Mua bán đất vườn cà phê Bảo Lộc Lâm Đồng ‘hút’ giới đầu tư nhờ yếu tố ‘đất nền giá rẻ’ bởi đây là vùng đất đầu tư không sốt giá như thành phố Đà Lạt, các vùng đất trung tâm hay thành phố mà còn có điều kiện không khí mát mẻ, đặc biệt có thể phát triển cây vua tây nguyên “cà phê” tươi tốt.

Nhiều nhà đầu tư đã thu được lợi nhuận cao khi đón đầu xu thế, nhanh tay tìm mua được các khu đất vườn cà phê Bảo Lộc giá tốt. Và hiện tại, giá đất tại khu vực này vẫn còn là điểm hot dành cho những ai đánh giá cao cơ hội phát triển đất vườn cà phê. 

Điều kiện thuận lợi để đầu tư mua bán đất vườn cà phê Bảo Lộc

Theo thực tế thị trường hiện nay; nhiều nhà đầu tư cảm thấy chát giá khi săn mua đất vườn Đà Lạt, những khu trung tâm thành phố…nhưng ít người biết trên cung đường đến Đà Lạt có một thành phố bình yên giữa Tây Nguyên. Bảo Lộc là thành phố dành cho ai thích sự bình yên, mộc mạc và giản dị.

Thành phố Bảo Lộc có vị trí địa lý đắc địa, nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Bảo Lộc là trung tâm cầu nối kinh tế giữa Thành phố Hồ Chí Minh với Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang…

Dự án đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển xuống còn một nửa khi đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Bảo Lộc.

Bảo Lộc nằm ở độ cao 800m và chịu tác động của địa hình núi nên khí hậu rất ôn hòa, phù hợp cho những ai có nhu cầu tìm kiếm đến nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm.

>>> Xem thêm: Thị trường mua đất vườn Bảo Lộc để trồng cà phê

Lý do nên mua đất vườn cà phê Bảo Lộc

Thời gian qua, phong trào “về quê trồng rau nuôi cá” ngày một tăng cao, khi hầu kết các khách hàng và nhà đầu tư từ Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội… đang có xu hướng mua đất vườn cà phê. Được biết, đất vườn cà phê là loại đất nông, lâm nghiệp, nếu muốn xây dựng nhà ở trước hết phải chuyển đổi đất lên thổ cư.

Khi mua đất vườn cà phê Bảo Lộc, nhà đầu tư có thể đầu tư để làm nhà vườn, khu du lịch sinh thái phục vụ cho những ngày nghỉ cuối tuần, hoặc muốn sử dụng một mảnh đất lớn để phục vụ cho việc kinh doanh. Thành phố Bảo Lộc không chỉ có ưu thế về phát triển du lịch nhờ thời tiết mát mẻ quanh năm mà còn có tiềm năng phát triển kinh tế lớn nhờ vào vị trí địa lý thuận lợi, nằm trong khu vực có hệ thống các trục đường giao thông quan trọng. Từ đó thuận tiện giao thương với các vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh.

>>> Xem thêm: ​​5 Kinh nghiệm đầu tư đất nền nghỉ dưỡng Bảo Lộc, Lâm Đồng

Phía đông và phía nam của tỉnh Lâm Đồng đều là những khu vực phát triển của Bảo Lộc. Đặc biệt là khi Bảo Lộc sẽ phấn đấu trở thành đô thị loại 2 vào năm 2025, là một trung tâm lớn của tỉnh Lâm Đồng.

Với những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn, khi mọi thứ còn đang mới mẻ thì tiềm năng sinh lời sẽ rất lớn. Như vậy đầu tư vào việc mua bán đất vườn cà phê Bảo Lộc là một quyết định sáng suốt ở thời điểm hiện tại.

Trong năm 2020, thị trường mua bán đất nền Bảo Lộc Lâm Đồng đang chuyển biến rõ rệt, mua vào giá rẻ, có tiềm năng du lịch, bất động sản.

Hiện nay, các nhà đầu tư có xu hướng đổ dồn về các tỉnh thành, nơi giá đất chưa quá cao mà tiềm năng còn nhiều và đất nền luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Lâm Đồng không chỉ có Đà Lạt, mà còn có Bảo Lộc được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây với tốc độ tăng trưởng không hề thua kém. 

Tuy nhiên, so với Đà Lạt thì mặt bằng giá đất nền Bảo Lộc còn khá mềm mà tiềm năng trong tương lai rất lớn, quỹ đất rộng chưa bị phân hóa nhiều như Đà Lạt.

>>> Xem thêm: Mua bán dự án đất nền nghỉ dưỡng Bảo Lộc, Lâm Đồng giá rẻ

Đầu tư hạ tầng đô thị tại Bảo Lộc

Hạ tầng đô thị là yếu tố tiên quyết cho sự phát triển của thị trường nhà đất. Thị trường đã chứng minh hấp lực mạnh mẽ của quy hoạch cơ sở hạ tầng đến giá đất và bất động sản liền kề, thị trường đất nền Bảo Lộc cũng không phải ngoại lệ. Một khi thông tin tốt tung vào thị trường: vị trí kết nối giao thông, cụm cư dân cơ bản, lộ nâng, mở rộng cầu đường… nhà đầu tư rục rịch dọn vốn đón sóng.

Định hướng trở thành đô thị loại II trước năm 2020, Bảo Lộc có những chuyển biến rõ rệt để nâng cấp hạ tầng đô thị. Sau Đà Lạt trực thuộc Trung ương, Bảo Lộc trở thành thủ phủ mới của Lâm Đồng. Các trung tâm hành chính, bệnh viện… chuyển trụ sở về Bảo Lộc, nâng thành phố lên vai trò đầu não phía Nam của tỉnh, nắm vị trí then chốt thúc đẩy phát triển địa phương và đầu mối giao thương quan trọng cả khu Tây Nguyên (Riêng khối lượng hàng hóa vận chuyển đạt 1.104 ngàn tấn, tăng 46,1% so với cùng kỳ năm trước – theo Cục Thống kê Lâm Đồng).

Quỹ đất ở các thành phố lớn ngày càng ít, nguồn vốn đầu tư dần chuyển sang các vùng ven, đô thị vệ tinh, giảm áp lực cho vùng trung tâm. Bảo Lộc đang trở thành thủ phủ mới của Lâm Đồng, san sẻ lượng khách du lịch quá tải tại Đà Lạt cùng tăng cường các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, thiết lập môi trường an cư văn minh, đầu tư thông minh tại Nam Tây Nguyên.

Cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Liên Khương vận hành, ấn định Bảo Lộc là trục con thoi giữa hai đầu kinh tế lớn phía Nam và Tây Nguyên. Tuyến liên tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu hoàn thiện nâng cấp, thành phố sẽ có diện mạo mới, xúc tiến giao thoa kinh tế. Thêm vào đó, sân bay Liên Khương là giải pháp trong chính sách hạ tầng, san sẻ áp lực cho hàng không Nam Trung bộ đã quá tải ở Cam Ranh.

default

>>> Xem thêm: Tình trạng lướt sóng mua bán đất vườn cà phê Bảo Lộc

Nhìn lại sự phát triển của các thành phố như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Phan Thiết, Vũng Tàu… việc đầu tư cơ sở hạ tầng là “cánh cửa” để mở rộng phát triển mọi mặt về kinh tế của địa phương. Bảo Lộc cũng đang làm lại câu chuyện của thành phố lớn, và đây sẽ là thị trường đất nền Bảo Lộc sẽ được các nhà đầu tư “điểm mặt gọi tên” trong thời gian tới.

Giá đất vườn cà phê Bảo Lộc tăng mạnh

Nếu như đề án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 mổ xẻ địa hình trung tâm Đà Lạt, đất tăng giá quá tầm thì tình trạng Bảo Lộc có phần nhẹ nhàng hơn. “Đồ án quy hoạch phát triển kinh tế xã hội thành phố Bảo Lộc đến 2020, tầm nhìn 2030” mang theo hàng loạt dự án quy mô, thu hút nhà đầu tư làm bất động sản chuyển biến.

Đến cuối năm 2018, giá đất nền Bảo Lộc tại trung tâm thành phố đã tăng 20-25% so với quý trước. Giá đất nền tại đây có thời điểm tăng đến 40% so với cuối năm 2017. Riêng khu vực kết nối lên cao tốc, các tuyến đường vành đai, giá đất nền ghi nhận vào cuối năm 2018, tăng từ 40-50% so với cùng thời điểm năm 2017.

Tại các tuyến đường trung tâm thành phố Bảo Lộc,có thể thấy  giá đất nền có xu hướng tăng vọt trong những năm gần đây: Đường Nguyễn Văn Cừ 40 triệu/m2, đường Trần Phú đã cán mốc 65-70 triệu/m2. Chợ cũ Bảo Lộc, các tuyến đường: Lê Thị Pha, Phan Bội Châu – Nguyễn Công Trứ, Lê Hồng Phong… đã chạm ngưỡng trên 100 triệu đồng và dự còn tăng. Chợ mới hình thành không lâu cũng đưa giá đất quanh khu đô thị Hà Giang trên 60 triệu đồng/m2, trong khi trước đây chỉ 20-25 triệu đồng/m2. Giá đất hồ Đồng Nai cũng theo đà tăng, ghi nhận 80-90 triệu đồng/m2.

>>> Xem thêm: Một số Dự án Nhà Vườn Sinh Thái nổi bậc ở TCREAL

Ngoài ra, đất nền quanh các dự án quy hoạch đồng bộ, hạ tầng hiện đại, vị trí kết nối cao tốc, sân bay cũng được giới kinh doanh quan tâm. Tuy không sốt cao nhưng cũng dao động 10-18 triệu đồng, thích hợp đầu tư dài hạn vì cơ hội tăng trưởng cao khi các công trình trên vận hành.

Tuy nhiên, mặt bằng giá đất nền Bảo Lộc vẫn thấp hơn từ 50-70% so với thành phố Đà Lạt. Mức tăng 20-25% 3 tháng cuối năm 2018 và 40% cùng kỳ năm 2017 cho thấy thị trường bất động sản Nam Tây Nguyên khá ổn, dễ tìm hiểu, cơ hội còn nhiều chia đều cho các phân khúc khách hàng. Mảng đất nền đặc biệt “hot” dù giá tăng đến 50%.

Bảo Lộc đang trên tiến trình trở thành là đô thị hạt nhân phía Nam Tây Nguyên, được chính phủ ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng, mạng lưới giao thông, khuyến khích thu hút đầu tư. Tình hình sốt đất nền tại Bảo Lộc hiện tại là biểu hiện rõ ràng nhất về việc nơi đây đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Có thể nói, giá mua bán đất nền Bảo Lộc Lâm Đồng rẻ, có tiềm năng tăng giá cực kì cao trong tương lai.

Trên là những thông tin về thị trường mua bán đất vườn cà phê Bảo Lộc, đất nền khu vực ven Thành phố Đà Lạt với những điều kiện ưu ái dành cho các nhà đầu tư bất động sản đang theo đuổi ý tưởng mua bán bất động sản nhà vườn sinh thái.Với những lý do được liệt kê bên trên và tình hình giá đất vườn cà phê Bảo Lộc được tăng cao, hay thị trường đất Lâm Đồng đang được nhiều người quan tâm. Hy vọng, đây sẽ là những kênh đầu tư thu lợi nhuận cao, bền vững và ít rủi ro cho các nhà đầu tư hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *