu với các tiêu chuẩn đã được ban hành để quản lý chặt chẽ, tạo một điểm đến chất lượng, hấp dẫn, tạo được sức hút mạnh mẽ và phát huy thế mạnh của trang trại sinh thái trong những năm tới hiệu quả.

Thứ hai, Phát triển cơ sở hạ tầng, phát huy tiềm năng, thế mạnh du lịch sinh thái và mô hình trang trại sinh thái, xem phát triển trang trại gắn với phát triển du lịch là loại hình gắn phát triển kinh tế tập thể gắn với thương hiệu phát triển “du lịch xanh”, thân thiện với môi trường, là loại hình du lịch với chi phí thấp song có thu nhập cao.

Cao tốc Lâm Đồng

Thứ ba, Có chính sách đặc thù hỗ trợ cho các Trang trại, Hợp tác xã hoạt động sản xuất gắn với hoạt động du lịch từ cơ sở hạ tầng, trang thiết bị máy móc, công nghệ và giống mới. Từ đó phát triển các sản phẩm mới, phát triển liên kết giữa các Farm với Farm, giữa các vùng với nhau nhằm tạo ra mô hình liên kết chuỗi giá trị từ chủ trang trại, ngân hàng, nhà khoa học và các công ty lữ hành kiểu mẫu để phát triển du lịch canh nông một cách bền vững.

>>> Xem thêm: Bất động sản sinh thái theo đuổi giá trị tiện ích

Thứ tư, Nghiên cứu đề xuất các giải pháp hợp lý để phát triển du lịch sinh thái kết hợp mô hình trang trại sinh thái trải nghiệm thực tiễn cho nhóm du khách theo lứa tuổi, sở thích… với các hình thức thu vé, phí hợp lý, có kiểm soát.

Thứ năm, Tăng cường hỗ trợ các Trang trại, Hợp tác xã nông nghiệp quảng bá xúc tiến du lịch, hỗ trợ đào tạo nghề hướng dẫn viên du lịch canh nông nói riêng và nghiệp vụ kinh doanh du lịch canh nông cho các chủ trang trại cũng như các nông trại nói chung; thực hiện các quy hoạch đồng bộ và khoa học; tăng cường xúc tiến đầu tư, thu hút các dự án đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là các nhà đầu tư chiến lược để phát triển trang trại sinh thái.

Trên là bài viết chia sẻ về những tiềm năng và lợi thế đầu tư trang trại sinh thái Lâm Đồng. Với những thông tin về mô hình, cho thấy rõ những tiềm năng và đưa đến những giải pháp phát triển trang trại du lịch….sẽ giúp quý nhà đầu tư có thêm lý do để tìm hiểu, đầu tư và tìm được lợi nhuận trên mô hình này dễ dàng hơn.

TCREAL – Giá Trị Thực Cho Cuộc Sống

Website: www.tcreal.com.vn

Hotline: 0899 699 399

Kết nối với chúng tôi để cập nhật thêm thông tin mô hình BĐS Sinh Thái Sức Khỏe!

TCREAL - nhà phát triển dự án bất động sản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *