Bao lâu sẽ kiếm lợi từ việc mua bán đất nền Lâm Đồng giá rẻ? Một câu hỏi chắc ai cũng đang đi tìm, chúng tôi cũng vậy luôn luôn đi tìm một câu trả lời hoàn hảo cho câu trả lời trên. Vậy các bạn có muốn biết chúng tôi đã có câu trả lời chưa hãy theo dõi qua bài viết dưới đây. 

Thị trường bất động sản 2022 đang diễn ra như thế nào

Sau khi ảnh hưởng của dịch Covid 19 thì từ năm 2021 thị trường Bất động sản đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại từ Nam ra Bắc. Bước sang năm 2022 thị trường dự báo sẽ tiếp tục nóng dần khi tín hiệu nền kinh tế đang trở về và tăng trưởng cùng với đó là nhu cầu của khách hàng ở nhiều phân khúc khác nhau tăng lên.

Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm 2022, thị trường BĐS chứng kiến trạng thái kẹt thanh khoản cục bộ. Theo đó 3 xung lực chính về tài chính tiền tệ vào BĐS được kiểm soát chặt chẽ hơn. Chúng ta có thể nhận thấy qua những yếu tố sau: tổng dư nợ tín dụng, trái phiếu doanh nghiệp và thuế Bất động sản. Sang năm 2022, kết quả thu thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng BĐS những tháng đầu năm đạt 16,6 nghìn tỷ đồng, tăng 73% so cùng kỳ năm 2021. 

Theo một số thống kê, giá BĐS ở một số phân khúc và khu vực nhất định hiện đang cao gấp 20-25 lần thu nhập của người dân và con số này có thể vẫn còn tiếp tục tăng trong thời gian tới. Từ những yếu tố này và một số tác động khác, chúng ta thấy lượng quan tâm và giao dịch mua bán BĐS có dấu hiệu bị chững lại, chỉ xuất hiện “sóng” nhẹ tại một số khu vực đường vành đai hoặc khu vực có quy hoạch dự án.

>>> Xem thêm: Thị trường mua bán đất nền Lâm Đồng hiện nay

Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, cách đây một năm rưỡi đã có cảnh báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và trong hệ thống chính sách của Chính phủ để có thể chuẩn bị cho tình huống đối phó với thị trường BĐS, chứng khoán cùng với thay đổi nhanh chóng của tình hình thế giới. Gần đây, Chính phủ đã tổ chức các hội nghị chuyên đề về chính sách tài chính hỗ trợ thị trường BĐS. 

Chuyên gia kinh tế cho rằng, kinh tế Việt Nam có tăng trưởng tốt khiến cho lo ngại về thị trường BĐS, chứng khoán giảm đi. Nhiều vấn đề liên quan đấu giá đất đã được các cơ quan chức năng xử lý trong thời gian qua, sắp tới sẽ có những vấn đề tái cơ cấu, sửa luật đất đai, bỏ khung giá đất áp theo giá sát giá thị trường… Việc này sẽ giúp thanh lọc thị trường, các đơn vị kinh doanh bất động sản, các chủ đầu tư yếu sẽ phải rời cuộc chơi, còn đối với các đơn vị có năng lực tài chính, kinh nghiệm phát triển dự án thì đây sẽ là cơ hội để phát triển. Sức mua ở một số phân khúc bất động sản như đất nền có sự suy giảm nhưng giá bán vẫn không giảm. Ngoại trừ một số trường hợp đầu cơ cá biệt và không thể tiếp tục “gồng lãi” buộc phải cắt lời. Trước tình hình này, những sản phẩm có giá trị thực, minh bạch về pháp lý và giá bán phù hợp với tài chính của số đông nhà đầu tư nên vẫn sẽ có tính thanh khoản tốt.

Tiềm năng mua bán đất Lâm Đồng giá rẻ

Lâm Đồng là một tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên và cũng là tỉnh có diện tích lớn thứ 7 cả nước tiếp giáp với khu vực phía nam. Hiện tại, tỉnh Lâm đồng có 2 TP trực thuộc tỉnh là Đà Lạt và Bảo Lộc cùng với 10 huyện cùng với đó Lâm Đồng đang đứng thứ 20 tỉnh thành có năng lực cạnh tranh tốt nhất. Sau nông nghiệp, du lịch vẫn đang là lĩnh vực đem đến lợi nhuận kinh tế ổn định trong những năm trở lại đây. Được thiên nhiên tặng cho khí hậu lý tưởng, Lâm Đồng được chọn là một trong những nơi đáng sống nhất tại Việt Nam. Một trong những lý do tạo nên cơn sốt giá BĐS nhà đất này chính là các quyết định quy hoạch và các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, dự án thương mại và BĐS đang được triển khai trên địa bàn.

So sánh với các tỉnh thành khác trong khu vực Tây Nguyên, Lâm Đồng vượt trội hoàn toàn về nhiều mặt, mang đến hứa hẹn một thị trường đầy tiềm năng. Nếu như nhìn ở tổng thể, hoàn toàn có thể nhận định bất động sản Lâm Đồng đang phát triển khá chắc chắn.Nhiều khu vực nhà đất ở mức giá trung bình và thấp đang mang lại nguồn lợi và cơ hội đầu tư cho nhiều khách hàng.Nhưng nếu nhìn vào từng khu vực nhà đất cụ thể, tình trạng tăng giá chóng mặt, diễn biến phức tạp hoàn toàn có thể đẩy thị trường này đến tình trạng vỡ bong bóng. Tiềm năng, nhưng quyết định đầu tư phải tránh sốt đất và cân nhắc khu vực nhà đất an toàn.

>>> Xem thêm: Nhu cầu phát triển trang trại sinh thái Lâm Đồng

Bao lâu sẽ kiếm được lợi nhuận từ việc mua bán đất nền Lâm Đồng

Ngay từ đầu năm 2021, thị trường bất động sản tại Lâm Đồng đã diễn ra rất sôi động. Theo Sở Xây dựng tỉnh này, trong 02 quý đầu năm 2021, trên địa bàn tỉnh ghi nhận lượng lớn giao dịch bất động sản (đặc biệt là đất nền) đạt 24.531 giao dịch (thông qua công chứng).

Dấu hiệu tăng giá đã bắt đầu được thể hiện rõ từ đầu năm 2018. Nhiều điểm nóng nhà đất tại Lâm Đồng như: Tp. Đà Lạt, Tp. Bảo Lộc mức giá cuối năm 2018 đã tăng 20 – 25% so với cuối năm 2017. Một số thời điểm, giá đất còn tăng hơn 40%, tình trạng khan hiếm nhà đất xuất hiện ở các phường trung tâm thuộc các thành phố và các khu dân cư trọng điểm. Tỷ lệ tăng giá đất trung bình mỗi năm đạt từ 16 – 18%, số lượng nhà đất giao dịch thành công tăng khoảng 22% mỗi năm.

>>> Xem thêm: Săn giá tốt đất nền Lâm Đồng tại TCREAL

Trong 02 quý cuối năm 2021 do ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch Covid-19, nhưng thị trường bất động sản Lâm Đồng vẫn được các nhà đầu tư quan tâm (đặc biệt là phân khúc đất nền) khiến lượng giao dịch giảm 38% so với 02 quý trước,nhưng con số vẫn ấn tượng với 15.101 giao dịch (thông qua công chứng).

Nhiều điểm nóng về BĐS nhà đất tại Lâm Đồng như: Đà Lạt hay Bảo Lộc mức giá cuối năm đã tăng 20 – 30% so với cuối năm năm ngoái. Một số thời điểm, còn tăng lên đê 40%, tình trạng khan hiếm BĐS nhà đất xuất hiện ở các khu vực trung tâm TP. Theo nhiều chuyên gia dự đoán, trong năm 2022 này và những năm tới thì giá trị bất động sản tại đây sẽ còn gia tăng hơn nữa và phát triển không ngừng nghỉ. Giá bán đất Lâm Đồng sẽ tăng lên từ 16 – 20% so với các năm trước đó. Mặc dù đầu tư nhà đất ở đâu cũng có khả năng mang lại nguồn lợi tốt, nhưng bất động sản Lâm Đồng vẫn nên là lựa chọn ưu tiên. Với mức giá mặt bằng từ 6 – 12 triệu/m2, chỉ những khu vực trung tâm có thể từ 30 – 70 triệu/m2. Đây sẽ là mức giá ổn, hoàn toàn có thể đầu tư và kỳ vọng về mức lợi nhuận tốt.

>>> Xem thêm: TCREAL – tiên phong mô hình trang trại sinh thái, nghỉ dưỡng Lâm Đồng

Không ai dám chắc chắn với bạn một con số chính xác khi đầu tư vào bất động sản, chúng ta chỉ dựa vào tình hình khách quan và sự tăng trưởng ở những năm trước cùng tiềm năng sẵn có ở địa điểm đó để tính khoảng phần trăm sinh lời khi bỏ số vốn vào đầu tư. Ở Lâm Đồng cũng vậy, việc đầu tư ở đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một lợi nhuận khổng lồ nếu bạn có sự đầu tư thông minh và linh hoạt. Cùng với đó là sự tìm hiểu, kinh nghiệm đúc kết được qua những tháng ngày. Yếu tố không kém phần quan trọng là sự đồng hành cùng người bạn uy tín. Đến với TCREAL chúng tôi cam kết đem đến cho bạn sự tiếp đón nồng nhiệt và sự uy tín bạn đang tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *