Hiện tại ở thị trấn Nam Ban, Lâm Hà đang phát triển tốt về mặt giao thông, kinh tế, xã hội. Chúng được ví là một vùng đất tiềm năng, cơ hội phát triển đi đầu của huyện Lâm Hà, Lâm Đồng. Từ đó, thị trường mua bán đất thị trấn Nam Ban, Lâm Hà đang được nhiều người săn đón, đi đầu để đầu tư và mang đến sự đổi thay khác xa hơn trước. 

Bài viết hôm nay mời bạn đọc cùng tìm hiểu hơn về vùng đất này và hiểu được thị trường mua bán đất thị trấn Nam Ban, Lâm Hà đang được diễn ra sao.

Nam Ban, Lâm Hà – vùng đất với nhiều ưu ái để phát triển

Tiền thân là Thị trấn Nông trường Nam Ban được thành lập ngày 19 tháng 9 năm 1981, khi đó là trung tâm của Vùng kinh tế mới Hà Nội tại Lâm Đồng. Diện tích tự nhiên ban đầu của Thị trấn Nam Ban là 4434 ha. Tháng 10 năm 1987, huyện Lâm Hà được thành lập, thị trấn Nông trường Nam Ban được đổi tên là thị trấn Nam Ban. Đến năm 2002 một phần diện tích của Thị trấn được tách ra để thành lập xã Nam Hà. Khi đó diện tích Thị trấn Nam Ban còn lại là 2.089 ha diện tích tự nhiên.

Địa giới hành chính được phân bổ như sau:

  • Phía đông giáp với xã Đông Thanh
  • Phía Tây giáp với xã Nam Hà
  • Phía Nam giáp với xã Gia Lâm
  • Phía Bắc giáp với xã Mê Linh.

Địa hình – Địa chất – Khí hậu – Thuỷ văn tại Nam Ban

Địa hình của Thị trấn Nam Ban nằm trên thềm chuyển tiếp giữa cao nguyên với vùng bình nguyên, ở độ cao trung bình từ 800 đến 1000 mét so với mặt nước biển, Địa hình đồi núi nhấp nhô, nhân dân sống tập trung hầu hết là ở giữa các khe núi, thung lũng.

Về khí hậu mang đặc điểm khí hậu á nhiệt đới, cận ôn đới, nhiệt độ ôn hoà, dao động chênh chênh lệch trung bình cả năm từ 11 – 25oc; được chia thành 02 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa bắt đầu từ Tháng 4 và kết thúc vào tháng 10.

Đất đai: Đất đai phần lớn là đất Feralit (Ferralsols) sắt, hay đất Bazan. Đất đai nói chung khá màu mỡ. Phù hợp với sự phát triển của các cây công nghiệp dài ngày như Cà phê, chè và dâu tằm…, cũng như các loại cây ngắn ngày khác như Khoai Lang, Đậu phộng…

>>> Xem thêm: Mô hình bất động sản trang trại nghỉ dưỡng thu hút giới đầu tư

Tiện ích dân cư, di chuyển tại Nam Ban

Dân cư hiện hữu, hàng xóm thân thiện. Đường thông, vào đất toàn bộ là đường bê tông 5m và đường nhựa. Trong vòng bán kính 2-3km đầy đủ mọi tiện ích chợ, trường học các cấp. cơ quan hành chính, nhà thờ…

Từ thị trấn Nam Ban, dân cư di chuyển chỉ 2 Phút để đến trường Tiểu học Đông Anh 5, của hàng tạp hóa. Mất 5 Phút để đi đường nhựa chính DT725, trường cấp 2, trường cấp 3. Và tốn 7 Phút để đến Chợ Thăng Long, các quán cafe săn view – săn mây trong khu vực. 

Nếu bạn là người hướng đến du lịch, thì ở tại thị trấn Nam Ban bạn chỉ mất 10 phút để đến các điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt: Chùa Linh Ẩn, khu du lịch thác Voi, Mê Linh Garden, Chuồn Chuồn Bistro, Dalaland, Azulik Hill, Hồ Trên Núi, Thảo Nguyên Xanh… và 25 Phút để đến Trung tâm Đà Lạt và các điểm du lịch nổi tiếng khác.

Nam Ban là vùng đất huyện Lâm Hà của tỉnh Lâm Đồng và đang nằm trong vùng được quy hoạch chung của toàn thành phố Đà Lạt trong tầm nhìn đến năm 2050. Với ưu điểm điều kiện tự nhiên sinh thái, du lịch và địa hình đặc biệt, điều kiện giao thông thuận lợi gần với thành phố Đà Lạt. Do đó, khu vực này vẫn được các chủ đầu tư về bất động sản hướng đến và xây dựng những khu nghỉ dưỡng, sinh thái. Đặc biệt, khí hậu mát mẻ của vùng đất này cũng là một địa điểm thu hút các nhà đầu tư cũng như khách du lịch đến đây nghỉ dưỡng. 

>>> Xem thêm: TCREAL đi đầu mô hình bất động sản sức khoẻ

Lợi thế của Bất động sản nhà vườn, đất trang trại tại Nam Ban

Huyện Lâm Hà dự đoán sẽ trở thành “Đà Lạt 2”

Không phải ngẫu nhiên mà bất động sản nhà vườn, bất động sản trang trại tại thị trấn Nam Ban trở nên “sốt” trong những năm gần đây. “Sốt” đất ở thị trấn Nam Ban là có cơ sở, khi huyện Lâm Hà nằm cách thành phố Đà Lạt khoảng 25km và cũng cách sân bay Liên Khương 25 km về phía tây tạo nên một tam giác cân. Trong lương lai, khi thành phố Đà Lạt mở rộng về hướng Tây Bắc thì nơi đây sẽ trở thành Đà Lạt 2 với nhiều tiềm năng phát triển về du lịch và kinh tế.

Từ năm 2020, tỉnh Lâm Đồng cũng đã làm việc với các nhà đầu tư Tập đoàn Hưng Thịnh, Tập đoàn Đèo Cả và Công ty Nam Miền Trung về việc tài trợ phát thảo quy hoạch thành phố Lâm Hà trở thành Đà Lạt 2 với tổng diện tích quy hoạch là 15.000ha. Đây cũng là lý do khiến cho giá đất nhà vườn, đất trang trại tại thị trấn Nam Ban không ngừng tăng trong những năm qua. 

Tiềm năng phát triển du lịch tại thị trấn Nam Ban

Với lợi thế về khí hậu mát mẻ, yên bình và gần với thành phố du lịch nổi tiếng Đà Lạt nên thị trấn Nam Ban có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Theo thống kê, trung bình mỗi tháng có từ 1.200 đến 1.600 lượt khách du lịch đến với Nam Ban. Và con số khách du lịch đến thị trấn Nam Ban không ngừng tăng qua mỗi năm.

Tuy không có nhiều cảnh quan du lịch độc đáo nhưng thị trấn Nam Ban vẫn sở hữu những nét đặc trưng riêng với những vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ như cung đèo Tà Nung hay cảnh quan thác Voi hoang sơ, chùa Linh Ẩn,…

Cùng với những làng nghề truyền thống trồng dâu nuôi tằm tại Đông Anh 3 và Đông Anh 5, làng nghề đan lát tại chân dốc Mê Linh hay các hộ trồng nấm mèo, các trại nuôi dế đã trở thành những địa điểm tham quan thú vị cho khách du lịch.

Ngoài ra, nếu như bạn chán sự nhộn nhịp, bộn bề ở thành phố xa hoa thì có thể lựa chọn thị trấn Nam Nam làm nơi dừng chân yên bình và hóa mình cũng thiên nhiên. 

Do đó, việc sở hữu bất động sản nhà vườn, đất trang trại Nam Ban có thể trở thành căn nhà thứ hai, nơi nghỉ dưỡng, phục hồi năng lượng sau những tháng ngày bon chen, làm việc cật lực. Một khu vườn nhỏ với không khí trong lành sẽ là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình bạn.

>>> Xem thêm: Xu hướng Bất động sản sức khỏe và hệ giá trị mang lại

Tỉnh Lâm Đồng thúc đẩy tiến độ đường cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc – Đà Lạt

Vùng đất Lâm Đồng là một trong những khu vực thuộc vùng Nam Tây Nguyên với khí hậu và địa hình nổi bật. Trong đó, thị trấn Nam Ban của huyện Lâm Hà, vẫn đang nằm trong tầm ngắm các chủ đầu tư bất động sản trong việc xây dựng các dự án bất động sản tại đây. 

Việc xây dựng đường cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc – Đà Lạt phóng ngang qua huyện Lâm Hà đã tạo tiền đề cho bất động sản nhà vườn thị trấn Nam Ban trở thành một thị trường tiềm năng, đáng để đầu tư. 

Dự án được chia làm 2 phần, đoạn cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc và đoạn Bảo Lộc – Liên Khương với tổng chiều dài 140km. 

Hiện dự án đã được Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu tỉnh Lâm Đồng khẩn trương thực hiện các thủ tục, khởi công đoạn Tân Phú – Bảo Lộc kinh phí 16.200 tỷ trong tháng 10/2022 và hoàn thành trong năm 2025.

Sau khi dự án đường cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc – Đà Lạt hoàn thành sẽ rút ngắn khoảng thời gian đi từ các tỉnh miền Nam đến tỉnh Lâm Đồng. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy thị trường BĐS Lâm Đồng nói chung và BĐS Nam Ban nói riêng sẽ phát triển trong tương lai. 

Chỉ mất khoảng vài tiếng đồng hồ để di chuyển đến căn nhà thứ hai (Second Home) nghỉ dưỡng ở Nam Ban với một không gian yên tĩnh, không khí mát mẻ hòa quyện cùng thiên nhiên hùng vĩ thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

>>> Xem thêm: Mô hình Khu nhà vườn sinh thái tại Lâm Đồng

The Green Farm House – mô hình bất động sản sinh thái nhà vườn điển hình tại Nam Ban

Bất động sản Nhà vườn sinh thái THE GREEN FARMHOUSE được xây dựng theo mô hình “ Farmhouse”. Dự án The Green Farmhouse là sự khéo léo khi kết hợp giữa lối kiến trúc độc đáo hoà mình vào thiên nhiên tươi mát của vừng cao nguyên Lâm Viên. Mô hình “Farmhouse” được Lâm Nguyên cùng nhà phát triển dự án TCREAL đã áp dụng dành riêng cho The Green Farmhouse khi chủ đầu tư trồng, quản lý, chăm sóc cho toàn bộ cây ăn trái (sầu riêng, bơ, mít…) cho từng nhà vườn.

Hiện tại The Green Farm House đang được sự đầu tư thêm tại TCREAL, phát triển thành địa điểm du lịch điển hình trong top những dự án đang triển khai ở Lâm Hà: La Maison, Gia Thọ Village, SunShine….

>>> Xem thêm: The Green FarmHouse – điểm nhấn mô hình đất vườn Đà Lạt

Trên là bài viết giúp bạn đọc hiểu rõ về những thông tin, lợi thế tại Vùng đất Nam ban, Lâm Hà phù hợp để phát triển mua bán đất nhà vườn sinh thái, mô hình bất động sản sinh thái sức khỏe nghỉ dưỡng tại đây. Sau bài viết, bạn đọc muốn biết thêm thông tin sản phẩm tại TCREAL nói riêng hay những thắc mắc khi đầu tư mua bán đất Nam Ban, Lâm Hà nói chung, vui lòng để lại liên hệ được được hỗ trợ tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *