Trong thị trường bất động sản Lâm đồng, đầu tư mô hình bất động sản nông trại hiện đang được “rộ” lên mạnh mẽ. Đây được xem là điều kiện để nhiều người xây dựng tài sản bất động sản thành nơi nghỉ dưỡng tránh xa bụi bặm, vừa là cách kiếm tiền, tăng thu lợi nhuận kép bền vững.

Trong bài viết hôm nay, mời bạn đọc cùng đón xem để hiểu rõ hơn mô hình này và có thêm cơ hội để đầu tư sinh lợi trong thị trường bất động sản nông trại tại Lâm Đồng.

Xu hướng bất động sản nông trại tại Lâm Đông

Theo thống kê mới thị trường bất động sản Lâm Đồng, nhiều nhà đầu tư hiện nay đang có xu thế mua đất làm nông trại ngoại ô dù không còn mới mẻ nhưng vẫn được xem là “trend” ở giai đoạn này.

 Mô hình bất động sản nông trại được nhiều người ví gần giống như farmstay: vừa làm nông trại vừa kết hợp lưu trú, và còn được xem là loại tài sản nhằm giúp phát triển tại vùng ngoại ô, vùng ven tiện di chuyển. 

Ông Ngô Ngọc Toán, Giám đốc Công ty Lâm Nguyên, đơn vị đang phân phối dự án khu nông trại sinh thái Tâm Lâm Nguyên (Đam Rông, Lâm Đồng” cho biết: “Khu nông trại trang trại sinh thái Tân Lâm Nguyên được phát triển với mục đích xây dựng một cộng đồng khu dân cư trồng cây ăn trái như sầu riêng Musang King, phát triển nền nông nghiệp sinh thái có vườn rau quả hữu cơ, gia đình có thể thu hoạch hoặc CĐT thuê vườn lại để trồng rau xuất khẩu”.

Theo đó, nhà đầu tư có thể thu lợi ngay khi cho CĐT thuê lại. CĐT có thể được chăm sóc vườn miễn phí, trông nom tài sản cho các nhà đầu tư và cam kết thuê lại diện tích vườn với giá trị lợi nhuận từ 3%-60% lợi để trồng vườn, cây ăn trái….hoặc để khai thác du lịch nghỉ dưỡng.

Ông Toàn chia sẻ về mô hình này đầu tư này nhà đầu tư bỏ số tiền ban đầu chỉ 2,5 tỉ đồng có thể sở hữu >1.000 m2 đất và chuyển đổi mục đích đất nông nghiệp thành đất thổ cư xây dựng. Giá bán trên bao gồm một căn nhà vườn >100m2 tương tự các kiểu nhà nghỉ dưỡng. Chủ đầu tư sẽ hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật để khách hàng tạo nên một khu vườn nhỏ rau quả sạch cho gia đình.

>>> Xem thêm: Tiềm năng mô hình trang trại sinh thái nghỉ dưỡng Lâm Đồng

Bất động sản nông trại phát triển nền nông nghiệp vững bền

Bất động sản nông trại hay mô hình “Homestay nghỉ dưỡng khép kín” là cái tên đã từng nghe “loáng thoáng” khi các nhà đầu tư săn mua tài sản bất động sản tại các khu Lâm Hà, Bảo Lâm, Bảo Lộc (Lâm Đồng) ở một số khu trang trại sinh thái nghỉ dưỡng như The Green Farm House, La Maison, Trang trại sinh thái Tân Lâm Nguyên, Gia Thọ Village…

Chủ đầu tư sẽ tạo một vườn sinh thái được chủ đầu tư chăm sóc miễn phí; các căn nhà nghỉ dưỡng, và cam kết thuê lại từ nhà đầu tư với mức lợi nhuận phù hợp. Xu hướng này đón đầu xu hướng du lịch nghỉ dưỡng vùng cao, được nhà đầu tư chú ý.

Nằm trong những yếu tố để phát triển nền nông nghiệp vững bền, Bất động sản nông trại hay Homestay đã “loáng thoáng” xuất hiện từ thời điểm sau dịch Covid-19 bùng phát đợt 1, nhưng đến hiện tại mới được nhà đầu tư quan tâm, khi mà nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng ngày càng được ưa thích. 

Theo các chuyên gia bất động sản, mô hình này hướng đến nhu cầu trải nghiệm. Để có thể phát triển được, yếu tố quan trọng đầu tiên là dự án phải nằm giữa thiên nhiên trong lành như gần sông, biển, hồ lớn; view núi, vườn diện tích lớn…. Với mô hình này, chủ nhân có thể chọn làm nơi sinh sống lâu dài, hoặc có thể ủy thác lại cho đơn vị quản lý khai thác cho thuê. Các mô hình này nghỉ dưỡng được áp dụng “triệt để” để khai thác linh hoạt dòng tiền của nhà đầu tư.

>>> Xem thêm: Phát triển các mô hình bất động sản sinh thái, du lịch canh nông

Riêng với mô hình đầu tư BĐS trang trại, các chuyên gia cho rằng, nếu mua đất làm nhà vườn ven đô để ở thường xuyên thì người mua nên mua đất nền rộng, tự xây và quản lý theo nhu cầu của mình. Nhà đầu tư nên bỏ tư duy lãng mạn khi đầu tư BĐS làm nông trại và xác định nhu cầu thực sự, tránh lãng phí khi đầu tư.

Theo TS Đinh Thế Hiển, chuyên gia kinh tế, BĐS nông trại đã và đang đẩy mạnh cho sự phát triển bền vững cho nền nông nghiệp sinh thái nói chung và ngành bất động sản tại các vùng tỉnh theo mô hình này nói riêng. Người mua tài sản này xem đây là ngôi nhà vườn, nông trại nghỉ dưỡng để nghỉ ngơi thư giãn vào cuối tuần, đồng thời chờ cơ hội tăng giá trong tương lai. Tuy vậy, đầu tư mô hình này, người mua phải tính toán kỹ như một tháng về nông trại của mình mấy lần, chi phí chăm sóc, quản lý vườn tược, nhà vườn và khu vực phải có dịch vụ, tiện ích xung quanh.

>>> Xem thêm: Tân Lâm Nguyên – trang trại sinh thái Lâm Đồng kiểu mẫu

Đầu tư sinh lợi nhuận với bất động sản nông trại

Đầu tư sinh lời nhanh chóng trong ngành bất động sản là mong ước của nhiều nhà đầu tư, Với mô hình bất động sản nông trại mới phát triển thì đây chính là tiềm năng và cơ hội mở dành cho các nhà đầu tư đang hướng đến thị trường bất động sản gắn liền với sinh thái và phát triển nên nông nghiệp bền vững.

Các nhà đầu tư có được lợi gì khi đầu tư vào mô hình bất động sản nông trại? Bất động sản nông trại mang đến ba cái lợi cho nhà đầu tư. Đó là vừa có thể nghỉ dưỡng, vừa chờ tăng giá, vừa có thể thu dòng tiền cho thuê mỗi tháng. Thế nhưng, nhà đầu tư cần lưu ý đến pháp lý BĐS. Đất nông nghiệp nhưng được chuyển đổi lên đất thổ cư, được xây dựng nhà; dự án phải có hạ tầng đường, điện, nước… nằm gần khu dân cư hay không. 

Nếu dự án có pháp lý hoàn chỉnh và quản lý vận hành chuyên nghiệp sẽ giúp đất tăng giá, chủ nhà thì có dòng thu đều đặn từ việc cho thuê. Đồng thời, nhà vườn cần đảm bảo có người trông coi, dọn dẹp, cây cối được chăm sóc và an tâm là nơi riêng tư để nghỉ dưỡng của gia đình vào cuối tuần.

Nếu kỳ vọng khả năng tăng giá và cho thuê sinh lợi thì người mua nên chọn dự án khu nghỉ dưỡng được phát triển chuyên nghiệp, tích hợp nhiều tiện ích phục vụ du lịch và có đơn vị vận hành uy tín. Đặc biệt, nhà đầu tư BĐS nông trại cũng như đầu tư kiểu căn nhà thứ hai ở vùng quê để nghỉ dưỡng không nên theo cảm xúc nhất thời mà phải nghiên cứu kỹ càng.

>>>> Xem thêm: Những khu vực phù hợp phát triển mô hình trang trại nghỉ dưỡng

Trên là bài viết có thấy rõ xu hướng phát triển mô hình bất động sản nông trại nói riêng và hệ giá trị của xu thế bất động sản sinh thái nhà vườn nói chung. Các lợi thế từ mô hình trên hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm cơ hội mới để phát triển mạnh mẽ trong ngành bất động sản và dẫn đầu xu hướng để gia tăng lợi nhuận bền vững trong việc đầu tư mô hình này hoặc góp phần phát triển cho nền nông nghiệp sinh thái bền vững trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *