Được hưởng những lợi ích do phát triển cơ sở hạ tầng và kế hoạch quy hoạch của tỉnh Lâm Đồng, Bảo Lộc đang trở thành địa điểm thứ hai sau Đà Lạt được cơ quan có thẩm quyền và các nhà đầu tư lớn nhỏ khác nhau chú trọng. Đồng thời, mua bán đất vườn cà phê Bảo Lộc cũng đang được quan tâm.

Nhờ những ưu điểm có sẵn từ tự nhiên đất ở đây trở thành tấc đất tấc vàng lên giá một cách nhanh chóng. Ở đâu cũng vậy, tình trạng lướt sóng mua bán đất vườn ở Bảo Lộc cũng đã xuất hiện một cách dày đặc, vậy tình trạng ở đây diễn ra như thế nào và có những ảnh hưởng như thế nào tới môi trường xung quanh câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Tình trạng lướt sóng mua bán đất vườn cà phê tại Bảo Lộc 

Thông thường, đất vườn là phân khúc có khả năng chuyển đổi thành đất thổ cư cao nhất. Không riêng thị trường bất động sản Bảo Lộc, nhiều thị trường khác đất vườn cũng là một lựa chọn được ưu tiên. Khả năng sinh lợi nhuận hấp dẫn, tuy nhiên số lượng bán đất vườn Bảo Lộc và chỉ thực sự tiềm năng ở một số khu vực. 

Đất nền Bảo Lộc hiện nay đã và đang là từ khóa “hot” trong giới đầu tư bất động sản bởi rất nhiều lý do. Trong đó, định hướng phát triển của khu vực trong tương lai chính là lý do quan trọng bậc nhất khiến đất tại khu vực này tăng giá nhanh chóng. Trong tương lai, Bảo Lộc sẽ được định hướng phát triển là thành phố du lịch trọng điểm, giải quyết vấn đề quá tải cho Đà Lạt. Với những điều kiện thuận lợi về thiên nhiên, thổ nhưỡng và không khí trong lành, Bảo Lộc đã và đang được người ta ví như một “Đà Lạt thứ hai” của tỉnh Lâm Đồng.

>>> Xem thêm: Tiềm năng phát triển đất nền Bảo Lộc hiện nay

Vài năm gần đây, thị trường bất động sản tỉnh Lâm Đồng bỗng “sốt” khi nhiều cá nhân, doanh nghiệp đổ về đầu tư thu mua những đồi chè, cà phê bạt ngàn để phân lô, bán đất nền, do có kế hoạch đón đầu khi dự án cao tốc Dầu Giây (Đồng Nai) đi Bảo Lộc (Lâm Đồng) thực hiện. cơn sốt đất tăng cao, nhiều đồi chè, cà phê đã bị san ủi, cày xới nham nhở. Thay vào đó là những con đường nhựa và lưới điện dọc ngang. Sau đó là hàng trăm dự án phân lô, bán nền mọc lên kéo theo lực lượng môi giới bất động sản hoạt động rầm rộ. 

>>> Xem thêm: Xu hướng mua bán đất nền Bảo Lộc Lâm Đồng

Những yếu tố khiến cho Bảo Lộc trở thành địa điểm vàng 

Theo một số nhà đầu tư, lí do chọn Bảo Lộc bởi nơi đây hội tụ những điểm du lịch sinh thái nổi tiếng như thác Dambri, Tuyệt Tình Cốc, Chùa Linh Quy Pháp Ấn, Khu du lịch Madagui hay những đồi chè xanh tươi như Đồi chè Tâm Châu và các ngọn đồi trập trùng cùng với khí hậu mát mẻ, không khí trong lành.

Trong khi đó, điểm yếu khiến địa phương này chưa phát triển đúng tiềm năng chính là giao thông kết nối với các vùng phụ cận và TP HCM. Điều này đang được kì vọng sẽ thay đổi khi dự án giao thông trọng điểm nhất là cao tốc Dầu Giây – Liên Khương (Lâm Đồng) tổng chiều dài 200 km đi ngang qua Bảo Lộc cũng đang được xúc tiến để sớm khởi công. Với các nhà đầu tư săn đất nông nghiệp, cơ sở hạ tầng đang ngày càng được đầu tư đồng bộ và hoàn thiện cùng những thông tin về các ông lớn đổ xô đến đầu tư đã khiến giá đất nông nghiệp tại địa phương này đang nóng hơn bao giờ hết.

>>> Xem thêm: Một số dự án đất nền Bảo Lộc đang được quan tâm

Thành phố Bảo Lộc hướng đến phát triển các chuyên ngành như văn hóa – thể thao- du lịch, thương mại – dịch vụ, du lịch sinh thái, nông nghiệp công nghệ cao,… Tương lai Bảo Lộc sẽ thế chân cho Đà Lạt là “đô thị hạt nhân” của tỉnh Lâm Đồng. Bước phát triển này khiến nó thu hút dân cư đông đúc hơn, xã hội và đặc biệt là nền kinh tế phát triển. Đây là một trong những nhân tố khiến giá đất tại Bảo Lộc hiện nay đang trở thành “cơn sốt” trong thị trường bất động sản.

Bảo Lộc có những chuyển mình tích cực đến từ điều kiện tự nhiên thuận lợi. Đây là vùng đất có khí hậu mát mẻ và thời tiết ổn định quanh năm. Điều này khiến ngành du lịch nghỉ dưỡng có lợi thế để phát triển mạnh khi được đầu tư đúng hướng. Khí hậu của Bảo Lộc không lạnh như Đà Lạt, cũng không nóng như các tỉnh Tây Nguyên. Nó khiến con người luôn có cảm giác thoải mái và thư giãn thực sự. Hiện nay chính quyền đang có những chính sách thúc đẩy phát triển ngành du lịch. Tương lai Bảo Lộc hứa hẹn sẽ là điểm đến thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước.

Nhiều nhà đầu tư lớn nhắm đến Bảo Lộc để phát triển địa ốc: Ở thời điểm hiện tại, quỹ đất vườn còn khá rộng, khu rừng và đồi có giá bán khá rẻ so với trung tâm thành phố. Nó thu hút được rất nhiều nhà đầu tư đến từ Hồ Chí Minh, Hà Nội bỏ ra hàng chục tỷ đồng để mua đất nông nghiệp. ới vị trí nằm trên 2 trục đường quốc lộ quan trọng là QL22, QL55 khiến việc di chuyển đi các thành phố lớn khác rất thuận tiện. Di chuyển đến HCM chỉ mất khoảng 3 giờ, đến Phan Thiết khoảng 2 giờ, cách Đà Lạt khoảng 2 tiếng chạy xe. Cùng với độ Bảo Lộc đang được đầu tư để mở rộng cơ sở hạ tầng, các tuyến đường giao thông huyết mạch quan trọng. Nhờ đó nó tạo ra cơ hội phát triển địa ốc trong tương lai rất lớn.

>>> Xem thêm: Bí quyết mua bán đất nền Bảo Lộc giá rẻ

Những tác động từ tình trạng phân lô bán nền đất vườn cà phê ở Bảo Lộc

Thông thường, đất vườn là phân khúc có khả năng chuyển đổi thành đất thổ cư cao nhất. Không riêng thị trường bất động sản Bảo Lộc, nhiều thị trường khác đất vườn cũng là một lựa chọn được ưu tiên. Khả năng sinh lợi nhuận hấp dẫn, tuy nhiên số lượng bán đất vườn Bảo Lộc và chỉ thực sự tiềm năng ở một số khu vực.

Những khu vực được giới chuyên gia đánh giá cao: Phường Lộc Phát có diện tích tương đối lớn so với các phường trung tâm, mặt khác bất động sản tại đây cũng rất đa dạng. Nhà đất Bảo Lộc giá rẻ khu vực này vẫn còn tương đối nhiều, trong đó đất vườn và đất rừng đang trở thành mối thu hút lớn với các nhà đầu tư. Được giới đầu tư đánh giá rất cao về khả năng phát triển, nhà đất phường Lộc Tiến nói chung và đất vườn nói riêng đang được ráo riết tìm mua. Nhiêu lô đất vườn có điều kiện rất lý tưởng để xây dựng khu nghỉ dưỡng hoặc làm trang trại. Mặc dù đơn vị hành chính cấp phường, nhưng nhà đất phường Lộc Sơn lại sở hữu mặt bằng giá tương đối thấp. Giá bán đất vườn tại đây cũng chỉ giao động ở mức dưới 1,5 triệu đồng/m2.

Ảnh hưởng đến phòng công chứng: Nếu thị trường Bảo Lộc vài năm trước còn khá mờ nhạt, thì sau công bố “Đồ án quy hoạch phát triển kinh tế xã hội thành phố Bảo Lộc đến 2020, tầm nhìn 2030”, thế cờ lật mở. Bảo Lộc trình làng hàng loạt dự án bất động sản tiềm năng, cơ hội hấp dẫn, an toàn, rộng mở cho nhà đầu tư nhạy bén. Giao dịch mua bán tăng nhanh, hồ sơ công vụ nhà đất tại các phòng công chứng trên địa bàn Bảo Lộc tăng mạnh. Các công vụ này tập trung nhiều nhất ở Phường Lộc Phát, tiếp đến là xã Dambri. Phường Lộc Phát nằm giữa các cụm công nghiệp, cao tốc, sân bay, quốc lộ 55 nối dài… nơi đang quy hoạch các công trình trọng điểm. 

>>> Xem thêm: Cơ hội phát triển đất vườn Bảo Lộc hiện nay

Theo một môi giới khu vực, khoảng 3 năm nay, giá đất tại Lâm Đồng tăng mạnh. Cơn sốt lan rộng từ Tp.Bảo Lộc sang các huyện như Bảo Lâm, Cát Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương, Lâm Hà. Những mảnh đất vài héc-ta có view đồi được nhà đầu tư vào mua và tạo nên cơn sốt giá chóng mặt thời gian qua. 

Đất tại Huyện Bảo Lâm tăng giá mạnh nhất từ thời điểm năm 2020, những mảnh đất rộng vài ha được nhà đầu tư vào mua, rồi phân lô, xẻ nền, xây nhà vườn bán…giá liên tục tăng từ 30-50% trong vòng một năm. Những mảnh đất vườn lâu nay chỉ để trồng tiêu, trồng cà phê, bỗng tăng giá chóng mặt; người dân thấy vậy cũng “xẻ” đất bán. Một ha đất bán ra cũng được vài tỉ bằng cả chục năm họ lam lũ làm việc. 

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư Tp.HCM vẫn âm thầm tìm kiếm đất ở khu vực này. Do hoạt động đầu tư nở rộ, tỉnh này đã nhiều lần ra văn bản cấm tách thửa, để hạn chế tình trạng xẻ đất nông nghiệp làm dự án, ảnh hưởng quy hoạch. Tuy nhiên, nhu cầu phát sinh nguồn cung, thậm chí nhiều người có nhu cầu ở thực mong muốn tìm được mảnh đất diện tích lớn tại khu vực này với giá vài trăm triệu đồng trở nên khó khăn.

>>> Xem thêm: Có nên mua bán đất view hồ bảo lộc

Trên là bài viết cho thấy rõ về tình trạng đất vườn caphe Bảo Lộc đang được nhiều nhà đầu tư ra sao. Đồng thời, thông tin nội dung cho thấy rõ những yếu tố cùng những tác động ảnh hưởng để tình trạng mua bán đất vườn Bảo Lộc hiện nay. Hy vọng sau bài viết, các nhà bất động sản sẽ có thêm những chọn lựa mới hay có những đánh giá sâu sắc hơn trong việc mua bán thị trường bất động sản Bảo Lộc. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *