Đầu tư vào mô hình trang trạng nghỉ dưỡng  sinh thái Farmstay được chú ý từ các nhà đầu tư hiện nay. Đây không được xem là hình thức đầu tư sinh lời dài hạn, góp phần phát triển nền nông nghiệp trang trại, mà còn là sự trải nghiệm, sống sinh thái nghỉ dưỡng, phục hồi sức khoẻ và mang đến nhiều lợi ích đầu tư vào nguồn sinh thái thiên nhiên. 

Bài viết hôm nay mời bạn tìm hiểu hơn các ưu điểm & lợi thế khi đầu tư mô hình trang trại nghỉ dưỡng sinh thái Farmstay và biết được các loại mô hình này đang được định dạng, hình thành, phát triển ra sao. Hơn hết, góp phần thúc đẩy đầu tư bất động sản sinh thái trang trại như thế nào. 

3 Ưu điểm quan trọng khi đầu tư mô hình trang trại nghỉ dưỡng sinh thái Farmstay

Đầu tư mô hình trang trại sinh thái nghỉ dưỡng kích thích sự trải nghiệm 

Khi đến farmstay, du khách sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động trải nghiệm như trồng, thu hoạch rau, câu cá, nấu ăn, vui chơi,… Xu hướng này phù hợp với các bạn trẻ thích đi trải nghiệm và khám phá những vùng đất mới. Không chỉ vậy, farmstay còn phù hợp với người lớn tuổi. Không gian trong lành, có thể tập dưỡng sinh hoặc uống trà ngắm cảnh quan. Thiên nhiên tươi đẹp cùng bạt ngàn cây cối trù phú sẽ khiến cho du khách cảm thấy thoải mái. Đây là mô hình mới nên phần nào khơi gợi sự tò mò và hứng thú của mọi người.

>>> Xem thêm: Mô hình trang trại sinh thái Lâm Nguyên nhiều tiềm năng sinh lời

Đầu tư mô hình trang trại sinh thái nghỉ dưỡng Farmstay mang đến nhiều nguồn thu

Farmstay là mô hình trang trại nghỉ dưỡng. Vì thế mà nguồn thu của nó cũng rất đa dạng. Bao gồm lợi nhuận từ nguồn nông sản sạch, nguồn thu từ dịch vụ lưu trú hay các dịch vụ vui chơi giải trí khác.

Kinh doanh nông sản sạch mang lại lợi nhuận không nhỏ trong farmstay. Nhất là khi chúng đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Nông sản được trồng theo các phương pháp hữu cơ đảm bảo an toàn. 

Các loại hình dịch vụ trong farmstay cũng mang đến nhiều lợi ích cho khách trải nghiệm cũng như doanh thu cho farmstay. Khách hàng tham gia vào hoạt động trải nghiệm cũng chính là cách tối ưu chi phí tạo nên nguồn thu riêng biệt mà khó loại hình nào có được.

Đối tượng đầu tư mô hình trang trại sinh thái nghỉ dưỡng Farmstay rộng hớn 

Mô hình farmstay có phân khúc thị trường rộng lớn. Đối với trẻ em, đây là cơ hội để các bậc phụ huynh cho con trẻ tiếp xúc với cuộc sống nông thôn. Các em có nhiều sự trải nghiệm, biết quý trọng sức lao động và trau dồi vốn sống hơn. Trẻ em thì được tiếp xúc với nhiều bài học thực tế. Chúng được khám phá học hỏi về môi trường xung quanh mình. Được nhìn ngắm những con vật và cây cối thay vì qua ti vi hay sách vở.

Đối với các bạn trẻ, farmstay là nơi thỏa mãn đam mê khám phá và trải nghiệm những điều mới lạ. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi mà người lớn chọn để nghỉ dưỡng. Họ dành thời gian cuối tuần để tận hưởng và căn chỉnh lại bản thân sau chuỗi ngày mệt mỏi. Sau khi trải nghiệm tại farmstay họ như được bù đắp lại lớp nhựa sống, một nguồn năng lượng mới dồi dào để làm việc hiệu quả.

>>> Xem thêm: La MaiSon – sức hút đầu tư cho đến nền Lâm Đồng

Khác biệt đầu tư mô hình trang trại nghỉ dưỡng Farmstay so với các mô hình khác

Mô hình trang trại nghỉ dưỡng Farmstay với mô hình du lịch sinh thái

Mô hình du lịch sinh thái và farmstay đều đưa đến du khách những trải nghiệm tích cực về thiên nhiên, động, thực vật. Và điểm đặc biệt là đều tránh tác động tiêu cực đối với môi trường. Tuy nhiên, hình thức du lịch hệ sinh thái là một hình thức du lịch đến địa điểm còn hoang sơ. Ở đây, thiên nhiên chưa có sự tác động của con người. Du lịch sinh thái cũng quan tâm hơn đến các giá trị văn hóa và bảo tồn. Du lịch sinh thái không có các dịch vụ lưu trú đi kèm. Khách ở lại thường dựng trại, lều tạm bợ hay tự phát.

Du lịch farmstay không được nguyên bản như du lịch sinh thái. Nó có sự tác động của con người để giúp cảnh quan trở nên đẹp và thu hút hơn. Từ cảnh quan ban đầu, farmstay được thiết kế phù hợp với mục đích phát triển, ít tác động đến thiên nhiên nhất có thể. Lợi ích mà mô hình du lịch farmstay mang lại lớn hơn và về nhiều mặt hơn. Du lịch farmstay có nhiều hoạt động trải nghiệm và tham quan. Du khách có thể ở lại dài ngày và trải nghiệm cuộc sống tại nông thôn trong lành và yên bình.

>>>> Xem thêm: The Green Farmhouse: Dự án đất nền nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng

Mô hình trang trại nghỉ dưỡng Farmstay với mô hình du lịch sinh thái Homestay

Mô hình farmstay và homestay đều có một đặc điểm chung đó là có dịch vụ lưu trú cho du khách ở lại nghỉ dưỡng, xả stress.

Homestay thường xuất hiện tại các địa điểm có vị trí du lịch đẹp như vùng ven biển, ven sông, vùng đồi, núi,… Homestay phát triển đa dạng từ trung tâm các thành phố lớn cho đến vùng sâu xa, ngoài biển đảo. Khách du lịch tìm đến homestay thường là để nghỉ dưỡng sau những ngày căng thẳng, mệt mỏi. Các hoạt động ở homestay như tham quan hay check in thường bị hạn chế về không gian. Sự tương tác với con người cũng như các hoạt động ở địa phương cũng ít hơn.

Farmstay là mô hình có sự kết hợp giữa trang trại và lưu trú, nghỉ dưỡng. Đến với farmstay, du khách không chỉ nghỉ dưỡng mà còn được tham gia trải nghiệm các hoạt động thú vị. Các hoạt động giúp du khách gần gũi với người dân bản địa và khám phá những nét văn hóa độc đáo. Con người được trở về hòa mình với thiên nhiên tươi đẹp. Các thiết kế trong farmstay thân thiện với thiên nhiên và bảo vệ môi trường.

>>> Xem thêm: Tân Lâm Nguyên – trang trại sinh thái Lâm Đồng kiểu mẫu

Đặc điểm mô hình trang trại nghỉ dưỡng Farmstay thu hút khách du lịch

Trên thế giới có nhiều loại mô hình du lịch farmstay khác nhau. Chúng được biến tấu, thiết kế mới lạ để đáp ứng từng nhu cầu của du khách. Và đặc biệt là phù hợp với phong tục tập quán của người địa phương. Dưới đây là các loại mô hình farmstay thu hút khách du lịch. 

Mô hình Farmstay lồng ghép yếu tố văn hoá bản địa

Farmstay là sự đan xen quảng bá các yếu tố văn hóa bản địa đến cộng đồng trong nước và quốc tế. Tại đây, khách hàng được trải nghiệm văn hóa bản địa khi tham gia vào các hoạt động như lễ hội, nghi thức tại địa phương,… Các giá trị truyền thống được giữ gìn và truyền bá rộng rãi hơn. Mỗi vùng miền lại có các nét văn hóa đặc trưng khác nhau. Vì vậy mà các yếu tố văn hóa bản địa là điểm đặc biệt cho mỗi farmstay.

Đến với các farmstay ở Tây Nguyên, du khách sẽ được tham gia các lễ hội truyền thống như cồng chiêng, đốt lửa trại,… Bạn cũng được thưởng thức các món ăn đặc sản như gà H’mông, măng le, rượu cần,… Đến với farmstay tại các vùng cao, vùng dân tộc thiểu số, bạn sẽ được biết nhiều hơn về văn hóa con người. Cách sinh hoạt và sản xuất của người dân nơi đây chủ yếu dựa vào tự nhiên. Bên cạnh đó không thể thiếu các điệu hát then, điệu hát dân ca đặc trưng. Còn rất nhiều những nét văn hóa bản địa độc đáo ở các vùng trên đất nước đang chờ bạn khám phá.

>>> Xem thêm: Gia Thọ Village – ngôi nhà thứ hai cho cuộc sống vui khoẻ

Mô hình Farmstay trồng vườn dược liệu giúp cư dân tiện lợi chăm sóc sức khỏe 

Hiện nay, con người dần biết quan tâm đến vấn để sức khỏe. Họ chi nhiều tiền hơn để chăm sóc sức khỏe, rèn luyện thân thể. Vì thế mà farmstay dược liệu chăm sóc sức khỏe ra đời. Thay vì đến những spa truyền thống, du khách được tham quan trải nghiệm, được chăm sóc sức khỏe. Tham quan vườn dược liệu giúp du khách biết thêm nhiều kiến thức bổ ích. Mình có thể tận mắt trải nghiệm quy trình sản xuất ra những dược phẩm, tinh chất có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra còn có các hoạt động như thiền, yoga, chăm sóc sức khỏe bằng dược liệu,… mà du khách sẽ được tận hưởng. Các hoạt động chăm sóc sức khỏe bằng dược liệu phổ biến tại farmstay dược liệu thường là tắm lá dao, xông hơi, xông các vị thuốc khác nhau,… Những hoạt động này giúp phục hồi cơ thể, giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi. Du khách cảm nhận được sự an nhiên, sảng khoái về cả tinh thần lẫn thể chất.

default

Mô hình Farmstay dành cho trẻ em

Mô hình farmstay trẻ em phục vụ đối tượng chính là trẻ em. Không gian nơi đây được thiết kế, đầu tư kĩ lưỡng từ đường đi, ghế ngồi, khung cảnh, khu nhà nghỉ và khu trải nghiệm sao cho phù hợp và đảm bảo an toàn đối với các em nhỏ. Cách bố trí không gian ngoài trời đầy màu sắc ấn tượng và vui nhộn làm cho trẻ thêm thích thú. Hầu như mô hình farmstay dành cho trẻ em đều có các hoạt động trồng cây, hái quả, chăm sóc động vật,… Đây là các hoạt động các bé rất thích. Rời xa các bức tường hay các thiết bị điện tử, các bé được vui chơi cùng cây cỏ, động vật và các trải nghiệm mới mẻ về thế giới. Các lớp học không vách tường là nơi để trẻ được thể hiện khả năng và trau dồi thêm kỹ năng sống.

>>> Xem thêm: Trào lưu Glamping – cảm hứng mới trong dự án Gia Thọ Village

Trên là thông tin bài viết cho biết những yếu tố quan trọng khi đầu tư mô hình trang trại sinh thái nghỉ dưỡng Farmstay. Giúp bạn biết được tính chất và so sánh được những ưu nhược điểm khi đầu tư mô hình. Đặc biệt có sự trình bày về các loại hình Farmstay phù hợp cho dân đầu tư – những người đầu tư, môi giới bất động sản có thiên hướng khai thác ngành bất động sản theo mô hình trang trại sinh thái. 

Từ đó, quý khách hàng và nhà đầu tư dễ dàng chọn lựa được những mô hình phù hợp khi đầu tư khai thác thị trường mới thiên về trang trại sinh thái bất động sản, tiên đoán được lợi nhuận và vạch ra lợi nhuận tương lại khai tham gia phát triển mô hình.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về những dự án mang xu thế bất động sản mô hình trang trại sinh thái nghỉ dưỡng. Hãy để lại thông tin, TCREAL sẽ đưa đến những thông tin dự án gần đúng với nhu cầu tham khảo của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *