Bảo Lộc vốn được mệnh danh mảnh đất trù phú, được thiên nhiên ưu ái cũng là nơi tiềm năng thuộc tỉnh Lâm Đồng. Sầu riêng cũng là một loại đặc trưng mang lại giá trị cho vùng này. 

Vậy chúng ta cũng tìm hiểu xem những giá trị nào giúp Bảo Lộc thu hút đến như vậy, tình hình đất nền nói chung đất vườn Bảo Lộc nói riêng giúp phát triển sầu riêng như thế nào, và những lợi ích từ chính trái sầu riêng mang lại  sẽ được lý giải qua bài viết sau đây. Mời các bạn cùng đón xem.

Tình hình mua bán đất vườn tại Bảo Lộc

Thành phố Bảo Lộc là một thành phố lớn thuộc tỉnh Lâm Đồng,Nơi đây có khí hậu ôn hòa, mát mẻ, cảnh quan đồi núi, thung lũng, suối, hồ nước trong xanh rất đẹp. Từ Thành phố Bảo Lộc đến các tỉnh, thành phố khác cũng rất thuận lợi: Cách TPHCM chỉ 193km, cách Đà Lạt 110km, cách Đồng Nai 161km, cách Vũng Tàu 190km, cách Phan Thiết 122km, cách Nha Trang 245km,…

Với những lợi thế tiềm năng sẵn có như sau thì đất vườn tại Bảo Lộc luôn là tâm điểm của các nhà đầu tư lớn nhỏ:

  • Thị trường tiềm năng:Thành phố Bảo Lộc được hoạch định trở thành trung tâm đô thị của phía Nam Tây Nguyên, mục tiêu đến năm 2030 trở thành khu đô thị loại I.Trong 2 năm gần đây giá đất Bảo Lộc tăng trưởng rất mạnh, có thời điểm tăng đến hơn 45%
  • Cơ sở vật chất, giao thông thuận lợi:Thành phố Bảo Lộc hiện đang được đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng với nhiều bệnh viện, trường học, trụ sở hành chính, khu công nghiệp, dự án bất động sản, du lịch, nghỉ dưỡng,… Cùng với đó là các tuyến đường trọng điểm  như tuyến quốc lộ 20, quốc lộ 14, đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương giúp Bảo Lộc trở thành nơi giao thương giữa các tỉnh, nhiều tuyến đường nọ thành được xây dựng nâng cấp mở rộng.
  • Du lịch nghỉ dưỡng: với khí hậu thoáng mát, nhiệt độ mát mẻ quanh năm. Với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như: thác Đambri, chùa Linh Quy Pháp Ấn, đồi chè Tâm Châu, hồ Nam Phương, Tu viện Bát Nhã,…. thì nơi đây hằng năm  thu hút số lượng khách du lịch cùng các nhà đầu tư đổ về đây khảo sát cũng như nghỉ dưỡng.

dat-vuon-bao-loc

Thực trạng mua bán bất động sản đất vườn Bảo Lộc

Với thị trường bất động sản bất động như hiện nay, thì những nhà đầu tư sẽ luôn tìm kiếm những khu vực có tiềm năng sinh lời cao, Bảo Lộc hiện đang trên đà đổi mới, hiện tại và trong cả tương lai đều sẽ có sự phát triển hơn nữa, vậy nên nơi đây đã thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư đổ về đây. Vào thời gian dịch bệnh thì thị trường giá đất cuối năm 2021 và đầu năm 2022 giảm mạnh nền hầu hết giá đất tại Bảo Lộc sẽ giữ nguyên và không có sự chênh lệch quá lớn giữa các năm để phù hợp với thị trường và theo đúng quy định. 

Trong quý 2/2022, số lượng giao dịch trên toàn tỉnh Lâm Đồng là 19.669 giao dịch đất nền thành công.Riêng tại thành phố Bảo Lộc, quý 1/2022 ghi nhận 958 lượt giao dịch đất nền và 197 lượt giao dịch nhà ở riêng lẻ. Bước sang quý 2/2022, lượng giao dịch tại thành phố Bảo Lộc tăng mạnh với 1.379 lượt giao dịch đất nền và 216 lượt giao dịch nhà ở riêng lẻ. Điều này cho thấy sức hút tại đây chưa hề suy giảm.

>>> Xem thêm: Thị trường Sầu Riêng Lâm Đồng tăng giá mạnh

Đất vườn Bảo Lộc – thổ nhưỡng phát triển vườn sầu riêng

Với khí hậu thuận lợi, đất vườn bảo lộc có thể trồng được rất nhiều loại cây trồng. Có thể trồng nhiều loại cây ăn trái như mít, bơ đặc biệt là sầu riêng. Với Bảo Lộc thì cây lâu năm là loại cây chủ lực của vùng này, xuất hiện từ những năm 1930 và được duy trì , phát triển cho đến ngày hôm nay. 

Sầu riêng là một trong những loại cây phổ biến nhất ở Bảo Lộc, sầu riêng ở đây chủ yếu là giống cây có nguồn gốc từ Đông Nam Á, có mùi thơm nồng đặc trưng hiện đang được thị trường ưa chuộng. Cùng với sức hút của trái sầu riêng Bảo Lộc thì đất sầu riêng Bảo Lộc hiện nay cũng được nhiều người quan tâm, tìm kiếm.

Ở Việt Nam, vùng Đông Nam Bộ, vùng Tây Nam Bộ ven sông Tiền, sông Hậu và vùng đất đỏ Tây Nguyên là những nơi thích hợp để trồng sầu riêng nhất. Sầu riêng là loại cây trồng phù hợp với khí hậu ổn định, nhiệt độ từ 22 – 36 độ C (khả năng chịu hạn kém), độ ẩm từ 75 – 80%, lượng mưa trung bình 2.000mm/năm. Loại đất phù hợp để sinh trưởng tốt là đất thịt, đất thịt pha cát, đất phù sa, đất đỏ bazan, loại đất giàu hữu cơ và thoát nước tốt. Trong đó, Bảo Lộc, Lâm Đồng với đặc điểm địa hình đồi núi, nhiệt độ 21 – 27 độ C, lượng mưa 2.830mm, độ ẩm 80 – 90%, đất phù sa, bazan màu mỡ,… là những điều kiện phù hợp để trồng sầu riêng.

dat-vuon-trang-trai-sau-rieng

Sầu riêng được ví là “vua” của các loại cây trồng ở Tây Nguyên, đặc biệt so với các loại khác như cà phê, hồ tiêu, chè thì sầu riêng mang lại một giá trị kinh tế cao nhất.Theo như chia sẻ của người dân trồng sầu riêng, thì 1 ha sầu riêng sẽ trồng được 180 – 200 cây. Mỗi cây trung bình mất hơn 5 năm để cho trái. Chi phí đầu tư mỗi gốc ước tính khoảng 2 – 3 triệu đồng/năm. Tuy nhiên, lợi nhuận thu về có thể đạt trên 10 triệu đồng/năm/cây. Trừ hết chi phí, lợi nhuận mỗi cây sầu riêng mang lại có thể đạt từ 70 – 80%. 

Tại Bảo Lộc, đất vườn sầu riêng nói riêng và đất vườn nói chung hiện đang ở mức rất rẻ. Theo bảng giá đất Tp. Bảo Lộc mới nhất do UBND tỉnh ban hành thì giá đất trồng cây lâu năm trên địa bàn thành phố chỉ từ 37.000 – 125.000 đồng/m2. Giá trên thực tế hiện đang cao hơn từ 20 – 30%, tuy nhiên vẫn chưa đến 500.000 đồng/m2. Ở vị trí càng xa trung tâm thì giá đất càng rẻ, và ngược lại.

>>> Xem thêm: Bí quyết vươn lên làm giàu từ sầu riêng của nhiều hộ gia đình

Những lợi ích mang lại của sầu riêng trên đất vườn Bảo Lộc

Chúng ta cùng tìm hiểu xem những lợi ích mà sầu riêng mang cho con người cũng như giúp đất nền Bảo Lộc thu hút những nhà đầu tư về đây, đồng thời đất vườn sầu riêng cũng có sự tăng trưởng qua từng năm:

  • Được mệnh danh là vua của các loại trái cây thì giá trị kinh tế của sầu riêng góp phần giúp cho kinh tế của vùng đó được cải thiện, mang giá trị xuất khẩu cao.
  •  Sầu riêng là một loại quả nhiệt đới rất giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe hơn hẳn các loại trái cây khác: Sầu riêng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và sẽ cung cấp cho cơ thể bạn đủ lượng vitamin và khoáng chất. Cơm sầu riêng ngon ngọt và có mùi thơm rất mạnh, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. 
  • Sầu riêng có chứa một lượng vitamin B khá cao, các vitamin B sẽ có một loạt các lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa lão hóa và bệnh tim, giúp tăng HDL (cholesterol tốt) và thậm chí có thể giúp cải thiện tâm trạng, giảm bớt trầm cảm.
  • Sầu riêng giúp ổn định huyết áp vì chứa ethanethiol và chất dẫn xuất disulphide.
  •  Sầu riêng được chứng minh có thể giúp cải thiện cân bằng nội môi glucose bằng cách thay đổi bài tiết insulin ở bệnh nhân tiểu đường.
  • Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Đại học Y khoa Nam, chiết suất vỏ sầu riêng có tính kháng sinh và có thể giúp giảm giảm đau.

loi-ich-dat-vuon-sinh-thai

>>> Xem thêm: Loại sầu riêng 1,6 triệu đồng/kg khiến hoa hậu Kỳ Duyên ‘tan chảy’

Trên là bài viết chia sẻ về tình hình đất vườn Bảo Lộc được các nhà đầu tư săn đón sôi nổi ra sao, cùng với đó là những tiềm năng giúp giống sầu riêng, cây trồng công nghiệp phát triển trên đất nền Bảo Lộc. Thông qua những thông tin trên, TCREAL – nhà phát triển dự án bất động sản hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về khả năng đầu tư đất nền Bảo Lộc, theo đó là những lợi thế để có thể đầu tư bất động sản tại khu vực này. 

TCREAL – Giá Trị Thực Cho Cuộc Sống

Website: www.tcreal.com.vn

Hotline: 0899 699 399

Kết nối với chúng tôi để cập nhật thêm thông tin mô hình BĐS Sinh Thái Sức Khỏe!

TCREAL - nhà phát triển dự án Bất động sản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *