Bạn có biết vì sao việc mua bán đất vườn cà phê Bảo Lộc lại hot trong thời gian gần đây? Thành phố Bảo Lộc đang trong quá trình phấn đấu để trở thành đô thị loại 2 vào năm 2025 và đô thị loại 1 vào năm 2030. Không dừng lại ở đó mà sẽ trở thành đô thị trung tâm của phía nam Tây Nguyên. Vì vậy, trong những năm gần đây, thành phố Bảo Lộc đã được chính phủ đầu tư ở nhiều hạng mục quan trọng.

Hồi năm 2019, giá nhà đất thành phố Bảo Lộc phát triển hơn dự kiến ban đầu và tăng lên hơn 20% so với năm 2018. Có nhiều thời điểm tăng hơn 40%. Năm 2020 giá nhà cũng có xu hướng tăng lên hơn 25% so với năm 2019.

Tuy là một thành phố mới còn non trẻ có những bước phát triển đầu tiên về cơ sở hạ tầng nhưng Bảo Lộc sở hữu lại ưu thế quỹ đất lớn. Nên dự tính trong tương lai sẽ không thiếu nguồn đầu tư cho khách hàng và nhà đầu tư.

Cơ sở hạ tầng được chú trọng để tăng giá đất vườn cà phê Bảo Lộc

Thành phố Đà Lạt hiện đã trở thành một thành phố trực thuộc trung ương. Nên Bảo Lộc sẽ được phát triển với mục tiêu thành thủ phủ nam Tây Nguyên.

Hiện nay đã có rất nhiều đơn vị, cơ quan hành chính, bệnh viện, trung tâm y tế… được chuyển về Bảo Lộc. Đây là báo hiệu cho sự chuyển mình lên một thành phố mới, giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế địa phương.

Các cơ sở hạ tầng như đường xá giao thông đang được nâng cấp và thi công đường mới. Có rất nhiều dự án cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư với ngân sách lớn như: cao tốc Hồ Chí Minh – Dầu Giây – Liên Khương, tuyến liên tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu, Quốc lộ 55 nối dài, các tuyến giao thông nội thành được nâng cấp và mở rộng…

Ngoài ra,  thành phố Bảo Lộc được phát triển với mục tiêu chính ban đầu sẽ trở thành vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Đồng thời đây còn là trung tâm công nghiệp của tỉnh Lâm Đồng. Vì vậy có rất nhiều khu công nghiệp đã đi vào hoạt động trên địa bàn như: khu công nghiệp Lộc Sơn, cụm công nghiệp Lộc Phát, cụng công nghiệp Đại Lào… sẽ thu hút đông đảo lượng lao động, nên giá nhà, căn hộ, đất vườn… sẽ tăng trong tương lai.

>>> Xem thêm: Mua bán đất vườn cà phê Bảo Lộc hiện đang sốt ra sao?

Ưu đãi thiên nhiên giúp tăng giá trị đất vườn cà phê Bảo Lộc

Thổ nhưỡng: Đa số là đất đỏ bazan màu mỡ, giàu dinh dưỡng, thích hợp trồng cà phê, trà, trái cây,… Đa số cây trồng đều tươi tốt và cho năng suất cao. Không phải ở bất kỳ nơi nào cũng có thể có lượng thổ nhưỡng tốt và nhiều như ở Bảo Lộc.

Khí hậu mát mẻ: Thành phố Bảo Lộc có khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình chỉ từ 21 – 23 độ C. Lượng mưa ổn định quay năm, giúp cây cối tươi tốt mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian chăm bón.

Cảnh quan đẹp: Thành phố Bảo Lộc có nhiều suối nước, thác nước, đồi núi,.. nhiều cảnh quan đẹp, có thể săn mây,…

Không khí trong lành: Bảo Lộc vẫn còn trồng rất nhiều cây xanh, ít khu công nghiệp, chính vì thế nơi đây có bầu không khí rất trong lành, mát mẻ.

>>> Xem thêm: Tình trạng lướt sóng mua bán đất vườn cà phê Bảo Lộc

Đất vườn Bảo Lộc – Thủ phủ trồng cà phê của Lâm Đồng

Lâm Đồng là tỉnh có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển cây cà phê, hiện nay toàn tỉnh có 172.000 ha, sản lượng đạt khoảng 515.000 ngàn tấn, trong đó diện tích cà phê chè (Arabica) khoảng 17.500 ha, chiếm khoảng 10,2% tổng diện tích; là tỉnh đứng thứ 2 cả nước về diện tích (sau Đắk Lắk).

Ngoài ra, đây cũng là tỉnh có năng suất bình quân cao nhất và sản lượng cao nhất cả nước, bên cạnh đó Lâm Đồng có vùng sản xuất cà phê chè (cầu đất Đà Lạt) được các tổ chức quốc tế đánh giá có chất lượng thuộc nhóm đầu trên thế giới; luôn được các tập đoàn cà phê đa quốc gia quan tâm, đồng thời giá trị ngành cà phê chiếm 60% ngành nông nghiệp, giải quyết được việc làm cho hàng trăm ngàn lao động tại đây.

>>> Xem thêm: 5 Kinh nghiệm đầu tư đất nền nghỉ dưỡng Bảo Lộc, Lâm Đồng

Lâm Đồng là tỉnh có điều kiện tự nhiên thuận lợi để trồng và phát triển cà phê. Với những cao nguyên như Di Linh, Bảo Lộc, Đà Lạt, độ cao từ 800 – 1500m rất phù hợp với điều kiện phát triển của cà phê. Đối với cây cà phê chè, việc đáp ứng độ cao phù hợp là rất quan trọng.

Không chỉ có độ cao, khí hậu cũng là một điểm vô cùng quan trọng, cây cà phê chè ưa sống ở vùng có khí hậu mát và ổn định với độ cao như các cao nguyên tại Lâm Đồng. Loại cây này cho giá trị kinh tế cao vì là loại cà phê hảo hạng và rất được yêu thích.

Một lý do quan trọng khiến cho Bảo Lộc – Lâm Đồng trở thành vùng trồng cà phê trọng điểm của nước ta đó chính là vĩ độ. Đây là miền đất với vĩ độ gần tương tự như Costa Rica – đất nước sản xuất cà phê Arabica nổi tiếng vùng Trung Mỹ. Vị trí địa lý của miền đất cao nguyên này có nhiều điểm tương tự với đất nước trồng cà phê nổi tiếng và vô cùng phù hợp với cây cà phê chè Arabica thượng hạng.

Sự xuất hiện của nhiều ông lớn đầu tư  đất vườn cà phê Bảo Lộc ngày càng nhiều

Hiện có rất nhiều tập đoàn, nhà đầu tư lớn bắt đầu đầu tư vào Bảo Lộc như Vingroup, Hưng Thịnh, Sabeco, Vinamilk, Ecopark, Novaland,…. Các nhà đầu tư đang hướng về bất động sản để xây dựng, sân golf, làm khu du lịch, dịch vụ, khu dân cư,….

Theo dự đoán, trong những năm tới, lượng khách du lịch đến Thành phố Bảo Lộc sẽ nhiều hơn do giao thông thuận lợi, nhiều thắng cảnh đẹp, hạ tầng phát triển và sự quá tải du khách của Đà Lạt.

Với tiềm năng phát triển mạnh trong giai đoạn 2020 – 2030 của thành phố Bảo Lộc. Nên có nhiều tập đoàn lớn đã bắt đầu đổ tiền đầu tư vào thị trường này. Điển hình như: Vingroup, Lapen, Tratech, Hưng Thịnh, Sabeco, GM Holdings, Vinamilk, Đôi dép… chuyên về bất động sản, xây dựng, sân golf, khu du lịch, dịch vụ, sân bay, khu dân cư….

Dự đoán trong những năm tới. Lượng khách du lịch quá tải từ Thành phố Đà Lạt sẽ chuyển dần về Bảo Lộc. Đây là điều kiện tốt đón đầu sự phát triển ngành du lịch.

Vì vậy các dự án có quy mô lớn, vừa và nhỏ dựa trên tiềm năng phát triển của TP Bảo Lộc sẽ giúp khách hàng và nhà đầu tư trả lời cho câu hỏi ở đầu bài viết rằng có nên mua đất Bảo Lộc hay không.

Một lợi thế về khí hậu tại Bảo Lộc là vùng có khí hậu ôn hoà bậc nhất nước Việt Nam. Nhiệt độ trung bình khoảng 21 độ C. Được thiên nhiên ưu đãi nên hầu hết các thực vật và động vật phát triển rất mạnh mẽ, người già sống sinh sống tại đây cảm thấy rất dễ chịu và sảng khoái.

Thời gian vừa qua phong trào “bỏ phố về vườn” ngày một tăng cao, khi hầu hết khách hàng đến từ thành phố Hồ Chí Minh, Hà nội,.. đang có xu hướng mua đất vườn, Farmstay với diện tích từ 500m2 – vài nghìn m2 tại Bảo Lộc để làm nhà vườn, khu du lịch sinh thái phục vụ cho những ngày nghỉ cuối tuần, hay muốn sở hữu một miếng đất lớn là của để dành sau này.

Bảo Lộc không chỉ có lợi thế lớn về du lịch phát triển lâu đời nhờ khí hậu mát mẻ quanh năm, mà còn có tiềm năng kinh tế tổng hợp do vị trí địa lý liền kề, có nhiều tuyến đường giao thương với các vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh.

Phía đông hay phía Nam đều là vùng đất mới đang được phát triển. Nhất là khi thành phố này có trọng tâm phát triển trong ngắn hạn là trở thành đô thị loại 2 vào năm 2025, là trung tâm của tỉnh Lâm Đồng. Khi mọi thứ đang còn mới mẻ, thì tiềm năng sinh lời còn khá hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư bất động sản có tầm nhìn dài hạn.

>>> Xem thêm: 5 sai lầm khi mua bán đất nền Lâm Đồng giá rẻ

Mua bán đất vườn cà phê Bảo Lộc để mang lại giá trị kinh tế cao

Thời gian qua, phong trào “về quê trồng rau nuôi cá” ngày một tăng cao, khi hầu kết các khách hàng và nhà đầu tư từ Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội… đang có xu hướng mua đất vườn cà phê.

Được biết, đất vườn cà phê là loại đất nông, lâm nghiệp, nếu muốn xây dựng nhà ở trước hết phải chuyển đổi đất lên thổ cư.

Khi mua đất vườn cà phê Bảo Lộc, nhà đầu tư có thể đầu tư để làm nhà vườn, khu du lịch sinh thái phục vụ cho những ngày nghỉ cuối tuần, hoặc muốn sử dụng một mảnh đất lớn để phục vụ cho việc kinh doanh.

Phía đông và phía nam của tỉnh Lâm Đồng đều là những khu vực phát triển của Bảo Lộc. Đặc biệt là khi Bảo Lộc sẽ phấn đấu trở thành đô thị loại 2 vào năm 2025, là một trung tâm lớn của tỉnh Lâm Đồng.

>>> Xem thêm: Đất nền Lâm Đồng liệu có thực sự xứng đáng để đầu tư?

Với những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn, khi mọi thứ còn đang mới mẻ thì tiềm năng sinh lời sẽ rất lớn. Như vậy đầu tư vào việc mua bán đất vườn cà phê Bảo Lộc là một quyết định sáng suốt ở thời điểm hiện tại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *