Tại Lâm Đồng, ngoài những thị trường tiềm năng như Đà Lạt và Bảo Lộc, Lâm Hà hiện đang được đánh giá là địa phương có sức hút không kém cạnh. Từ Lâm Hà, chỉ mất 25 phút để đến Đà Lạt, 30 phút đến sân bay Liên Khương.

Nhờ lợi thế tiếp giáp Đà Lạt, bên cạnh việc kết nối và thừa hưởng trực tiếp hạ tầng của đô thị hạt nhân, Lâm Hà còn thừa hưởng nhiều tiềm năng về định hướng quy hoạch chung của Đà Lạt và vùng phụ cận.

Cơ hội phát triển Lâm Hà trở thành trung tâm du lịch hỗn hợp

Theo “Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chung của TP. Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 – tầm nhìn đến năm 2050”, phạm vi điều chỉnh quy hoạch TP. Đà Lạt và các vùng phụ cận bao gồm: Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và Lâm Hà. Riêng Lâm Hà, với vai trò vùng đệm sinh thái được định hướng trở thành “Trung tâm du lịch hỗn hợp, công viên chuyên đề nông nghiệp công nghệ cao”.

Sở hữu nhiều thế mạnh về du lịch sinh thái, du lịch canh nông và nghỉ dưỡng, trong giai đoạn 2017 – 2020, tốc độ tăng trưởng du lịch của Lâm Hà tăng bình quân 11,3%, tổng lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng của huyện đạt 26,500 lượt.

Cơ hội phát triển Lâm Hà trở thành trung tâm du lịch hỗn hợp

Sau 3 năm thí điểm, “Đề án phát triển du lịch Lâm Hà đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” được triển khai xác định tăng cường các giải pháp quảng bá, lấy sản phẩm du lịch và thương hiệu du lịch làm nội dung trọng tâm hướng tới thị trường mục tiêu. Đầu tư ứng dụng công nghệ cao, khai thác tối ưu công nghệ thông tin vào công tác quảng bá xúc tiến du lịch.

Theo thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2019, du lịch Đà Lạt đã tăng trưởng 10,6% so với cùng kỳ. Trước áp lực về lượng khách du lịch, cùng sự quá tải về hạ tầng lưu trú và tốc độ bê tông hóa Đà Lạt, xu hướng du lịch khám phá, nguyên sơ, trải nghiệm trở thành lựa chọn của một lượng lớn khách ngoại tỉnh và nước ngoài.

Nhờ lợi thế tiệm cận, hạ tầng giao thông hoàn thiện và kết nối trực tiếp, vùng phụ cận như Lâm Hà chính là thị trường lý tưởng để giải quyết áp lực du lịch và lưu trú dài ngày tại đây.

Trước tốc độ tăng trưởng nhanh về du lịch, kéo theo hạ tầng lưu trú tại đây cũng trở nên nhộn nhịp và sôi động, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, phân khúc đất nền nghỉ dưỡng giá rẻ cũng cũng nhanh chóng trở thành nguồn cung được quan tâm hàng đầu, nhất là nhà đầu tư đến từ TP.HCM và Hà Nội.

Xu hướng đầu tư Bất động sản tại Lâm Hà

Hiện nay Là thành phố miền núi thuộc Tây Nguyên, lại nằm khá xa các trung tâm kinh tế lớn của khu vực. Tuy nhiên Đà Lạt luôn là một trong những thị trường bất động sản có sức phát triển vượt trội.

Ghi nhận từ thị trường, trong năm vừa qua, khi TP.Đà Lạt công bố quyết định “Quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị tỷ lệ 1/500 khu vực trung tâm Hòa Bình, TP Đà Lạt”, giá đất tại khu vực trung tâm đã tăng phi mã, lên đến cả tỷ đồng/m2, trong khi trước đó khu vực này chỉ khoảng 150 – 200 triệu/m2. Thậm chí, đất nông nghiệp cũng tăng giá lên đến 20 triệu/m2.

Xu hướng đầu tư Bất động sản tại Lâm Hà

Trên thực tế, các dự án bất động sản mới tại Đà Lạt không nhiều, hầu hết nguồn cung đến từ các sản phẩm đủ điều kiện mở bán từ nhiều năm trước và giao dịch lẻ. Điều này dẫn đến hiện tượng “sốt ảo” vừa gây ngờ vực cho khách mua, vừa khó giao dịch cho nhà đầu tư thứ cấp. Một số tiêu cực khách quan khác bao gồm việc “siết chặt” chấp thuận đầu tư và dòng vốn tín dụng ngân hàng.

Ngoài ra, xu hướng sở hữu bất động sản phố núi của người Sài Gòn và các thành phố lớn khác đổ về Đà Lạt, nguồn cung lớn về lượng khách du lịch khiến hạ tầng thành phố quá tải, quỹ đất khan hiếm và mặt bằng giá đắt đỏ cùng tính cạnh tranh cao, tạo nên tâm lý dè dặt và ít cơ hội cho nhà đầu tư.

>>> Xem thêm: Nghỉ hưu ở tuổi 60, bạn sẽ làm gì?

Thị trường ngành Bất động sản dịch chuyển về Lâm Hà

Theo “Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chung của thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050”. Theo đó, phạm vi điều chỉnh quy hoạch thành phố Đà Lạt và các vùng phụ cận bao gồm: Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và Lâm Hà. Riêng Lâm Hà, với vai trò vùng đệm sinh thái được định hướng trở thành trung tâm du lịch hỗn hợp, công viên chuyên đề nông nghiệp công nghệ cao.

Trước thông tin này, xu hướng đầu tư tiếp tục tăng trưởng mạnh tại các thị trường vệ tinh, điển hình như Lâm Hà, nhờ sở hữu nhiều điều kiện tự nhiên, khí hậu, cảnh quan tiệm cận Đà Lạt, nhiều thế mạnh về du lịch sinh thái, du lịch canh nông, nghỉ dưỡng và hạ tầng hoàn thiện đã khiến nhiều khách hàng chọn làm thị trường tiềm năng để “chọn mặt gửi vàng”.

Thị trường ngành Bất động sản dịch chuyển về Lâm Hà

Cùng là những “vệ tinh” sở hữu khí hậu mát mẻ như “tiểu Paris: Đà Lạt”, nếu Bảo Lộc có thế mạnh về vẻ hùng vĩ ấn tượng, thì Lâm Hà lại có nét hoang sơ trong lành, phù hợp cho nhu cầu nghỉ dưỡng, làm nhà vườn, trang trại. Ngoài ra, nhờ tiếp giáp nên từ Lâm Hà có thể kết nối đến Đà Lạt nhanh chóng và thừa hưởng nhiều tiện ích về hạ tầng.

Dự đoán với diễn biến tích cực giai đoạn cuối năm, các thị trường vệ tinh sẽ tiếp tục tăng trưởng, đặc biệt như Lâm Hà với tốc độ phát triển khá cao, trong giai đoạn 2017 – 2020, tốc độ tăng trưởng du lịch của Lâm Hà tăng bình quân 11,3%, tổng lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng của huyện đạt 26.500 lượt.

Bên cạnh đó, theo số liệu thống kê đến nay, Lâm Hà đã thu hút được 24 dự án đầu tư, tổng nguồn vốn gần 2.000 tỷ đồng, diện tích sử dụng đất hơn 674 ha, kéo theo sự phát triển về hạ tầng và giá trị tăng trưởng bất động sản khu vực.

>>> Xem thêm: Lâm Đồng trở thành khu vực kinh tế động lực của vùng Tây Nguyên

Những ưu thế khi mua bán đất bất động sản tại  Lâm Hà

Tuy là thị trường vệ tinh, nhưng với những điều kiện thuận lợi ưu điểm nổi bật đã khiến Lâm Hà trở thành điểm nóng cho phân khúc đất nền nghỉ dưỡng ven Đà Lạt. Đặc biệt, nhờ dư địa lớn, quỹ đất còn rộng và chính sách mở của địa phương, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã chuyển hướng đầu tư về đây để tìm kiếm quỹ đất, đáp ứng được nhu cầu đất nền nghỉ dưỡng giá rẻ.

Nắm bắt được xu hướng này, với quỹ đất có sẵn và đủ điều kiện chuyển đổi, TCREAL đã triển khai và cung ứng ra thị trường chuỗi sản phẩm đất nền nghỉ dưỡng view đồi, view hồ; đáp ứng được cho phân khúc đất nền giá rẻ, hoàn thiện pháp lý, thổ cư từng nền, phù hợp đa dạng nhu cầu khách hàng.

Những ưu thế khi mua bán đất bất động sản tại Lâm Hà

Ngoài việc mang đến nhiều lựa chọn cho nhu cầu đầu tư, an cư hoặc nghỉ dưỡng, thừa hưởng cảnh quan lý tưởng và khí hậu trong lành; các sản phẩm của Minh Anh Garden còn đáp ứng được đầy đủ các tiện ích vùng và kết nối đến trung tâm thị trấn, sân bay hay thành phố Đà Lạt đều thuận lợi và nhanh chóng.

Bất động sản Lâm Hà đang được xem là thị trường vệ tinh, có nhiều điều kiện thuận lợi, ưu điểm nổi bật cần được khai thác, dành cho những nhà đầu tư hướng đến sự phát triển đất nền ven Đà Lạt.

Theo “Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chung của thành phố Đà Lạt. Và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050”. Theo đó, phạm vi điều chỉnh quy hoạch thành phố Đà Lạt và các vùng phụ cận bao gồm: Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và lâm Hà. Đặc biệt, Lâm hà có vai trò vùng đệm sinh thái được định hướng, sẽ trở thành trung tâm du lịch hỗn hợp, công viên chuyên đề nông nghiệp công nghệ cao trong tương lai. 

“Tiềm năng vàng” để phát triển nhà đất tại Lâm Hà

Khi nói về cơ hội đầu tư bất động sản tại Lâm Hà, các chuyên gia bất động sản điều công nhận: “Lâm Hà sẽ là thị trường điểm nóng trong những năm tới. So sánh công băng với các tỉnh khu vực Tây Nguyên. Rõ ràng ràng Lâm Hà vượt trội hơn hẳn về nhiều mặt. Bất động sản Lâm Hà đang có giá mặt bằng từ 1,5-4 triệu/m2, ở những khu vực trung tâm sẽ từ 15-20 triệu/m2. Đây được xem là mức giá ổn và hoàn toàn có thể đầu tư và kỳ vọng về mức lợi nhuận tốt hơn trong tương lai”.

Lâm Hà mang những lợi thế về vị trí địa lý thuận lợi, tiềm lực kinh tế ổn định, điều kiện thiên nhiên ưu ái. Cho nên, bất động sản Lâm Hà là nơi xứng đáng đề nhiều chủ đầu tư cân nhắc chọn lựa.

Phát triển dịch vụ Homestay

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt hơn 10km di chuyển, Lâm Hà là vùng đất lý tưởng để đầu tư các dịch vụ Homestay.

“Tiềm năng vàng” để phát triển nhà đất tại Lâm Hà

Phát triển dịch vụ du lịch vườn sinh thái sức khoẻ

Khu vực Lâm Hà được nổi tiếng với những vùng đất đồi, khá phù hợp cho các nhà đầu tư phát triển dịch vụ du lịch thăm thường, xây dựng vườn sinh thái nông nghiệp. Bên cạnh đó là đất đồi sở hữu view rộng bao la để thuận lợi việc ngắm rừng, cây, mây, núi…không gian thoáng đãng đủ để phát triển mạnh mẽ các khu du lịch nghỉ dưỡng.

Theo dự đón, Lâm Hà sẽ là nơi có khả năng phát triển về kinh tế, dịch vụ mạnh mẽ. Cùng với đó là các nhà đầu tư đang đổ xô về Lâm Hà để xây dựng, phát triển bất động sản sinh lời với các hình thức: mua đất Lâm Hà để làm đất canh tác, xây dựng vườn sinh thái, mở rộng mô hình du lịch, nghỉ dưỡng….

>>> Xem thêm: Điều gì làm nên sức hút của dự án Gia Thọ Village ?

Ngoài ra, Đất nông nghiệp và thổ cư ở Lâm Hà còn khá lớn. “Ở thị trấn Nam Ban – nơi có giá đất cao nhất huyện không thể còn những mảnh đất 500m2 có giá 1-1,5 tỷ đồng (trên 2 triệu đồng/m2), bởi khi quy hoạch thành phố nơi đây sẽ là đất đô thị”. Tại Đông Thanh, đất nông nghiệp thổ cư có giá từ 500 nghìn đồng – 1,5 triệu đồng/m2. Với những khu đất nông nghiệp đã được quy hoạch đường sá, kéo điện có giá 5 triệu đồng/m2.

Hiện phần lớn người mua đất dồn về các xã Đông Thanh, Gia Lâm, Phi Tô… Anh Quang Anh – một người vừa xuống tay mua 1,3ha đất thổ cư nông nghiệp ở xã Đông Thạnh với giá trên 16 tỷ nói: “Tôi mua 4 thửa đất liền kề gộp lại. Hiện trạng là đất trồng cà phê, có một phần thổ cư nông nghiệp, sau này lên đất ở dễ hơn, có giá hơn. Trước mắt cứ để đó, sau này có thể khai thác kinh doanh làm nơi nghỉ dưỡng hoặc có thể bán lại”.

Trên là bài viết chia sẻ về tiềm năng phát triển bất động sản tại Lâm Đồng mà quý nhà đầu tư cần cân nhắc. Liệu bạn có đang tìm đến vùng đất mới để đầu tư và phát triển? Liệu những điều kiện tại vùng đất Lâm Hà có đáng để bạn đổ tiền đầu tư? Hãy liên hệ ngay với TCREAL-  nhà phát triển dự án bất động sản, hay tìm hiểu thêm thông tin tại Lâm Nguyên – nhà phát triển nông nghiệp vững bền để biết thêm chi tiết.

 

TCREAL – Giá Trị Thực Cho Cuộc Sống

Website: www.tcreal.com.vn

Hotline: 0899 699 399

Kết nối với chúng tôi để cập nhật thêm thông tin mô hình BĐS Sinh Thái Sức Khỏe !

TCREAL - nhà phát triển dự án bất động sản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *