Mua bán đất Lâm Hà, Lâm Đồng hiện đang được quan tâm với nhiều đầu tư bất động sản và các khách hàng có xu hướng tìm sống ở chốn an yên, ít ồn ào, kẹt xe, khói bụi. Với những thông tin, lý do và các yếu tố vàng khi mua bán đất Lâm Hà, Lâm Đồng dưới đây, sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và dễ dàng chọn lựa tài sản bất động sản cho riêng mình.

Thông tin về Lâm Hà, Lâm Đồng

Lâm Hà là một trong các huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Di Linh và một phần nằm trên cao nguyên Langbiang, có độ cao trung bình trên 900m so với mực nước biển. Phía Bắc giáp với thành phố Đà Lạt và huyện Lạc Dương, phía Nam giáp với huyện Di Linh, phía Đông giáp với huyện Đức Trọng, phía Tây giáp với huyện Đam Rông và tỉnh ĐắkNông với diện tích tự nhiên là 60.000 ha chiếm khoảng 10% diện tích của tỉnh Lâm Đồng.

Địa hình của huyện Lâm Hà tương đối phức tạp, nguyên nhân là do chia cắt bởi rất nhiều sông suối. Có 3 dạng địa hình chính ở nơi đây đó là: địa hình dốc núi cao, địa hình đồi thấp và địa hình thung lũng.

Với thời tiết là khí hậu gió mùa, nên có 2 mùa rõ rệt trong năm là mùa khô và mùa mưa. Cộng với đất ở Lâm Hà chủ yếu là đất phù sa, đất dốc tụ, đất đỏ bazan nên rất phù hợp với trồng trọt các loại cây như chè, cà phê, dâu tằm. Ngoài ra, khí hậu quanh năm ôn hòa, mát mẻ thích hợp cho việc nghỉ dưỡng và  du lịch tại nơi đây.

>>> Xem ngay: Bán đất Lâm Hà, Lâm Đồng

Những lý do nên mua đất Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng 

Thời tiết khí hậu tại Lâm Hà, Lâm Đồng

Khí hậu tại Lâm Hà được coi là khí hậu mát mẻ quanh năm với độ cao 900 so với mực nước biển nên không khí ổn định nhất thích hợp cho trẻ em và người cao tuổi, về đêm nhiệt độ có thể rơi xuống 17 độ. Tạo nên sự thoải mái cho những chuyến du lịch nghỉ dưỡng.

Các tiện ích tại Lâm Hà, Lâm Đồng

Hiện tại bất động sản Lâm Hà rất rẻ và các tiện ích khác rất dễ như trường học , chợ , ủy ban , bệnh viện , và các khu du lịch như Thác Voi, với an ninh rất an toàn.

Tổng hợp trên đây bất động sản vùng ven Đà Lạt đã mang lại nguồn thông tin đáng tin cậy về đất Lâm Hà, chúng tôi luôn giải đáp các thắc mắc về giá cả, pháp lý các vấn đề liên quan đến nhà đất tại huyện Lâm Hà.

Đất Lâm Hà, Lâm Đồng “Hút” giới đầu tư nhờ hạ tầng phát triển

Trong vài năm trở lại đây, bất động sản Lâm Hà (Lâm Đồng) được ví như “thỏi nam châm” thu hút đông đảo nhà đầu tư khi các hoạt động giao dịch bất động sản diễn ra nhộn nhịp.

Thị trường này không chỉ có sức hấp dẫn với dân địa phương, các khu vực lân cận như TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu… mà cả những khách hàng ở xa như Hà Nội, Hải Phòng… cũng về đây tìm kiếm đất nền để tích lũy lâu dài.

Theo các chuyên gia bất động sản, sở dĩ thị trường bất động sản Lâm Hà “hút” giới đầu tư là do những yếu tố sẵn có về khí hậu, cảnh quan, vị trí địa lý và con người. Bên cạnh đó, hạ tầng phát triển cũng là lý do các nhà đầu tư không chần chừ khi chọn Lâm Hà là nơi “xuống tiền”.

Từ năm 2018 đến nay, giá đất trung bình mỗi năm tại Lâm Hà nói riêng, Lâm Đồng nói chung tăng từ 16 – 18%, số lượng giao dịch nhà đất thành công cũng tăng lên khoảng 22%/năm.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, tỉnh Lâm Đồng đã có 16 dự án được cấp Quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, tổng số vốn đăng ký 2,632 tỷ đồng, quy mô diện tích tích 81,5 ha. So với cùng kỳ năm 2019, tuy ảnh hưởng dịch COVID-19 nhưng tổng vốn đăng ký đầu tư vẫn tăng 133,6% (tăng 1,505) tỷ đồng.

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt “Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Lâm Đồng đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050”, mục tiêu xây dựng và phát triển vùng tỉnh Lâm Đồng trở thành vùng kinh tế động lực khu vực Tây Nguyên.

Lâm Đồng sẽ có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ theo hướng hiện đại, là trung tâm nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao tầm quốc gia và quốc tế. Đặc biệt, tỉnh sẽ đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch canh nông và du lịch văn hóa – di sản; phát triển đô thị – nông thôn theo hướng tăng trưởng xanh.

>>> Xem thêm: Tiềm năng đâu tư mua bán đất Lâm Hà, Lâm Đồng

“Đất nông nghiệp trên địa bàn sẽ có nhiều loại, có những vị trí không được chuyển đổi mục đích sử dụng, tuy nhiên cũng có những vị trí được chuyển đổi. Chẳng hạn, bây giờ bà con có diện tích đất lớn, phần đất này có đủ điều kiện để chuyển đổi mục đích thành đất ở, thì họ có thể tự tách thửa và xin phép chuyển đổi. Sau khi tách thửa, họ được phép bán vì đó là đất của họ. Trên địa bàn hiện có khá nhiều trường hợp tách thửa để chia cho người thân trong gia đình, hoặc bán cho người ngoài… những việc này pháp luật cho phép”, Chủ tịch UBND xã Phúc Thọ nói.

Với quỹ đất sẵn có và đủ điều kiện chuyển đổi, Minh Anh Garden đã từng bước đã triển khai và cung ứng ra thị trường chuỗi sản phẩm đất nền nghỉ dưỡng giá rẻ. Các sản phẩm của Minh Anh Garden đáp ứng được hầu hết nhu cầu của khách hàng với giá chỉ từ 600 nghìn đồng – 2 triệu đồng/m2, Minh Anh Garden sẽ bàn giao sổ cho khách hàng với tiêu chuẩn “full” thổ cư.

Theo Chủ tịch UBND xã Phúc Thọ (huyện Lâm Hà), trên địa bàn huyện hiện có khá nhiều trường hợp tách thửa để chia cho người thân trong gia đình, hoặc bán cho người ngoài.

“Với năng lực triển khai nhanh, đồng bộ và bài bản, cùng với việc sở hữu nhiều quỹ đất với vị trí đắc địa, nhiều tiện ích ngoại khu. Bằng sự uy tín hàng đầu và chất lượng dịch vụ trong cam kết với khách hàng khi giao dịch từ lúc tìm hiểu đến khi sở hữu cho mình một sản phẩm nghỉ dưỡng ưng ý phù hợp nhu cầu.

Yếu tố mua bán đất Lâm Hà, Lâm Đồng

Đầu tư bất động sản luôn là một trong những kênh đầu tư được chú trọng nhất hiện nay. Bên cạnh những thị trường bất động sản lớn ở Lâm Đồng, Lâm Hà góp mặt như một thành viên mới. Hiện nay, có rất nhiều nhà đầu tư rót vốn vào thị trường mua bán đất Lâm Hà. 

Cùng tìm hiểu tại sao thị trường này lại thu hút các nhà đầu tư đến vậy qua bài viết dưới đây

Khi thị trường bất động sản các đô thị lớn đang bước vào giai đoạn trầm lắng và cạn kiệt nguồn đất thì thị trường mua bán đất Lâm Đồng phát triển rất nhanh cũng như đang có rất nhiều yếu tố thuận lợi:  

 • Có tuyến đường cao tốc Hồ Chí Minh – Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương giúp kết nối vùng thuận lợi.
 • Có 4 sân bay Liên Khương, Cam Ly, Bảo Lộc, Lộc Phát giúp mọi người di chuyển dễ dàng và nhanh chóng.
 • Hệ thống giao thông đường bộ ngày càng được đầu tư và phát triển, hoàn thiện hơn. Như Quốc lộ 20, 27, 28 được nâng cấp và mở rộng …

Các yếu tố thuận lợi này sẽ giúp thị trường mua bán đất Huyện Lâm Hà Lâm Đồng ngày càng sôi động hơn.

>>> Xem thêm: Lâm Hà – Vùng đất nghỉ dưỡng sau mùa dịch

Thị trường bất động sản mua bán đất Lâm Hà, Lâm Đồng

Là địa phương đang có sự phát triển mạnh mẽ, thị trường bất động sản Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng cũng có sự tăng trưởng không ngừng, giá bán nhà đất tại Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng đang có sự tăng trưởng tốt trong thời gian gần đây.

Nhu cầu tìm mua nhà đất tại Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng ngày một tăng do đời sống phát triển, thu nhập của người dân cũng tốt hơn và lượng người nhập cư tăng cao. Bán đất nền tại Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng đang rất tốt, mức giá đa dạng, phù hợp với nhu cầu của rất nhiều người dân.

Khu vực Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng đang có tốc độ đô thị hóa cao, đời sống vật chất của người dân cũng tốt hơn, nhờ đó mà thị trường mua bán nhà đất Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng nhộn nhịp hơn. Tại một số vị trí, giá nhà đã có sự tăng trưởng gần gấp đôi so với năm trước. Các sản phẩm nhà mặt tiền Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng, nhà riêng Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng hay nhà bất động sản nhà vườn Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng đang được săn đón nhiều nhất.

Vị trí Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng đẹp, thuận tiện cho việc định cư lâu dài. Với tốc độ phát triển kinh tế xã hội hiện nay, Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng sẽ sớm trở thành điểm đến lý tưởng cho người dân. Bạn đang xem Bán đất nền Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng trên nơi cung cấp thông tin chính xác về giá nhà đất Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng.

Kinh nghiệm khi mua bán nhà đất huyện Lâm Hà

Tùy vào mục đích sử dụng, diện tích và vị trí của bất động sản sẽ có sự chênh lệch về giá mua bán. Để việc mua bán bất động sản Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng trở nên dễ dàng, thuận tiện và an toàn hơn, người mua cần chú ý các điểm sau đây:

 •  Xem xét năng lực của chủ đầu tư, qua đó tìm hiểu dự án đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng đạt chất lượng hay chưa?
 •  Kiểm tra tính pháp lý của bất động sản tại Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng. Chú ý đến các vấn đề về chứng nhận quyền sở hữu bất động sản, giấy phép xây dựng,…
 •   Quy trình thực hiện giấy tờ giao dịch tuân thủ theo pháp luật với đầy đủ trình tự. Nếu có người đại diện đứng ra thực hiện giao dịch thì cần nhận được sự ủy quyền hợp pháp.
 •  Thương lượng về các vấn đề thay đổi trong bản quy hoạch và đưa vào văn bản chính thức.
 •   Các điều khoản trong hợp đồng cần phải được quy định rõ ràng và chi tiết: về giá bán bất động sản Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng, cách thanh toán, thời hạn thanh toán, thời hạn bàn giao, các mức bồi thường thiệt hại,…
 •  Không nên mua bất động sản có sổ đỏ chung để tránh vấn đề tách sổ sau này.

>>> Xem thêm: Lâm Đồng trở thành khu vực kinh tế động lực của vùng Tây Nguyên

Lưu ý khi mua bán đất Lâm Hà

 • Hãy lựa chọn những nguồn đăng thông tin bán đất uy tín nhất. Ví dụ như bạn có thể tham khảo các thông tin bất động sản Huyện Lâm Hà trên muaban.net, batdongsan.com.vn, muabandat24h, capheland.com…
 • Hãy xác định các thông tin mang tính hợp pháp của những người bán đất Huyện Lâm Hà. Đất nền xây dựng phải có sổ đỏ và phải được cấp phép xây dựng.
 • Tìm hiểu thông tin quy hoạch của vị trí đất mà bạn đang cần mua để tránh rắc rối đền bù sau này.
 • Hãy mua đất theo nhu cầu sử dụng để lựa chọn diện tích phù hợp với khoản đầu tư của bạn.
 • Nên cân nhắc và so sánh giá của các vị trí khác nhau. Bạn sẽ tránh được tình trạng mua hớ so với giá thị trường.

Tùy vào mục đích sử dụng, diện tích và vị trí của bất động sản sẽ có sự chênh lệch về giá mua bán. Để việc mua bán bất động sản Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng trở nên dễ dàng, thuận tiện và an toàn hơn, người mua cần chú ý các điểm sau đây:

 • Xem xét năng lực của chủ đầu tư, qua đó tìm hiểu dự án đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng đạt chất lượng hay chưa?
 • Kiểm tra tính pháp lý của bất động sản tại Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng. Chú ý đến các vấn đề về chứng nhận quyền sở hữu bất động sản, giấy phép xây dựng,…
 • Quy trình thực hiện giấy tờ giao dịch tuân thủ theo pháp luật với đầy đủ trình tự. Nếu có người đại diện đứng ra thực hiện giao dịch thì cần nhận được sự ủy quyền hợp pháp.
 • Thương lượng về các vấn đề thay đổi trong bản quy hoạch và đưa vào văn bản chính thức.
 • Các điều khoản trong hợp đồng cần phải được quy định rõ ràng và chi tiết: về giá bán bất động sản Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng, cách thanh toán, thời hạn thanh toán, thời hạn bàn giao, các mức bồi thường thiệt hại,…

Không nên mua bất động sản có sổ đỏ chung để tránh vấn đề tách sổ sau này.

 • Để việc tìm mua bất động sản Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, bạn truy cập vào Chợ Tốt Nhà và lọc theo các tiêu chí giá cả, khu vực, vị trí, loại hình, diện tích,… Chợ Tốt Nhà sẽ nhanh chóng đề xuất các tin đăng phù hợp.
 • Hoặc nếu bạn có bất động sản muốn bán hoặc cho thuê, bạn có thể đăng tin bán nhà trên Chợ Tốt Nhà để dễ dàng tiếp cận với hàng nghìn người đang có nhu cầu.Mua bán đất Lâm Hà, Lâm Đồng hiện đang được quan tâm với nhiều đầu tư bất động sản và các khách hàng có xu hướng tìm sống ở chốn an yên, ít ồn ào, kẹt xe, khói bụi.

Trên đây là thông tin thú vị về thị trường mua bán đất Lâm Hà. Hãy theo dõi các thông tin bán đất trên muaban.net thường xuyên để cập nhật các thông tin mua bán đất Lâm Đồng mới nhất mỗi ngày. Vì bạn có thể tìm kiếm được thông tin bạn cần, như bán đất Bảo Lộc, Đà Lạt Lâm Đồng,… và các huyện lân cận. Chắc chắn bạn sẽ tìm được thông tin bán đất với giá hấp dẫn nhất với các từ khóa tìm kiếm của mình. Chúc bạn luôn may mắn và thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *