Mô hình trang trại nghỉ dưỡng là mô hình kinh doanh được đánh giá mang đến sức hút cao trong thị trị đầu tư bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Đây là mô hình “sản phẩm lai” giữa nghỉ dưỡng với đầu tư bất động sản nhà vườn sinh thái, nông trại. Nhiều nhà đầu tư hy vọng đây sẽ là mô hình đầu tư kinh doanh thông minh giúp tích lũy tài sản lâu dài, có thể nghỉ dưỡng và tận hưởng cuộc sống xanh sau đầu tư. 

Hiểu mô hình trang trại nghỉ dưỡng như thế nào cho đúng?

Mô hình trang trại nghỉ dưỡng là một trong những sản phẩm ngành bất động sản kết hợp giữa nông trại và homestay. Đây là mô hình sử dụng đất trang trại để phát triển du lịch nghỉ dưỡng, làm nhà vườn  sinh thái và hướng đến đối tượng khách hàng yêu thiên nhiên, hướng đến cuộc sống sinh thái và có tầm nhìn vào đầu tư bất động sản sinh thái, nghỉ dưỡng.

>>> Xem thêm: Phát triển nông nghiệp với mô hình trang trại sinh thái cùng TCREAL

Đặc điểm mô hình trang trại sinh thái nghỉ dưỡng

Mô hình bất động sản sinh thái nghỉ dưỡng được xây dựng tại những vùng có điều kiện thiên nhiên ưu đãi như vùng nông thôn, ven thành phố, nơi có không gian thoáng rộng và có cảnh sắc hữu tình, thích hợp phát triển du lịch nghỉ dưỡng & trải nghiệm. 

Trong mô hình bất động sản này, nhà đầu tư mong muốn sở hữu tài sản mang sự kết hợp hoàn hảo giữa không gian nghỉ dưỡng thôn quê với cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại, hoặc các khu tiện ích xung quanh. 

Không gian sống mô hình này còn được nhiều người ưa chuộng bởi không quá náo nhiệt nhưng không quá xa đô thị, đảm bảo tiện nghi di chuyển và điều kiện vật chất sinh hoạt được phục vụ nhanh chóng. Từ đó, thị trường ngành cũng dễ phát triển khi cư dân có thể sống hòa mình với thiên nhiên, được trải nghiệm cuộc sống bình dị, tự trồng rau, hái quả, chế biến thức ăn hoặc thu hoạch cây ăn trái từ nhà vườn để thưởng thức. 

>>> Xem thêm: Tiềm năng mô hình trang trại sinh thái nghỉ dưỡng Lâm Đồng

Cơ hội khi đầu tư mô hình bất động sản trang trại sinh thái nghỉ dưỡng

Mô hình bất động sản trang trại sinh thái nghỉ dưỡng được phát triển bởi lợi thế thiên nhiên

Đa phần mô hình bất động sản trang trại sinh thái nghỉ dưỡng tại Việt Nam được sự ưu đãi lớn từ thiên nhiên, trong đó có khí hậu nhiệt đới gió mùa, tạo nên sự đa dạng về môi trường và sinh học. 

Ngoài ra, sản phẩm trong mô hình sở hữu nguồn tài nguyên phong phú dồi dào và diện tích rộng rãi, nhà đầu tư có thể dễ dàng xây dựng môi trường sinh thái sống thoải mái, an nhiên với tự nhiên và sống xanh với sản phẩm mình chọn lựa, hoặc có thể tăng thêm lợi nhuận sau thời gian chăm vườn và cơ hội sinh lãi cao trong tương lai.

Mô hình bất động sản trang trại sinh thái nghỉ dưỡng có phân khúc thị trường lớn 

Thị trường bất động sản trang trại sinh thái nghỉ dưỡng được đánh giá là có phân khúc lớn dần được mở rộng hơn do có nhiều người có nhu cầu nghỉ dưỡng lành mạnh, chọn sống gần gũi với thiên nhiên và đầu tư tích lũy lâu dài được tiện lợi hơn. 

Nguồn khách hàng thị trường này đa phần là khách hàng ở tầng lớp trung lưu, khách nước ngoài có nhu cầu sinh sống, du lịch trải nghiệm khám phá và muốn có cuộc sống gần gũi với thiên nhiên. Những đối tượng này sẵn sàng chi trả khoản chi phí lớn để được hưởng một kỳ nghỉ dưỡng chất lượng, an toàn, tiện nghi, hoặc mua để dành, đầu tư cho không gian sống xanh tương lai của họ.

Ngoài ra, mô hình này còn phù hợp với các nhà đầu tư hướng đến sự giáo dục cho các đối tượng sống trải nghiệm, huấn luyện dã ngoại, nghỉ dưỡng và ăn uống. Các sản phẩm bất động sản trang trại sinh thái nghỉ dưỡng sẽ là phương tiện để họ khai thác và phát triển kinh tế không những cho thị trường ngành mà còn cho địa phương xã hội.

>>>> Xem thêm: Lối sống Chowa cùng với mô hình trang trại sinh thái

Mô hình bất động sản trang trại sinh thái nghỉ dưỡng đang đúng thời cơ kinh doanh

So với các mô hình nghỉ dưỡng như condotel, homestay, camping dã ngoại…thì bất động sản trang trại sinh thái nghỉ dưỡng chính là mô hình mang đến sức hút hơn vì đáp ứng “đúng lúc” điều mà các nhà đầu tư mong muốn và thị trường nhà đầu tư cũng có nhu cầu tìm kiếm môi trường nghỉ dưỡng mới mẻ.

Đặc biệt sau thời gian thị trường bất động sản ảnh hưởng bởi covid, mô hình này chính là phương án chữa lành cho ai muốn đầu tư cho môi trường sống xanh hoặc đối tượng muốn “bỏ phố về rừng”. Các dịch vụ và lợi thế của mô hình bất động sản trang trại sinh thái nghỉ dưỡng chính là cơ hội để kinh doanh dịch vụ lưu trú, tạo sinh lời mới cho các nhà đầu tư, đi theo sự phát triển bền vững của nông nghiệp và đánh bắt xu hướng nghỉ dưỡng dài hạn.

Thay đổi và khắc phục khó khăn trong mô hình bất động sản trang trại sinh thái nghỉ dưỡng

Mặc dù kinh doanh thị trường bất động sản với mô hình trang trại nghỉ dưỡng sinh thái đang có tiềm năng phát triển, nhưng khi đầu tư vào chúng, các nhà đầu tư có thể gặp các khó khăn và thách thức rằng chúng ta phải thay đổi, khắc phục để mô hình này là giải pháp phát triển bền vững cho ngành bất động sản.

Đẩy nhanh tính pháp lý cho sản phẩm mô hình bất động sản trang trại sinh thái nghỉ dưỡng

Một trong những thách thức thường thấy trong mô hình bất động sản trang trại sinh thái nghỉ dưỡng chính là tính pháp lý chưa cao. Các dòng sản phẩm trong mô hình điều mới và chưa được kiểm nghiệm về cách thức vận hành cũng như tỷ suất sinh lời chưa được xác định rõ ràng. Mô hình này được xây dựng trên đất nông nghiệp hay lâm nghiệp nên có thể có tiềm ẩn nhiều rủi ro về pháp lý. Do đó, mô hình cần đảm bảo các sản phẩm điều được tách sổ, có sổ riêng, sổ hồng được phép xây dựng hoặc có hợp đồng cam kết thời hạn làm hồ sơ pháp lý, có sự rõ ràng và chắc chắn khi nhà đầu tư chọn lựa đầu tư.

Các sản phẩm của mô hình cần được chuyển đổi mục đích sử dụng đất và được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, phê duyệt. Biến đổi tính khả thi sản phẩm sang nhà vườn sinh thái, diện tích đủ để thương mại để tránh trường hợp sản phẩm bị gò bó trong mô hình là đất nông nghiệp, lâm nghiệp vì nếu theo quy định thì chỉ được dùng để trồng nông sản, trồng rừng. 

>>> Xem thêm: Xu hướng nâng cấp nhà vườn sinh thái thành khu nghỉ dưỡng

Đầu tư lâu dài với mô hinh bất động sản trang trại sinh thái nghỉ dưỡng

Các nhà đầu tư cần phải xác định trước khi đầu tư vào mô hình bất động sản trang trại sinh thái nghỉ dưỡng chính là sự đầu tư dài hạn. Các khả năng mô hình hút khách trong tương lai của dự án, hoặc khai thác xây dựng thành các khu nhà vườn sinh thái đẹp, khu du lịch sinh thái, làng sinh thái,….là nền tảng để tăng lợi nhuận cho các chủ đầu tư về sau. Ý tưởng đầu tư của khách hàng cần đảm bảo vừa kinh doanh lưu trú nghỉ dưỡng, vừa canh tác nông nghiệp, thu lợi từ việc sản xuất nông nghiệp cũng như du lịch. 

>>> Xem thêm: Bất động sản sinh thái theo đuổi giá trị tiện ích

Trên là bài viết cho thấy rõ nét về mô hình bất động sản trang trại sinh thái nghỉ dưỡng. Với những đặc điểm của mô hình và cơ hội phát triển đầy tiềm năng trong tương lai, hy vọng đây sẽ là thi trường màu mỡ cho các nhà đầu tư và mô giới bất động sản quan tâm và khai thác mạnh mẽ. Với các dự án theo mô hình bất động sản trang trại sinh thái nghỉ dưỡng của nhà đầu tư & phát triển dự án TCREAL đang phát triển, các nhà đầu tư và môi giới có thể tham khảo thêm tại https://tcreal.com.vn/ để biết thêm chi tiết, hoặc inbox sau bài viết để biết thêm thông tin. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *