Thị trường bất động sản Lâm Đồng hiện đay được xem là điểm hút dành cho các nhà đầu tư, khi các khu bất động sản, mô hình bất động sản đã ồ ạc, bùng nổ ở các vùng tỉnh thành phát triển như ở HCM. Vì thế, nguồn đầu tư bất động sản Lâm Đồng sẽ mang nhiều tiềm năng, cơ hội lớn, song cũng có những thách thức nếu các nhà đầu tư không có kinh nghiệm. 

Bài viết này, TCREAL – nhà phát triển dự án bất động sản sẽ giúp bạn có thêm những lưu ý khi đầu tư bất động sản Lâm Đồng cùng với những kinh nghiệm giúp bạn tránh được một số rủi ro khi đầu tư. Mời bạn đọc xem qua chi tiết bên dưới.

Lưu ý hạ tầng khi đầu tư bất động sản Lâm Đồng

Thị trường bất động sản tỉnh Lâm Đồng đã sôi động hẳn lên kể từ khi xuất hiện thông tin về việc triển khai dự án cao tốc kết nối tỉnh Đồng Nai lên Lâm Đồng và sự xuất hiện của nhiều tập đoàn tên tuổi lớn đề xuất tài trợ lập nhiều quy hoạch.

Nhà đầu tư riêng lẻ khi có nhu cầu mua nhà đất tại Lâm Đồng thì cần phải xem xét, đánh giá kỹ những vấn đề về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội. Qua đó nhằm đảm bảo vị trí khu đất muốn mua sẽ được cung cấp các dịch vụ thiết yếu, như cấp điện, thoát nước, cấp nước, thu gom rác thải,…

>>> Xem thêm: Lâm Đồng trở thành khu vực kinh tế động lực của vùng Tây Nguyên

Nhấn mạnh đến vấn đề nêu trên là do khi số lượng giao dịch nhà đất liên tục tăng đã dẫn đến hiện tượng “hiến đất” làm đường để phân lô, tách thửa đất. Nhiều trường hợp lợi dụng chủ trương hiến đất làm đường để đầu tư xây dựng hạ tầng, phân lô bán nền, kết hợp môi giới quảng cáo thông tin là dự án bất động sản.

Việc làm này đã gây nhiễu loạn thị trường, làm ảnh hưởng sự phát triển lành mạnh của thị trường bất động sản tỉnh Lâm Đồng.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã có nhiều chỉ đạo nhằm hạn chế tình trạng người dân, doanh nghiệp thu gom đất, hiến đất làm đường để đầu tư hạ tầng, thực hiện phân lô bán nền, núp bóng danh nghĩa các dự án kinh doanh bất động sản.

Lưu ý về vấn đề quy hoạch khi đầu tư bất động sản Lâm Đồng

Rơi vào khu quy hoạch treo là một trong những điều không ai mong muốn khi đầu tư bất động sản, nhưng may mắn chọn được các khu đất bất động sản trong tương lai sẽ được quy hoạch và bạn có sẵn sàng các giấy tờ pháp thì thì lợi nhuận sẽ vượt ngoài mong đợi. 

Do đó, những người có nhu cầu đầu tư nhà đất tại Lâm Đồng cần lưu ý vấn đề quy hoạch để tránh mua phải những mảnh đất nằm trong quy hoạch đầu tư dự án, hay một mảnh đất mà có sự chồng chéo trong quy hoạch.

>>> Xem thêm: Lâm Đồng đẩy mạnh mô hình nông nghiệp công nghệ cao

Những dự án bất động sản Lâm Đồng tạo sóng trong tương lai

Ngày 08/7 vừa qua, HĐND tỉnh Lâm Đồng đã thông qua đồ án Quy hoạch phân khu Khu du lịch quốc gia Đankia – Suối Vàng, tỷ lệ 1/2.000. Dự án này có diện tích khoảng 3.998ha, với phía bắc giáp đất rừng quốc gia Bidoup – Núi Bà; phía đông giáp xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương; phía tây giáp xã Lát, huyện Lạc Dương và phía nam giáp phường 7, thành phố Đà Lạt.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng cho biết, dự kiến trong tháng 10/2022, tỉnh sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước để lựa chọn nhà đầu tư dự án. Đồng thời trong tháng 12/2022, UBND huyện Lạc Dương thực hiện các bước tổ chức lựa chọn nhà đầu tư.

Tương tự, đối với dự án Khu du lịch Hồ Prenn quy mô khoảng l.000ha, Sở Xây dựng đã hoàn thiện hồ sơ đồ án quy hoạch trình UBND tỉnh xem xét, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Dự kiến tháng 11/2022 sẽ trình HĐND tỉnh, và tháng 06/2023 UBND thành phố Đà Lạt sẽ thực hiện các bước tổ chức lựa chọn nhà đầu tư theo quy định.

Đối với dự án Khu du lịch núi Sapung, xuất phát từ nhu cầu nghiên cứu của Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương cho công ty này tài trợ lập quy hoạch tại thành phố Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm, bao gồm cả khu vực núi Sapung.

>>> Xem thêm: Một số dự án đất nền Lâm Đồng nổi bật hiện nay

Hiện nay, đồ án quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận đang được rà soát nội dung, tiếp thu chỉnh sửa liên quan đến việc cập nhật tuyến cao tốc. Dự kiến trong quý 4/2022, UBND thành phố Bảo Lộc lập đề xuất dự án và hồ sơ đề nghị chuyển mục đích sử dụng rừng.

Đặc biệt, các dự án bất động sản tại nhà phát triển dự án TCREAL hiện cũng đang được đánh giá khá tiềm năng cho các nhà đầu tư như: 

Dự án GIA THỌ VILLAGE mang đến cộng đồng hướng tới sinh sống chan hòa bên cạnh thiên nhiên, chú trọng tới chăm sóc sức khỏe (cân bằng ngũ giác quan) theo phong cách sống Chowa của người Nhật để tăng sự Thọ cho mọi người được sang và được trọng. Với mô hình Bất động sản sức khỏe được hình thành và xây dựng tại các khu vực sở hữu một hệ sinh thái thiên nhiên nhất định, cung cấp không gian giúp các cá nhân và cộng đồng có một cuộc sống khỏe mạnh hơn, đảm bảo 3 tiêu chí Tâm – Thể – Trí. 

Thị trường mua bán đất Lâm Hà hiện đang có dự án THE GREEN FARMHOUSE được xây dựng theo mô hình“ Farmhouse”. Dự án The Green Farmhouse là sự khéo léo khi kết hợp giữa lối kiến trúc độc đáo hoà mình vào thiên nhiên tươi mát của vừng cao nguyên Lâm Viên. Mô hình “Farmhouse” được Lâm Nguyên cùng nhà phát triển dự án TCREAL đã áp dụng dành riêng cho The Green Farmhouse khi chủ đầu tư trồng, quản lý, chăm sóc cho toàn bộ cây ăn trái (sầu riêng, bơ, mít…) cho từng nhà vườn.

Bất động sản sinh thái nghỉ dưỡng LA MAISON phát triển trên đất nền Lâm Đồng là mô hình bất động sản sở hữu vị thế “Tọa Sơn Tiền Thuỷ”, La Maison Premier thực sự là điểm nhấn riêng biệt khi mỗi khu đất đều giáp với mặt Hồ Đạ To–Toong. Dự án được xây dựng xuyên qua vườn nhiệt đới nặng trĩu trái cây, một chốn riêng tư an nhiên dành riêng cho bạn và gia đình với ngôi nhà xinh xắn với khung cảnh hùng vĩ của núi non và bao la của mặt hồ mang đến năng lượng sống, hoà mình với thiên nhiên trong lành.

Bất động sản trang trại sinh thái TÂN LÂM NGUYÊN: Trang trại gồm 6 ngọn núi, 1 suối phía trước và các hồ xung quanh núi. Được đầu tư hạ tầng đường giao thông nội bộ, điện nước đầy đủ, hàng rào và các nhà gác 24/24. Tại trang trại sinh thái TÂN LÂM NGUYÊN còn chuyên canh sầu riêng thái Dona và Musang King. Trong đó có 1ha đất bằng làm khu vườn sinh thái với các nhà sàn, nhà cây kết hợp canh tác tự nhiên các loại cây ăn quả, cây dược liệu, rau rừng và chăn nuôi.

>>> Xem thêm: Xu hướng phát triển du lịch canh nông tại Lâm Đồng

Trên là bài viết chia sẻ về một số lưu ý khi đầu tư bất động sản tại Lâm Đồng, cùng với những dự án có tiềm năng phát triển trong tương lai. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm mới và nhớ những lưu ý để áp dụng khi chọn mua dự án bất động sản, nhìn thấy được cơ hội và săn được những tiềm năng mới cho ngành đầu tư bất động sản nói chung và lợi nhuận bền vững dành cho bạn nói riêng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *