Mua bán đất Lâm Đồng giá rẻ liệu có dễ dàng hơn trước hem? Với việc nền kinh tế Việt Nam nói chung và khu vực Lâm Đồng nói riêng bị tác động khá nhiều bởi đại dịch Covid, tưởng chừng như các phân khúc bất động sản sẽ bị sự chững lại, tuy nhiên ngược lại đây là kênh đầu tư được nhiều nhà đầu tư lựa chọn thay vì gửi ngân hàng hay đầu tư chứng khoán, đặc biệt là phân khúc đất nền dự án Lâm Đồng.

Thị trường mua bán đất lâm đồng giá rẻ hiện nay

Ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho rằng, chương trình phục hồi kinh tế là cơ hội cho thị trường bất động sản. Một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến thị trường bất động sản là vốn. Với gói hỗ trợ lãi suất 2% của các ngân hàng thương mại, ngoài ra, còn có gói hỗ trợ gián tiếp 114.000 tỷ thông qua đầu tư cơ sở hạ tầng. Đầu tư cơ sở hạ tầng ảnh hưởng trước hết đến nền kinh tế, sau đó mới đến bất động sản.

“Khi hạ tầng giao thông đầy đủ, bất động sản sẽ phát triển. Không phải ngẫu nhiên mà các tỉnh thành sốt đất, các dự án bất động sản phát triển vì sự thúc đẩy của hạ tầng giao thông. Và cần hiểu rằng, thị trường bất động sản không chỉ có nhà ở mà bất động sản du lịch, bất động sản công nghiệp, khu công nghiệp, nghỉ dưỡng sẽ phát triển ”, ông Khởi nói.

>>> Xem thêm: Mua bán đất Lâm Hà – Lâm Đồng có dễ không

Theo các chuyên gia trong ngành, Lâm Đồng đang trong tiến trình phát triển kinh tế tập trung, điều này đã tác động rất nhiều những cá nhân có mong muốn sở hữu một cuộc sống với chất lượng tốt. Vì thế, loại hình bất động sản đất nền dự án tại các nơi có dự án quy hoạch phát triển như khu đô thị, khu dân cư trở thành kênh đầu tư hiệu quả, thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

“Cuối năm nay và đầu năm 2022, thị trường bất động sản sẽ phục hồi và quay trở lại, đặc biệt là phân khúc đất nền dự án. Đầu tư vào thời điểm cuối năm sẽ tận dụng được tiềm năng tăng giá trong năm tới, khi thị trường hồi phục mạnh mẽ ” – Chuyên gia kinh tế tài chính, PGS.,TS. Đinh Trọng Thịnh nhận định.

Các huyện có lượt giao dịch thành công lớn nhất trong năm 2022

Trong quý đầu năm 2022,, toàn tỉnh Lâm Đồng có 12.467 lô đất nền giao dịch thành công. Trong khi quý trước chỉ ghi nhận 7.320 lô.

Theo Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng, trong quý I/2022, toàn tỉnh có 12.467 lô đất nền giao dịch thành công, với tổng số tiền bán ra là 11.911 tỷ đồng.

Trong đó, huyện Lâm Hà dẫn đầu với 3.077 lô đất nền giao dịch thành công qua công chứng. Tiếp đến là huyện Di Linh với 1.826 lô đất nền; huyện Đức Trọng với 1.648 lô đất nền; TP Đà Lạt với 1.162 lô đất nền; huyện Bảo Lâm với 1.105 lô đất nền;…

Về lượng giao dịch nhà ở riêng lẻ, trong quý đầu năm 2022, toàn tỉnh cũng ghi nhận biến động tăng so với quý trước với 899 căng được giao dịch thành công, tổng số tiền bán ra là 1.934 tỷ đồng. Trong đó, tập trung nhiều nhất là tại huyện Bảo Lâm, TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và huyện Đức Trọng.

Như vậy, những tháng đầu năm 2022, lượng giao dịch bất động sản tại Lâm Đồng đã bật tăng trở lại sau một thời gian suy giảm.

Trước đó, trong quý I và quý II/2021, địa phương này ghi nhận lượng lớn giao dịch bất động sản (đặc biệt là đất nền) với 24.531 giao dịch (thông qua công chứng).

Trong quý III và quý IV/2021, toàn tỉnh Lâm Đồng ghi nhận lượng giao dịch bất động sản giảm 38% so với Quý 1 + 2, với 15.101 giao dịch (thông qua công chứng).

>>> Xem thêm: Một số dự án mua bán đất Lâm Hà nổi bật

Thời gian qua, nhiều ông lớn bất động sản đã đổ về Lâm Đồng tìm kiếm cơ hội đầu tư. Hàng loạt thương hiệu như Novaland, Hưng Thịnh, T&T Group, Him Lam, Ecopark, Văn Phú – Invest,… đều dành quỹ đất tại đây để triển khai dự án du lịch, nghỉ dưỡng quy mô. Kéo theo đó, vô số nhà đầu tư vừa và nhỏ khác đã đến vùng đất Lâm Đồng tìm hiểu đầu tư. 

Theo thống kê của Phòng Nghiên cứu thị trường bất động sản VARS khu vực Tây Nguyên, thời điểm từ quý III đến cuối năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh đợt 4 bùng phát nhưng thị trường bất động sản Lâm Đồng vẫn có giao dịch do các nhà đầu tư cuối năm muốn thu hồi vốn về nên giá giảm nhẹ.

Tại các huyện lân cận như Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng, Lâm Hà (những huyện có thông tin quy hoạch sáp nhập vào TP Đà Lạt mở rộng), giá đất dao động 300.000 – 6 triệu đồng/m2 dành cho đất không thổ cư, có sổ hồng, đường bê tông, xe hơi. Còn đất thổ cư có giá dao động 5 – 15 triệu đồng/m2. 

Đặc biệt ở xã Đạ Ròn, gần khu vực có thông tin của dự án Novaland, giá đất đã tăng lên rõ rệt. Giá trung bình cho một mét ngang của lô đất có chiều dài 30 – 100m dao động 200 – 450 triệu/mét ngang tùy vào chiều dài và vị trí của khu đất. 

Đối với các nhà đất các trục đường bọc quanh trung tâm TP Đà Lạt như đường Trần Phú, Phan Đình Phùng, Hai Bà Trưng, giá đất có xu hướng giảm nhẹ, tại thời điểm này được rao bán 90 – 280 triệu đồng/m2.

Một số tuyến đường ngay khu trung tâm TP Đà Lạt như Nguyễn Chí Thanh, Phan Bội Châu, Nam Kỳ Khởi nghĩa, Bùi Thị Xuân, giá đất dao động 300 – 450 triệu đồng/m2. 

Đối với các tuyến đường trong vòng bán kính 5km, giá dao động 50 – 150 triệu đồng/m2. Còn trong bán kính 5-10 km, giá dao động 30 – 100 triệu đồng/m2. Vị trí hẻm ô tô, giá rẻ bằng 50 – 60% giá mặt tiền đường. 

Đối với đất nông nghiệp vùng ven, không chuyển đổi xây dựng được, bán kính cách TP 10 – 20 km có giá dao động 300.000 – 5 triệu đồng/m2 tùy vị trí, diện tích, view và pháp lý. 

>>> Xem thêm: Lâm Hà – Trung tâm du lịch hỗn hợp đầy tiềm năng

Lý do đầu tư đất nền Lâm Đồng được ưa chuộng? 

Trong những năm trở lại đây, nền kinh tế nước nhà hứng chịu nhiều biến động lớn, tuy nhiên giá trị của các loại đất nền Lâm Đồng vẫn không có dấu hiệu bị chững lại. Nhờ sự tăng trưởng không ngừng về giá trị, đất nền Lâm Đồng là một kênh kinh doanh bất động sản dài hạn cho các nhà đầu tư. Đặc biệt, nếu các khu vực công cộng (như trường học, bệnh viện, khu vui chơi,…) ở địa phương đó phát triển nhanh thì đất nền lại càng có giá trị cao hơn nữa. 

Mục đích sử dụng của đất nền Lâm Đồng có thể được thay đổi theo thời gian (đất nông nghiệp trở thành đất thổ cư hoặc từ đất thổ cư trở thành một loại đất khác). Khi nhìn thấy được tiềm năng thay đổi mục đích sử dụng đất này, các nhà đầu tư có thể mạo hiểm đầu tư trực tiếp vào quỹ đất đó bởi tiềm năng sinh lời lớn trong tương lai.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua bán đất Lâm Hà tránh rủi ro

Nếu những sản phẩm khác thường bị hư hao và xuống cấp dần theo thời gian, thì đất nền Lâm Đồng lại có thể tồn tại vĩnh viễn và giữ nguyên được trạng thái ban đầu. Người sở hữu có thể san lấp, xây dựng hoặc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người khác, song giá trị của khu đất nền vẫn được đảm bảo và tăng theo thời gian. 

Trên là bài viết cho thấy về bức tranh chung của thị trường mua bán đất nền Lâm Đồng giá rẻ đang xảy ra hiện nay, cùng với đó là những thông tin về các vùng huyện Lâm Đồng và lượng mua bán đất nền tại đây. Với những lý do đất nền được ưa chuộng cùng với tình hình thị trường được để cập bên trên. Hy vọng các nhà đầu tư sẽ tìm được sản phẩm phù hợp hoặc muốn biết thêm thông tin về các dự án đất nền Lâm Đồng, vui lòng liên hệ TCREAL để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *