Bất động sản sức khỏe là một loại hình thuộc bất động sản nông nghiệp, tiên phong trong sự kết hợp đồng bộ và hài hòa. Mang tính đột phá giữa bất động sản sinh thái cùng với bất động sản nông nghiệp đơn thuần. Vậy thì, tương lai phát triển mô hình bất động sản sức khỏe trong ngành bất động sản có thật sự tiềm năng? Để hiểu rõ hơn về mô hình bất động sản sức khỏe thì xin mời mọi người tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây.

Tiềm năng đầu tư mô hình bất động sản sức khỏe

Trong mô hình bất động sản, ngoài việc mua bán nhà đất, đất canh tác hay các hình thức khác mà chúng ta đã nghe khá  nhiều trên thị trường. Thì mô hình bất động sản sức khỏe sẽ là một lĩnh vực khá mới mẻ với nhiều người khi lần đầu nghe qua, và đây cũng là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư.

Theo báo cáo tháng 12/2021 của Viện Sức Khỏe Toàn Cầu (GWI), ngành du lịch chăm sóc sức khỏe toàn cầu sẽ đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm cao nhất giai đoạn 2020-20250, đạt mức 20,9%. Trong đó, nguồn khách du lịch ngoại quốc là một trong nhóm đối tượng chính thúc đẩy sự phát triển của ngành.

>>> Xem thêm: Xu hướng Bất động sản sức khỏe và hệ giá trị mang lại

Tại Việt Nam, mô hình bất động sản chăm sóc sức khỏe cũng đang dẫn đầu xu hướng đầu tư tại các khu vực ven biển hoặc cao nguyên. Theo đó, sản phẩm hội tụ đầy đủ các tiêu chí về mật độ xây dựng thấp, tỷ lệ khoảng xanh cao, không gian sống gần gũi với thiên nhiên cùng hạ tầng tiện ích, chăm sóc sức khỏe phong phú được lựa chọn nhiều hơn.

Cho nên, mô hình bất động sản sức khỏe chính là cơ hội giúp nhiều nhà đầu tư có thể phát triển lâu dài, xây dựng nên thị trường nghỉ dưỡng của Việt Nam bền vững. Tuy nhiên, mọi người cần chú trọng đến các vấn đề liên quan tới môi trường và ESG trong khâu thiết kế.

Mô hình bất động sản sức khỏe sẽ là xu hướng đó đầu tương lai

Xu hướng bất động sản wellness được giới đầu tư ưu tiên hàng đầu để “rót tiền” bởi khả năng sinh lời cao, dễ chuyển nhượng khi có nhu cầu và đặc biệt là tỉ lệ lấp phòng ở những dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Hơn lúc nào hết, bất động sản chuẩn wellness ở nơi không khói bụi, ô nhiễm,… trở thành ưu tiên hàng đầu. Tuy vậy, những dự án mang phong cách này phải đảm bảo tiêu chí về mật độ xây dựng. Để cụ thể hơn thì sau đây sẽ là những tiêu chí mà mô hình bất động sản sức khỏe cần phải có. 

Ngoài ra, “Wellness travel”, tư duy phát triển các sản phẩm lưu trú, nghỉ dưỡng của các chủ đầu tư cũng dần thay đổi theo hướng Wellness Investment – đầu tư cho sức khỏe. Theo đó, nhiều mô hình nghỉ dưỡng mới ra đời, đáp ứng nhu cầu lưu trú du lịch, đầu tư và chăm sóc sức khỏe của du khách và nhà đầu tư. 

Ưu điểm lớn của dòng bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp trị liệu là thu hút được phân khúc du khách cao cấp và khách quốc tế, kéo dài thời gian lưu trú và khiến khách hàng quay lại thường xuyên.Bên cạnh đó, các dự án này còn thu hút sự quan tâm bởi những lợi ích tối ưu cho khách hàng khi vừa có thể chăm sóc chuyên sâu cho sức khỏe vừa có thể tích lũy, sinh lời từ chính khoản đầu tư này. 

>>> Xem thêm: Mô hình Bất động sản Sinh Thái Sức Khoẻ đang hot ra sao?

Các tiêu chí mô hình bất động sản sức khỏe

1.Sở hữu hệ sinh thái nhất định: Để trở thành 1 bất động sản sinh thái sức khỏe thì tiêu chí về sinh thái là quan trọng nhất, điều này giúp khách hàng tiếp cận gần hơn với các nguồn tài nguyên thiên nhiên như : ánh sáng, không khí, nước, giúp tăng cường về sức khỏe, tinh thần. Tùy thuộc vào điều kiện tự nhiên, khí hậu ở từng vùng nhưng vẫn phải đảm bảo những yếu tố cơ bản sau: môi trường sống thiên nhiên, hệ thống thực vật đa dạng, động vật phong phú và một hệ thống vi – sinh vật phân hủy.

2.Áp dụng nông nghiệp hữu cơ: Tránh hoặc loại bỏ phần lớn việc sử dụng phân bón tổng hợp, chất hữu cơ, các chất điều tiết của cây trồng, và vật nuôi tại dự án bất động sản về chăm sóc sức khỏe. Điều này giúp duy trì cảnh quan tự nhiên và hệ sinh thái nông nghiệp, sản xuất đủ lượng lương thực có dinh dưỡng, không độc hại, không biến đổi gen là yếu tố quan trọng trong việc cung cấp một nguồn lương thực Xanh – Sạch – An Toàn cho mọi người.

>>> Xem thêm: Những hiểu lầm về mô hình bất động sản sức khỏe trong ngành bất động sản

3.Tái tạo sức khỏe nâng tầm Thân – Tâm – Trí: Khách hàng có thể hòa mình vào sắc xanh của thiên nhiên, tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi thanh bình, đặc biệt có cơ hội sử dụng nguồn thuốc đông dược với nhiều loại cây quý hiếm nhằm tái tạo năng lượng phục hồi sức khỏe cho , Thân thể khỏe mạnh, Tâm thái nhẹ nhàng, và Trí tuệ minh mẫn.

4.Tiêu dùng xanh Khách hàng sẽ được sử dụng nguồn thực phẩm xanh – sạch được được nuôi trồng và áp dụng nông nghiệp hữu cơ do chính đội ngũ cán bộ kỹ thuật của CĐT  và người dân địa phương nuôi trồng và chăm sóc.

>>> Xem thêm: Tiềm năng phát triển đầu tư mô hình bất động sản sức khoẻ

5.Đầu tư vững bền: Giá trị đầu tư luôn được đảm bảo tăng vững bền theo thời gian đến từ giá trị tăng của đất và thu nhập thụ động từ vườn cây được CĐT trực tiếp chăm sóc và hỗ trợ đầu ra của sản phẩm.6.Phát triển địa phương, xã hội: Phát triển du lịch sinh thái, tạo thêm nguồn thu nhập cho địa phương: Phát triển hạ tầng, xây dựng cảnh quan, thay đổi bộ mặt kinh tế khu vực.

Trên là bài viết  nói về mô hình bất động sản sức khỏe mà bạn cần biết, khi bạn muốn tìm hiểu về một mô hình đầu tư mới gắn liền với sự phát triển bền vững. Với các tiêu chí trên cùng những cơ hội và ý nghĩa của mô hình này thì tôi hy vọng bạn có thêm ý tưởng mới và định hướng mới để phát triển trong thị trường bất động sản vì sức khỏe nói riêng và ngành bất động sản hiện nay nói chung. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *