Đến thời điểm hiện tại, khi đại dịch đang dần lắng xuống, thị trường bất động sản Việt Nam bắt đầu ghi nhận những màn lấy lại “dây cót” của doanh nghiệp và nhà đầu tư. Trong đó, dòng chảy dịch chuyển về những thị trường mới, tiềm năng và mang lại lợi nhuận nhanh hơn đang là phương án được nhiều đơn vị lựa chọn. Và những dự án nhà vườn sinh thái được ưu tiên hơn cả. Vậy thì, cùng tìm hiểu tiềm năng của mô hình này ngay sau đây nhé.

Tiềm năng nhà vườn sinh thái Lâm Đồng

Nhờ sở hữu những ưu thế lớn như quỹ đất rộng, hạ tầng giao thông hoàn thiện, nhiều tuyến cao tốc đang ráo riết triển khai, nhu cầu phát triển cao, phù hợp với định hướng và quy hoạch kinh tế vùng của chính phủ. Cạnh đó, tiềm năng về nhà vườn sinh thái nghỉ dưỡng, cảnh quan thiên nhiên và khí hậu ôn hòa cũng là yếu tố nổi bật giúp Lâm Đồng ngày một chứng minh năng lực đáp ứng được xu thế này.

Tại Lâm Đồng, ngoài những thị trường tiềm năng như Đà Lạt và Bảo Lộc, Lâm Hà hiện đang được đánh giá là địa phương có sức hút không kém cạnh. Từ Lâm Hà, chỉ mất 25 phút để đến Đà Lạt, 30 phút đến sân bay Liên Khương. Nhờ lợi thế tiếp giáp Đà Lạt, bên cạnh việc kết nối và thừa hưởng trực tiếp hạ tầng của đô thị hạt nhân, Lâm Hà còn thừa hưởng nhiều tiềm năng về định hướng quy hoạch chung của Đà Lạt và vùng phụ cận.

>>> Xem thêm: Dự án Nhà Vườn Sinh Thái – Bất động sản sinh thái và nghỉ dưỡng

Lâm Đồng – điểm đến của giới đầu tư bất động sản sinh thái

Các khu nhà vườn theo xu hướng “ sống thuận tự nhiên”, những trang trại nông nghiệp, làng sinh thái đầu tư bài bản đang thu hút đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Nhiều người tìm mua đất vườn để trồng cây, trồng rau, tập tành làm nông dân, hay muốn có một ngôi nhà thứ hai để nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau những ngày làm việc mệt mỏi nơi phố thị phồn hoa. Lâm Đồng còn có tiềm năng phát triển mạnh về mô hình nhà vườn sinh thái nghỉ dưỡng trong thời gian tới.

Mới đây, Sở xây dựng tỉnh Lâm Đồng cùng các đơn vị tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư đối với đồ án quy hoạch chung của thành phố Bảo Lộc và các vùng lân cận đến năm 2040. Quy hoạch này mang lại những lợi thế riêng cho thị trường bất động sản khu vực trong tương lai.

Theo đó, thành phố Bảo Lộc định hướng trở thành đô thị loại 2 vào năm 2025 và tiệm cận tiêu chí đô thị loại 1 vào năm 2040 theo hướng quy mô tương đương tỉnh lỵ, đầu mối giao thông về đường bộ, kết nối đường giao thông của vùng và quốc gia, trở thành điểm đến hấp dẫn phía Nam của tỉnh Lâm Đồng trong tương lai.

>>> Xem thêm: Nhu cầu đầu tư nhà vườn sinh thái ngày càng lớn

Những dự án nhà vườn sinh thái đất nền Lâm Đồng hiện nay

Ở thời điểm hiện tại, Lâm Đồng hiện đã tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc làm đường và tách thửa tại các địa phương đã tạo điều kiện cho người dân thực hiện được đầy đủ các quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất theo quy định. 

Xuất hiện các thông tin về cơ sở hạ tầng cũng như các dự án trọng điểm tại Lâm Đồng cùng sự xuất hiện của các nhà đầu tư lớn nhỏ đến tìm hiểu và nghiên cứu, thị trường bất động sản tại tỉnh Lâm Đồng sôi nổi và luôn là những tin tức nóng trên các mặt báo.

Số lượng giao dịch đất nền tại Lâm Đồng liên tục tăng mạnh theo các quý trong năm. Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng cho biết trong quý 1 vừa qua, toàn tỉnh Lâm Đồng có 12.467 giao dịch thành công, với tổng số tiền bán ra là 11.911 tỷ đồng. Không dừng lại ở đó, bước sang quý 2/2022, thị trường bất động sản Lâm Đồng một lần nữa dậy sóng khi số lượng giao dịch bất động sản tăng mạnh so với quý 1 trước đó chứng tỏ được sức hút không hề nhỏ tại Lâm Đồng, do đó làm tăng giá trị tiềm năng khai thác tại Lâm Đồng.

Theo khảo sát tình hình thực tế từ năm 2021 đến năm 2025 thì Lâm Đồng đang tập trung vào 16 công trình trọng điểm và 142 dự án kêu gọi đầu tư phân bổ rộng rãi từ Đà Lạt và các vùng lân cận Bảo Lộc, Đức Trọng, Lâm Hà, Đam Rông,.. 

>>> Xem thêm: TCREAL – trải đường cho sự phát triển nhà vườn sinh thái

Một trong những dự án tiêu biểu, không thể không kể đến: Bất động sản Nhà vườn sinh thái kết hợp trồng cây ăn trái The Green Farmhouse. Được xây dựng theo mô hình “ Farmhouse”. Dự án The Green Farmhouse là sự khéo léo khi kết hợp giữa lối kiến trúc độc đáo hoà mình vào thiên nhiên tươi mát của vừng cao nguyên Lâm Viên. Mô hình “Farmhouse” được Lâm Nguyên cùng nhà phát triển dự án TCREAL đã áp dụng dành riêng cho The Green Farmhouse khi chủ đầu tư trồng, quản lý, chăm sóc cho toàn bộ cây ăn trái (sầu riêng, bơ, mít…) cho từng nhà vườn.

Với việc quy hoạch bài bản và hạ tầng giao thông đồng bộ trong tương lai, thị trường bất động sản tại Lâm Đồng sẽ mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Vì vậy, chọn cho mình bất động sản ưng ý ở đây ngay từ bây giờ là một quyết định sáng suốt. Và đừng quên phải luôn thận trọng, lưu ý những điều cần thiết khi mua bán. Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *