Khởi đầu của mô hình nhà vườn sinh thái không phải chỉ mới xuất hiện gần đây, mô hình này đã được các nhà đầu tư và khách hàng nhắm đến vào những năm 2005 -2010. Tuy nhiên, nói đến sự  bùng nổ của mô hình này lan tỏa mạnh mẽ trở thành mũi nhọn trong ngành bất động sản mũi nhọn hiện nay chính là mốc thời gian 2019 khi đại dịch Covid bùng nổ. 

Ở những năm gần đây mô hình này trở thành con cá lớn kiếm lời mà bất cứ nhà đầu tư cũng muốn chen chân vào để kiếm chác, vậy mô hình này có sức hút như thế nào, giá trị của nó lớn đến thế nào sẽ được phân tích ở bài viết sau đây.

Những ưu điểm khiến mô hình  nhà vườn sinh thái trở nên giá trị

Với sự bùng nổ như một hiện tượng vào những năm gần đây thì mô hình nhà vườn sinh thái hứa hẹn trở thành phân khúc bất động sản tiềm năng dẫn đầu trong vài năm tới, khi vấn đề sức khỏe và môi trường sống được chú trọng thì mô hình này lại sôi nổi trở lại và thu hút đông đảo các nhà đầu tư cùng giới nhà giàu, tầng lớp có tri thức có nhu cầu tìm kiếm ngôi nhà thứ hai với mô hình nhà vườn sinh thái.

Tiềm năng tăng giá cao: Khi quỹ đất ở Thành phố Hồ Chí Minh đã quá hạn hẹp, những vùng trung tâm các thành phố thì giá đã cao đến ngất ngưỡng, không có tài chính đầu tư và những vùng đất này cũng không phù hợp để xây dựng mô hình. Thì những bất động sản vùng ven như ở Lâm Đồng, Bình Thuận, ven Hà Nội,… chính là sự lựa chọn đầu tư bắt mắt nhất hiện nay. Các dự án này xây dựng cần đáp ứng những tiêu chuẩn của một không gian sống thật chất lượng. Thứ nhất, mật độ xây dựng thấp, có diện tích cây xanh mặt nước lớn, tạo nên một môi trường sống trong lành. Thứ hai, vì là sản phẩm nhà ở nên dự án phải đáp ứng yêu cầu về vị trí, như gần kề trung tâm thành phố lớn, các khu vực kinh tế, tài chính trọng điểm… Thứ ba, hạ tầng kết nối thuận tiện, tiện ích đủ đầy đáp ứng nhu cầu an cư của người dân. Với những yếu tố trên thì dù năm ở khu vực ngoại thành nhưng tiềm năng tăng giá rất đáng mong đợi và tính thanh khoản của những dự án này là rất cao vì vậy được giới chuyên gia xem trọng về tiềm năng tăng giá khi đầu tư vào mô hình nhà vườn sinh thái.

Khí hậu trong lành phù hợp nghỉ dưỡng, mô hình đa dạng: khi quyết định đầu tư vào mô hình chúng ta phải xác định được mô hình mà bản thân muốn hướng tới như nhà vườn sinh thái, mô hình nhà vườn kết hợp trang trại, du lịch trang trại sinh thái, nhà vườn nghỉ dưỡng, mô hình nhà vườn sinh thái mini,…

Tuy mỗi một mô hình đều có những đặc điểm riêng và có những ưu điểm khác nhau để thu hút những khách hàng nhưng có một đặc điểm chung chính là đây là một địa điểm nghỉ dưỡng thư thái vào cuối tuần hoặc các dịp lễ. Nơi đây có khí hậu mát mẻ và không khí trong lành gần gũi với thiên nhiên, tạo một không gian riêng tư, rời xa nơi thành thị khói bụi. Điều này cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư phát triển thêm các tiện ích khác trong dự án của mình để tăng sự trải nghiệm, khám phá thiên nhiên, chăm sóc sức khỏe,… ở đây.

>>> Xem thêm: Dự án The Green FarmHouse – mô hình nhà vườn sinh thái kiểu mẫu

Cơ hội kinh doanh và tính an toàn giúp tăng giá trị lợi nhuận khi đầu tư vào mô hình nhà vườn sinh thái tại TCREAL

Cơ hội kinh doanh tiềm năng: Ngoài những cơ hội kinh doanh dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, dịch vụ homestay, tạo điều kiện cho những em sinh viên và học sinh có cơ hội trải nghiệm thực tế kết hợp học tập thông qua kết nối với các trường học, đơn vị du lịch. Đồng thời, chúng ta còn có thể kinh doanh nông sản tự trồng như TCREAL nhờ hệ thống trồng cây, chăm sóc miễn phí trong 2 năm thêm vào đó là sự đảm bảo bao tiêu đầu ra 100%, trao cho khách hàng không chỉ tiềm năng tăng giá đất mà còn nguồn lợi nhuận tiềm năng dành cho các nhà đầu tư khi mua nhà vườn sinh thái tại TCREAL.

Tính an toàn tuyệt đối: khác với những nhà đầu tư khác khi tự mua đất hoặc các dự án chưa đảm bảo tính pháp lý khiến nguồn tài chính không an toàn. TCREAL một trong những chủ đầu tư uy tín được khách hàng tin cậy qua các dự án, sẵn sàng xuống tiền. Khi các nhà đầu tư, khách hàng lựa chọn những dự án có sự đảm bảo về tính pháp lý như TCREAL thì sẽ nhận được nhà vườn sinh thái đầy đủ tiện ích, sở hữu sổ hồng riêng cùng các tiện ích đi kèm, đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho các nhà đầu tư và khách hàng. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp tiềm năng lợi nhuận tăng cao trong tương lai của các dự án.

>>> Xem thêm: Nhà Vườn sinh thái Lâm Đồng đang phát triển ra sao

Những địa điểm vàng kiếm lợi lợi cao từ ngành bất động sản nhà vườn sinh thái

Các khu vực như: Bảo Lộc, Lộc Tân (Lâm Đồng), Phan Thiết, Bà Rịa – Vũng Tàu,… đang trở thành khu vực đáp ứng tốt các điều kiện về thiên nhiên cho xu hướng này. Bên cạnh đó, các địa phương nằm ven biển như: Tiến Thanh, Mũi Né (Phan Thiết), Hồ Tràm (Bà Rịa Vũng Tàu),… cũng đang được nhiều ông lớn ngành địa ốc rót hàng tỷ USD tiền vốn để triển khai nhiều dự án tầm cỡ, có thể kể đến như: NovaWorld Ho Tram, Hồ Tràm Complex, Summerland Mũi Né, NovaWorld Phan Thiet,… Chỉ riêng trong từ đầu năm tới nay đã có hàng chục doanh nghiệp BĐS lớn ở TPHCM và Hà Nội làm việc với tỉnh Lâm Đồng để chuẩn bị cho kế hoạch phát triển các dự án BĐS tại đây. Thậm chí nhiều doanh nghiệp lớn đã đón đầu, âm thầm thu gom quỹ đất lớn nhằm triển khai các dự án bất động sản có quy mô hoành tráng. 

Các khu nhà vườn được đầu tư theo phong cách “sống thuận tự nhiên”, làng sinh thái, trang trại nông nghiệp,… đang được đầu tư bài bản thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư. Nhiều người tìm mua đất vườn để tập trồng rau, làm vườn,… Mong muốn có ngôi nhà thứ tránh xa sự xô bồ của đô thị để nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng. Trong đó, BĐS sinh thái nghỉ dưỡng mà cụ thể là sản phẩm ngôi nhà thứ hai đã khiến nhiều người rời bỏ thành phố để tìm đến loại hình này. Đây là lý do, tại các thị trường như Phú Mỹ, Lộc Tân, Bảo Lộc, Phan Thiết… thời gian gần đây đang nổi lên với các mô hình nhà vườn, khu sinh thái được đầu tư từ A – Z, hút sự quan tâm của giới đầu tư địa ốc và người mua ở thực. 

>>> Xem thêm: Dự án Nhà Vườn Sinh Thái – Bất động sản sinh thái và nghỉ dưỡng

Theo dự báo của các chuyên gia trong ngành đây sẽ là đòn bẩy rất lớn cho thị trường bất động sản. Trong đó, cao tốc Dầu Giây – Liên Khương chuẩn bị triển khai được xem là thông tin hạ tầng nổi bật của khu vực này. Đây sẽ là tuyến cao tốc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với giao thông tỉnh Lâm Đồng. Công trình vừa giúp giảm tải cho Quốc lộ 20 và là động lực phát triển kinh tế cho 2 vùng quan trọng là Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. 

Theo quyết định được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương có 3 dự án thành phần. Ngay khi được đưa vào khai thác, dự án sẽ giúp kết nối giao thông vùng, tạo lợi thế phát triển du lịch địa phương, thúc đẩy tam giác du lịch và trao đổi kinh tế với các thành phố lớn như Đà Lạt, Nha Trang, thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời kết nối giao thông thuận tiện với các tỉnh Đông Nam bộ với các tỉnh Tây Nguyên.

>>> Xem thêm: The Green FarmHouse – điểm nhấn mô hình đất vườn Đà Lạt

Trên là bài viết cho thấy những lợi ích và cơ hội khi đầu tư và kinh doanh mô hình bất động sản nhà vườn sinh thái. Cùng với đó là những dự đoán, những vùng có tiềm năng đáng phát triển trong tương lai mà các nhà đầu tư nên cân nhắc và xem xét. 

Hy vọng thông tin bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi chọn mua hay đầu tư mô hình trong tương lai, tránh được những sai lầm mua bán và đem về lợi nhuận cao khi tham gia. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về mô hình, vui lòng liên hệ qua TCREAL để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *