4 vùng sản xuất hữu cơ trên địa bàn huyện Đam Rông giai đoạn 2021 – 2025 sẽ tập trung vào 4 loại cây trồng chính là cà phê, chuối Laba, sầu riêng và mắc ca với diện tích khoảng 120 ha.

Mục tiêu cụ thể đến năm 2025, huyện hỗ trợ 2 doanh nghiệp, 2 tổ hợp tác, 5 hợp tác xã tham gia vào hoạt động xúc tiến thương mại, tiến tới xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp hữu cơ; phấn đấu có trên 85% sản lượng sản phẩm nông nghiệp hữu cơ của huyện có đầu ra ổn định, có thị trường tiêu thụ bền vững.

Để thực hiện mục tiêu này, UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, UBND các xã đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát đầu vào các loại giống cây trồng, vật nuôi được chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ, quản lý chất lượng vật tư trong quá trình sản xuất. Đồng thời, tập trung thực hiện hiệu quả công tác đào tạo nghề, phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là cán bộ cơ sở để đảm bảo cầu nối giữa các tổ chức với nông dân, tập huấn nâng cao năng lực cán bộ của các tổ hợp tác, hợp tác xã… Cùng với đó, tập trung đẩy mạnh các hình thức liên kết trong sản xuất, tăng cường ứng dụng công nghệ chế biến sau thu hoạch… 

Trang trại sinh thái Tân Lâm Nguyên – Đón đầu xu hướng

Những vườn cây sầu riêng hơn 2 năm tuổi đang phát triển mạnh mẽ tại Trang trại sinh thái Tân Lâm Nguyên

Trang trại sinh thái Tân Lâm Nguyên được phát triển bởi Công ty THHH Thương mại  Đầu tư phát triển Lâm Nguyên làm chủ đầu tư và TC REAL là  đơn vị tiên phong phát triển mô hình Bất động sản nông nghiệp tại Lâm Đồng. Tân Lâm Nguyên may mắn được mẹ thiên nhiên ưu đãi khi sở hữu được cả vẻ đẹp thơ mộng bao la hùng vỹ của núi rừng Đam Rông trong tầm mắt. Đến với Tân Lâm Nguyên, đến với núi rừng Cao Nguyên mỗi buổi sáng sẽ được đánh thức bởi ánh mặt trời dịu nhẹ, hương thơm mát của cỏ cây, của đồi trà, tiếng chim hót. Mở cửa ra là thu gọn cả thiên nhiên xinh đẹp vào tầm mắt.

Điếm nhấn thế hiện triết lý “ Kiến tạo sự vững bền” tại Trang trại Tân Lâm Nguyên chính là mô hình cảnh quan sầu riêng sinh thái ( mà cụ thể ở đây là sầu riêng MusangKing) được chủ đầu tư áp dụng theo nguyên tắc: “Cảnh quan – sinh kế – an toàn – bền vững – hiệu quả”. khu vực Đam Rông với độ cao 500-700m, địa hình dốc, đất mỡ gà màu mỡ, khí hậu ôn hòa mát mẻ, cùng hệ thống thủy lợi sông suối đa dạng trở thành điểm trồng và chăm sốc cây sầu riêng Musang King vô cùng thích hợp. Điều này đã được chứng tỏ sau  2 năm chăm sóc, những cây sầu riêng tại trang trái sinh thái Tân Lâm Nguyên đã phát triển vô cùng tốt, dự kiến sau 3 -5 năm nữa, cây sẽ cho đợt trái đầu tiên.

Khu vực nghỉ dưỡng tại Trang trại sinh thái Tân Lâm Nguyên

Trang trại sinh thái Tân Lâm Nguyên được quy hoạch không chỉ là một trang trại thông thường mà còn được tích hợp cả khu vực nghỉ dưỡng sinh thái, gần gũi  thiên nhiên như: khu nhà sàn tiện nghi nằm trên hồ sinh thái rộng 3000m2, khu hồ cá, vườn rau sinh thái,….tạo nên một không gian sống hoàn hảo không bê tông, cốt thép, không nhà cao tầng nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi để có thể hưởng thụ được đầy đủ sự tinh khiết, trong lành, không gian xanh trong tầm mắt. Bên cạnh đó, khu trang trại còn quy hoạch nhiều khu vực nghỉ ngơi thư giãn cho khách hàng như:  khu nông trại với các bò, dê, thỏ, gà, …; đặc biệt phải kể đến khu vườn trữ rượu, khu vực BBQ để khách hàng tự tay nấu những món ăn đặc sản của từng vùng miền trên mảnh đất nên thơ này. Không chỉ tận hưởng những tiện ích nổi khu mà tại Tân Lâm Nguyên, cư dân nơi đây còn có thể tới tổ chức các chuyến trekking  tham quan các tiện ích ngoại khu như: những khu rừng nguyên sinh, thác 7 tầng, suối nước mát, suối nước mát, Hồ thủy điện hùng vĩ,…..

 

                                                                                                                                                      Theo Báo baolamdong.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *