Nổi lên từ 2019, đặc biệt là cuối năm 2021- sau một thời gian dài chung sống với đại dịch covid 19, du lịch sinh thái sức khỏe luôn nằm trong “To – Do – List” (việc cần phải làm) của rất nhiều nhiều người. Một kỳ nghỉ dưỡng trọn vẹn An & Lành được cho là sẽ giúp ích trong việc cân bằng cuộc sống, tái tạo năng lượng và cải thiện cảm xúc sau những giai đoạn căng thẳng của cuộc sống hiện nay. 

Du lịch sinh thái sức khỏe là gì?

Du lịch sinh thái sức khỏe là một loại hình du lịch thuộc du lịch sức khỏe (wellness tourism). Trong tiếng Anh, Wellness hàm chứa ý nghĩa của hai từ “Healthy” (thể chất) và “Spiritual” (tinh thần). Xu hướng du lịch – du lịch sức khỏe (wellness tourism) là một khái niệm mới mẻ hướng tới sự cân bằng giữa sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Du lịch sinh thái sức khỏe là một hình thức du lịch sức khỏe gắn liền với sinh thái, với thiên nhiên. 

Có thể hiểu một cách đơn giản, du lịch sinh thái sức khỏe là một loại tour du lịch chữa lành gắn liền với thiên nhiên, với cảnh sắc, không gian của một khoảng trời xanh cao, bầu không khi vô cùng thoáng đãng và thanh khiết, du khách có thể hoàn toàn đắm chìm, hưởng thụ một bầu không khí trong lành giúp tâm trí thanh tịnh, trút bỏ hết mọi mệt nhọc của chặng hành trình đã qua. 

Du lịch sinh thái sức khỏe – xu hướng du lịch 2022 

Khác biệt tạo nên sức hấp dẫn, đó là việc kết hợp giữa việc truyền cảm hứng cho sự phát triển cá nhân bên cạnh cảm giác mới lạ khi chiêm ngưỡng và đón nhận vẻ đẹp bình dị và những nét văn hóa độc đáo của văn hóa địa phương. Chuyến đi sẽ khai mở trạng thái tự do, tự tại, an nhiên cho cơ thể và nội tâm, phối hợp hài hòa giữa hoạt động khám phá truyền thống và chăm sóc sức khỏe, trị liệu… Du lịch sinh thái sức khỏe đã mang lại cho du khách những giây phút lắng đọng, xua tan mệt mỏi và khôi phục lại năng lượng, niềm cảm hứng. Đây là xu hướng rất mới đang được nhiều du khách lựa chọn để trải nghiệm.

Theo dự báo của tổ chức phân tích dữ liệu GWI, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của du lịch chăm sóc sức khỏe ở mức 20,9% từ năm 2020 – 2025, lớn hơn các lĩnh vực liên quan đến sức khỏe như kinh doanh làm đẹp, spa… Triển vọng này đáng được chú ý bởi dịch bệnh, ngành khách sạn ngày càng quan tâm đến sức khỏe của khách lưu trú. Du khách chăm sóc sức khỏe cũng chi nhiều tiền hơn khách thường, trung bình 1.601 USD cho mỗi chuyến đi. Còn theo khảo sát của American Express, 70% người được hỏi cho biết đang thực hiện nhiều mục tiêu gắn liền với sức khỏe hơn những năm trước đại dịch. 76% thì cho biết muốn chi tiêu nhiều hơn cho du lịch để cải thiện sức khỏe. 55% cho biết sẵn sàng trả thêm tiền cho các hoạt động chăm sóc sức khỏe trong các kỳ nghỉ. (Tổng cục du lịch)

Lâm Hà – điểm đến thú vị trong trào lưu du lịch sinh thái sức khỏe

Nằm ở độ cao trung bình 1.500 mét so với mặt nước biển, huyện Lâm Hà thuộc tỉnh Lâm Đồng đã trở thành vùng đất hiếm có của khu vực Đông Nam Á. Nhiệt độ trung bình 18 – 25°C, thời tiết quanh năm mát mẻ, ôn hòa, với thiên nhiên đầy màu sắc, mang đậm màu sắc của núi rừng Tây Nguyên với những đồi chè, cao nguyên cà phê xanh thẳm thẳm, những dòng suối hùng vĩ, không khí trong lành trong tiếng hòa ca của chim muông không lẫn vào bất kỳ khu vực nào.  Cũng chính vì lẽ đó, có thể nói, với việc sở hữu những lợi thế đến từ tự nhiên, Lâm Hà – thuộc tỉnh Lâm Đồng đã trở thành một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho những người thành thị muốn thoát khỏi những áp lực đời thường nhưng chỉ cách thành phố HCM vài tiếng đi xe, cách sân bay Liên Khương – sân bay duy nhất của Lâm Đồng chưa tới 20 km. 

Chính vì những cảnh sắc đặc biệt, sự ưu ái của thiên nhiên ban tặng, Lâm Hà đã trở thành một điểm đến, một cơ hội để chúng ta có thời gian thảnh thơi chăm sóc bản thân và làm những điều đã bị bỏ quên trong cuộc sống hối hả hằng ngày. Cũng chính vì thế, Lâm đang cũng đang dần trở thành một điểm đến thú vị trong việc lựa chọn 1 điểm du lịch hiện nay, vì ngoài những cảnh sắc thiên nhiên được ban tặng, mà các nhà đầu tư cũng đã về đây lập nên những nông trại, những Compound khép kín với khu vườn, ngôi nhà, không gian tươi mát, vừa đủ riêng tư để mọi du khách có thể hưởng thụ trọn vẹn không khí an lành đầy thư thái, tái tạo lại tâm, thể, trí của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *