Đà Lạt được mệnh danh như một Paris thu nhỏ, từ lâu đã là biểu tượng du lịch của tỉnh Lâm Đồng. Trong khi đó, chỉ cách Đà Lạt chưa tới 1 giờ di chuyển, Lâm Hà đang nổi lên như  một thủ phủ du kịch mới kế vị Đà Lạt. Vậy, nếu có 3 tỷ thì bạn sẽ chọn đầu tư ở đâu? Đà Lạt hay Lâm Hà sẽ là điểm đến tiếp theo cho các nhà đầu tư. 

Đà Lạt hay Lâm Hà?

Người ta thường nhắc nhiều đến thành phố Đà Lạt như một biểu tượng du lịch tại Lâm Đồng. Đà Lạt lãng mạn và mộng mơ như một nàng thơ khiến du khách nào đã ghé qua cũng đều quyến luyến khi trở về. Cùng một địa hình đồi núi nhưng ở Lâm Hà vừa có nét vừa có nét lãng đãng nên thơ của Đà Lạt, lại vừa có nét hùng vĩ, hoang sơ rất riêng của núi rừng phù hợp để du lịch nghỉ dưỡng, khám phá trải nghiệm thiên nhiên. Chưa kể đến nền nhiệt độ của Lâm Hà chỉ chênh lệch với Đà Lạt từ 1-2 độ, không quá lạnh cũng là điểm nhấn cho sự lựa chọn về nghỉ dưỡng. 

Với lợi thế địa hình nằm giữa vùng chuyển tiếp giữa cao nguyên và vùng bình nguyên, nhiệt độ trung bình từ 21-22 độ C cùng đất đỏ Bazan màu mỡ thích hợp trồng cây công nghiệp dài ngày như: cây cafe, dâu tằm, chè,….kết hợp cùng những kỹ thuật thủ công từ làng nghề nổi tiếng tại Hà Nội đã biến thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà trở thành một làng nghề truyền thống độc đáo thu hút lượng lớn du khách tìm đến đây. Nhưng có lẽ, nét cuốn hút đặc biết nhất khiến du khách khắp nơi từ Đà Lạt qua Cam Ly, Vạn Thành vượt đèo đến với Lâm Hà chính là  được ngắm thác Voi nguyên sơ, hùng vĩ tựa như một nàng sơn nữ yêu kiều hấp dẫn du khách bằng vẻ đẹp mộng mị rất đỗi chân nguyên của mình. 

Có 3 tỷ thì nên đầu tư ở đâu? Đà Lạt và Nam Hà?

Bên cạnh các yếu tố về thiên nhiên rất phù hợp để phát triển thành đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng kiểu mẫu thì bất động sản Lâm Hà ngày càng thăng hạng nhờ vào yếu tố quan trọng về hạ tầng. Về mặt địa lý, Lâm Hà tiếp giáp với Đức Trọng, điều này đã tạo điều kiện cho việc rút ngắn thời gian di chuyển từ sân bay Liên Khương đến đây. Chưa kể, sự kết nối của tuyến đường giao thông đang được hình thành như: tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương dài hơn 200km đã khởi công xây dựng vào quý IV/2020. Khi hoàn thiện, tuyến cao tốc này sẽ kết nối đồng bộ với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đây là tuyến đường cực kỳ quan trọng về giao thông khi rút ngắn thời gian di chuyển từ Tp.HCM đến Bảo Lộc chỉ còn 2 giờ; Bên cạnh đó, Lâm Đồng cũng đang trình các đề án cao tốc như  cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc đi qua các huyện Tân Phú (Đồng Nai), Đạ Hoai, Đạ Tẻ, Bảo Lâm và thành phố Bảo Lộc với kinh phí ước tính 18.000 tỷ đồng.

Một nhà đầu tư đã làm 1 bài toán về việc đầu tư như sau: Với 3 tỷ nếu  Anh đầu tư ở Đà Lạt thì chỉ mua được những căn nhà nhỏ, trong hẻm, mặc dù giá trị sẽ tăng theo thời gian đó, nhưng về việc khai thác lợi nhuận từ nó hầu như rất thấp. Chưa kể, giá nhà đất tại Đà Lạt hiện đã đạt tới đỉnh nên biên độ lợi nhuận gần như ko có thay đổi nhiều. Trong khi đó, với 3 tỷ, tại Lâm Hà nhà đầu tư sẽ có nhiều sự lựa chọn với nhiều quỹ đất đẹp, khu vực nghỉ dưỡng lý tưởng. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia kinh tế, giá đất tại Lâm Hà từ năm 2018 đến nay, giá đất trung bình mỗi năm tăng từ 16 – 18%, số lượng giao dịch nhà đất thành công cũng tăng lên khoàng 22%/năm.

Chưa kể hiện nay, Lâm Hà đang ngày càng phát triển với nhiều tiện ích như: Bách hóa xanh, Thế giới di động, Con cưng,….phục vụ ngày càng đa dạng các nhu cầu của các gia đình. Chính vì thế, nhiều nhà đầu tư đã chọn Lâm Hà là điểm đến đầy tiềm năng khi muốn xuống tiền cho quá trình đầu tư của mình. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *