Mua bán đất Nam Ban, Lâm Hà hiện được nhiều người đánh giá đây là kênh đầu tư có nhiều cơ hội và phát triển tiềm năng trong tương lai. Điển hình cho đánh giá trên là vì nhu cầu mua đất nhà vườn, đất trang trại để làm nơi nghỉ dưỡng đang tăng lên ngày càng cao. 

Thị trường bất động sản tỉnh Lâm Đồng trở nên “sốt” hơn bao giờ hết. Trong đó, thị trấn Nam Ban là khu vực tiềm năng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy đất nhà vườn Nam Ban có đáng để đầu tư? Sau đây, hãy cùng TCREAL phân tích những ưu và nhược điểm của việc mua bán đất Nam Ban, Lâm Hà và thị bất động sản đang có cơ hội đầu tư ra sao.

Vùng thị trấn Nam Ban, Lâm Hà, Lâm Đồng hiện tại ra sao?

Thị trấn Nam Ban thuộc huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng cách thành phố Đà Lạt 28km. Trước đây, nơi đây là thị trấn Nông trường Nam Ban – trung tâm của Vùng kinh tế mới Hà Nội tại Lâm Đồng được thành lập ngày 19 tháng 9 năm 1981. Sau đó, cùng với sự thành lập của huyện Lâm Hà năm 1987, thị trấn Nông trường Nam Ban được chia làm thị trấn Nam Ban và xã Mê Linh. Thị trấn Nam Ban nằm trên thêm chuyển tiếp giữa cáo nguyên và vùng bình nguyên với độ cao từ 800m – 1000m so với mực nước biển (Theo Wikipedia).

Khí hậu tại thị trấn Nam Ban mang nhiều đặc điểm của thành phố “mộng mơ” Đà Lạt, mát mẻ với nhiệt độ trung bình cả năm từ 11 – 25 độ C chia làm 2 mùa rõ rệt.  Nếu ngại chen chúc ở thành phố Đà Lạt thì bạn có thể chọn thị trấn Nam Ban – thị trấn cao nguyên xinh đẹp, bình yên là nơi dừng chân để mua đất nhà vườn, đất trang trại làm nơi nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái.

>>> Xem thêm: Mô hình bất động sản trang trại nghỉ dưỡng thu hút giới đầu tư

Dân cư ở thị trấn Nam Ban có khoảng 90% là người Bắc nên nơi đây được ví như một Hà Nội thu nhỏ với từng con đường, từng ấp, 36 phố phường đều đặt tên theo Hà Nội. Và ẩm thực ở thị trấn Nam Ban cũng đều mang hương vị Bắc. 

Chính quyền huyện Lâm Hà đã phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Nam Ban lên đô thị loại IV vào năm 2030 với:

  • Tổng diện tích quy hoạch: khoảng 2.100 ha.
  • Quy mô dân số: khoảng 20.000 – 23.000 người.
  • Diện tích đất xây dựng đô thị loại IV: từ 120 – 150 m2/người.
  • Định hướng: đô thị chuyên ngành kinh tế phía Tây vùng phụ cận thành phố Đà Lạt và trở thành trung tâm du lịch sinh thái cảnh quan và văn hóa bản địa, phát triển công nghiệp, dịch vụ của tỉnh Lâm Đồng.

Giá bất động sản nhà vườn, đất trang trại tại thị trấn Nam Ban

So với giá đất ở trung tâm thành phố Đà Lạt thì giá nhà đất, bất động sản ở thị trấn Nam Ban khá rẻ, phù hợp với của các nhà đầu tư có tài chính hạn chế và có nhu đầu tư dài hạn hoặc có thể mua đất nhà vườn, đất trang trại để làm khu nghỉ dưỡng hay đầu tư kinh doanh homestay, khu du lịch sinh thái,…

Trong 2 năm gần đây, giá nhà đất tại thị trấn Nam Ban có xu hướng tăng nhanh. Trung bình, giá những căn mặt phố dao động từ 30 – 40 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Tuy nhiên, thị trường bđs Nam Ban phù hợp để mua đất nhà vườn, đất nghỉ dưỡng và đất trang trại hàng chục hecta hơn là mua đất ở.

Sau đây, kênh thông tin bất động sản TCREAL sẽ chia sẻ với các nhà đầu tư bảng giá các loại đất trên địa bàn thị trấn Nam Ban – huyện Lâm Hà – tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2020 – 2024 theo theo Quyết định số 02/2020/QĐ-UBND ngày 22 tháng 01 năm 2020 Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng.

>>> Xem thêm: Bao lâu sẽ kiếm lợi từ việc mua bán đất nền Lâm Đồng giá rẻ?

Nắm bắt thời cơ để mua bất động sản nhà vườn, trang trại tại Nam Ban không bị thổi “phồng” 

Tình hình thị trường giá đất Nam Ban, Lâm Hà

Hiện nay, “sốt” đất làm vườn, trang trại tại thị trấn Nam Ban đã đẩy mức giá bất động sản ở đây lên khá cao. Do đó, nhà đầu tư cần xem xét kỹ vị trí của khu đất mà giá sẽ có sự chênh lệch. Vì thế để mua được đất nhà vườn đúng giá chuẩn thì nhà đầu tư cần có cái nhìn khái quát về tốc độ phát triển của khu vực, thông tin quy hoạch, định hướng phát triển, cơ sở hạ tầng, tiềm năng trong tương lai,… để định giá được đúng giá trị của bất động sản. Chớ không chạy đua theo “sốt đất ảo” do thị trường mua đi bán lại làm tăng vọt giá bán.

Giá bán huyện Lâm Hà thường thấp hơn Đà Lạt từ 30-40%. Đất thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng thường giao động từ khoảng 800.000đ/m2 đến 5 triệu đồng/m2 dành cho đất không thổ cư, có sổ hồng, đường bê tông, xe hơi vào được. Đất thổ cư sẽ có giá từ 5 triệu/m2 -15 triệu đồng/m2.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng phải nắm bắt đúng “cơ hội” để đầu tư bất động sản tại thị trấn Nam Ban, khi mà giá bất động sản ở đây không ngừng tăng trong những năm gần đây. Nếu bỏ lỡ cơ hội có thể các nhà đầu tư khó có tìm được một vị trí đất vườn đẹp hay phải bỏ ra một số tiền khá lớn để đầu tư.

>>> Xem thêm: Mua bán đất Lâm Hà – Lâm Đồng có dễ không

Lưu ý tài chính khi đầu tư mua bán đất Nam Ban, Lâm Hà

Thị trường đất nhà vườn, đất trang trại tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà phù hợp để đầu tư dài hạn chớ không phải đầu tư “lướt sóng”. Do đó, các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ về khả năng tài chính để cân đối. Ngoài ra, bất động sản nhà vườn, đất trang trại ngoài chi phí khi mua đất còn phải tốn rất nhiều chi phí duy trì như: xây dựng nhà vườn, xây ao hồ, điện nước, thuê người trông coi,…

Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể khai thác những giá trị mà một mảnh đất vườn có thể đem lại. Một căn nhà vườn tại Nam Ban có thể làm nơi nghỉ dưỡng, lui về sau những ngày tháng làm việc bộn bề để tái tạo năng lượng hoặc một khu vườn xinh xắn sẽ là nơi chơi đùa của những đứa trẻ trong gia đình, giúp gắn kết các thành viên trong gia đình hơn.

Tìm hiểu kỹ về các thông tin pháp lý của đất nhà vườn, đất trang trại Nam Ban

Thông tin pháp lý luôn là vấn đề quan trọng cần được lưu ý khi mua bất động sản Nam Ban và ở những nơi khác. Một số vấn đề pháp lý cần của một mảnh đất như: sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,… Tìm hiểu các vấn đề pháp lý được xem như là “bùa” hộ mệnh cho các nhà đầu tư nếu gặp phải tình huống tranh chấp không mong muốn.

 

Ngoài ra, khi giao dịch bđs nhà đầu tư cũng cần phải đọc kỹ lượng hợp đồng và phái làm rõ những băn khoăn trước khi tiến hành ký. Để đảm bảo hơn về mặt pháp lý, các nhà đầu tư có thể tìm những đơn vị môi giới uy tín hoặc thuê luật sư để được hỗ trợ.

>>> Xem thêm: Chữa lành cuộc sống xanh khi đầu tư mô hình bất động sản sức khoẻ cùng TCREAL

Chọn công ty bất động sản uy tín, có tâm và có tầm để đầu tư mua bán đất Nam Ban, Lâm Hà

Giá trị bất động sản là khá cao nên các nhà đầu tư cần phải gửi gắm vào một đơn vị môi giới chuyên nghiệp và uy tín. Ngoài ra, những nhà môi giới bất động sản còn có thể giúp nhà đầu tư thu thập các thông tin cần quan tâm khi mua đất nhà vườn như vị trí, pháp lý, giá cả, tiện ích xung quanh,… Chọn một đơn vị môi giới bất động sản thị trấn Nam Ban uy tín sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm nhiều thời gian, an tâm hơn và cùng như sẽ đảm bảo được các quyền lợi tối đa khi mua bđs tại Nam Ban.

TCREAL đã và đang phát triển tốt mô hình nhà vườn sinh thái The Green Farm House tại Nam Ban, Lâm Hà

Bất động sản Nhà vườn sinh thái THE GREEN FARMHOUSE được xây dựng theo mô hình “ Farmhouse”. Dự án The Green Farmhouse là sự khéo léo khi kết hợp giữa lối kiến trúc độc đáo hoà mình vào thiên nhiên tươi mát của vừng cao nguyên Lâm Viên. Mô hình “Farmhouse” được Lâm Nguyên cùng nhà phát triển dự án TCREAL đã áp dụng dành riêng cho The Green Farmhouse khi chủ đầu tư trồng, quản lý, chăm sóc cho toàn bộ cây ăn trái (sầu riêng, bơ, mít…) cho từng nhà vườn.

Hiện tại The Green Farm House đang được sự đầu tư thêm tại TCREAL, phát triển thành địa điểm du lịch điển hình trong top những dự án đang triển khai ở Lâm Hà: La Maison, Gia Thọ Village, SunShine….

>>> Xem thêm: The Green Farmhouse: Dự án đất nền nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng

Trên đây là những thông tin chia sẻ của nhà đầu tư & phát triển dự án TCREAL về thị trường giá bất động sản nhà vườn, đất trang trại tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Hy vọng những thông tin trên hữu ích và giúp các nhà đầu tư đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn. Ngoài ra, nếu các nhà đầu tư cần cung cấp thêm các thông tin về thị trấn Nam Ban hay có nhu cầu tìm mua đất tại Nam Ban và các địa phương khác tại tỉnh Lâm Đồng thì có thể liên hệ TCREAL để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *