Thị trường mua đất vườn Bảo Lộc để trồng cà phê đang được nhiều người quan tâm vì những lợi ích từ lợi nhuận cùng những giá trị bền vững. Với bài viết sau đây, TCREAL – nhà phát triển dự án bất động sản muốn chia sẻ tới người đọc đặc trưng của vùng Tây Nguyên về giống cây cà phê, lý giải vì sao cà phê chính là linh hồn của vùng đất Tây Nguyên và thị trường đất vườn trồng cà phê ở Bảo Lộc diễn biến ra sao trong những năm qua cùng với một số lưu ý khi giao dịch đất tại Bảo Lộc. 

Trồng Cà phê – nghề đặc trưng vùng đất Tây Nguyên

Tây Nguyên – vùng đất đỏ bazan với cái nắng, cái gió và bạt ngàn cao su, bạt ngàn cà phê đã được đi vào thơ – ca – nhạc – họa như một huyền thoại. Đến với Tây Nguyên là đến với xứ sở của cà phê, một đặc sản nổi tiếng ở đây. Nếu như ai đã từng đặt chân đến vùng đất này chắc chắn đã và sẽ được thưởng thức hương vị của cà phê, sẽ được chứng kiến cuộc sống, cảnh vật và con người nơi đây với những nét rất riêng để rồi khi ra về đọng lại trong lòng nhiều ấn tượng khác nhau về vùng đất Tây Nguyên huyền thoại. 

Cà phê là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam là mặt hàng nông sản xuất khẩu đứng thứ 2 về kim ngạch sau gạo. Chính vì thế ngành cà phê đã có một vai trò rất lớn trong nền kinh tế quốc dân, không phải chỉ có giá trị về mặt kinh tế mà còn có giá trị về mặt sinh thái, nhân văn, môi trường,…Với người Tây Nguyên, cây cà phê chính là linh hồn, là nguồn sống của họ. Vậy nên Tây Nguyên chiếm diện tích đất vườn cà phê cao nhất trên tổng diện tích đất vườn cà phê Việt Nam. 

Trang trại sinh thái Tân Lâm Nguyên

Một lý do quan trọng khiến cho Tây Nguyên – Lâm Đồng trở thành vùng trồng cà phê trọng điểm của nước ta đó chính là vĩ độ. Đây là miền đất với vĩ độ gần tương tự như Costa Rica – đất nước sản xuất cà phê Arabica nổi tiếng vùng Trung Mỹ. Cà phê không chỉ là cây có giá trị kinh tế cao mà trồng cà phê còn giúp thực hiện phủ xanh đất trống, đồi trọc, bảo vệ môi trường sinh thái vì cây cà phê thích hợp với đất đồi.

Để nâng cao chất lượng cà phê, Việt Nam đã và đang chú trọng đến phát triển chất lượng, xa hơn nữa là hướng tới phát triển thị trường cà phê đặc sản. Hiển thị phần loại cà phê đặc sản này chiếm khoảng 2% tổng sản lượng cà phê thế giới. Tuy thị phần thấp nhưng đem lại giá trị gia tăng cao, gấp từ 5 đến 10 lần tùy theo loại cà phê. 

Tìm những hướng đi mới để nâng cao giá trị sản phẩm, đẩy mạnh xuất khẩu của mặt hàng cà phê đang là mục tiêu của các tỉnh Tây Nguyên đặt ra, trong đó có phát triển mặt hàng cà phê đặc sản. Cùng với những chiến lược phát triển toàn diện và lâu dài của Chính phủ để cà phê tiếp tục là một trong những sản phẩm chủ lực Quốc gia, góp phần phát triển kinh tế, xã hội đất nước và khu vực Tây Nguyễn, cũng như giúp người nông dân trồng cà phê làm giàu trên mảnh đất này. 

>>> Xem thêm: Bất động sản sinh thái sức khỏe – Định hình cho tương lai của bất động sản nông nghiệp

Thị trường mua bán đất vườn bảo Lộc để trồng cà phê

Thời gian qua, phong trào “về quê trồng rau nuôi cá” ngày một tăng cao, khi hầu kết các khách hàng và nhà đầu tư từ Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội… đang có xu hướng mua đất vườn cà phê. Đất vườn cà phê là loại đất nông, lâm nghiệp, nếu muốn xây dựng nhà ở trước hết phải chuyển đổi đất lên thổ cư, khi mua đất vườn cà phê Bảo Lộc, nhà đầu tư có thể đầu tư để làm nhà vườn, khu du lịch sinh thái phục vụ cho những ngày nghỉ cuối tuần, hoặc muốn sử dụng một mảnh đất lớn để phục vụ cho việc kinh doanh. 

Lâm Đồng là tỉnh có điều kiện tự nhiên thuận lợi để trồng và phát triển cà phê. Với những cao nguyên như Di Linh, Bảo Lộc, Đà Lạt, độ cao từ 800 – 1500m rất phù hợp với điều kiện phát triển của cà phê. Đối với cây cà phê chè, việc đáp ứng độ cao phù hợp là rất quan trọng. 

Thành phố Bảo Lộc không chỉ có ưu thế về phát triển du lịch nhờ thời tiết mát mẻ quanh năm mà còn có tiềm năng phát triển kinh tế lớn nhờ vào vị trí địa lý thuận lợi, nằm trong khu vực có hệ thống các trục đường giao thông quan trọng. Từ đó thuận tiện giao thương với các vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh. Phía đông và phía nam của tỉnh Lâm Đồng đều là những khu vực phát triển của Bảo Lộc. Đặc biệt là khi Bảo Lộc sẽ phấn đấu trở thành đô thị loại 1 vào năm 2025, là một trung tâm lớn của tỉnh Lâm Đồng.

>>> Xem thêm: Những lợi ích to lớn của du lịch sinh thái tại Việt Nam

Cùng với sự phát triển của cơ sở hạ tầng và những thông tin quy hoạch giá mua bán đất vườn tại Bảo Lộc nói riêng và Lâm Đồng nói chung đã tăng gấp rất nhiều lần trong thời gian qua. Khi tính từ 2019 đến nay mỗi năm giá đất vườn nông nghiệp Bảo Lộc đều tăng gấp đôi một cách đều đặn. Nguyên nhân làm cho giá bán đất vườn ở Bảo Lộc tăng nhiều như vậy là do các nhà đầu tư từ khắp nơi đổ xô về mua đất với mục đích tích lũy tài sản và đợi tăng giá. Không chỉ vậy, còn có nhiều người mua đất để xây nhà nghỉ dưỡng có sân vườn trồng cây ăn trái, chăn nuôi,…

Điều kiện phát triển bất động sản sinh thái sức khoẻ tại Đan Phượng, Lâm Hà

Ngoài ra, việc chú trọng của chính quyền địa phương về chính sách cũng như cơ sở hạ tầng, hướng phát triển, những tiềm năng tự nhiên, tất cả những điều trên đều là tiền đề vững chắc cho các nhà đầu tư lớn nhở yên tâm đầu tư vào đất vườn tại Bảo Lộc.

Những điều cần lưu ý khi mua bán đất vườn tại Bảo Lộc

Cơn sốt đất ảo tại Bảo Lộc: Không thể phủ nhận rằng Bảo Lộc đang vươn mình để trở thành một trung tâm kinh tế mới tại Lâm Đồng. Hàng loạt sự đầu tư được mở rộng và đầu tư, giá đất vườn tại Bảo Lộc liên tục tăng từ năm 2018 đến nay. Tuy nhiên sự tăng giá này xuất hiện hàng loạt các điểm sốt đất “ảo”, các nhà môi giới lợi dụng sự tăng giá này để được hưởng lợi từ những lô đất vùng ven, mà trên thực tế gái chỉ tăng cao ở các khu vực trung tâm.

Yếu tố pháp lý: Trên thực tế không thiếu những trường hợp các nhà đầu tư bị lừa về vấn đề sổ sách. Chúng ta chỉ nhìn thấy những cái lợi trước mắt ham rẻ, mà quên mất phải tìm hiểu lô đất này đã có sổ chưa, có đang nằm trong diện quy hoạch hay thuộc dự án khác, có đang bị thế chấp ngân hàng hay nằm trong diện đang bị tranh chấp. Đây là một vấn đề quan trọng, giúp cho người mua tránh được rủi ro khi mua đất mà không được sử dụng.

Giấy tờ giả: hiện nay thì thủ thuật lừa đảo càng ngày càng tinh vi, việc làm giả các giấy tờ để tạo niềm tin và tăng giá tràn lan trên thị trường. Nếu không có kiến thức cơ bản để hiểu được nội dung thì việc người mua bị lừa là điều dễ dàng, vậy nên phải tìm hiểu kĩ hoặc đưa tới cơ quan có thẩm quyền để xác nhận thông tin về lô đất trên.

Xu hướng thị trường để TCREAL đi đầu mô hình bất động sản sức khỏe

>>> Xem thêm: Đất nền Lâm Đồng liệu có thực sự xứng đáng để đầu tư?

Trên là bài viết chia sẻ về thị trường trồng cà phê trên đất vườn Bảo Lộc đang được nhiều người đầu tư và cho đây là tiềm năng phát triển tại tỉnh Lâm Đồng. Từ những lợi thế đất rừng, thiên nhiên, đất đai thổ nhưỡng tốt, cho đến điều kiện phát triển thị trường bất động sản, đất nền Bảo Lộc đã cho thấy sự phát triển vững bền và giá trị tài sản được tăng cao khi các nhà đầu tư phát triển tại đây.

 

TCREAL – Giá Trị Thực Cho Cuộc Sống

Website: www.tcreal.com.vn

Hotline: 0899 699 399

Kết nối với chúng tôi để cập nhật thêm thông tin mô hình BĐS Sinh Thái Sức Khỏe!

TCREAL - nhà phát triển dự án bất động sản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *