Mô hình farmstay hay trang trại nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư mới nổi gần đây và đang được áp dụng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Mô hình farmstay đã được rất nhiều nước áp dụng và thành công như Thái Lan, Trung Quốc, Ấn độ, … Đây là mô hình đầu tư vừa tạo ra thu nhập cho khách hàng còn làm tăng giá trị bất động sản tại khu vực. 

Những lưu ý khi đầu tư Mô hình trang trại nghỉ dưỡng 

Khi bạn quyết định đầu tư vào mô hình trang trại nghỉ dưỡng thì cần lưu ý những điều sau đây để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Thực sự yêu thiên nhiên & nông nghiệp, tránh chạy theo trào lưu 

Trang trại nghỉ dưỡng một thời đã từng là “mốt” của những gia đình dư dả tiền bạc, mong muốn có một góc thanh bình để nghỉ ngơi cuối tuần. Nhưng nhiều người đã vỡ mộng và phải bán lỗ trang trại vì chạy theo trào lưu.

Vì đa phần những người này chỉ muốn trải nghiệm làm nông với niềm vui nhất thời. Đây không phải là sự lựa chọn ngắn hạn, thích thì làm, không thích thì bỏ vì làm nông nghiệp cần nhiều thời gian và công sức lao động.

Bạn phải là yêu thiên nhiên, nông nghiệp; thích được tự vun trồng từng gốc cây, ngọn cỏ; thích được vận động qua những hoạt động canh tác, thu hoạch của nông trại; thích phong cách và lối sống chậm rãi nhưng yên bình ở thôn quê. Khi đó, bạn mới có thể dành nhiều thời gian nghỉ dưỡng và sống ở trang trại. Việc này giúp tránh tình trạng lãng phí khi tốn nhiều tiền để thuê người chăm sóc, vận hàng trang trại khi một năm bạn chỉ ở đây một vài tuần.

>>> Xem thêm: Những khó khăn khi phát triển mô hình trang trại sinh thái là gi?

Chịu chi phí canh tác nông nghiệp hằng năm khi đầu tư mô hình trang trại nghỉ dưỡng

Trang trại nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư đặc thù không phù hợp tất cả mọi người, được ví như ‘’cuộc chơi không dành cho tay mơ‘’. Bạn phải dành vốn đầu tư ban đầu cho trang trại nghỉ dưỡng gồm hệ thống cảnh quan, giao thông, nhà nghỉ dưỡng vì thông thường, những trang trại lúc bắt đầu đều hoang sơ và xa trung tâm.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải đầu tư rất nhiều và đều đặn cho nông nghiệp trong giai đoạn ban đầu. Bạn phải dùng tiền để cải tạo đất đai, xây dựng hệ thống tưới tiêu, mua phân bón, cây giống, vật nuôi và thuê người chăm sóc. Cùng với đó là các chi phí dự trù như đề phòng thiên tai, dịch bệnh có thể ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi của bạn.

Lợi ích đầu tư mô hình trang trại nghỉ dưỡng mang lại 

Tận hưởng những trải nghiệm có một không hai tại mô hình trang trại 

Rõ ràng khi sở hữu một trang trại nghỉ dưỡng thì từ thiết kế hay cảnh quan, khu nhà nghỉ dưỡng đều được bạn tối ưu nhất, phù hợp nhất với gia đình bạn vì chính bạn gây dựng nên nó. Bạn có không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi với những thú vui an nhàn như câu cá, nuôi chim,… Trẻ em thì có không gian rộng lớn để vui đùa và khám phá.

Thử tưởng tượng mỗi cuối tuần, bạn cùng gia đình và bạn bè nghỉ dưỡng, thăm thú vui chơi quanh nông trại. Mỗi người chung tay chuẩn bị bữa ăn từ những nông sản của trang trại thì còn gì tuyệt vời hơn.

Vừa đầu tư vừa sở hữu nguồn thực phẩm sạch tại mô hình trang trại

Vì tất cả mọi công đoạn từ chọn giống đến canh tác đều do bạn kiểm soát. Hay thậm chí trực tiếp sản xuất nên những thực phẩm được sản xuất trong nông trại của bạn được quản lý về chất lượng. Bạn không còn nỗi lo về thực phẩm bẩn và ô nhiễm khi sử dụng chính sản phẩm từ nông trại của mình.

>>> Xem thêm: Mô hình trang trại sinh thái có phù hợp để lướt sóng

Lợi ích tài chính khi đầu tư mô hình trang trại

Một trong những lợi ích dễ thấy nhất khi tham gia đầu tư mô hình trang trại nghỉ dưỡng. Là việc nhà đầu tư chỉ phải bỏ ra một khoản tài chính nhất định, để sở hữu loại hình nghỉ dưỡng chất lượng. Người sở hữu trang trại còn được xem là làm chủ một tài sản, được toàn quyền sử dụng và khai thác trong thời gian đã mua.

Đầu tư trang trại nghỉ dưỡng cùng với TCREAL

Nhà đầu tư và phát triển dự án TCREAL hiện được xem là đơn vị tiên phong phát triển mạnh mẽ mô hình nhà vườn sinh thái, trang trại nghỉ dưỡng nói chung và ngành đầu tư bất động sản theo nông nghiệp sinh thái, trang trại nói riêng tại Lâm Hà, Lâm Đồng.

Các chủ đầu tư sẽ được sở hữu tài sản bất động sản tại các các dự án TCREAL với tài sản bất động sản đất nền, mô hình nhà vườn sinh thái và vườn ăn trái. 

Sản phẩm các nhà đầu tư bất động sản sẽ được chủ đầu tư chăm sóc, canh tác và xây dựng mô hình theo kiểu trang trại nhà vườn, được bao tiêu đầu ra, vừa thu hút đầu tư, lợi nhuận lâu dài vừa sinh ra lợi nhuận kép. 

>>> Xem thêm: Lối sống Chowa cùng với mô hình trang trại sinh thái

Các thông tin về sản phẩm theo mô hình bất động sản nhà vườn sinh thái, trang trại nghỉ dưỡng, quý nhà đầu tư và khách hàng có thể tham khảo tại: www.tcreal.com.vn hoặc inbox sau bài viết này. Chúc bạn tìm và đầu tư đúng với mô hình trang trại  và kiếm được nguồn lợi cao khi đầu tư bất động sản trong thời gian tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *