Nếu như Đà Lạt mộng mơ đã quá phát triển khiến con người ta có chút tiếc nuối vẻ hoang sơ của phố núi thì chính Lâm Hà sẽ là nơi bù đắp lại những gì Đà Lạt còn thiếu. Đó là một trong những lý do vì sao nhiều nhà đầu tư đang đưa nhiều dự án bất động sản với đa dạng mô hình trong khoảng thời gian gần đây.

Bài viết này giúp bạn điểm qua một số dự án được mua bán nổi bật ở Lâm Hà. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây. 

Lâm Hà – đất “đang sốt” trên cao nguyên Lâm Đồng

Lâm Hà là một huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng cách thành phố Đà Lạt chưa đến 2h chạy xe. Nằm cách sân bay Liên Khương về phía Tây khoảng 25km. Nối cả 3 điểm thì đây là một tam giác cân. Trong tương lai, thành phố Đà Lạt sẽ mở rộng về hướng Tây Bắc này, Lâm Hà được người đời ưu ái gọi với cái tên “ Đà Lạt 2”.

Hiện trạng Đất “ sốt” ở Lâm Hà là hoàn toàn có cơ sở, khi vùng đất này đang có những thông tin ban đầu về quy hoạch đô thị và đường cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc – Đà Lạt được vẽ phóng ngang qua đây. Cuối năm 2020, tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với liên danh các nhà đầu tư là Tập đoàn Hưng Thịnh, Tập đoàn Đèo Cả và Công ty Nam Miền Trung về đường cao tốc trên.

Cao tốc Lâm Đồng

Về phía hành chính tỉnh cũng đã đồng ý cho liên danh này tài trợ cho phác thảo quy hoạch thành phố Lâm Hà. Theo đó, vùng lõi quy hoạch sẽ có diện tích 15.000ha.

Sau liên danh trên, mới đây tỉnh Lâm Đồng tiếp tục cho 2 doanh nghiệp khác là liên doanh Tập đoàn Phương Trang cùng T&T nhảy vào tham gia “miếng bánh quy hoach. 

Lâm hà và những dự án mới trong thời gian tới

Trong thực tế, 3 khu vực du lịch sinh thái mà UBND huyện Lâm Hà đã đề xuất gồm Hồ Đông thanh, xã Đông Thanh, quy mô khoảng 180 ha; khu du lịch sinh thái, văn hóa khu vực dọc sông Đồng Nai và Hồ thủy điện Đồng Nai 2, Đồng Nai 3, quy mô khoảng 5.500ha; khu đô thị dịch vụ – thương mại phía Bắc thị trấn Đinh Văn, quy mô khoảng 200 ha.

UBND huyện Lâm Hà vừa có Văn bản số 145/BC-UBND gửi đến UBND tỉnh Lâm Đồng về việc báo cáo tổng hợp quá trình triển khai đồ án Quy hoạch vùng huyện Lâm Hà đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, UBND huyện Lâm Hà cho biết, tháng 12/2018, UBND huyện trình phê duyệt nhiệm vụ và đã được UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt tại Quyết định số 723/QĐ-UBND ngày 03/04/2019.

Sau một thời gian tổ chức thực hiện, mới đây ngày 21/01/2022, UBND huyện Lâm Hà ban hành văn bản số 165/UBND KTTH gửi UBND tỉnh đề nghị xem xét phê duyệt đồ án quy hoạch,…

UBND huyện Lâm Hà cho biết, quy hoạch xây dựng vùng huyện được lập nhằm thực hiện có hiệu quả các giải pháp khai thác và phát huy thế mạnh của địa phương, tổ chức, quản lý, khai thác không gian đô thị – nông thôn, không gian phát triển công nghiệp, thương mại – dịch vụ – du lịch, sản xuất nông nghiệp….

Bất động sản nghỉ dưỡng LA MAISON PREMIER

>>> Xem thêm: Mua bán đất Lâm Hà – Lâm Đồng có dễ không

Định hướng phát triển ngành bất động sản Lâm Hà

Định hướng phát triển không gian vùng huyện Lâm Hà được định hướng phát triển thành 3 tiểu vùng. Theo đó, tiểu vùng I gồm Thị trấn Đinh Văn và các xã Đạ Đờn, Phú Sơn, Phi Tô, Tân Văn. Tiểu vùng II gồm thị trấn Nam Ban và các xã Đông Thanh, Gia Lâm, Mê Linh, Nam Hà. Cùng với đó, tiểu vùng III gồm các xã Tân Hà, Đan Phượng, Liên Hà, Hoài Đức, Tân Thanh, Phúc Thọ.

Dự báo đến năm 2025, huyện Lâm Hà sẽ có 607,2 ha đất xây dựng đô thị và 1.636,17 ha đất ở tại nông thôn; đến năm 2035 có 1.190,4 ha đất xây dựng đô thị và 1.547,07 ha đất ở tại nông thôn; đến năm 2050 có 1.710 ha đất xây dựng đô thị và 1.798,96 đất ở tại nông thôn.

Đối với vấn đề bổ sung về hạ tầng giao thông, ngày 03/03/2022, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản số 1285/UBND-QH về việc hoàn thiện nội dung đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Di Linh, Lâm Hà và Bảo Lâm.

Căn cứ đồ án quy hoạch vùng tỉnh, các quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành và kế hoạch đầu tư các công trình tại địa phương, UBND huyện đã phối hợp với Đơn vị tư vấn bổ sung các tuyến đường giao thông UBND huyện Lâm Hà dự kiến đầu tư vào thuyết minh, bản vẽ và nộp Sở Xây dựng Lâm Đồng.

Bất động sản sinh thái sức khoẻ

Cụ thể, tuyến đường liên xã Tân Thanh –  Phúc Thọ – Đạ K’Nàng;  tuyến đường liên xã Đạ Đờn – Phúc Thọ; tuyến đường liên xã Đạ Đờn – Phú Sơn; tuyến đường liên xã Phi Tô – Xã Lát (huyện Lạc Dương); tuyến đường liên xã Đan Phượng – Liên Hà – Tân Thanh; tuyến đường liên xã Đan Phượng – Tân Thành (huyện Đức Trọng); tuyến đường liên xã Đan Phượng – Gia Hiệp (huyện Di Linh).

Đặc biệt, UBND huyện cũng đã đề xuất bổ sung quy hoạch một số khu vực định hướng phát triển gồm Khu du lịch sinh thái Hồ Đông thanh, xã Đông Thanh, quy mô khoảng 180 ha; khu du lịch sinh thái, văn hóa khu vực dọc sông Đồng Nai và Hồ thủy điện Đồng Nai 2, Đồng Nai 3, quy mô khoảng 5.500ha; khu đô thị dịch vụ – thương mại phía Bắc thị trấn Đinh Văn, quy mô khoảng 200 ha.

‘Ông lớn’ bất động sản nào đang tài trợ lập quy hoạch các dự án tại huyện Lâm Hà?

Trước đó, ngày 28/3/2022, UBND huyện Lâm Hà có Công văn số 510/UBND-KTTH về tình hình triển khai các đồ án quy hoạch, dự án đã được UBND tỉnh thống nhất chủ trương tài trợ lập quy hoạch trên địa bàn.

Theo đó, đối với chủ trương cho Liên danh Công ty cổ phần tập đoàn Hưng Thịnh, Công ty cổ phần tập đoàn Đèo Cả và Công ty cổ phần tập đoàn Nam Miền Trung nghiên cứu lập quy hoạch khu vực 15.000 ha, đến nay nhà đầu tư chưa liên hệ với UBND huyện Lâm Hà để phối hợp lập phương án quy hoạch.

Đối với chủ trương cho Liên danh T&T group và Futa group nghiên cứu khảo sát, tài trợ lập quy hoạch chung xây dựng phân khu chức năng và đăng ký đầu tư tại huyện Lâm Hà, hiện đang triển khai thực hiện.

Theo như thống nhất giữa Liên doanh T&T group và Futa group và UBND huyện Lâm Hà, thì phạm vi ranh giới lập quy hoạch gồm các xã, thị trấn Nam Ban, Mê Linh, Đông Thanh, Gia Lâm, Nam Hà, Phi Tô, với diện tích khoảng 15.400 ha.

Ngoài ra, đối với chủ trương nghiên cứu tài trợ lập quy hoạch và đăng ký đầu tư dự án của Liên danh VFI – NEW HOUSE – ISRAEL, ngày 28/3/2022, UBND huyện Lâm Hà đã có văn bản về việc ý kiến bổ sung vào khung chiến lược quy hoạch tỉnh Lâm Đồng thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

>>> Xem thêm: Lâm Hà – Trung tâm du lịch hỗn hợp đầy tiềm năng

Đất Nam Ban – Lâm Hà có nằm trong tầm ngắm của các “thợ săn” không?

Sau khi Thành phố Hồ Chí Minh mở cửa, các tỉnh lân cận cũng dần tháo gỡ chỉ thị 16 thì lượn xe mang biển số tỉnh đổ lên Lâm Hà ngày càng nhiều. Ngoài thị trấn Nam Ban thì 14 xã còn lại của huyện đều là đất nông nghiệp, đất rẫy, chủ yếu trồng cà phê.

Lượng khách đến đây tăng lên mỗi ngày. Khách có điều kiện thì đi máy bay, không thì đi ô tô. Cả khách từ các tỉnh gần như: Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận thì đi xe máy.”

Tại thị trấn Nam Ban, giá đất tăng vùn vụt, gấp 3-4 lần so với cách đây 2 năm. Giá những căn mặt phố, tùy vị trí, dao động từ 30-40 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, ở Nam Ban, người ta tìm mua đất nghỉ dưỡng, đất thổ cư nông nghiệp hàng chục hecta hơn là mua đất ở.

Bất động sản nhà vườn sinh thái

“Ở thị trấn Nam Ban – nơi có giá đất cao nhất huyện không thể còn những mảnh đất 500m2 có giá 1-1,5 tỷ đồng (trên 2 triệu đồng/m2), bởi khi quy hoạch thành phố nơi đây sẽ là đất đô thị”.

  • Tại Đông Thanh, đất nông nghiệp thổ cư có giá từ 500 nghìn đồng – 1,5 triệu đồng/m2. Với những khu đất nông nghiệp đã được quy hoạch đường sá, kéo điện có giá 5 triệu đồng/m2.
  • Đất nông nghiệp và thổ cư ở Lâm Hà còn khá lớn. Hiện phần lớn người mua đất dồn về các xã Đông Thanh, Gia Lâm, Phi Tô… 
  • Những ngày này ở Lâm Hà, mỗi quán cà phê đều có thể là… văn phòng kinh doanh địa ốc.

Liệu Lâm Hà có thể trở thành Đà Lạt thứ 2 ở mảnh đất Lâm Đồng?

Quỹ đất ở Đà Lạt ngày càng khan hiếm, nếu có thì cũng dính quy hoạch hoặc các dự án trăm tỷ để xây dựng phát triển thành thành phố du lịch. Vừa hay Lâm Hà sát Đà Lạt lại có quỹ đất với các đồi núi xanh bạt ngàn nguyên sơ có thể đáp ứng được những điều mà Đà Lạt đã bị mất lâu nay. 

Việc Lâm Hà trở thành thành phố thứ 2 là chuyện vô cùng dễ hiểu. Vì Lâm Hà cách thành phố Đà Lạt không quá xa, quãng đường di chuyển lại thuận lợi, không khí ôn hòa mát mẻ nên việc mở rộng thành phố Đà Lạt là lẻ thường tình.

>>> Xem thêm: Lâm Hà – Vùng đất nghỉ dưỡng sau mùa dịch

Trên là bài viết chia sẻ về một số dự án mua bán đất nổi bật tại Lâm Hà, cùng với đó là những thông tin quy hoạch của huyện cùng với một số thị trân lân cận. Thông qua bài viết, hy vọng các nhà đầu tư bất động sản có được cái nhìn tổng quan về bức tranh về tiềm năng và khả năng phát triển các dự án tại Lâm Hà nói riêng và các dự án tại Lâm Đồng nói chung. Từ đó, các nhà đầu tư nắm bắt được cơ hội và có thêm nhiều điều kiện mới để phát triển mạnh mẽ hơn về các dự án mới, nhiều tiềm năng, lợi nhuận trong tương lai.

TCREAL – Giá Trị Thực Cho Cuộc Sống

Website: www.tcreal.com.vn

Hotline: 0899 699 399

Kết nối với chúng tôi để cập nhật thêm thông tin mô hình BĐS Sinh Thái Sức Khỏe!

TCREAL - nhà phát triển dự án bất động sản

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *