Bảo Lộc được biết đến là một trong hai thành phố của tỉnh Lâm Đồng, nơi đây có nền khí hậu mát mẻ, quỹ đất rộng lớn rất thích hợp để phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng. Trong những năm gần đây, bất động sản đất nền nghỉ dưỡng Bảo Lộc, Lâm Đồng có nhiều khởi sắc theo chiều hướng tích cực, nhiều nhà đầu tư đổ xô về Bảo Lộc và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Giá đất nền nghỉ dưỡng bị “thổi lên” quá cao so với thực tế

Thị trường đất nền nghỉ dưỡng Bảo Lộc đang trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết, trong 3 năm diễn ra dịch bệnh BĐS Bảo Lộc vẫn nổi nhất vùng Tây Nguyên. Bảo Lộc có khí hậu tương đương với Đà Lạt, đặc biệt giá đất “mềm”, đồng thời chính quyền tỉnh Lâm Đồng có những chính sách đầu tư phát triển rõ ràng, khiến nơi đây trở nên cuốn hút.

Giá đất tăng gấp đôi sau 1 năm (tăng 50 – 100%): đây là con số mơ ước của các nhà đầu tư tại Bảo Lộc. Tuy nhiên, phải xem xét lại là giá đất tăng do nhu cầu tăng cao, chất lượng sản phẩm tốt hay cứ mở phân khu bán, thu tiền của khách hàng rồi tiếp tục đẩy giá khu tiếp theo.

Khi giá quá cao chắc chắn ảnh hưởng đến khả năng thanh khoản trong tương lai của miếng đất: khi giá đất đẩy lên quá cao so với thực tế, nhu cầu thị trường sẽ giảm đi (giá tăng thì cầu giảm)…đây là quy luật tất yếu của bất kỳ thị trường nào. Đồng thời, chủ đầu tư tiếp tục “tái đầu tư” trên các khu đất khác bỏ quên tài sản của khách hàng giữa “đồi chè mông quạnh”.

Bán đất nền theo kiểu “bán bia kèm lạc”: rất nhiều chủ đầu tư cộng thêm “tiện ích nội khu” như món lạc để kèm vào giá đất nhưng không quan tâm đến việc khách hàng có dùng đến hay không? Cũng như khả năng vận hành của tiện ích đó như:

+ Bao nhiêu dân thì mới đủ mở siêu thị, quán café, gym…?

+ Hồ bơi trong khi khí hậu Bảo Lộc khá mát lạnh.

+ Công viên trông khi mảng xanh các khu đất nền rất lớn…

+ Tiện ích không cần thiết

>>> Xem thêm: Tiềm năng phát triển đất nền Bảo Lộc hiện nay

Tính thanh khoản của đất nền nghỉ dưỡng Bảo Lộc, Lâm Đồng

Hiện trạng, Bảo Lộc Lâm Đồng đang gặp tình trạng: Đất nền nghỉ dưỡng như Đất vườn được các chủ đầu tư gom, hiến đường, làm hạ tầng đơn sơ… đẩy giá đất lên gấp 4-5 lần so với chi phí bỏ ra và Khách hàng mua thì gần như không thể bán cho người kế tiếp.Các lô trong các khu đất nền lâu năm nhưng không hình thành được khu dân cư như cam kết của chủ đầu tư, đồng thời hoang hóa trong nhiều năm.

Thêm nữa, số lượng đất nền tập trung với mật độ quá cao: tại vùng ven Bảo Lộc có những khu vực tập trung rất nhiều khu đất nền, đến giai đoạn đồng loạt “thoát hàng” thì chính sản phẩm này trực tiếp cạnh tranh với nhau.

>>>> Xem thêm: Một số dự án đất nền Bảo Lộc đang được quan tâm

Rủi ro tiềm ẩn các khu đất nền trên 5ha

Theo Luật Đất đai quy định: “Đối với dự án đầu tư xây dựng do một chủ đầu tư tổ chức thực hiện có quy mô nhỏ hơn 5 ha (nhỏ hơn 2 ha đối với dự án đầu tư xây dựng nhà ở chung cư) thì có thể lập dự án đầu tư xây dựng mà không phải lập quy hoạch chi tiết”.

Theo thống kê của Minh Bạch Land, có đến 99% khu đất nền trên 5Ha tại Bảo Lộc đều không có Quy hoạch 1/500 được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận (lưu ý với Anh/chị đây không phải là sơ đồ phân lô hay phối cảnh do chủ đầu tư đưa ra).

Khi mua bán đất nền Bảo Lộc Lâm Đồng tại các khu vực này Anh/chị cần chú ý những điểm sau:

– Kiểm tra tính pháp lý của khu vực đất nền 5ha có: quy hoạch 1/500; sổ hồng (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất); loại đất đang mua là thổ cư hay nông nghiệp; giấy phép xây dựng; các công trình xây dựng (nếu có) trên khu đất có đang bị vấn đề gì không.

– Ưu tiên mua các lô đất gần khu dân cư, có sổ hồng thổ cư nếu muốn xây dựng nhà ở, không nên tin tưởng việc lên được 100% THỔ CƯ.

– Tuyệt đối không mua các nền đất chưa có sổ hồng vì quy hoạch chung có thể điều chỉnh bất cứ lúc nào.

– Lượng sản phẩm lên đến vài trăm, mở hàng loạt phân khu, giai đoạn thì họ có còn tập trung bán hàng cho những khách hàng đã trước đó?

– Năng lực quản lý và khả năng lấp đầy khu vực được chủ đầu tư hứa hẹn thuê lại khách hàng đến đâu.

>>> Xem thêm: Thị trường mua đất vườn Bảo Lộc để trồng cà phê

Mua bán đất nền nghỉ dưỡng tại địa phương

Mua bán đất nền nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc, Lâm Đồng nói riêng hay các khu vực khác nói chung, các nhà đầu tư cần nên chọn mua chính chủ nhà đầu tư, tốt hơn là nhà đầu tư tại địa phương của dự án.

Lợi thế của chủ đầu tư địa phương là luôn nhanh nhạy về các thông tin tác động đến giá của bất động sản như:

– Quy hoạch khu dân cư.

– Cơ sở hạ tầng: đường, điện, trường trạm…

– Chính sách phát triển của địa phương.

– Ứng biến tốt để bảo vệ khách hàng trước những biến động thị trường.

– Tập trung vào các sản phẩm mang đến giá trị thật cho khách hàng cũng như sự phát triển chung của Bảo Lộc.

Anh/chị nên kiểm tra lịch sử của chủ đầu tư nơi đây:

– Đã bán khu đất nào?

– Giá bán từng khu đất?

– Mức độ tăng trưởng về giá do sản phẩm tốt hay bị “cò” đẩy giá.

– Khả năng thực thi cam kết với khách hàng: có công trình xây dựng, có bán hoặc cho thuê trên chính mảnh đất họ bán ra. 

>>> Xem thêm: Đất vườn Bảo Lộc – thổ dưỡng phát triển vườn sầu riêng

Lựa chọn công ty môi giới bất động sản uy tín tại Bảo Lộc, Lâm Đồng

Nếu bạn là nhà đầu tư đang tìm kiếm mảnh đất tốt hay khu đầu tư đất nền nghỉ dưỡng mang tính pháp lý an toàn, cơ hội tăng doanh thu bền vững thì TCREAL sẽ là nhà đầu tư bạn đáng cân nhắc. Ngoài việc chuyên xây dựng các dự án tại Lâm Hà, Lâm Đồng thì nhà đầu tư và phát triển dự án bất động sản TCREAL có thể:

– Am hiểu thị trường bất động sản Bảo Lộc: phân khúc, nhu cầu, định giá, thủ tục pháp luật, mức độ tăng trưởng.

– Data khách hàng chất lượng, chính sách ưu tiên cho Anh/chị là đối tác của TCREAL.

– Đội ngũ Marketing giúp Anh/chị mua – bán các bất động sản trong thời gian ngắn nhất.

– Đồng hành, giúp Anh/chị tham quan các khu đất nền để tìm nhà đất Bảo Lộc phù hợp với nhu cầu nếu có nhu cầu (kể cả sản phẩm đó không phải do TCREAL phát triển).

Trên là bài viết được liệt kê 5 kinh nghiệm khi đầu tư đất nền nghỉ dưỡng Bảo Lộc, Lâm Hà bạn cần biết khi có ý định đầu tư tại đây. Hy vọng thông tin từ TCREAL cung cấp, sẽ giúp bạn hiểu hơn về thị trường mua bán đất nền nghỉ dưỡng Bảo Lộc, Lâm Đồng; có được những chọn lựa phù hợp khi đầu tư; đạt được lợi nhuận mong muốn và góp phần hơn nữa cho ngành bất động sản tại địa phương nói riêng và ngành bất động sản theo mô hình nghỉ dưỡng, sinh thái nói chung. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *